Danh sách kiểm tra 3 điểm để chuyển đổi SEO của bạn để cải thiện ROI

Danh sách kiểm tra 3 điểm để chuyển đổi SEO của bạn để cải thiện ROI
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Phần lớn các bạn đã biết về Google Search Console và tác động của nó đối với nỗ lực SEO của bạn. Nhưng, tìm kiếm ngữ nghĩa và chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động thì sao?

Còn hai tháng nữa là đến năm 2018, bạn phải biết năm qua đã làm được gì? Điều gì đã tạo ra một thất bại lớn? Bây giờ, câu hỏi đặt ra là, điều gì phải được thay đổi trong chiến lược SEO của bạn để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, khách hàng tiềm năng, lợi nhuận và thực sự là giá trị?

Đây là thời điểm tốt để định hình lại các chiến lược tiếp thị trong nước của bạn để tăng khả năng hiển thị không phải trả tiền.

Tại sao?

Thói quen của người tiêu dùng tiếp tục thay đổi… mạnh mẽ. Đó là động lực đằng sau tiếp thị SEO trong nước. Trong vài năm qua, thế giới doanh nghiệp đã trải qua một sự thay đổi lớn trong hành vi của người tiêu dùng; chủ yếu khi nói đến kinh doanh Thương mại điện tử.

Bạn cần phải làm gì bây giờ?

Làm cho SEO trở thành ưu tiên hàng đầu để tồn tại và vượt trội trong thế giới kinh doanh.

Mục tiêu mong muốn từ lâu của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là vươn lên dẫn đầu SERPs (trang xếp hạng công cụ tìm kiếm). Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm hoạt động trên một triết lý phát triển. Với những cập nhật gần đây trong thuật toán của Google, việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm như một nền tảng của inbound marketing đã thay đổi đáng kể.

Quan sát cẩn thận dữ liệu tiếp thị SEO của bạn vì tìm kiếm đang trở nên khó khăn đối với tất cả các loại hình kinh doanh B2C và B2B.

Các nhà tiếp thị nói gì?

Theo một nghiên cứu của HubSpot (trạng thái inbound, 2017), “63% nhà tiếp thị cho biết thách thức lớn nhất của họ là tạo ra lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng không phải trả tiền, và 61% nói rằng tăng khả năng hiển thị không phải trả tiền là ưu tiên hàng đầu của họ”. Tuy nhiên, họ không tiếp tục với nó. Con đường tốt nhất để giải mã liệu các chuyên gia tiếp thị có nắm bắt đầy đủ chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được lên kế hoạch chiến lược hay không là kiểm tra trang web.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý trong trường hợp xếp hạng trang web của bạn đang chậm lại hoặc bị giảm đột ngột.

URL của trang web bị lỗi hoặc quá dài.

Các tiêu đề trang web thiếu tập trung từ khóa.

Thiết kế web lỗi thời và kiến ​​trúc trang web kém.

Các nút kêu gọi hành động không có hoặc được đặt sai vị trí.

Có sự trùng lặp không cần thiết của các URL trang chủ.

Các tiêu đề trang web chỉ bắt chước các tiêu đề nội dung.

Tổ chức nội dung không phù hợp và liên kết nội bộ kém.

Phá vỡ những thói quen cũ.

Hãy nhớ rằng, đánh giá và lập kế hoạch chiến lược SEO không phải là bài tập một lần. Có nhiều yếu tố liên quan đến việc thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền và tỷ lệ chuyển đổi được khuếch đại, từ các nút kêu gọi hành động hữu ích đến tiếp cận mục tiêu.

Tất cả chúng ta đều sống trong một môi trường kỹ thuật số. Hầu như mọi doanh nghiệp đều hiểu rằng trải nghiệm người dùng không thể lay chuyển là động lực chính để chuyển đổi khách hàng. Tuy nhiên, việc phát triển và chuyển đổi cơ sở người tiêu dùng mục tiêu trong khi vẫn đảm bảo đủ ngân sách vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp Thương mại điện tử.

Hãy sử dụng chiến lược SEO hiệu suất cao nhất để tăng khả năng hiển thị trực tuyến cho trang web của bạn.

SEO dựa trên ba loại chính:

Ngành kiến ​​​​trúc

Nội dung

liên kết

Hãy tập trung vào tất cả chúng, nếu không thì sớm muộn gì trang web của bạn cũng sẽ không có trên internet. Đừng bỏ qua bất kỳ một trong số họ; nó sẽ để lại tác động tiêu cực đến khả năng hiển thị trực tuyến của bạn. Cuối cùng, nó sẽ gây rủi ro cho các tác động của quảng cáo không phải trả tiền của bạn – dẫn đến ít nhấp chuột hơn, giảm lượt xem trang, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng, và tất nhiên, chuyển đổi bị từ chối.

Dưới đây là một vài phương pháp thiết yếu, giống một khuôn khổ hơn, để cải thiện chiến lược SEO của bạn – giúp tăng khả năng hiển thị trong SERPs và giữ chân khách hàng tiềm năng trên trang web lâu hơn, đẩy họ vào kênh bán hàng và cuối cùng là chuyển đổi.

