Marketing tổng thể

Đây có phải là quan hệ đối tác thương hiệu tốt nhất từ ​​trước đến nay không?

Is This The Best Brand Partnership Ever?

Quan hệ đối tác thương hiệu dường như ở khắp mọi nơi và trong thời đại truyền thông xã hội này, việc các thương hiệu tương tác với nhau dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đôi khi, đó không phải là quan hệ đối tác hơn là một miếng thịt bò Twitter không có kế hoạch, như vụ gỡ xuống Oreo của chuỗi rạp chiếu phim này AMC…

Đôi khi, đó là một thương hiệu được lập kế hoạch phức tạp + bao trùm thương hiệu, như với sự kết hợp này giữa mỹ phẩm Covergirl và bộ phim LucasFilm / Disney Star Wars: The Force Awakens…

covergirl star wars brand partnership instagram post

Nhưng đây là vấn đề của hai hình thức hợp tác thương hiệu này: chúng không khiến người tiêu dùng mua sản phẩm.

Nghiên cứu của Sprout Social cho thấy rằng việc nói rác rưởi các thương hiệu khác là một yếu tố thúc đẩy mua hàng 10% người tiêu dùng. Thương hiệu đang hài hước? Chỉ hơn một phần ba số khách hàng sẽ mua hàng dựa trên hành vi đó.

brand partnerships that drive consumer purchases

Yếu tố thúc đẩy hàng đầu mua hàng dựa trên hành vi của thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội đang được đáp ứng. Đây là điều nên làm, là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn phải để phục vụ khách hàng hiện tại của bạn. Xét cho cùng, dịch vụ khách hàng trên mạng xã hội là một môn thể thao dành cho khán giả và cách bạn xử lý công việc kinh doanh của mình ở đó có thể có tác động lớn đến doanh thu và tỷ lệ giữ chân. Tôi đã viết tất cả về cách làm tốt điều đó trong cuốn sách của mình, Ôm Người ghét của bạn .

Yếu tố thúc đẩy hàng đầu mua hàng dựa trên hành vi của thương hiệu trên mạng xã hội đang được đáp ứng, theo @SproutSocial. Nhấp để Tweet

Động lực mua hàng thứ hai dựa trên hành vi của thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội là khuyến mại. Tại sao nhiều quan hệ đối tác thương hiệu lại coi thường điều hiển nhiên? Chỉ cần cung cấp cho khách hàng một giao dịch mà họ thấy hấp dẫn.

Hợp tác bao giờ?


Đây là lý do tại sao quan hệ đối tác thương hiệu giữa T-Mobile và Taco Bell, được công bố trong 2019 Super Bowl quá xuất sắc.

Mối quan hệ đối tác được công bố là T -Khách hàng di động sử dụng ứng dụng T-Mobile có thể nhận được một bánh taco miễn phí vào mỗi thứ Ba; không yêu cầu mua hàng hoặc ràng buộc.

Cơ sở khách hàng được căn chỉnh một cách tự nhiên ở chỗ họ nghiêng về nam, nghiêng về trẻ hơn và nghiêng về những người tìm kiếm giá trị. Đây là mối quan hệ hợp tác vượt trội – hấp dẫn hơn các chương trình khác mà T-Mobile đã thực hiện với các thương hiệu như Panera Bread và họ đang hỗ trợ nó bằng một chiến dịch nâng cao nhận thức lớn, bao gồm cả quảng cáo Super Bowl.

Các lợi ích dành cho khách hàng của T-Mobile khá đơn giản: tacos miễn phí để không làm gì khác ngoài việc không hủy hợp đồng điện thoại di động của bạn.

Lợi ích dành cho Taco Bell bao gồm rất nhiều công chúng và khả năng khi quan hệ đối tác thương hiệu này đưa khách hàng của T-Mobile đến nhà hàng vào thứ Ba hàng tuần, họ cũng sẽ mua đồ uống và / hoặc nhiều đồ ăn hơn. Cho rằng một chiếc bánh taco cơ bản được bán lẻ với giá $ 1. 19, mức độ lớn ở đây là hợp lý nhưng vẫn đủ thuyết phục để thúc đẩy hành vi của khách hàng.

Quan hệ đối tác thương hiệu có thể là trường hợp 1 + 1 = 3, đặc biệt khi chúng có thể được khuếch đại trên phương tiện truyền thông xã hội (và mối quan hệ này sẽ được nhắc đến vào khoảng thứ Ba hàng tuần cho đến khi hết hạn). Nếu bạn muốn tương tác với các thương hiệu khác – thật tuyệt vời! Nhưng hãy nhớ những gì khách hàng THỰC SỰ muốn: dịch vụ khách hàng và ưu đãi.

Là một chuyên gia tiếp thị, bạn có thể bị thu hút bởi những dòng tweet sáng tạo về thương hiệu, v.v., nhưng đó là không phải những gì khách hàng thực sự muốn.

  • Trang chủ

Back to top button