Đào tạo Six Sigma trực tuyến có thể phù hợp với công ty của bạn không?

Đào tạo Six Sigma trực tuyến có thể phù hợp với công ty của bạn không?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Với những loại lợi ích này, hầu hết các công ty đều muốn nhân viên của họ được đào tạo về Six Sigma và chứng chỉ Six Sigma, vì những lý do rõ ràng. Vấn đề là các công cụ phân tích dữ liệu Six Sigma cực kỳ phức tạp. Đào tạo để đạt được chứng chỉ Six Sigma cần rất nhiều thời gian và công sức, chưa kể đến rất nhiều tiền. Đã có lúc các công ty không có lựa chọn nào khác ngoài việc gọi các nhóm đào tạo đến nơi làm việc và chuyển thời gian của nhân viên ra khỏi doanh nghiệp để được đào tạo hàng loạt. Kiểu đào tạo Six Sigma này hiệu quả, nhưng nó cũng có nhược điểm: không kém phần quan trọng, ai đang điều hành doanh nghiệp trong khi mọi người đều tham gia lớp Six Sigma hàng tuần liền?

Công nghệ hiện đại đưa ra một giải pháp – Đào tạo Six Sigma trực tuyến. Nhưng nó có hoạt động không?

Đào tạo Six Sigma trực tuyến mang lại nhiều lợi ích cho các công ty. Đầu tiên, việc đào tạo Six Sigma có thể được sắp xếp xen kẽ để không phải sự chú ý của mọi người bị chuyển hướng khỏi công việc kinh doanh cùng một lúc. Bởi vì không ai phải đến nơi làm việc để giảng dạy các lớp học, đào tạo Six Sigma trực tuyến cho phép các công ty chỉ định đào tạo bất cứ khi nào có ý nghĩa nhất đối với công ty. Hơn nữa, vì việc học trực tuyến trong các phương pháp Six Sigma được tự điều chỉnh nhịp độ, nên nhân viên có thể thực sự tiếp thu các bài học thay vì vội vã gặp người mà họ thực sự cần thêm thời gian để họ có thể bám sát lịch trình và tránh làm chậm nhóm.

Học trực tuyến hầu như luôn tiết kiệm chi phí hơn so với học trong môi trường lớp học và học trực tuyến Six Sigma cũng không khác. Sử dụng các công cụ học tập trực tuyến có thể tiết kiệm cho công ty một số tiền đáng kể trong việc đào tạo Six Sigma. Nó cũng cho phép các công ty tự do hơn trong việc yêu cầu các nhân viên cụ thể đào tạo để đạt được chứng chỉ Six Sigma cụ thể hoặc chuyên môn hóa Six Sigma trong một ngành nhất định. Nếu bạn muốn một thành viên trong công ty của mình trở thành võ sư đai đen, bạn có thể dễ dàng đăng ký cho họ tham gia một khóa học trực tuyến.

Tất nhiên, có những nhược điểm. Bởi vì khóa học có nhịp độ riêng nên mọi người rất dễ “đốt cháy” nó. Công ty sẽ cần một khuôn khổ dành cho nhân viên trong khóa học trực tuyến để đáp ứng thời hạn và mục tiêu. Hơn nữa, một số nghiên cứu sẽ được yêu cầu để đảm bảo công ty đang chọn khóa học Six Sigma trực tuyến phù hợp nhất cho nhu cầu của họ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả và giảm chi phí, hầu hết các công ty đều khó đánh bại các lớp học Six Sigma trực tuyến.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan