Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Bản tin số

Dịch vụ dịch thuật tiếng nước ngoài – Mở rộng phạm vi tiếp thị của bạn tại địa phương và toàn cầu

Dịch vụ dịch thuật là một xu thế phát triển lớn của thế giới ngày nay. Nó là thuật ngữ thông dụng mà mọi người dùng để mô tả việc chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Vậy vai trò của dịch thuật trong đời sống hiện nay là gì? Tại sao dịch thuật lại quan trọng đến vậy?

Dịch vụ dịch thuật tiếng nước ngoài – Mở rộng phạm vi tiếp thị của bạn tại địa phương và toàn cầu

Vài năm trở lại đây, rất nhiều doanh nhân tin vào quan niệm sai lầm này rằng họ không cần nhắm mục tiêu đến các nhóm dân tộc khác hoặc thị trường nước ngoài cho các sản phẩm và dịch vụ của họ. Ngày nay, tình hình đã hoàn toàn khác khi các doanh nghiệp đã nhận ra rằng có thể kiếm tiền bằng cách nhắm vào thị trường nước ngoài và các nhóm dân tộc khác tại thị trường địa phương. Tất nhiên, điều này đã khiến nhu cầu về dịch vụ dịch thuật tiếng nước ngoài tăng mạnh.

dịch vụ dịch thuật
dịch vụ dịch thuật

Ngày nay, không chỉ các công ty doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của các công ty dịch thuật mà rất nhiều doanh nghiệp nhỏ hoạt động trực tuyến đã bắt đầu sử dụng các dịch vụ như dịch thuật và phiên dịch để thâm nhập thị trường nước ngoài. Một phần lớn các yêu cầu về dịch vụ này xuất phát từ thực tế là các doanh nghiệp trước tiên cần hiểu khách hàng và thị trường mục tiêu của họ cần gì trong khi phần còn lại phải làm thế nào để tiếp thị những sản phẩm đó bằng ngôn ngữ địa phương. Ngoài dịch thuật, dịch vụ phiên dịch tiếng nước ngoài đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp có được sự hiện diện toàn cầu.

Cơ hội được cung cấp bởi dịch thuật tiếng nước ngoài

Two-Column Responsive Layout

Các đại lý dịch thuật đang đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho tài liệu tiếp thị của bạn dễ hiểu đối với các thị trường mục tiêu và giúp bạn tương tác với khán giả của mình. Cho dù đó là chuyển đổi tài liệu quảng cáo hoặc thông tin sản phẩm và nhãn của bạn sang ngôn ngữ mục tiêu, các cơ quan dịch thuật ngôn ngữ đang giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình một cách hiệu quả. Ngoài ra, thông dịch viên tiếng nước ngoài giúp bạn giao tiếp hiệu quả với khách hàng nước ngoài, giúp bạn có thể thực hiện được các giao dịch kinh doanh phức tạp.

Hơn nữa, các công ty dịch thuật ngôn ngữ cũng giúp bạn cung cấp kiến ​​thức kỹ thuật và giúp dịch các tài liệu mang tính kỹ thuật cao như hợp đồng pháp lý, hướng dẫn sử dụng sản phẩm và các tài liệu phức tạp khác. Mỗi cơ quan chuyên môn đều có một nhóm dịch giả không chỉ có kỹ năng ngôn ngữ mà còn có thêm bằng cấp và chứng chỉ về luật, khoa học, y học và nhiều lĩnh vực khác.

dịch vụ dịch thuật
dịch vụ dịch thuật

Cho phép Doanh nghiệp Tương tác với Nhân khẩu học Địa phương

Ngày nay, một phần đáng kể dân số Hoa Kỳ bao gồm các nhóm dân tộc thiểu số sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Ví dụ về Miami là mẫu mực tốt nhất cho lý thuyết này khi hơn 70% dân số không nói tiếng Anh ở nhà hoặc không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ. Dịch vụ dịch thuật tiếng nước ngoài cũng cho phép các doanh nghiệp địa phương thâm nhập vào thị trường lớn đó bằng cách cung cấp các dịch vụ dịch thuật và phiên dịch.

