Đạt được lợi thế với các công cụ thông minh kinh doanh trong ngân hàng | SEMTEK Co,.LTD

Đạt được lợi thế với các công cụ thông minh kinh doanh trong ngân hàng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nền tảng của ngân hàng, giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, là “dữ liệu”. Dữ liệu này cấu thành dữ liệu khách hàng, dữ liệu hoạt động, dữ liệu tuân thủ và hơn thế nữa. Vậy thì, tại sao ngay cả ngày nay khi lĩnh vực ngân hàng đang phát triển hơn bao giờ hết, vẫn thiếu các công cụ thông minh và trực quan như Business Analytics và Intelligence để nuôi dưỡng dữ liệu này.

Business Intelligence là phạm vi sử dụng sức mạnh của phân tích và báo cáo nhằm sử dụng dữ liệu ngân hàng để xác định thị trường / triển vọng mới, quản lý rủi ro và đưa ra quyết định dựa trên những hiểu biết có thể hành động.

Theo Forrester, BI được liệt kê là ưu tiên công nghệ hàng đầu cho các CIO trong 5 năm liên tiếp trên tất cả các ngành.

Do nhiều thay đổi xảy ra trong năm qua về quy định ngân hàng, lãi suất giảm và mức NPA đạt mức cao nhất mọi thời đại, biên lợi nhuận của ngân hàng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các ngân hàng phải tìm ra những phương thức kinh doanh mới và tạo ra lợi nhuận bằng cách tăng cường quan hệ với khách hàng.

Cần lưu ý rằng các ngân hàng đã đầu tư vào công nghệ BI đang có được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ của họ. Khi khai thác các khả năng nâng cao của phân tích và ngân hàng BI có thể:

• Có cơ hội bán chéo sản phẩm và dịch vụ cho tất cả khách hàng

• Xác định khách hàng và sản phẩm mang lại nhiều lợi nhuận hơn

• Giảm chi phí thu thập, định dạng và đánh bóng dữ liệu ngân hàng

• Cải thiện khả năng ra quyết định dựa trên thông tin dựa trên thực tế, vào đúng thời điểm.

Điều này chỉ là khởi đầu

Mặc dù kinh doanh Thông minh trong ngân hàng tương đối là một khái niệm mới, tuy nhiên, nó đã được đón nhận một cách cởi mở. Và, nó chỉ đang tăng lên về khả năng của nó. Mỗi ngày trôi qua, các biện pháp đang được thực hiện để làm cho các công cụ BI trở nên mạnh mẽ hơn, dễ tiếp cận, kinh tế và có thể đạt được.

Các CIO ngân hàng rất mong được đầu tư vào BI trong tương lai. kiểm tra các ngân hàng Ấn Độ đã tận dụng các lợi ích của Advanced Analytics và Business Intelligence.

Thiết lập ngân hàng của chúng tôi cho tương lai với BI

Chìa khóa để phục vụ hiệu quả khách hàng của ngân hàng là sử dụng chính xác dữ liệu để cung cấp cho họ giá trị cao nhất tại mọi thời điểm. Các ngân hàng phải phân biệt các sản phẩm của mình và khuyến khích khách hàng chọn chúng bằng cách nêu bật chúng tốt hơn như thế nào. Việc cắm phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) có thể chứng minh là một ý tưởng tốt cùng với giải pháp BI được triển khai tốt.

Muốn vậy, phải có đủ sự phối hợp giữa doanh nghiệp và công nghệ được triển khai. Các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác chắc chắn có thể mở ra những chân trời mới về tăng trưởng kinh doanh bằng cách sử dụng hiệu quả dữ liệu tổ chức và do đó có được những thông tin chi tiết có giá trị, có thể hành động.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.