5 cách sử dụng đánh giá trực tuyến để thu hút khách hàng mới

Với con số đáng ngạc nhiên – gần 92% khách hàng hiện nay quan tâm đến bình luận, đánh giá trực tuyến – khiến nhiều doanh nghiệp đang dựa vào những bình luận này để xây dựng niềm tin và phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, trong khi các chủ shop, chủ doanh nghiệp dần nhận ra tầm quan trọng của các bình luận, đánh giá, thì phần lớn vẫn chưa quan tâm đúng cách đến việc tối ưu chúng. Dưới đây là 5 gợi ý hữu ích cho các shop vừa và nhỏ, các doanh nghiệp để có thể chiến thắng khách hàng mới.

đánh giá trực tuyến
đánh giá trực tuyến

5 cách sử dụng đánh giá trực tuyến thu hút khách hàng mới

Đánh giá trực tuyến giả có làm tổn thương các cơ quan tiếp thị Internet không?

Cuối tháng trước, văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York đã công bố kết quả điều tra mà họ tiến hành đối với hoạt động kinh doanh tạo ra các đánh giá trực tuyến ngụy biện cho các doanh nghiệp khác nhau. Mặc dù đây không phải là một thông lệ phổ biến đối với các công ty tiếp thị trên Internet, nhưng một số công ty đã thực hiện những nhiệm vụ này.

Bộ trưởng Tư pháp Eric T. Schneiderman xác nhận rằng 19 doanh nghiệp đã ký thỏa thuận hạn chế đăng các đánh giá trực tuyến giả mạo và nộp phạt từ 2.500 USD đến 100.000 USD. Về cơ bản, mục đích của các đánh giá trực tuyến giả mạo, chủ yếu trên Yelp, Google và Yahoo, là để nâng cao nhận thức của công ty, cải thiện diện mạo của nó và thậm chí tăng doanh thu.

Tổng chưởng lý New York cho biết trong một tuyên bố: “Những gì chúng tôi phát hiện còn tồi tệ hơn cả quảng cáo sai sự thật kiểu cũ”. “Khi nhìn vào một bảng quảng cáo, bạn có thể biết đó là một quảng cáo trả phí – nhưng trên Yelp hoặc Citysearch, bạn cho rằng mình đang đọc các ý kiến ​​xác thực của người tiêu dùng, khiến cho hành vi này càng lừa dối hơn. Internet cho chúng ta biết rằng chúng ta nên tiếp cận các bài đánh giá trực tuyến một cách thận trọng. ”

Điều mà các nhà điều tra của bang New York cũng phát hiện ra là các công ty đã tiếp cận với những người dùng Yelp dày dạn và cố gắng trả công cho họ bằng các phiếu quà tặng và các loại ưu đãi khác để khiến họ đăng các bài đánh giá tích cực. Nếu không thành công thì họ đã sử dụng các trang web tự do như Craig’s List, oDesk.com và Freelancer.com để tìm các nhà văn và trả cho họ từ 1 đến 10 đô la để đánh giá.

Schneiderman cũng trích dẫn một nghiên cứu của Trường Kinh doanh Harvard năm 2011, nghiên cứu này đã xem xét các đánh giá của Yelp bị công ty liệt kê là gian lận.

Bốn phát hiện chính của nó là chuỗi nhà hàng ít có khả năng tham gia vào kế hoạch hơn, các nhà hàng có cạnh tranh gay gắt có nhiều khả năng đăng đánh giá giả mạo đối thủ cạnh tranh của họ, nhà hàng có đánh giá xấu hoặc ít đánh giá có nhiều khả năng tham gia đánh giá giả hơn và 16% đánh giá nhà hàng bị gắn nhãn là giả mạo có nhiều khả năng để lại đánh giá cực kỳ tích cực hoặc cực kỳ tiêu cực hơn so với các bài đánh giá thông thường.

Ngành tiếp thị trên Internet, hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, khá cạnh tranh và các doanh nghiệp cố gắng đổi mới sản phẩm và dịch vụ của họ nhiều nhất có thể để thu hút nhiều khách hàng hơn. Về cơ bản, khách hàng muốn thuê một công ty tiếp thị trực tuyến phải thực hiện trách nhiệm giải trình của họ và thực hiện nhiều nghiên cứu về công ty.

Cuối cùng, như bất kỳ chuyên gia tiếp thị Internet hoặc SEO nào sẽ nói, cần có thời gian để xuất hiện trên trang đầu tiên của Google, để tăng Xếp hạng trang và cải thiện thẩm quyền tên miền. Cách tốt nhất là làm theo các hướng dẫn được đăng bởi các công cụ tìm kiếm, đánh giá các trang web và các địa điểm Internet khác. Thật vậy, chắc chắn có sự khác biệt giữa việc gửi thông cáo báo chí và đánh giá sai lệch.

đánh giá trực tuyến
đánh giá trực tuyến

Hơn nữa, có vẻ như cơ quan thực thi pháp luật đang tiếp tục nỗ lực trong việc truy bắt các công ty cung cấp các dịch vụ này. Schneiderman khẳng định sẽ vẫn cố gắng ngừng kinh doanh để không nói dối khách hàng.

Tổng chưởng lý nói thêm: “Cuộc điều tra về hành vi gian dối có chủ đích, quy mô lớn trên Internet cho chúng ta biết rằng chúng ta nên tiếp cận các đánh giá trực tuyến một cách thận trọng.

Tất cả những hành vi này chắc chắn có thể làm tổn hại đến uy tín của Internet và các trang web như Yelp.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Các phương pháp kiểm tra đánh giá trực tuyến
  • Phần mềm kiểm tra, đánh giá trực tuyến
  • Khó khăn khi kiểm tra trực tuyến
  • Đánh giá trực tuyến là gì
  • Phần mềm kiểm tra trực tuyến
  • Kỹ thuật đánh giá trong dạy học trực tuyến
  • Thực trạng kiểm tra trực tuyến
  • Luận văn về học trực tuyến

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *