Đạt được kết quả SEO tốt với Google Analytics | SEMTEK Co,.LTD

Đạt được kết quả SEO tốt với Google Analytics
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Để đủ và phát triển, một tổ chức cần có tiềm năng để có được, giữ chân, xoa dịu và kết nối với khách hàng của họ. Google Analytics là một trong những công cụ giúp tiếp cận doanh nghiệp của bạn đang hoạt động tốt như thế nào so với các đối thủ của bạn. Công cụ này cung cấp cho bạn một phạm vi rộng lớn để hiểu được khách truy cập của bạn (người tiêu dùng), một khía cạnh quan trọng đối với bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Bất kể doanh nghiệp của bạn ở miền nào hoặc bạn theo phương pháp tiếp thị nào, việc cân nhắc khách hàng của mình sẽ cho phép bạn sửa đổi các phương pháp thực hành để có thể đạt được sự hài lòng và giữ chân khách hàng tối đa.

Với Google Analytics, việc phân tích đối tượng của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết; có được cái nhìn sâu sắc hơn về những người quan tâm đến thương hiệu của bạn và biết họ đến từ đâu và chính xác họ đang tìm kiếm điều gì. Với thông tin chi tiết phù hợp, bạn có thể sửa đổi cách tiếp cận, dự đoán nhu cầu của khách hàng và mang đến trải nghiệm người dùng vượt trội. Khi bạn đã định cấu hình tập lệnh, bạn sẽ có thể nhận được thông tin về dữ liệu đa dạng về người dùng của mình. Sau đó, nó sẽ giúp bạn sửa đổi những nỗ lực của mình để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và sự hiện diện trên web.

Trong bài viết này, bạn sẽ biết về một số thủ thuật hay nhất mà bạn có thể áp dụng để tăng cường nỗ lực SEO của mình với sự trợ giúp của Google Analytics:

Phân khúc khách hàng mục tiêu của bạn: Có thể là trang web của bạn thu hút khách truy cập với những mong muốn và nhu cầu khác nhau. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải phân đoạn các nhóm khách truy cập khác nhau này để hiểu rõ hơn. Google Analytics cung cấp tính năng này cho quản trị viên web. Nhóm có thể được phân đoạn dựa trên độ tuổi, giới tính, vị trí, ngôn ngữ và hành vi.

Đo tốc độ của bạn: Không một khách truy cập nào muốn quay lại một trang web, nếu họ gặp phải trải nghiệm tồi tệ trên trang web của bạn. Vì vậy, vì vấn đề này không nên xảy ra trong trường hợp của bạn, bạn cần phải thực sự suy nghĩ về yếu tố này. Nhưng, làm thế nào bạn biết rằng chiến dịch tiếp thị trực tuyến của bạn không thu hút được khách hàng do tốc độ tải chậm? Trước khi tìm hiểu sâu, hãy để tôi làm quen với bạn thực tế là ngày nay hầu hết các công cụ tìm kiếm, bao gồm cả Google, coi tốc độ chậm chạp là một điểm tiêu cực cho trang web của bạn.

Khách hàng tiềm năng của bạn sẽ trực tiếp đưa ra ý tưởng rằng có điều gì đó không ổn, tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn không thể chắc chắn liệu tốc độ có phải là lý do chính hay không.

Có thể có rất nhiều lý do mà bạn có thể không tạo ra khách hàng tiềm năng như mong đợi. Ở đây, công cụ phân tích này được đưa vào hình ảnh. Nó cung cấp quyền truy cập vào báo cáo tốc độ của trang web, nơi bạn có thể kiểm tra thời gian tải trang trung bình, số lần xem trang, mẫu tải trang, tỷ lệ thoát, giá trị trang, thời gian chuyển hướng trung bình, thời gian tải trang, thời gian phản hồi của máy chủ và danh sách tiếp tục.

Ảnh chụp thời gian thực của trang web: Điều tốt nhất bạn có thể làm với công cụ hiệu quả này là có được thông tin về số liệu trang web của bạn, chẳng hạn như số lượng khách truy cập đã truy cập vào trang web của bạn; từ nơi họ truy cập trang web của bạn; và họ đã sử dụng nền tảng nào để truy cập nó.

Luồng hành vi: Luồng hành vi giúp xác định đường dẫn mà người dùng đã theo dõi từ trang này sang trang tiếp theo. Nó giúp hiểu được nội dung hoặc trang web nào thu hút khách hàng của bạn nhiều nhất. Ngoài ra, nó cũng giúp phát hiện các vấn đề với nội dung của bạn. Hành vi của người dùng có thể được lập bản đồ nhanh chóng, giúp bạn trong quá trình phân đoạn.

Chiến dịch Email: Ngày nay, đó là một trong những cách tốt nhất trên thực tế để thu hút khách truy cập trở lại chất lượng vào trang web quan trọng trong sứ mệnh của bạn. Nó cho phép bạn kiểm tra xem có bao nhiêu khách truy cập đã mở email của bạn mà bạn đã gửi cho họ. Đổi lại, điều này cho phép bạn tự nhận biết về những người khách quan tâm đến dịch vụ của bạn. Bạn có thể thiết lập điều này một cách đơn giản chỉ trong vài bước đơn giản. Đăng nhập vào Google Analytics, sau đó nhấp vào Quản trị, sau đó truy cập các định nghĩa tùy chỉnh và cuối cùng, đối với các số liệu tùy chỉnh, hãy tạo một số liệu mới được gọi là ’email mở’ với định dạng Số nguyên.

Phân tích Tìm kiếm Trang web: Nếu bạn đã kích hoạt chức năng tìm kiếm cho trang web của mình, bạn có thể nhấp vào Hành vi và sau đó chọn tính năng Tìm kiếm trang web để phân tích loại dữ liệu mà người dùng của bạn đang tìm kiếm. Rất có thể người dùng cuối truy cập vào trang web của bạn có thể dễ dàng trở thành khách hàng tiềm năng. Điều tốt nhất là khi bạn có thể phân tích những gì khách truy cập của bạn đang săn lùng; bạn có thể sửa đổi nội dung theo yêu cầu của họ.

Bằng cách này, Google Analytics có thể giúp bạn thực hiện nhiều việc liên quan đến hiệu suất web của bạn. Phân tích là một chủ đề nghiên cứu rộng lớn, dường như không có điểm cuối. Bạn càng đào sâu vào nó, bạn càng hiểu nhiều hơn. Hiểu đúng về công cụ này sẽ giúp bạn đưa doanh nghiệp của mình đi đúng hướng.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.