1. Cải thiện thiết kế và cấu trúc web:

Trước hết, hãy đảm bảo rằng thiết kế trang web và kiến ​​trúc tổng thể của bạn dựa trên các xu hướng mới nhất – tuân theo các nguyên tắc của Google.

Ví dụ: thiết kế web của bạn phải độc đáo, sạch sẽ và dễ chịu. Đừng chạy theo một mẫu chung chung, thay vào đó hãy xây dựng bố cục tùy chỉnh với đề xuất giá trị hấp dẫn để củng cố giá trị thương hiệu của bạn.

Hãy nhớ rằng, khách hàng luôn tìm kiếm sự dễ dàng và rõ ràng. Phần lớn trong số họ không đánh giá cao các biệt ngữ và việc sử dụng các từ so sánh nhất không cần thiết.

Cố gắng cụ thể nhất có thể trong khi thiết kế trang web của bạn. Thông thường, mọi người không tin vào những tuyên bố to tát nhưng dành lợi thế đáng kể cho các thông điệp được cá nhân hóa. Hãy cho nó một suy nghĩ.

2. Thêm sức sống vào nội dung của bạn và nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài:

Điều quan trọng tiếp theo là nội dung. Để cải thiện vị trí SERPs, trang web của bạn cần máu mới dưới dạng nội dung mới, chất lượng cao và có liên quan.

Mỗi khi bạn nhập nội dung mới trên trang web của mình, chẳng hạn như ở dạng bài đăng trên blog, trình thu thập dữ liệu web sẽ truy cập các trang đó và lập chỉ mục cho chúng. Bằng cách này, các công cụ tìm kiếm tiếp tục phân tích trang web của bạn và tính toán lại cách nó sẽ được xếp hạng trong SERPs. Mỗi khi bạn thêm nội dung mới hoặc sử dụng lại các bài đăng cũ bằng cách thêm các tập lệnh mới cùng với các từ khóa đuôi dài, cơ hội để đối tượng mục tiêu của bạn tìm thấy bạn trên internet sẽ tăng lên.

Trình thu thập dữ liệu web cung cấp nội dung được xuất bản thường xuyên. Nhưng, thành thật mà nói, nó không đủ để tăng thứ hạng trang web của bạn. Tại sao? Nếu bạn liên tục đăng nội dung thu hút sự chú ý, nhưng nội dung đó không được định dạng theo yêu cầu của Google Search Console, thì nội dung đó sẽ không gây bất kỳ tác động nào đối với trình thu thập dữ liệu web chết người.

Hãy nhớ rằng, nếu các từ khóa mục tiêu của bạn không có các cụm từ đuôi dài, thì bạn khó có thể xếp hạng trang web của mình cao hơn trong tìm kiếm của Google. Ngoài ra, bạn không thể phát huy hết tiềm năng của tính năng tìm kiếm bằng giọng nói. Vì lý do mà mọi người, bằng lời nói, sử dụng các câu dài so với những gì họ nhập vào thanh công cụ tìm kiếm. Do đó, trước tiên, bạn cần làm cho trang web của mình thân thiện với tìm kiếm bằng giọng nói và sau đó nhắm mục tiêu đúng từ khóa để có kết quả được cải thiện.

3. Không bao giờ, tôi nhắc lại, ‘Không bao giờ’ làm suy yếu sức mạnh của liên kết:

Liên kết, trong nước hay ngoài nước, vẫn còn rất nhiều vấn đề. Các liên kết này là một trong những yếu tố lâu đời nhất trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhưng vẫn được coi là ‘phiếu bầu’ từ các trang web bên thứ ba rằng trang web của bạn nên được xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Nhận các liên kết trong nước sẽ không phá vỡ ngân hàng của bạn, nhưng đó là khía cạnh tốn thời gian nhất của SEO. Các doanh nghiệp tìm cách xây dựng liên kết của họ bắt đầu chiến dịch bằng cách chộp lấy những quả treo thấp, bao gồm;

Danh bạ doanh nghiệp.

Ấn phẩm địa phương.

rao vặt.

Danh Sách Trang Vàng.

Đánh dấu phương tiện truyền thông xã hội.

Với những phương pháp này, bạn có thể xây dựng hàng chục liên kết trong khoảng thời gian tối thiểu. Tuy nhiên, để có các liên kết chất lượng cao và lâu dài, bạn phải tìm hiểu sâu về các chiến lược tiếp thị trong nước như viết blog của khách và các chiến dịch trả phí. Nếu bạn không chắc chắn về những gì hiệu quả trong vấn đề này, hãy xem xét tư vấn cho một công ty SEO sẽ hướng dẫn bạn đến con đường phù hợp để đạt được kết quả mong muốn.

Bản án:

Từ tương tác đầu tiên đến người tiêu dùng hài lòng và hơn thế nữa, bạn phải thúc đẩy SEO của mình bằng danh sách kiểm tra 3 điểm đã đề cập ở trên để vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn. Từ kiến ​​trúc trang web của bạn đến xây dựng nội dung và liên kết, kế hoạch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn cần được đại tu mới để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền – dẫn đến vị trí được cải thiện trong SERPs và do đó, ROI được tăng tốc.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan