Tìm hiểu dịch vụ cấu hình máy chủ VPS giá rẻ

dịch vụ cấu hình máy chủ VPS giá rẻ

Hiện nay, khi mà ngành công nghệ thông tin đang trở nên phổ biến thì những giải pháp máy chủ cũng ngày một được cải tiến, mang đến cho cá nhân, tổ chức nhiều sự thuân lợi hơn khi sử dụng. Trong đó, không thể không nhắc đến giải pháp thuê máy chủ ảo VPS. Việc thuê máy chủ ảo VPS sẽ đem lại vô số lợi ích, đặc biệt là các đơn vị doanh nghiệp.

Máy chủ ảo (hay còn gọi là VPS) được hiểu là một cách thức để phân chia các máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Những công ty phát triển phần mềm thường sử dụng những chiếc máy chủ ảo này.

Máy chủ ảo VPS và lợi ích khi thuê chúng dịch vụ cấu hình máy chủ VPS giá rẻ

 1. Máy chủ ảo VPS là gì? dịch vụ cấu hình máy chủ VPS giá rẻ

Máy chủ ảo VPS là gì? cứ hiểu một cách đơn giản VPS nó gống như một máy tính để bàn, cấu hình ram, cpu, hdd… như thế nào tùy theo bạn mua. VPS thường chạy hệ điều hành Windows Server hoặc Linux… bạn có thể cài các ứng dụng như trình duyệt web, soạn thảo văn bản… các ứng dụng khác tùy bạn. Ngoài ra VPS còn là một Hosting.

Điều khiển VPS bằng cách nào : Đơn giản và thông dụng nhất là dùng phần mềm điều khiển từ xa Remote Desktop của Windows, ngoài còn nhiều công cụ khác tùy vào từng VPS

dịch vụ cấu hình máy chủ VPS giá rẻ

 2. Những lợi ích khi thuê máy chủ ảo VPS

Việc mua hoặc thuê máy chủ ảo VPS sẽ đảm bảo cho bạn về mọi dữ liệu trong website đều không ảnh hưởng đến chất lượng. Bạn không phải lo lắng khi bị webiste nào đó bị tấn công Ddos, hay botnet quá nhiều và mạnh.

Sẽ là một vấn đề nan giải về kinh tế cho bạn nếu như thuê riêng cho mình một server riêng, vì việc này đồng nghĩa với bạn phải bỏ ra một chi phí rất cao. Tuy nhiên, với việc thuê máy chủ ảo VPS của các công ty phần mềm thì các bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn nhưng vẫn đảm bảo hoạt động của các máy chủ ảo này luôn ổn định và hoạt động như một server riêng biệt.

Không những thế, bạn sẽ không phải mất công sức hay thời gian để khởi động lại hệ thống khi bị thiếu nguồn tài nguyên nếu như bạn sử dụng dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS. Chính với nhiều lợi ích hữu dụng như trên, ngày này nhiều khách hàng lớn đã tìm đến các doạnh nghiệp có dịch vụ thuê máy chủ ảo để về phục vụ cho công ty của mình.

Bên cạnh đó, nếu như bạn thuê máy chủ ảo VPS hoặc muốn thuê VPS giá rẻ, tốt nhất bạn nên lựa chọn những công ty uy tín trong nước. Bởi các đơn vị trong nước sẽ đảm bảo cho bạn việc trao đổi thông tin cũng như việc bảo dưỡng dễ dàng, tốc độ đường truyến chất lượng hơn là lựa chọn một đơn vị nước ngoài với nhiều khó khăn trong ngôn ngữ, tốc độ đường truyền về chế độ bảo dưỡng.

Công cụ quản trị máy chủ ảo VPS hiệu quả nhất dịch vụ cấu hình máy chủ VPS giá rẻ

1. cPanel:

cPanel là một công cụ dựa trên nền Unix. Giao diện đồ họa giúp bạn quản lý các trang web và các tài khoản máy chủ rất nhanh chóng và dễ dàng. Những công cụ tự động được thiết kế để đơn giản việc vận hành một trang web.

cPanel cung cấp cho bạn một bộ điều khiển đầy đủ về rất nhiều mặt của một trang web và việc quản trị thông qua một trình duyệt chuẩn và cũng tinh giản các quy trình như tạo cơ sở dữ liệu, thiếp lập thư điện tử, trả lời tự động và quản lý tệp.

