Cách đầu tư vào bản thân mà không bị phá vỡ

Đầu tư vào bản thân là đầu tư vào doanh nghiệp của bạn và nên được xem như một chiến lược kinh doanh. Thật không may, nhiều chủ doanh nghiệp từ bỏ quá trình phát triển nghề nghiệp vì tài khoản ngân hàng của họ không thể hỗ trợ khoản chi phí đó ngay bây giờ.

Tại sao cần đầu tư cho bản thân?

Có quyền tự quyết rủi ro và mục tiêu lợi nhuận

Dù là đầu tư vào kênh an toàn như vàng hay tài sản đem lại tỷ suất lợi nhuận khủng như Bitcoin thì bạn đều phải đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn. Giá của các tài sản đầu tư này biến động thường xuyên và phụ thuộc phần lớn vào các yếu tố ngoại cảnh như tình hình kinh tế – xã hội, chính sách Nhà nước,… Bên cạnh đó, những chiếc bẫy đầu tư hay bong bóng tài chính cũng luôn rình rập các nhà đầu tư và buộc họ phải tham gia vào một cuộc chơi cân não.

Thậm chí, giá trị tài sản đầu tư của bạn có khi còn phụ thuộc vào lời nói của một nhà đầu tư vào bản thân khác. Vào tháng 5 năm nay, một tài khoản tự giới thiệu là chuyên gia phân tích tiền số đăng trên twitter rằng: “Các nhà đầu tư Bitcoin sẽ tự tát vào mặt mình khi họ phát hiện Tesla bán tháo toàn bộ số Bitcoin mà hãng xe này nắm giữ. Với lượng người ghét Elon Musk đang tăng, tôi sẽ không trách anh ấy”.

Sau đó, tỷ phú Elon Musk đã bình luận: “Thật vậy/ Indeed”(lấp lửng đồng tình với ý kiến này). Giá Bitcoin ngay lập tức đã lao dốc thẳng đứng giảm 8% xuống mức 44.000 USD/BTC. Điều này đã cho thấy yếu tố tự quyết khi đầu tư vào những loại tài sản này có thể rất nhỏ.

Tuy nhiên, khi bạn đầu tư cho bản thân, bạn là người tạo ra tài sản, là tài sản và đầu tư vào bản thân cũng là người đầu tư. Chính vì thế, bạn là yếu tố then chốt quyết định lỗ và lãi của khoản đầu tư này.

đầu tư vào bản thân
đầu tư vào bản thân

Kênh đầu tư không bao giờ lạc hậu

Những loại tài sản trên thị trường hiện nay có thể đã, đang và sẽ trải qua trở thành những cơn sốt đầu tư như bất động sản, chứng khoán hay tiền ảo. Chúng ta không thể đoán được thời gian khi mà những cơn sốt này đi qua và kỳ vọng về mức lợi nhuận khủng tan vỡ.

Còn bản thân bạn có thể là tài sản cuối cùng còn lại khi những tài sản khác biến mất. Vì thế, đầu tư vào bản thân là hoạt động kéo dài suốt cuộc đời và giữ nguyên giá trị theo thời gian.

Tài sản đầu tư siêu lợi nhuận

Con người là tài sản vô giá, không thể định giá cũng không thể ước lượng lợi nhuận tiềm năng. Việc đầu tư vào bản thân là xây dựng nền móng vững chắc cho tương lai. Nếu bạn đầu tư hiệu quả thì lợi nhuận thu về sau này là con số không tưởng so với những lợi nhuận thu được từ các khoản đầu tư khác ở hiện tại. Đầu tư cho bản thân tốt còn tạo tiền đề cho việc đầu tư vào các tài sản khác trong tương lai.

Cách đơn giản để bạn có thể đầu tư vào phát triển chuyên môn

Cách bạn thể hiện trong doanh nghiệp của mình và ấn tượng bạn để lại với khách hàng tiềm năng cho dù trò chuyện qua điện thoại hay truy cập vào trang web của bạn sẽ giúp họ xác định liệu họ có nghĩ rằng bạn là người “phù hợp” để kinh doanh khi nói đến thuê một chuyên gia nghề nghiệp để tìm kiếm việc làm của họ hoặc bất cứ điều gì liên quan đến nghề nghiệp.

Bạn LÀ Kinh doanh của bạn. Đầu tư vào doanh nghiệp của bạn bằng cách thuê trợ lý ảo (VA), chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), người quản lý trang web, triển khai hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) mới hoặc nhận phần mềm đánh dấu email để hợp lý hóa quy trình là những cách tuyệt vời để giúp bạn kinh doanh tiến lên. Nhưng, điều tôi đang nhấn mạnh ở đây là bạn. Thế còn bạn là ngườingười điều hành chương trình?

Bất kể bạn đã kinh doanh được bao lâu, luôn có điều gì đó mới để học hỏi. Các sự kiện phát triển chuyên nghiệp như hội nghị chính thức đóng vai trò như bàn đạp hoàn hảo để kết nối mạng. Họ đưa ra nhiều cách để xây dựng các mối quan hệ mới, mở rộng tầm nhìn của bạn và chọn ra những ý tưởng và chiến lược mới để thực hiện khi bạn về nhà.

Hội nghị cũng là một cách tuyệt vời để sạc lại pin bằng cách ra khỏi văn phòng, cho phép bạn có cơ hội gặp mặt trực tiếp với những người mà bạn chỉ biết gần như vậy.

Nếu bạn có đủ tài chính để tham dự bao nhiêu hội nghị tùy thích và bạn có thể rời văn phòng trong 3-5 ngày để tham dự mỗi hội nghị, xin chúc mừng cho bạn! Nhưng tôi biết đối với một số người, chi phí đi lại cộng thêm vào chi phí đăng ký và chi phí khách sạn không có ý nghĩa gì, đặc biệt là khi bạn tính đến chi phí cho khoảng thời gian vắng mặt tại nơi làm việc.

đầu tư vào bản thân
đầu tư vào bản thân

Xin đừng để ngân sách eo hẹp ngăn cản bạn phát triển một cách chuyên nghiệp, hãy cứ thỏa sức sáng tạo. Hội nghị chắc chắn không phải là lựa chọn duy nhất. Dưới đây là một số cách đơn giản để bạn có thể đầu tư vào phát triển chuyên môn của mình và bạn sẽ không phải tiêu tốn nhiều tiền!

 • Đọc – Thư viện địa phương của bạn có thể là người bạn tốt nhất của bạn; Làm thế nào khác bạn có thể duyệt qua tất cả các cuốn sách kinh doanh mới nhất và hay nhất mà không tốn một xu? Và nếu bạn chưa thực sự mua cuốn sách, bạn sẽ ít bị cám dỗ để tiếp tục đọc nếu bạn không hiểu gì về nó. Khi bạn đọc trực tuyến, hãy sử dụng trình đọc nguồn cấp dữ liệu để theo dõi các blogger mà bạn muốn theo dõi và đánh dấu các trang web mà bạn tìm thấy thông tin tốt.
 • Nghe – Một số chuyên gia xuất bản podcast hoặc các bản ghi âm khác mà bạn có thể tải xuống và nghe khi thuận tiện cho bạn. Một cách khác là chấp nhận lời mời từ các chuyên gia kinh doanh mà bạn theo dõi hoặc được kết nối với những người cung cấp các buổi đào tạo hoặc hội thảo miễn phí hoặc chi phí thấp thông qua kính viễn vọng hoặc hội thảo trên web / webcast.
 • Nhảy – Khám phá một số sự kiện mạng diễn ra trong khu vực của bạn. Mặc dù ban đầu, một “bước nhảy vọt” ra khỏi vùng an toàn của bạn có thể đáng sợ, nhưng những sự kiện này thường được kết hợp với sự phát triển chuyên môn (chẳng hạn như các diễn giả nổi bật). Bạn không bao giờ biết mình sẽ gặp ai và họ sẽ phải chia sẻ những điều thú vị để xây dựng doanh nghiệp với bạn!
 • Đăng lại – Tham gia hoặc thành lập một nhóm đồng nghiệp, những người đều cam kết tiếp tục giáo dục. Gặp gỡ thường xuyên, với một chương trình làm việc lỏng lẻo để chia sẻ bất kỳ điều gì bạn đã học được kể từ cuộc họp trước. Bằng cách tổng hợp tất cả những nỗ lực của mình, bạn sẽ tạo ra một khối kiến ​​thức tập thể mạnh mẽ. Chỉ riêng các phiên động não sẽ tạo ra rất nhiều ý tưởng và chiến lược. Không nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ lấy đi một hoặc hai hạt vàng từ các cuộc họp.

Điều cần thiết là bắt kịp các xu hướng trong ngành của bạn và không bị tụt hậu. Bạn sẽ không chỉ cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của mình mà còn khám phá ra những cách thức tiến hành kinh doanh mới sẽ góp phần vào sự phát triển và ổn định của công ty bạn.

đầu tư vào bản thân
đầu tư vào bản thân

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Câu nói hay về đầu tư cho bản thân
 • Phụ nữ nên đầu tư cho bản thân
 • Tuổi trẻ nên đầu tư gì cho bản thân
 • Stt đầu tư vào bản thân
 • Đầu tư cho bản thân là đầu tư khôn ngoan nhất
 • Tại sao phải đầu tư cho bản thân
  Đầu tư cho bản thân tiếng Anh
 • Đầu tư vào kiến thức

Các chuyên mục nội dung liên quan bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *