Đào tạo Nhà hàng – Bồi bàn & Đào tạo Bồi bàn Mẹo đóng vai cho Giáo dục & Học tập ngành Khách sạn

Đào tạo Nhà hàng – Bồi bàn & Đào tạo Bồi bàn Mẹo đóng vai cho Giáo dục & Học tập ngành Khách sạn. Ánh sáng, máy quay, diễn! Kết hợp vai trò để có một chương trình đào tạo chiến thắng

Lấy một … lấy hai … lấy ba … đã sẵn sàng trên phim trường chưa?

Đào tạo Nhà hàng – Bồi bàn & Đào tạo Bồi bàn Mẹo đóng vai cho Giáo dục & Học tập ngành Khách sạn

Các nhóm của bạn có đang cung cấp hiệu suất tốt nhất của họ với mọi khách bước qua cửa của bạn không? Việc kết hợp đóng vai vào các chương trình đào tạo của bạn sẽ giúp khách mời của bạn luôn nhận được một màn trình diễn encore.

Nhập vai là một trong những công cụ hiệu quả nhất trong hộp công cụ của huấn luyện viên, nơi người tham gia có thể trải nghiệm các tình huống thực tế và “học mà làm”. Đóng vai có thể được sử dụng để đào tạo bất kỳ cấp độ nhân sự nào của công ty bao gồm nhân viên, người quản lý và thậm chí cả giám đốc điều hành công ty.

đào tạo nhà hàng
đào tạo nhà hàng

Nhập vai cho phép các đội trải nghiệm các tình huống thực tế trong một môi trường giả lập và có kiểm soát. Với những người tham gia đóng vai khách, nhân viên và quản lý, họ có thể được trang bị tốt hơn để xử lý các tình huống.

Do môi trường được kiểm soát, việc đóng vai cho phép người huấn luyện đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của một cá nhân và đề ra kế hoạch hành động để tăng trưởng và phát triển. Khi được sử dụng để thành thạo một kỹ năng, đóng vai sẽ xây dựng sự tự tin khi kỹ năng đó được thực hành và việc huấn luyện được thực hiện bởi một huấn luyện viên. Vì người huấn luyện luôn sát cánh cùng người học, họ có thể dễ dàng xác định liệu người học đã nắm vững kỹ thuật mới học hay chưa và đã sẵn sàng thực hiện một mình vị trí của họ hay chưa. Khi đóng vai được sử dụng để nhấn mạnh với cảm xúc của người khác, nó cho phép các đội nhận ra những cảm xúc đó và hiểu được tác động của hành vi của họ hoặc của người khác. Ví dụ, đóng vai một tình huống của khách sẽ cho phép các đội hiểu rõ hơn về cảm giác của khách. Do đó, họ sẽ tìm hiểu mức độ dịch vụ cần được cung cấp để mang lại trải nghiệm chất lượng. Một lợi ích khác từ việc đóng vai là giúp các thành viên trong nhóm hiểu được hậu quả của việc vi phạm chính sách, chẳng hạn như đến muộn để làm việc và tác động căng thẳng mà nó có thể gây ra đối với toàn bộ nhóm. Kết quả là, họ sẽ học được tầm quan trọng của việc đến đúng giờ.

đào tạo nhà hàng
đào tạo nhà hàng

Làm thế nào để bắt đầu

Trước ngày đào tạo theo lịch trình, các đánh giá của công ty nên được thực hiện để xác định các lĩnh vực hiệu suất / cải tiến cụ thể cần giải quyết. Sau đó, điều hành viên của công ty nên xác định kết quả tổng thể cần hoàn thành và cách các vấn đề sẽ được giải quyết tốt nhất. Ví dụ, người huấn luyện nên xác định xem các vấn đề có liên quan nhiều hơn đến việc nhấn mạnh cảm xúc hoặc củng cố kỹ năng hay không.

Tiếp theo, điều hành viên của công ty nên xác định các nhân vật cụ thể liên quan đến vấn đề và các vai trò cụ thể mà họ sẽ đóng. Có nhiều vai trò có thể được thực hiện như đại diện khách và phục vụ, quản lý và thành viên nhóm, đại diện dịch vụ và thành viên nhóm bếp hoặc các kết hợp tương tự.

Cuối cùng, điều hành viên của công ty, được trang bị các kịch bản và kịch bản cần thiết, sau đó có thể phát triển các công cụ hỗ trợ đào tạo và các công cụ đào tạo khác để giải quyết các mục tiêu chung của chương trình.

Ngay từ đầu, chúng tôi đã liệt kê một số tình huống được đề xuất sẽ giúp bạn nhập vai với các đội của mình. Trước khi bắt đầu đóng vai, hãy luôn yêu cầu các tình nguyện viên để các đội nhút nhát hoặc ít kinh nghiệm có thể quan sát những người khác trước để giúp xây dựng sự tự tin của họ.

đào tạo nhà hàng
đào tạo nhà hàng

Các tình huống được đề xuất

1. Nhân viên thu ngân nói chuyện điện thoại và không xác nhận có khách đến

2. Máy chủ đột ngột và dồn khách khi đang đặt hàng (đặt câu hỏi một cách cộc lốc, nhanh chóng và hiển thị ngôn ngữ cơ thể gấp gáp)

3. Máy chủ thân thiện quá mức và nói quá nhiều với một nhóm khách doanh nhân đang họp

4. Máy chủ mắng nhân viên bếp về đơn hàng được thực hiện không chính xác

5. Chủ nhà / Tiếp viên mỉa mai và nóng tính khi khách hỏi thông tin thực đơn

6. Chủ nhà / Tiếp viên bảo vệ khách “Tôi đã nói với bạn là đợi 20-25 phút và bạn chỉ đợi 10 phút”

7. Người pha chế lạnh lùng và thiếu thân thiện trong khi một thực khách duy nhất đang tìm kiếm sự chú ý và trò chuyện

8. Nhân viên pha chế trò chuyện với một số người thường xuyên và phớt lờ một vị khách rõ ràng cần thứ gì đó (đổ đầy nước giải khát, khăn ăn, gia vị, v.v.)

đào tạo nhà hàng
đào tạo nhà hàng

9. Hai người trên xe buýt nói về các vấn đề cá nhân trong khi phớt lờ tín hiệu yêu cầu dịch vụ của khách

10. Nhân viên nhóm bếp lớn tiếng yêu cầu phục vụ nhận order

11. Máy rửa bát bị coi thường khi máy chủ ném bát đĩa bẩn mà không cạo chúng trước

12. Một thành viên trong nhóm có vấn đề khiến đồng nghiệp phải làm thêm công việc; tạo ra sự bất đồng trong đội ngũ nhân viên; phá hoại quản lý; liên tục đến muộn; và các tình huống tương tự.

13. Người quản lý nói với khách “không” hoặc “chúng tôi không thể làm điều đó” mà không xin lỗi, thêm lời giải thích và đưa ra các lựa chọn

14. Người quản lý đào tạo nhà hàng chỉ tay và tranh luận với khách khi giải quyết khiếu nại

15. Người quản lý đe dọa công việc của một thành viên trong nhóm

Alkis Crassas, Chủ tịch của EVOS USA, Inc., một chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh lành mạnh, có trụ sở chính tại Tampa, Florida, thường xuyên sử dụng đóng vai và nói: “Mặc dù việc đóng vai sẽ đẩy phong bì bằng cách đặt những người tham gia vào ánh đèn sân khấu, sau khi những con bướm biến mất, nó sẽ suôn sẻ và nhóm của bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy các mục tiêu bức tranh lớn của nhà hàng của bạn “.

Nếu vai trò được thiết kế đúng cách và thực hiện hiệu quả, nó có thể rất có giá trị đối với sự thành công của bất kỳ công ty nào. Quan trọng nhất, khi đóng vai có tính tương tác và thú vị, mục tiêu đào tạo của bạn sẽ được duy trì và mang lại lợi tức đầu tư cao. Đóng vai bổ sung thêm kinh nghiệm sống của mỗi người tham gia và khi mọi người trải nghiệm điều gì đó, họ sẽ mang điều đó đi theo mình nhiều hơn bất kỳ cuốn sách, video hoặc bài giảng nào có thể tái tạo.

đào tạo nhà hàng
đào tạo nhà hàng

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa đào tạo nhà hàng:

 • Khóa học quản lý nhà hàng ngắn hạn
 • Học quản lý nhà hàng cấp tốc
 • Chứng chỉ nghiệp vụ nhà hàng
 • Khóa học kinh doanh nhà hàng
 • Khóa học quản lý nhà hàng online
 • Các khóa học về F&B
 • Quản lý nhà hàng
 • Học kinh doanh nhà hàng

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *