Google Ads

Đặt mục tiêu tiếp thị thông minh kỹ thuật số để thành công trong kinh doanh

Lên trên và sang phải. Đây là nơi hầu hết các doanh nghiệp muốn xem các chỉ số chính của họ. Tuy nhiên, giống như nhiều cuộc suy thoái trước đây, 2020 đã nhắc nhở chúng tôi rằng việc lên và đúng không được đảm bảo. Trên thực tế, theo tracktherecovery.org , có khoảng 30 Ít hơn% doanh nghiệp nhỏ mở vào cuối ngày của năm hơn so với đầu của 2020. Đó là gần ⅓ trong số tất cả các doanh nghiệp nhỏ!

Tin tốt là chúng tôi đã vượt qua các cuộc suy thoái trước đây và chúng tôi biết rằng quảng cáo trong thời kỳ suy thoái thực sự có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài.

Thiết lập và sử dụng các mục tiêu là một cách hiệu quả để giữ cho doanh nghiệp của bạn phát triển chung và đi đúng xu hướng cho dù có suy thoái hay không. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra hướng dẫn này để dạy bạn cách đặt và sử dụng các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số để có kết quả kinh doanh hiệu quả hơn (và hiệu quả hơn).

Sử dụng Mục tiêu SMART để xác định thành công tiếp thị kỹ thuật số

Hầu hết các doanh nghiệp không thích lãng phí tiền bạc, đặc biệt là khi ngân sách eo hẹp, nhưng làm thế nào để bạn biết nếu hoặc khi nào điều đó xảy ra? Để biết liệu hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn có hiệu quả và bạn không lãng phí số tiền khó kiếm được hay không, điều quan trọng là phải xác định thành công trông như thế nào.

Để làm được điều này, điều thiết yếu đối với các doanh nghiệp và nhà tiếp thị là sử dụng mục tiêu. Theo từ điển Merriam-Webster, mục tiêu là “sự kết thúc mà nỗ lực hướng đến”. Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiều người nghĩ rằng chỉ đơn giản là “phát triển doanh nghiệp của tôi” hoặc “kiếm nhiều tiền hơn” là mục tiêu. Đó chỉ là những mong muốn vì không có kết thúc xác định cho một trong hai điều đó và không có kế hoạch làm thế nào để đạt được chúng.

a goal without a plan is just a wish

Thực hiện khái niệm này một bước xa hơn, các nhà tiếp thị hiểu biết sử dụng các mục tiêu THÔNG MINH để biết vị trí để tập trung nỗ lực và nguồn lực của họ. Mục tiêu SMART cũng giúp xác định xem các kênh tiếp thị khác nhau có hiệu quả hay không trong việc tiến tới mục tiêu cuối cùng. Trong khi SMART có nhiều biến thể khác nhau , đối với chúng tôi SMART là viết tắt của:

 • Cụ thể
 • Có thể đo lường
 • Có thể đạt được
 • Liên quan
 • Dựa trên thời gian

Nói một cách đơn giản nhất, việc thêm một số và khung thời gian vào mong muốn của bạn có thể biến nó thành một mục tiêu tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn mong muốn phát triển doanh nghiệp của mình hoặc kiếm nhiều tiền hơn, việc gắn một con số vào một trong hai trạng thái đó sẽ biến nó thành mục tiêu. Ví dụ: “phát triển doanh nghiệp của tôi bằng cách 50% năm nay ”hoặc“ thực hiện 50 Thêm% tiền trong 2021 ”là những mục tiêu có ý nghĩa hơn nhiều.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mục tiêu tiếp thị THÔNG MINH cho doanh nghiệp của bạn bằng cách xem qua cách nó thay đổi theo từng chữ cái của từ viết tắt. Để làm cho điều này dễ hành động nhất có thể, sau đó chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách liên kết mục tiêu kinh doanh với mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số của bạn để đo lường tác động thực sự của các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Cụ thể

Nếu mục tiêu là nơi bạn muốn kết thúc, thì cũng phải có sự khởi đầu. Sử dụng ví dụ trước của chúng tôi, thêm “bởi 50% ”vì số tiền bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình làm cho nó trở nên cụ thể hơn để bạn có thể tự nắm giữ hoặc nhóm của bạn có trách nhiệm giải trình và theo dõi tiến trình của bạn. Tuy nhiên, nó không nhất thiết phải là một tỷ lệ phần trăm, bạn cũng có thể sử dụng một con số cụ thể như đạt đến điểm cuối cùng là 7 con số. Mặc dù có những cách khác để làm cho mục tiêu cụ thể, nhưng chỉ cần thêm một số là một cách dễ dàng để làm cho mục tiêu của bạn trở nên cụ thể.

Tiến trình mục tiêu:

 • Bắt đầu: Phát triển doanh nghiệp của tôi
 • Cụ thể: Phát triển doanh nghiệp của tôi bởi 50%

Có thể đo lường

Mặc dù việc thêm một số có thể làm cho mục tiêu cụ thể hơn, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó có thể đo lường được. Việc chọn một số liệu quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như lợi nhuận, tỷ suất lợi nhuận, doanh thu hoặc số lượng khách hàng, biến một mục tiêu khá mơ hồ thành một thứ gì đó có thể dễ dàng đo lường được. Trong ví dụ của chúng tôi, tăng trưởng kinh doanh thường được đo lường bằng doanh thu, vì vậy chúng tôi có thể dễ dàng cập nhật mục tiêu của mình để làm cho nó có thể đo lường được.

Tiến trình mục tiêu:

 • Bắt đầu: Phát triển doanh nghiệp của tôi bằng cách 50%
 • Có thể đo lường: Phát triển của tôi doanh thu bởi 50%

Có thể đạt được

Tùy thuộc vào những gì bạn chọn cho mục tiêu của mình, bạn muốn đảm bảo rằng nó là thực tế và nó là khả thi để đạt được. Đặt mục tiêu có thể đạt được là một cách tuyệt vời để xây dựng động lực và duy trì thái độ tích cực. Có thể là một 50% tăng trưởng doanh thu hơi quá nhiều nên chúng tôi giảm nó xuống 20% để bắt đầu động lượng quả cầu tuyết của chúng ta.

Tiến trình mục tiêu:

 • Bắt đầu: Tăng doanh thu của tôi bằng cách 50%
 • Có thể đạt được: Tăng doanh thu của tôi bằng 20%

Liên quan

Một mục tiêu phù hợp là một mục tiêu có ý nghĩa. Nếu điều gì đó không liên quan đến bạn, bạn có xu hướng chú ý đến nó ít hơn hoặc ít nghiêm túc hơn. Bạn sẽ không đặt mục tiêu cho thứ gì đó mà bạn không kiểm soát, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó có liên quan và có ý nghĩa đối với bạn. Đối với quá trình phát triển mục tiêu tiếp theo này, hãy giả sử bạn lãnh đạo nhóm Phát triển Kinh doanh, vì vậy bạn đang tìm cách thúc đẩy tăng trưởng thông qua doanh số bán hàng trong nước.

Tiến trình mục tiêu:

 • Bắt đầu: Tăng doanh thu của tôi bằng cách 20%
 • Có liên quan: Tăng doanh thu của tôi từ doanh số bán hàng trong nước qua 20%

Dựa trên thời gian

Cuối cùng, bước cuối cùng để tạo ra một mục tiêu SMART thông minh là làm cho nó dựa trên thời gian. Đặt một ngày kết thúc thực tế cho các mục tiêu của bạn sẽ cho phép bạn dừng lại trì hoãn và giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên những việc quan trọng để bạn có thể làm những việc cần làm để đạt được mục tiêu của mình. Nó cũng cho bạn một khoảng thời gian khi bạn có thể nhìn lại quãng đường đã đi và xem liệu bạn có thể thực hiện được bất kỳ bài học hoặc cải tiến nào khi đặt mục tiêu tiếp theo hay không.

Tiến trình mục tiêu:

 • Bắt đầu: Tăng doanh thu của tôi từ bán hàng trong nước bằng cách 20%
 • Dựa trên thời gian: Tăng doanh thu của tôi từ bán hàng trong nước bằng cách 20% trước tháng 6 30NS.

Mẹo chuyên nghiệp : Nếu bạn nghiêm túc về việc đạt được mục tiêu của bạn và muốn đưa các mục tiêu SMART của bạn lên cấp độ tiếp theo, hãy viết nó ra nd hoặc tìm đối tác giải trình để tăng cơ hội thành công của bạn bằng cách 95%.

Bí quyết tiếp thị thành công: Điều chỉnh hoạt động tiếp thị kỹ thuật số phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn

Xin chúc mừng! Bạn đã tạo mục tiêu SMART của mình. Bạn đi đâu từ đây?

Bước tiếp theo là phát triển một kế hoạch chiến lược để có thể đạt được mục tiêu SMART của bạn và tiếp thị kỹ thuật số là một cách tuyệt vời để giúp bạn đạt được điều đó. Một trong những lợi ích của tiếp thị kỹ thuật số là tính linh hoạt của nó, có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh hoạt động tiếp thị trực tuyến của mình cho phù hợp với bất kỳ mục tiêu nào của bạn.

Bí quyết thành công trong hoạt động tiếp thị là điều chỉnh mục tiêu tiếp thị phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Trên lý thuyết, điều này nghe có vẻ khá dễ dàng, nhưng bạn phải thực hành một chút. Tại Intigress , chúng tôi giúp khách hàng của mình làm việc ngược lại với các mục tiêu kinh doanh của họ để so khớp họ với các mục tiêu tiếp thị có liên quan có thể được chuyển thành mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số SMART.

Bởi vì chúng tôi chuyên về SEO và quảng cáo kỹ thuật số, sau đó chúng tôi thực hiện việc đặt mục tiêu một bước xa hơn bằng cách sử dụng các mục tiêu tiếp thị để đạt được các mục tiêu SEO và quảng cáo kỹ thuật số cụ thể.

Mục tiêu kinh doanh → Mục tiêu tiếp thị → Mục tiêu quảng cáo / SEO

Mục tiêu kinh doanh

Hãy xem một ví dụ. Nếu bạn liên hệ với chúng tôi , một trong những điều đầu tiên chúng tôi sẽ hỏi bạn là “mục tiêu của bạn là gì?” Thiết lập mục tiêu giúp xác định điểm xuất phát và đảm bảo mọi người đều cố gắng, thời gian và nguồn lực phù hợp với nhau.

Ví dụ về mục tiêu kinh doanh:

 • Tăng doanh thu lên $ 500, 000 hình vuông này.
 • Cải thiện tỷ suất lợi nhuận lên 2% trong H2
 • Chạm tới 10% khả năng sinh lời trong năm nay

Mục tiêu tiếp thị

Bằng cách điều chỉnh hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn theo mục tiêu kinh doanh THÔNG MINH, bạn có thể dễ dàng tạo một kế hoạch tiếp thị chiến lược để đảm bảo đạt được mục tiêu đó. Để bắt đầu, bạn sẽ muốn xác định các nỗ lực tiếp thị đóng góp như thế nào đối với các mục tiêu kinh doanh của bạn. Sau đó, bạn cũng có thể chỉ định một mục tiêu THÔNG MINH cho hoạt động tiếp thị của mình.

Các chiến thuật tiếp thị mà chúng tôi chuyên về thường tập trung vào việc thúc đẩy phản hồi trực tiếp, như lượt truy cập trang web, mua hàng trực tuyến, khách hàng tiềm năng trên trang web, hoặc cuộc gọi điện thoại, vì vậy đây là những chỉ số mà chúng tôi muốn cải thiện. Các ví dụ khác có thể bao gồm đăng ký nhận bản tin, nâng cao thương hiệu, lượt đến cửa hàng hoặc giá trị đơn đặt hàng trung bình. Dưới đây là một số ví dụ cụ thể về mục tiêu tiếp thị SMART s đưa ra mục tiêu kinh doanh tổng thể.

Ví dụ về mục tiêu tiếp thị:

 • Tăng Doanh số bán hàng / Khách hàng tiềm năng bằng X% ← Tăng Doanh thu lên $ 500, 000 hình vuông này
 • Cải thiện 5% hiệu quả tiếp thị ← Cải thiện mức lợi nhuận lên 2% trong H2
 • Giảm chi phí chuyển đổi của khách hàng bằng cách 15% ← Phạm vi tiếp cận 10% khả năng sinh lời trong năm nay

Mục tiêu quảng cáo

Chuyển các mục tiêu tiếp thị rộng hơn của bạn thành cụ thể quảng cáo hoặc SE Mục tiêu của O khiến họ trở nên cực kỳ hữu ích. Mục tiêu quảng cáo thường được kết hợp với chỉ số quảng cáo cụ thể hoặc KPI có thể bị ảnh hưởng.

Ví dụ về mục tiêu quảng cáo / SEO:

 • Lái xe 40 Thêm% lưu lượng truy cập / phiên / khách truy cập / nhấp chuột vào trang web của chúng tôi ← Tăng Doanh số / Khách hàng tiềm năng lên 20% hình vuông này
 • Giảm lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) xuống 10% ← Cải thiện ROI lên 5% trong H2
 • Giảm giá mỗi khách hàng tiềm năng (CPL) xuống $ 35 ← Giảm chi phí chuyển đổi của khách hàng xuống 15% Năm nay

Bạn có thể sử dụng quảng cáo hiện tại của mình hoặc Các chỉ số SEO để giúp bạn làm việc ngược lại từ các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số SMART cho đến khi bạn đạt được mục tiêu quảng cáo của mình. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là tăng doanh số bán hàng lên 20% trong quý này, bạn có thể sử dụng tỷ lệ chuyển đổi lịch sử của mình để tính toán lượng lưu lượng truy cập bạn sẽ cần đạt được điều đó. Rõ ràng, chúng ta sẽ phải giả định một số điều, nhưng phép toán thường trông như thế này:

 • Bạn hiện đang đạt mức trung bình 50 doanh số mỗi quý như vậy 50 20% = 10 bán hàng mới.
 • Hãy giả sử rằng 25% khách hàng tiềm năng của bạn chuyển thành khách hàng dẫn đến bán hàng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần tạo 40 dẫn đến nhận được 10 doanh số bán hàng (10 doanh số bán hàng / 25% = 40 khách hàng tiềm năng cần thiết)
 • Cũng giả sử tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của bạn là 3%, có nghĩa là 3% số phiên tạo ra khách hàng tiềm năng, điều đó nghĩa là để có được 40 khách hàng tiềm năng mới mà bạn cần 1, 334 các phiên khác trong quý này (40 khách hàng tiềm năng / tỷ lệ chuyển đổi 3% = 1, 334 phiên)
 • Tóm lại, nếu bạn nhận được 1, 340 phiên trong quý này và chuyển đổi chúng với tỷ lệ 3% giống như bạn đã từng, thì điều đó sẽ dẫn đến 40 tin tức đã dẫn. Những 40 khách hàng tiềm năng, ¼ trong số họ sẽ chuyển thành 10 khách hàng mua dịch vụ của bạn, do đó đạt được mục tiêu của bạn.

Sự kết luận

Sau khi bạn đã xác định mục tiêu quảng cáo cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, phù hợp và dựa trên thời gian, bạn có thể bắt đầu làm việc. Bạn thậm chí có thể chia nhỏ các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số SMART thành các “mục tiêu vi mô” nhỏ hơn để dễ dàng theo dõi quá trình tiến tới các mục tiêu lớn hơn của mình.

Nếu hôm nay bạn bỏ qua một việc, hãy thực hiện : Tiếp thị kỹ thuật số có thể hành động Các mục tiêu SMART có nhiều khả năng dẫn đến thành công hơn. Tuy nhiên, cuối cùng, bạn có đạt được mục tiêu hay không không quan trọng. Ngay cả khi bạn không đạt được mục tiêu SMART trước thời hạn đã đặt ra, bạn vẫn đạt được tiến bộ và bạn chỉ thất bại nếu bạn không học được bất cứ điều gì trong suốt chặng đường. Giờ đây, bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết đó để tạo ra các mục tiêu tốt hơn, thực tế hơn và duy trì đà phát triển trong tương lai.

Nếu bạn cần trợ giúp để điều chỉnh mục tiêu kinh doanh của mình với mục tiêu tiếp thị và quảng cáo, liên hệ chúng tôi hôm nay và chúng tôi sẽ sẵn lòng hướng dẫn bạn về quy trình thiết lập mục tiêu.

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button