Tháng 9 năm 2022 Cập nhật Đánh giá Sản phẩm – Dữ liệu và Xu hướng

Bạn đã biết đến tính năng đánh giá sản phẩm và cho điểm 5 sao trên nền tảng Facebook hoặc các sàn thương mại điện tử. Một số phần mềm quản lý bán hàng trên thị trường cũng có tích hợp tính năng này vào trong ứng dụng. Vậy mục đích và lợi ích của chức năng đánh giá này là gì? Hãy cùng Semtek tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tháng 9 năm 2022 Cập nhật Đánh giá Sản phẩm – Dữ liệu và Xu hướng – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Với sự hiểu biết rằng có khả năng có hai bản cập nhật của Google trùng lặp trong kết quả tìm kiếm bằng tiếng Anh khi chúng tôi viết, chúng tôi sẽ xem xét tác động của Bản cập nhật đánh giá sản phẩm vào tháng 9 năm 2022. Có những mẫu nổi lên giúp chúng tôi xác định các miền bị ảnh hưởng. Phân tích và ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá tên miền của riêng mình.

Đầu tiên, bản tóm tắt các phát hiện chính. Bài viết này sẽ được cập nhật khi quá trình cập nhật diễn ra.

 • Google đã công bố thêm Cập nhật đánh giá sản phẩm vào ngày 20 tháng 9
 • Trang cập nhật xếp hạng Tìm kiếm của Google đã được cập nhật
 • Bản cập nhật chỉ ảnh hưởng đến tìm kiếm ngôn ngữ tiếng Anh
 • Bản cập nhật cốt lõi của ngày 12 tháng 9 chưa hoàn thành việc triển khai
 • Chúng tôi thấy các xu hướng và sự phát triển tức thì trong các lĩnh vực chiếu từ ngày 21 tháng 9
 • Sẽ mất hai tuần để bản cập nhật được triển khai hoàn toàn
 • Một ghim biểu đồ SISTRIX mới đã được thêm vào để giúp xác định các thay đổi

Để kiểm tra tác động của bản cập nhật đối với bất kỳ miền nào, hãy đăng nhập vào SISTRIX ngay bây giờ hoặc tạo tài khoản thử nghiệm miễn phí. Nếu bạn muốn được thông báo về các cập nhật thuật toán trong tương lai qua email, hãy đăng ký nhận bản tin của chúng tôi.

Cách nhận biết miền có bị ảnh hưởng bởi Cập nhật đánh giá sản phẩm hay không

Một lần nữa, xin lưu ý rằng Bản cập nhật cốt lõi có thể vẫn ảnh hưởng đến các miền trong giai đoạn này nhưng một số miền, liên quan đến ‘đánh giá’ đang hiển thị một dấu vết chung trên biểu đồ phát triển Chỉ số hiển thị của chúng.

đánh giá sản phẩm
đánh giá sản phẩm

Bốn trang web này cho thấy sự phát triển đồ thị giống nhau và đều liên quan đến các trang web truyền thông đại chúng và các trang web có ý kiến ​​được cho là. Top 10 bài hát Jamiroquai có thực sự là top 10 hay đó chỉ là ý kiến, đánh giá cá nhân? Ronit Roy rất thất vọng nhưng đó có phải là tin tức của bạn, Filmibeat, hay một ý kiến, một bài đánh giá, về tin tức ban đầu?

Các hiệu ứng rõ ràng có thể thấy trên khắp Vương quốc Anh và Hoa Kỳ:

đánh giá sản phẩm
đánh giá sản phẩm

Dữ liệu từ các quốc gia khác cho chúng tôi thấy rằng nội dung tiếng Anh đang bị ảnh hưởng ở các quốc gia nơi ngôn ngữ chính không phải là tiếng Anh.

đánh giá sản phẩm
đánh giá sản phẩm

Tvtropes (tvtropes.org) đã bị ảnh hưởng ở nhiều quốc gia và ở Vương quốc Anh, giờ đây nó còn xuất hiện trong 100 tên miền hàng đầu. Xếp hạng VI đã giảm xuống còn 146 và miền đã mất 49% khả năng hiển thị kể từ thứ Hai trước đó (ngày 12 tháng 9)

đánh giá sản phẩm
đánh giá sản phẩm

Bài đăng này sẽ được cập nhật thường xuyên trong suốt thời gian cập nhật. Tiếp theo, người chiến thắng và kẻ thua cuộc.

