Những câu hỏi chính để làm rõ mục tiêu đặt tên thương hiệu

Với nền kinh tế đang trên đà phát triển, nhiều chuyên gia có kinh nghiệm từ cấp trung bình trở lên đang tự mình vươn lên, tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của họ để xây dựng tương lai và kiểm soát vận mệnh của chính mình. Đối với nhiều doanh nhân đầy tham vọng này, việc đặt tên thương hiệu hấp dẫn là một lãnh thổ mới, một điều hoàn toàn và bí ẩn. Bước đầu tiên trong việc xây dựng thương hiệu một công ty tư vấn là biết mục tiêu của bạn. Dưới đây là 4 câu hỏi chính để làm rõ mục tiêu của bạn …

đặt tên thương hiệu
đặt tên thương hiệu

4 câu hỏi chính để làm rõ mục tiêu đặt tên thương hiệu

1. Bạn có muốn đặt tên thương hiệu của bạn nổi bật, hoặc phù hợp?

Đây có vẻ là một câu hỏi mẹo đặt tên thương hiệu, đặt tên thương hiệu nhưng không có câu trả lời đúng hay sai. Một số nhà tư vấn mới rất quan tâm đến việc đạt được sự chấp nhận trong ngành của họ, họ cảm thấy thoải mái hơn nhiều với một cái tên nghe có vẻ uy tín và đáng tin cậy ngay từ đầu.

Nếu đúng như vậy, hãy thử tra cứu danh sách những người khác trong ngành của bạn trên các trang web như dmoz.org. Sau đó, bạn sẽ hiểu được danh pháp được sử dụng trong lĩnh vực của bạn. Bạn có thể mô phỏng cảm giác, giống như các ngành công nghiệp khác đã làm (ví dụ như Outlook của Microsoft, Safari của Apple, Navigator của Netscape, v.v.) Nếu muốn nhận được thông báo, thì hãy làm ngược lại. Nhìn vào tên công ty trong lĩnh vực của bạn và sử dụng các chiến lược đặt tên diễn giải.

Ví dụ: nếu gần như tất cả mọi người trong danh mục của bạn sử dụng tên riêng (đôi khi được gọi là tên “kế thừa”) thì hãy đi với một phép ẩn dụ (tức là Jaguar, Caterpillar, Amazon, Monster, v.v.) để truyền đạt các thuộc tính của công ty bạn. Hoặc thử đặt tên thương hiệu các từ có hàm ý tích cực để đặt tên thương hiệu một danh tính hoàn toàn mới (ví dụ như RedHat, OnStar, FireDog, v.v.) Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có lý do có thể giải thích lý do tại sao bạn chọn tên đó và lý do dẫn đến một cuộc đối thoại sâu hơn về công ty của bạn.

đặt tên thương hiệu
đặt tên thương hiệu

2. Bạn đã khám phá tất cả các khả năng chưa?

Thông thường, các chủ doanh nghiệp mới trở nên thất vọng và chán nản khi đặt tên cho doanh nghiệp mới của họ, đơn giản vì họ chỉ thử một hoặc hai chiến lược đặt tên. Nhiều lần họ đã tạo một danh sách các tên theo nghĩa đen / chức năng, (tức là Tư vấn phần mềm tùy chỉnh) chỉ để tìm các tên miền đã biến mất. Hoặc họ đã thử một số phép ẩn dụ rõ ràng (ví dụ: Summit, Pinnacle, v.v.) và tìm thấy hàng chục công ty có tên tương tự. Bí quyết đặt tên thương hiệu là sử dụng một số phương pháp. Bao gồm các…

* Các thuộc tính chính – Ví dụ đặt tên thương hiệu: chúng tôi đặt tên một công ty cung cấp nhân sự là BrightHire.com dựa trên mong muốn thu hút những ứng viên thông minh nhất của họ. Bạn có thể thấy điều này được sử dụng với các tên công ty như SirSpeedy, EconoLodge, Priceline và Smart Cuts. Có lợi ích tổng thể nào mà bạn cung cấp mà bạn có thể kết hợp vào tên của mình không?

* Tên được phát minh – Đây là một yêu thích với các nhà tư vấn nhưng hãy tiến hành một cách thận trọng. Thật dễ dàng để bị cuốn vào việc theo đuổi một cái tên mới và dần dần thay đổi chính tả và thông điệp cho đến khi nó không thể hiểu được. Bạn có thể sử dụng các phần từ Latinh và các tham chiếu tối nghĩa nếu tên vẫn có thể nói và viết dễ dàng. Các công ty nhỏ có lợi thế là truyền tải một phần thông điệp thương hiệu trực tiếp, qua điện thoại hoặc tại một hội nghị thương mại.

Nhưng đừng thúc ép nó. Nếu bạn thấy mình phải liên tục đánh vần hoặc sửa lỗi chính tả thì thật là thiếu sót. Và hãy nhớ rằng cái tên có thể được phát minh ra và vẫn mang một ý nghĩa. Chúng tôi đặt tên thương hiệu là Claricent, vì họ có thể cung cấp thông tin chi tiết và định hướng rõ ràng cho cơ sở khách hàng của họ. Vì vậy, bạn vẫn có thể truyền đạt một thuộc tính, ngay cả trong một tên được phát minh. (tức là Verizon = Horizon, Agilent = Agile, v.v.)

