Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
VPS

Dịch vụ cấu hình linux server và các phương thức xử lý

dịch vụ cấu hình server linux

Linux virtual server (LVS) là kỹ thuật nhóm các server đơn lẻ thành một linux server duy nhất mà người dùng không hề biết về sự tồn tại của các server đơn lẻ này. Server duy nhất này được gọi là virtual server hay còn gọi là bộ cân bằng tải – load balancer có một địa chỉ IP ảo (Virtual IP hay VIP) và đằng sau nó là các real server.

linux server
linux server

Các phương thức xử lý của Linux virtual server dịch vụ cấu hình server linux

LVS có 3 phương thức để xử lý các request được gửi từ người dùng, đó là:

 • LVS VIA NAT
 • LVS VIA IP tunneling
 • LVS VIA Direct Routing

 1. LVS VIA NAT là gì? dịch vụ cấu hình server linux

Two-Column Responsive Layout

Linux Virtual Server via NAT kỹ thuật đơn giản nhất. Các real server chỉ cần là những hệ điều hành bất kỳ hỗ trợ được TCP/IP stack. LVS NAT sử dụng kỹ thuật IP masquerading trong linux server. Bộ cân bằng tải Load Balancer sẽ nhận request từ người dùng thông qua virtual IP là một IP public, sau đó load balancer này sẽ chuyển các gói tin đến các real server thông qua các private IP và cuối cùng chuyển các response về cho người dùng.

Hãy xem một ví dụ sao để hiểu hơn về LVS NAT. Giả sử ta có:

 • Client Source Address: 183.83.214.214
 • Virtual IP (IP gán vào Load Balancer): 212.71.233.103
 • Real Server1: 10.1.10.1
 • Real Server2: 10.1.10.2

Bước 1: User(183.83.214.214) gửi request đến VIP của Load balancer(212.71.233.103)

Bước 2: Nhận được request, Load balancer check địa chỉ đích và port và sẽ lưu thông tin kết nối vào một bảng, sau đó chuyển cho một real server đã được lựa chọn trong pool bằng thuât toán lựa chọn. Lúc này kết nối của request trông như sau:

Bước 3: Load balancer nhận response từ real server và viết lại địa chỉ nguồn của gói tin và trả lại cho người dùng:

Ưu điểm của LVS NAT là real server có thể chạy bất cứ hệ điều hành nào và chỉ cần duy nhất một địa chỉ IP đứng trước Load balance.

linux server
linux server

 2. LVS VIA IP Tunneling là gì?

LVS IP Tunneling là một giải pháp tốt hơn so với LVS NAT vì 2 lý do sau:

 • Thứ nhất Load balancer không phải ghi lại nhiều lần các địa chỉ của gói tin
 • Thứ hai các response trả về không cần phải đi qua Load Balancer.

Các bước được mô tả như sau:

Bước 1: Client gửi request đến VIP, ở đây là địa chỉ của Load Balancer

Bước 2: Load Balancer kiểm tra gói tin với dịch vụ trong đó, nó đóng gói tin này bên trong một gói tin IP khác và chuyển đến Real Server. Load Balancer sẽ thêm thông tin kết nối vào bảng định tuyến sao cho các request tiếp theo đến từ cùng connection đó có thể được chuyển tiếp đến cùng Real server đang xử lý request cũ.

Bước 3: Real linux server bóc các gói tin được gửi bới Load Balancer, đọc gói tin gốc từ client và xử lý dữ liêu và trả về trực tiếp cho client. dịch vụ cấu hình server linux

Ưu điểm của phương pháp này là Load Balancer sẽ không bị rơi vào tình trạng quá tải với việc phải thay đổi các gói tin nhưng nhược điểm là đòi hỏi Real server phải hỗ trợ IP Tunneling.

 3. LVS VIA Direct Routing là gì ?

Ở phương thức này, ta không còn phải bận tâm về tunneling như LVS Tunneling hay rewrite packet của LVS NAT. Phương thức này tương đối giống phương pháp thứ hai ở một khía cạnh đó là Response sẽ được trả trực tiếp từ real server về người dùng.

IP ảo được gán và chia sẻ trên cả Load Balancer cũng như trên các real server. Điểm quan trọng trong phương thức này là do Load Balancer, real server cùng nằm trên cùng mạng vật lý nên IP ảo phải được gán vào các interface không response các ARP request – interface non-arp.

Bước 1: Như thường lệ, client gửi request đến VIP trên Load Balancer. LB sẽ chuyển nó đến các real server theo thuật toán lựa chọn. Khi real server nhận được request, nó sẽ thay đổi frame của gói tin với địa mac là địa chỉ của real server để retransmit trên LAN. Đó là lý do vì sao LB và real server phải nằm trên cùng một phân đoạn LAN.

Bước 2: Real server có cùng IP ảo được cấu hình trên các interface non-arp, nó nhận các gói tin và xử lý nó, sau đó chuyển các response về lại cho client.dịch vụ cấu hình server linux

Ưu điểm chính của phương thức này là giảm thiểu tải tại các nút thắt nhưng nhược điểm là đòi hỏi các Real Server và Load Balancer phải nằm cùng trên 1 phân đoạn mạng.