Dịch vụ Phiên dịch Ngoại ngữ Phạm vi rộng

Phạm vi dịch vụ được cung cấp bởi các công ty dịch thuật ngôn ngữ không chỉ giới hạn ở các tập đoàn hoặc mục đích kinh doanh. Có rất nhiều lĩnh vực mà người dân địa phương đến cần dịch vụ dịch thuật và phiên dịch. Hãy tưởng tượng bạn đã được triệu tập để làm chứng trong một thủ tục pháp lý, hoặc làm một việc đơn giản như đến bệnh viện khi bạn không thể truyền đạt thông điệp của mình bằng tiếng Anh. Đây chỉ là một vài trong số những tình huống mà thông dịch viên tiếng nước ngoài có thể được hỗ trợ rất nhiều.

dịch vụ dịch thuật
dịch vụ dịch thuật

Một Số Vai Trò Của Dịch Thuật Trong Đời Sống Hiện Nay

dịch vụ dịch thuật
dịch vụ dịch thuật

Dịch thuật có nhiều vai trò khác nhau. Nó có thể giúp các sản phẩm, công nghệ, thông tin, văn hóa giữa các quốc gia được phổ biến rộng rãi trên toàn cầu.

Theo báo cáo của McKinsey, việc dịch thuạt đã  giúp nhiều nước tăng trưởng mạnh mẽ:

 • Luồng dữ liệu xuyên biên giới đang tăng với tốc độ gấp 50 lần so với thập kỷ trước.
 • Khoảng 1 tỷ người dùng mạng xã hội có ít nhất một kết nối nước ngoài

Hơn 350 triệu người mua sắm xuyên biên giới, thương mại điện tử – mở rộng cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trở thành “công ty đa quốc gia siêu nhỏ”.

Bất cứ thứ gì được tạo ra để được phổ biến đến các nơi khác trên thế giới với nhiều mục đích khác nhau. Để đạt được mục tiêu, chúng đều phải thực hiện bằng cách dịch thuật.

Tại Sao Dịch Thuật Lại Quan Trọng Đến Vậy

dịch vụ dịch thuật
dịch vụ dịch thuật

Mỗi khi nhắc đến dịch thuật thì người ta lại đi kèm với việc toàn cầu hóa. Đây là hai khái niệm có mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Nhiều công ty cho rằng, việc vươn ra toàn cầu mang lại cho họ cơ hội mở rộng phạm vi tiếp cận đến những khách hàng mới. Tuy nhiên, để một doanh nghiệp thành công vươn tầm quốc tế, thì dịch thuật đóng vai trò rất quan trọng.

Để minh họa sự cần thiết của các dịch vụ dịch thuật ngôn ngữ chuyên nghiệp, hãy cùng theo dõi Noel, Giám đốc điều hành của Everet & Elbert Sản Xuất, khi ông chuẩn bị đưa sản phẩm hàng đầu của mình (Bàn Ghế Clover) sang châu Âu – cụ thể là Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh.

Thoạt nhìn, đưa sản phẩm vào các quốc gia này một cách liên tiếp có vẻ quá sức – và đúng như vậy. Tuy nhiên, Noel vẫn quyết tâm phát triển và tích cực ra quốc tế. Để có được bước đầu thuận lợi, đội ngũ nội bộ của anh ấy bắt đầu một công việc khó khăn đó là dịch trang web, sản phẩm và tài liệu tiếp thị từ tiếng Anh sang tiếng Pháp, Đức và Tây Ban Nha.

Nhưng những khách hàng ở nước Anh thì sao? Mặc dù chúng tôi sử dụng cùng một ngôn ngữ cơ bản, nhưng có sự khác biệt giữa tiếng Anh-Mỹ và tiếng Anh-Anh cho nên chúng tôi không nên bỏ qua vấn đề này.

Nói về các vấn đề bị bỏ qua trước đây, Noel đã thất bại trong kế hoạch dịch các tài liệu pháp lý như hợp đồng và nhãn hiệu, bằng cấp sáng chế và bản quyền, cấu trúc công ty và tài liệu quy trình, cũng như đăng ký tên miền dành riêng cho quốc gia.

dịch vụ dịch thuật
dịch vụ dịch thuật

Mặc dù việc dịch các tài liệu và trang web là cần thiết nhưng việc toàn cầu hóa, quốc tế hóa và bản địa hóa cũng không kém phần quan trọng. Ba hoạt động tất yếu này nên được thực hiện trước quá trình dịch ngôn ngữ.

Hãy cùng xem xét toàn cầu hóa, quốc tế hóa, địa phương hóa ngôn ngữ và dịch thuật (Globalization, International, Localization and Translation) – chúng là gì và tại sao chúng phải diễn ra theo một trình tự cụ thể.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Dịch vụ dịch thuật tiếng Anh
 • Giá dịch thuật công chứng TPHCM
 • Google Dịch thuật
 • Giá dịch thuật 1 trang A4
 • Dịch vụ dịch sách
 • Bảng giá dịch thuật công chứng tiếng Anh
 • Giá dịch thuật theo từ
 • Giá dịch thuật tiếng Anh theo từ

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Back to top button