2. Plesk:

Plesk là một công cụ tương tự như cPanel, cho phép bạn quản lý máy chủ thông qua một giao diện web. Bạn có thể sử dụng công cụ này cho máy chủ VPS, máy chủ dùng chung và máy chủ riêng. Plesk cũng cho phép bạn điều khiển hàng nghìn máy chủ ảo chỉ với một máy chủ, tự động hóa các tác vụ giúp làm giảm chi phí và tài nguyên. Điều này cũng làm tăng lợi nhuận, hiệu suất và mức độ hài lòng của khách hàng.

Các tính năng của Plesk: → Tạo tài khoản FTP cho người dùng → Quản lý và thiết lập tài khoản thư điện tử và cơ sở dữ liệu như MySQL và PsotgreSQL → Thêm các tên miền và tên miền con → Khôi phục và sao lưu dữ liệu → Quản lý DNS và các tài nguyên khác

3. ISPConfig:

ISPConfig là một công cụ mã nguồn mở đa ngôn ngữ cho phép bạn quản lý nhiều máy chủ bằng một giao diện. ISPConfig được cấp phép bởi BSD. Công cụ này cũng có khả năng quản lý các máy chủ FTP, SQL, BIND DNS, Database và các máy chủ ảo.

Các tính năng của ISPConfig: → Quản lý nhiều máy chủ từ một giao diện → Giao diện web dễ sử dụng đối với các quản trị viên, người bán lẻ và khách hàng → Cấu hình gương và chùm. → Quản lý thư điện tử và máy chủ FTP → Và còn nhiều tính năng khác.

4. Ajenti: dịch vụ cấu hình máy chủ VPS giá rẻ

Ajenti là công cụ mã nguồn mở duy nhất có tính năng phong phú, mạnh mẽ và hoạt động nhẹ nhàng. Nó cung cấp giao diện web để quản lý các thiết lập máy chủ nhỏ cũng như các máy chủ VPS và máy chủ riêng. Đi kèm với công cụ này là rất nhiều các trình cắm được tích hợp sẵn để cấu hình và quản lý các phần mềm và dịch vụ trên máy chủ như Apache, Nginx, MySQL, FTP, tường lửa, hệ thống tệp, Cron, Munin, Samba, Squid và rất nhiều chương trình khác như chương trình quản lý tệp, sửa mã cho các nhà phát triển và truy cập Terminal.

5. Kloxo:

Kloxo là một trong những công cụ cao cấp và miễn phí dành cho hệ điều hành Redhat và Cent OS. Nó được trang bị những công cụ tốt nhất như FTP, bộ lọc spam, PHP, Perl, CGI và rất nhiều công cụ khác. Những công cụ như nhắn tin, sao lưu, phục hồi và hệ thống gán nhãn cũng được tích hợp sẵn trong Kloxo. Kloxo giúp người dùng cuối quản lý hoặc chạy đồng thời Apache và BIND và có thể chuyển qua lại giữa hai chương trình mà không bị mất dữ liệu.

dịch vụ cấu hình máy chủ VPS giá rẻ

6. OpenPanel:

OpenPanel là một công cụ mã nguồn mở dựa trên nền web được cấp phép bởi GNU. Nó có giao diện rất hấp dẫn và dễ dùng, có thể quản lý cơ sở dữ liệu Apache, AWStats, BIND DNS, PureFTPD, Postfix, MySQL, tường lửa IP và các thư điện tử IMAP, …

7. ZPanel:

ZPanel là một công cụ miễn phí và dễ sử dụng dành cho doanh nghiệp hỗ trợ Linux, UNIX, Mac OS và Windows. ZPanel được viết bằng ngôn ngữ PHP và chạy trên Apache, PHP và MySQL. Đi liền với nó là những tính năng thiết yếu cho việc quản lý máy chủ, bao gồm công cụ quản lý máy chủ Apache, hMailServer, FileZilla, MySQL, PHP, Webalizer, RoundCube, phpMyAdmin, phpSysInfo, FTP Jailing,…

8. EHCP:

EHCP là một phần mềm miễn phí để duy trì một máy chủ web. Bạn có thể sử dụng EHCP để quản lý cơ sở dữ liệu MySQL, các tài khoản thư điện tử, các tài khoản tên miền, các tài khoản FTP,… Đây là công cụ duy nhất hỗ trợ Nginx và PHP-FPM với Apache và có hiệu năng tốt đối với các máy chủ cấu hình thấp.

9. DTC:

DTC là công cụ quản lý máy chủ web được cấp phép, đặc biệt dùng cho các quản trị viên và các dịch vụ quản lý tài khoản trên máy chủ. Với sự hỗ trợ của công cụ GUI, DTC có thể thay bạn thực hiện các tác vụ về thư điện tử, tài khoản FTP, tên miền con,… Nó quản lý một cơ sở dữ liệu MySQL chứa các thông tin về máy chủ.