Ưu điểm và công dụng của linux server cấu hình server linux

 1. Ưu điểm

Sự độc bá của Windows và Mac OS không ngăn cản được những hệ điều hành phát triển. Hệ điều hành mã nguồn mở như Linux vẫn phát triển mạnh mẽ. Ngoài những chức năng thường, Linux còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội khác. Chẳng hạn như:

 • Không tốn chi phí mua/bán bản quyền: Với hệ điều hành này, bạn không cần phải bỏ phí mua bản quyền mà có thể sử dụng đầy đủ các tính năng. Bao gồm các ứng dụng văn phòng OpenOffice và LibreOffice.
 • Tính bảo mật cao: Tất cả những phần mềm độc hại như virus, mã độc… đều không thể hoạt động trên Linux. Do đó, độ bảo mật của hệ điều hành rất cao.
 • Tính linh hoạt: Đặc biệt, người dùng còn có thể chỉnh sửa hệ điều hành theo nhu cầu sử dụng của mình. Đây chính cơ hội lý tưởng cho các lập trình viên cũng như các nhà phát triển.
 • Hoạt động “mượt” trên các máy tính có cấu hình yếu: Với linux server, khi nâng cấp lên phiên bản mới, các máy tính có cấu hình yếu vẫn sẽ được nâng cấp và hỗ trợ thường xuyên – tức chất lượng hoạt động vẫn trơn tru và ổn định.

 2. Công dụng của linux server là gì?

 1. Linux là mối đe dọa lớn với thị trường của Windows và Mac OS. Vì sao? Linux sở hữu rất nhiều tính năng nổi trội, chẳng hạn như:
 • Quản lý và điều phối các tài nguyên của hệ thống.
 • Giúp người dùng có thể nhìn thấy hầu như mọi dòng code trong linux server. Hỗ trợ tốt nhất cho việc chỉnh sửa và phát triển hệ điều hành dựa trên nhu cầu riêng của khách hàng trở.
 • Miễn phí mọi tính năng và không cần mua bản quyền.
 • Giao diện đa dạng, tính bảo mật cao, thường xuyên được nâng cấp lên phiên bản mới.
 • Đặc biệt, hệ điều hành Linux tương đối nhẹ. Do đó, các máy có cấu hình yếu vẫn có thể hoạt động ổn định trên hệ điều hành này.

Tại sao phải lựa chọn linux server?

 1. Máy chủ ảo Linux có tính ổn định cao

Linux gây ấn tượng khi có thể hoạt động nhiều năm mà không hề xảy ra sự cố. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể yên tâm khi sử dụng máy chủ ảo Linux vì tính ổn định, hạn chế được những rủi ro khi máy chủ hư hỏng. dịch vụ cấu hình server linux

Linux server có thể xử lý một khối lượng lớn tác vụ xảy ra cùng một thời điểm tốt hơn so với máy chủ Windows. Máy chủ Linux thường hạn chế bị xuống cấp, không mất đi tính ổn định khi phải xử lí nhiều tác vụ cùng một lúc.

Đối với Linux tình trạng downtime sẽ không xảy ra do tất cả các thay đổi về cấu hình Linux có thể được thực hiện ngay khi hệ thống đang hoạt động mà không làm ảnh hưởng đến các dịch vụ khác không liên quan.

 2. Tính bảo mật cao

Linux xây dựng dựa trên nền tảng Unix – hệ điều hành phục vụ đa người dùng. Chỉ có người quản trị hoặc root user có toàn quyền đối với hệ thống và cũng một vài người sử dụng có thể được cấp quyền truy cập sử dụng các tác vụ quan trọng. Điều này giúp cho máy chủ Linux được bảo vệ tối đa.

linux server
linux server

 3. Linux server Linh hoạt

Linux rất linh hoạt và có khả năng mở rộng, nó có thể hoạt động tốt trên bất kỳ máy tính nào, không bị ảnh hưởng bởi bộ xử lý và kiến trúc của máy.

Máy chủ linux server cũng có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu cấu hình lại để phục vụ cho các mục đích riêng của  doanh nghiệp, như vậy sẽ giúp làm giảm bớt các đòi hỏi về bộ nhớ và tăng cường khả năng vận hành của máy.

 4. Chi phí rẻ

Linux là phần mềm hầu như miễn phí, do đó xét về mặt giá thành, khó có đối thủ nào qua mặt được Linux.

 5. Chủ động hơn trong sử dụng dịch vụ cấu hình server linux

Việc sử dụng máy chủ Linux, bạn có thể tự do kết hợp và lựa chọn những gì bạn cảm thấy phù hợp cho doanh nghiệp của bạn mà không vướng phải bất cứ cản trở về bản quyền hay phải trả phí cho bất cứ dịch vụ nào.

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Các tìm kiếm liên quan:

 • cấu hình dhcp trên linux
 • cấu hình dhcp trên ubuntu
 • xem cấu hình server linux
 • cấu hình dhcp trên centos 7
 • cấu hình dịch vụ dns trên centos linux
 • cấu hình linux server
 • cấu hình vps
 • cấu hình ssh trên ubuntu

Nội dung liên quan:

Back to top button