Marketing News

Đây là những gì có thể xảy ra khi bạn liên tục nói có tại nơi làm việc

[vc_column] [vc_column_text] Việc mới vào công ty có thể khiến bạn phải làm bất cứ điều gì để tạo ấn tượng tốt và làm hài lòng người quản lý của mình. Một số người có xu hướng nói có với bất cứ điều gì mà đồng nghiệp hoặc người quản lý yêu cầu, ngay cả khi điều đó không thuộc lĩnh vực chuyên môn của họ.

Ngoài ra, bạn không nên 'không cần phải mới, một số người ngại ngùng khi nói không, vì vậy họ cuối cùng nói có với mọi thứ. Điều này xảy ra vì họ không muốn làm khó đồng nghiệp, người cần giúp đỡ. Đây không phải là vấn đề nếu bạn có thời gian rảnh nhưng nếu không, nó sẽ gây ra cho bạn nhiều phiền phức.

Dưới đây là một số điều mà có thể xảy ra khi bạn luôn nói có tại nơi làm việc.

1- Nhiều ngày căng thẳng

Nói Có với mọi nhiệm vụ bạn nhận được chỉ để làm hài lòng mọi người, sẽ khiến bạn căng thẳng và bạn sẽ phải làm việc .

Trước khi nói đồng ý giúp ai đó hoặc thực hiện một nhiệm vụ khác, bạn phải kiểm tra xem mình đã hoàn thành nhiệm vụ được giao trước đó chưa. Nếu bạn có việc phải làm và chấp nhận các nhiệm vụ khác, bạn sẽ có một ngày căng thẳng. Bạn sẽ lo lắng vì bạn có quá nhiều việc phải làm và vì bạn có thời hạn chót.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có một chút thời gian trong tay. trước khi nói có với bất cứ điều gì.

2- Thiếu Tổ chức

Có quá nhiều việc phải làm sẽ phá hỏng lịch trình hàng ngày của bạn và sẽ gây ra một mớ hỗn độn lớn.

Khi bạn quá tải với công việc, bạn sẽ mất khả năng tổ chức ngày của mình. Bạn sẽ cảm thấy lạc lõng vì quá nhiều nhiệm vụ mà mình đã hứa sẽ giao. Điều này cũng sẽ làm cho suy nghĩ của bạn đi khắp nơi; bạn sẽ không thể sắp xếp chúng để biết ngày của bạn sẽ diễn ra như thế nào.

3- Thiếu thời hạn

Khi bạn có quá nhiều dự án phải giao hoặc khi bạn tập trung vào việc giúp đỡ đồng nghiệp của mình thay vì

Làm công việc của mình và nhận thêm hoặc giúp đỡ người khác sẽ khiến bạn mất tập trung. Bạn có thể dành một chút thời gian để giúp đỡ một đồng nghiệp và cuối cùng lại quên mất một nhiệm vụ khẩn cấp. Và đôi khi bạn có thể làm một nhiệm vụ mà quên mất dự án hiện tại của mình.

Thiếu tập trung sẽ xảy ra vì bạn sẽ lo lắng về việc hoàn thành mọi thứ đúng hạn. Điều này thực sự có thể khiến bạn bỏ lỡ thời hạn.

4 – Mọi người sẽ mong đợi bạn nhiều hơn

Mọi người sẽ luôn mong đợi bạn làm điều này và khi bạn bỏ qua một lần, bạn sẽ khiến họ thất vọng.

Bạn càng nói có, bạn càng nhận được nhiều việc hơn. Mọi người sẽ bắt đầu nghĩ rằng bạn luôn có thời gian để làm nhiều nhiệm vụ hơn hoặc để giúp đỡ họ. Vì vậy, nếu bạn từng nói không vì bạn đã có quá nhiều việc hoặc bạn phải làm việc khác, họ sẽ thất vọng.

Bạn không thể luôn đáp ứng sự mong đợi của mọi người; vì vậy khi bạn nói có, hãy cho họ biết rằng sẽ có lúc bạn không thể giúp được gì.

5- Mất khả năng lên lịch

Khi bạn liên tục nói có với bất kỳ dự án nào hoặc để giúp đỡ ai đó, bạn sẽ không biết cách lên lịch cho nhiệm vụ của mình nữa.

Đi làm mà không biết mình sẽ làm gì khác với công việc ban đầu làm việc, sẽ làm cho bạn mất khả năng sắp xếp. Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ hoàn thành đúng thời gian, nhưng do lời hứa của bạn, bạn có thể ở lại sau giờ làm việc.

6- Cuối cùng thì tất cả đều không tệ như vậy

Mặc dù nói đồng ý có vẻ như Ý tưởng tồi, nó có những đặc quyền riêng.

Làm thêm nhiều công việc sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm và sẽ giúp bạn tạo ra một danh mục đầu tư tốt. Ngoài ra, giúp đỡ đồng nghiệp sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với họ. Vì vậy, mặt tốt là bạn sẽ có kết nối, bạn sẽ có danh tiếng tốt và bạn sẽ bổ sung thêm nhiều kinh nghiệm cho mình.

Cuối cùng, nói có cũng được nhưng hãy làm điều đó khi bạn có thời gian và nếu nó thắng ' không ảnh hưởng đến công việc và thời hạn của bạn. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

Back to top button