* Tên kết hợp mô tả – Những tên này kết hợp một từ mô tả ngành và kết hợp nó với một từ gợi liên tưởng. Ví dụ bao gồm các công ty như Emisstar, các nhà tư vấn trong ngành kiểm soát khí thải. Các ví dụ về thương hiệu lớn bao gồm JetBlue và CarMax. Nếu bạn sử dụng phương pháp này, chỉ cần đảm bảo rằng bộ mô tả ngành của bạn là bộ mô tả ngành sẽ không thay đổi theo thời gian.

* Phép ẩn dụ – Kể từ khi có câu tục ngữ “bức tranh vẽ nên một ngàn chữ”, thì phép ẩn dụ là một cách tuyệt vời để truyền đạt nhiều thuộc tính của công ty với một hình ảnh đặt tên thương hiệu duy nhất. Ví dụ, FourBridges Capital thể hiện khả năng của công ty ngân hàng đầu tư này trong việc “thu hẹp khoảng cách” và “kết nối kinh doanh với nguồn vốn”, v.v. Với bốn đối tác lớn và bốn cầu nối chính ở Chattanooga, TN, câu chuyện thậm chí còn thu hút hơn nữa.

3. Bạn đã ưu tiên những mong muốn của mình chưa?

Bắt đầu một tư vấn mới cung cấp một trang trống tuyệt đẹp để bạn viết câu chuyện của mình. Hãy dành thời gian để xác định điều gì là quan trọng nhất trong câu chuyện đó.

* Bạn có muốn một cái đặt tên thương hiệu đáng nhớ không?

* Bạn có muốn một cái tên dễ nói và dễ đánh vần không?

* Bạn quan tâm nhất đến đặt tên thương hiệu?

* Bạn có kiên quyết rằng có tên miền phù hợp chính xác.com không? Tìm ra (các) động lực chính đằng sau thách thức đặt tên của bạn, để khi bạn đến danh sách cuối cùng, bạn có thể nhìn lại và chọn một cái đáp ứng các tiêu chí hàng đầu của bạn. Thông thường, quá trình này có thể trở nên mờ mịt và không tập trung sau một thời gian dài tìm kiếm tên, và tất cả các từ bắt đầu nghe giống nhau.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn biết mình muốn gì trước khi bắt đầu. Bằng cách đó, nó sẽ giúp ích cho bạn khi đã 3 giờ sáng, mắt bạn bắt đầu đảo qua và người phối ngẫu của bạn không còn muốn trở thành tấm bảng điều khiển âm thanh của bạn nữa.

đặt tên thương hiệu
đặt tên thương hiệu

4. Bạn có đang nhìn thấy bức tranh lớn không?

Tạo một danh sách ngắn các tên yêu thích của bạn, sau đó kiểm tra chúng. Đảm bảo bạn chọn những người đang ở trong thị trường tiềm năng của bạn hoặc những người hiểu rõ về thương hiệu. Thay vì ném tên xung quanh một cách ngẫu nhiên, hãy tạo một số ngữ cảnh cho mỗi tên để khi tên được nói ra, nó sẽ đúng vị trí. Bạn thậm chí có thể muốn đầu tư vào một số phương pháp xử lý logo nhanh chóng để giúp hình dung thương hiệu.

Nhiều tên thương hiệu lớn sẽ vang lên nếu chỉ được nói ra. Đánh giá toàn bộ đặt tên thương hiệu gói hàng … tên, khẩu hiệu thô, phác thảo logo, để có cảm nhận thực tế. Tên tư vấn như BearingPoint thu hút được sự chú ý khi nó có biểu trưng, ​​dòng thẻ và dòng câu chuyện. Quyết định xem bạn muốn phù hợp hay nổi bật, sử dụng nhiều chiến lược đặt tên, ưu tiên danh sách “muốn” và thử nghiệm ý tưởng của bạn, và bạn sẽ trở thành một thương hiệu công ty tư vấn tuyệt vời.

Sau khi bạn thực hiện lựa chọn đặt tên thương hiệu của mình, hãy đảm bảo điều hành nó bởi luật sư thương hiệu của bạn và để có được tên miền com phù hợp hoặc đối sánh chặt chẽ. Tiếp tục tích hợp thông điệp thương hiệu của bạn trên toàn bộ trang web, danh tính công ty, tài liệu thế chấp và quảng cáo để tăng cường hơn nữa sự hiện diện của bạn. Nếu được thực hiện đúng cách, bạn sẽ có một tên công ty phục vụ tốt cho bạn, cả bây giờ và trong nhiều năm tới.

đặt tên thương hiệu
đặt tên thương hiệu

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Từ khóa:

  • Tên thương hiệu hay
  • tên thương hiệu hay, ý nghĩa
  • Cách đặt tên thương hiệu online
  • Ví dụ về đặt tên nhãn hiệu
  • App đặt tên thương hiệu
  • Cách đặt tên thương hiệu thời trang
  • Cách đặt tên thương hiệu không bị trùng

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *