Marketing News

Quản lý danh tiếng trực tuyến là gì?

Là chủ doanh nghiệp, bạn làm việc chăm chỉ và vạch ra chiến lược đã được chứng minh để phù hợp với mức độ hài lòng của khách hàng. Bạn phục vụ họ bằng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng hàng đầu mà họ đang tìm kiếm. Bạn hỗ trợ họ với các dịch vụ khách hàng nhanh chóng và nhanh chóng để giải quyết mọi thắc mắc của họ liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Vì vậy, bạn có nghĩ rằng tất cả những điều này giúp bạn làm hài lòng mọi khách hàng của mình không? Chắc chắn không! Thực tế là bạn không thể làm hài lòng mọi khách hàng của mình, cho dù sản phẩm và dịch vụ của bạn có tốt đến đâu. Có khả năng một số khách hàng của bạn không hoàn toàn hài lòng với dịch vụ của bạn có thể đăng một số đánh giá tiêu cực trực tuyến.

Các đánh giá tiêu cực có xu hướng gây ảnh hưởng xấu đến danh tiếng thương hiệu của bạn. Và bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống như giảm khách hàng, giảm doanh số bán sản phẩm và doanh thu. Nói cách khác, các đánh giá tiêu cực tạo ra rào cản để bạn vận hành doanh nghiệp của mình thành công.

Vậy bạn sẽ giải quyết như thế nào trong tình huống như thế này?

Chà, bạn có thể chọn dịch vụ quản lý danh tiếng trực tuyến (ORM), cho phép bạn duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường bằng cách giảm thiểu các đánh giá tiêu cực. Trước khi đi sâu tìm hiểu về tầm quan trọng của danh tiếng trực tuyến và tại sao nó lại cần thiết cho kinh doanh, điều quan trọng là phải khám phá những điều cơ bản.

Quản lý danh tiếng trực tuyến là gì?

Như tên cho thấy, quản lý danh tiếng trực tuyến giúp các doanh nghiệp đối phó với các phản hồi, đánh giá tiêu cực, v.v. và thể hiện tích cực thương hiệu của họ. Nó giúp bạn nhanh chóng phản hồi các đánh giá tiêu cực bằng cách phản ứng trên cùng một phản ứng. Bạn có thể tận dụng các nền tảng mạng xã hội để giải quyết câu chuyện và xuất bản phiên bản của riêng mình.

Danh tiếng trực tuyến là một cách tốt hơn để thay đổi nhận thức về thương hiệu của bạn giữa mọi người. Nó cho phép bạn giúp nhận diện thương hiệu theo cách bạn mong muốn. Cho dù bạn sở hữu công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp hay một thương hiệu đã có tên tuổi, các chiến lược uy tín thương hiệu đáng tin cậy sẽ cho phép bạn nắm bắt vô số cơ hội phát triển.

Lý do Chọn Dịch vụ Quản lý Danh tiếng Trực tuyến

Hãy xem các lý do khác nhau tại sao bạn cần nghĩ đến việc quản lý danh tiếng trực tuyến cho doanh nghiệp của mình.

Nâng cao Danh tiếng Thương hiệu

Những đánh giá tiêu cực về thương hiệu của bạn có xu hướng mang đến viễn cảnh như mất lòng tin ở khách hàng và bạn sẽ phải chứng kiến ​​cơ sở khách hàng của mình bị thu hẹp lại. Như chúng ta đã nói ở trên, mục đích duy nhất của ORM là để thương hiệu của bạn có được sự hiện diện mạnh mẽ giữa các khách hàng mục tiêu của bạn. Là phần quan trọng nhất của tiếp thị kỹ thuật số, quản lý danh tiếng trực tuyến giúp bạn theo những cách sau:

 • Nó cải thiện hình ảnh thương hiệu của bạn.
 • Nó cho phép bạn theo dõi liên tục về bất kỳ tác động tiêu cực nào đến thương hiệu của bạn.
 • Bạn có thể phản hồi nhanh chóng để đối phó với những đánh giá tiêu cực nhằm cải thiện hình ảnh thương hiệu của bạn.

Cải thiện sự tín nhiệm của thương hiệu của bạn

Nâng cao uy tín của thương hiệu là một cách hiệu quả để xây dựng niềm tin giữa các khách hàng mục tiêu của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là tận dụng tiềm năng chưa từng có của các nền tảng truyền thông xã hội để đạt được kết quả tốt nhất trong lĩnh vực này.

Bạn có thể sử dụng các nền tảng mạng xã hội:

 • Để đăng suy nghĩ của riêng bạn về mọi thứ
 • Để truyền bá những lời tích cực hơn về thương hiệu của bạn để tiếp cận với đối tượng mục tiêu của bạn

Doanh số cao hơn

Tăng doanh số bán hàng là mục tiêu hàng đầu của mọi doanh nghiệp. Và ORM biến điều này thành hiện thực theo cách dễ dàng nhất. Phần lớn người mua trực tuyến thích xem các bài đánh giá trực tuyến về các sản phẩm và dịch vụ mà họ đang tìm mua.

Vì vậy, nếu sản phẩm và dịch vụ của bạn nhận được nhiều đánh giá tích cực, thì khả năng cao hơn là họ sẽ mua dịch vụ của bạn. Mặt khác, các doanh nghiệp có đánh giá xấu thường không tăng doanh số bán sản phẩm của họ và do đó là doanh thu tổng thể.

Lợi nhuận lớn

Khách hàng mới của bạn đầu tiên nghiên cứu về danh tiếng thị trường của bạn trước khi hoàn thiện dịch vụ của bạn. Và họ chỉ giao các dự án của họ cho bạn nếu họ hoàn toàn hài lòng với danh tiếng thị trường của bạn.

Ngoài khách hàng, các nhà đầu tư, ngân hàng, tổ chức tài chính hoặc những người khác cũng nhận được thông tin chi tiết về vị thế thị trường của bạn trước khi hợp tác với bạn. Do đó, nếu bạn có được danh tiếng tích cực, bạn có thể khám phá ra nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp của mình. Và điều này, tất nhiên, có tác động lớn đến lợi nhuận tổng thể

Các lý do khác

Ngoài những lý do trên tại sao người ta nên sử dụng quản lý danh tiếng trực tuyến, hãy xem qua một số lý do khác khiến ORM trở nên cần thiết cho mọi doanh nghiệp:

 • ORM cũng hữu ích trong việc tạo ấn tượng tích cực đầu tiên khi khách hàng lần đầu tiên xem qua các bài đánh giá trực tuyến về thương hiệu và sản phẩm của bạn
 • Quản lý danh tiếng trực tuyến có hiệu quả cao trong việc nâng cao sức mạnh của doanh nghiệp của bạn
 • Nó cho bạn biết bạn lo lắng như thế nào về việc phù hợp với mức độ hài lòng của khách hàng và do đó, làm nổi bật bạn như một thương hiệu đáng tin cậy

Phần kết luận

Quản lý danh tiếng trực tuyến hiệu quả cũng làm cho hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn có kết quả. Và do đó, nó đảm bảo vị trí hàng đầu của trang web của bạn trong SERPs. Nếu doanh nghiệp của bạn cũng nhận được các đánh giá tiêu cực, bạn nên chọn dịch vụ này để có được kết quả tốt nhất.

Bạn có thích bài viết này Marketing.com.au không? Bạn có thể muốn đọc một số bài khác về quản lý danh tiếng:

 • Cách Nâng cao Danh tiếng Doanh nghiệp của Bạn
 • Lập ngân sách Tiếp thị Truyền thông Xã hội và Cách Nhận Giá trị Tiền của Bạn
 • Quản lý danh tiếng là gì?
 • 10 Những ví dụ tuyệt vời về quản lý danh tiếng trên mạng xã hội
 • Giá trị của việc lắng nghe xã hội như một xã hội Chiến lược truyền thông
 • Cách tạo kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội như một chuyên gia
 • Tại sao Buck dừng lại với đánh giá của khách hàng

Back to top button