Tính năng đánh giá sản phẩm là gì?

Đánh giá sản phẩm là ý kiến ​​hoặc phản hồi của khách hàng đối với một sản phẩm, dịch vụ cụ thể. Nhiều doanh nghiệp trực tuyến đưa ra một phần đánh giá trên trang web của họ để cho phép khách hàng đánh giá và bình luận vềsản phẩm họ đã mua.

Việc có tính năng đánh giá này giúp những người dùng khác có được ý tưởng rõ ràng về sản phẩm trước khi mua. Họ có thể đọc các đánh giá của người mua trước đó và quyết định xem sản phẩm có đáng mua hay không.

thương mại

Nếu bạn chưa thêm phần đánh giá trên trang web thương mại điện tử của mình, chỉ vì lo sợ những đánh giá tiêu cực, bạn đang đánh mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng

Bất kể bạn là một thương hiệu nổi tiếng hay mới bắt đầu, đánh giá sản phẩm đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của bạn xét về độ tin cậy. Sự tín nhiệm là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của thương hiệu bạn về lâu dài.

Sau đây là những lợi ích của việc có tính năng đánh giá sản phẩm

Giúp thúc đẩy doanh số

Đánh giá cho sản phẩm, dịch vụ được cho là cách hữu ích nhất để loại bỏ mối quan tâm của người mua hàng về sản phẩm. Phần lớn mọi người bị ảnh hưởng bởi đánh giá của người khác khi mua hàng.

thương mại

Các đánh giá của khách hàng là một công cụ hỗ trợ bán hàng. Những bình luận đánh giá tích cực về sản phẩm sẽ giúp tạo niềm tin ở những khách hàng mới. Khách hàng sẽ dựa vào các đánh giá tích cực của khách hàng cũ để mua sản phẩm, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng.

Giúp thúc đẩy chuyển đổi

Nếu bạn đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng, các bài đánh giá sản phẩm sẽ đóng một vai trò rất lớn trong chuyển đổi của bạn. Bằng cách để lại những đánh giá tích cực, người mua cũ có thể là công cụ tiếp thị cho bạn. Các đánh giá tích cực cũng có thể dẫn đến việc tăng tỷ lệ chuyển đổi.

thương mại

Cũng có thể có một vài đánh giá tiêu cực nhưng bạn không cần phải lo lắng nhiều nếu số lượng các đánh giá tiêu cực có số lượng thấp. Bạn không thể làm hài lòng mọi khách hàng. Nếu sản phẩm có chất lượng và mọi người đã nhận xét tích cực về nó, thì càng nhiều người sẽ được khuyến khích mua sản phẩm đó.

Giúp cải thiện sản phẩm, dịch vụ

Đánh giá từ người mua giúp người bán nhận được phản hồi về sản phẩm và dịch vụ của họ. Những đánh giá tiêu cực sẽ cung cấp cho bạn những vấn đề chưa tốt về sản phẩm cũng như dịch vụ để bạn có thể cải thiện chúng trong tương lai, từ đó tăng cao doanh thu bán hàng của bạn.

Tăng uy tín gian hàng của bạn

Ngoài để lại đánh giá khách hàng có thể cho điểm 5 sao cho gian hàng. Gian hàng nào có nhiều đánh giá 5 sao sẽ được nhiều người chú ý hơn từ đó giúp bạn có thêm được nhiều khách hàng mục tiêu đến với cửa hàng của bạn.

thương mại

Có nhiều đánh giá 5 sao cũng giúp tạo được uy tín trong mắt khách hàng, khách hàng thường tin sản phẩm, cửa hàng nào có nhiều đánh giá tốt thì chắc chắn sản phẩm, dịch vụ của đơn vị đó cũng đảm bảo và chất lượng hơn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Mẫu đánh giá sản phẩm
 • Cách đánh giá sản phẩm Shopee
 • Mẫu câu đánh giá sản phẩm Shopee
 • Đánh giá sản phẩm la gì
 • Viết đánh giá sản phẩm
 • Khách hàng đánh giá sản phẩm
 • Bài đánh giá sản phẩm Shopee
 • Hệ thống đánh giá sản phẩm Shopee

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.