10. DirectAdmin:

DirectAdmin là một công cụ mã nguồn mở có giao diện đồ họa giúp bạn quản lý không giới hạn các trang web, tài khoản thư điện tử… Các tác vụ đều được tự động thực hiện, giúp bạn quản lý các trang web dễ dàng và nhanh chóng. Các tính năng của DirectAdmin: → Quản lý và tạo tài khoản thư điện tử, quản lý cơ sở dữ liệu → Tạo tài khoản FTP cho người dùng → Quản lý phần mở rộng, DNS và thống kê lượt xem → Tích hợp sẵn công cụ quản lý tệp cho việc tải lên → Thiết lập các trang lỗi và bảo vệ mật khẩu đường dẫn.

Cách cấu hình máy chủ ảo VPS dịch vụ cấu hình máy chủ VPS giá rẻ

1. Thêm một máy chủ ảo

Để thêm một máy chủ ảo, trước khi bắt đầu:

 • Tạo và xác định cấu hình mà bạn cần để tạo một máy chủ ảo.
 • Tạo một người nghe HTTP.
 • Xác định (các) máy chủ lưu trữ cho máy chủ ảo mới.

Bước 1: Chọn cấu hình bạn sẽ cần thêm một máy chủ ảo. Bạn có thể chọn cấu hình từ danh sách cấu hình hiển thị trong tab Cấu hình.

Bước 2: Nhấp vào tab Virtual Servers> New. Một trang hướng dẫn bật lên sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình cấu hình Virtual Server.

Bước 3: Từ trang trình hướng dẫn, thực hiện các tác vụ sau:

 • Nhập thông tin máy chủ ảo mới:
 • Nhập tên để xác định máy chủ ảo mới. Tên có thể là chữ số và cũng có thể bao gồm dấu chấm (.), Dấu gạch ngang (-) và gạch dưới (_).
 • (Tùy chọn) Nhập danh sách các máy chủ sẽ được thêm vào máy chủ ảo mới.
 • (Tùy chọn) Nhập tài liệu gốc cho máy chủ ảo.
 • Chọn một trình HTTP cho máy chủ ảo vừa được định cấu hình.

Chọn một trình HTTP cho máy chủ ảo vừa được định cấu hình. Bạn có thể chọn một HTTP hiện có hoặc tạo một HTTP mới.

Bước 4: Trang tóm tắt xuất hiện. Để thay đổi cấu hình, hãy trở lại các trang trước bằng cách nhấp vào Trước . Nhấp vào Kết thúc để hoàn tất quá trình cấu hình máy chủ ảo mới.

Bước 5: Trang Kết quả xuất hiện. Nếu bạn thấy bất kỳ lỗi nào, hãy cấu hình lại máy chủ ảo bằng cách quay lại các trang trước trong trình hướng dẫn.

dịch vụ cấu hình máy chủ VPS giá rẻ

2. Cấu hình máy chủ ảo dịch vụ cấu hình máy chủ VPS giá rẻ

Để cấu hình các thiết lập chung của máy chủ ảo, thực hiện các tác vụ sau:

 • Chọn cấu hình từ danh sách cấu hình. Nhấp vào tab Cấu hình để có danh sách các cấu hình khả dụng.
 • Chọn máy chủ ảo từ danh sách server ảo. Nhấp vào tab Máy chủ Ảo để có được các máy chủ ảo có sẵn cho cấu hình được chọn.
 • Nhấn vào tab “General. Định cấu hình các cài đặt sau.
 • Document Root – Đường dẫn gốc của tài liệu cho máy chủ ảo, nơi dữ liệu của máy chủ ảo sẽ được lưu trữ.
 • Điều này bao gồm các thư mục ứng dụng web đã bung và các tệp nhật ký.
 • Máy chủ – Bạn có thể nhập nhiều máy chủ URL, được phân tách bằng dấu phẩy.

3. Sao chép một máy chủ ảo

 • Chọn cấu hình từ danh sách cấu hình. Nhấp vào tab Cấu hình để có danh sách các cấu hình khả dụng.
 • Chọn máy chủ ảo từ danh sách server ảo. Nhấp vào tab Máy chủ Ảo để có được các máy chủ ảo hiện có cho cấu hình đã chọn.
 • Nhấp, Sao chép và cung cấp tên cho máy chủ ảo mới.

Các tìm kiếm liên quan đến dịch vụ cấu hình máy chủ VPS giá rẻ

 • vps giá rẻ 50k
 • dịch vụ vps giá rẻ
 • thuê vps free
 • thuê vps treo game
 • mua vps minecraft
 • cloud vps
 • cloud vps giá rẻ
 • vps miễn phí