Email marketing

Hiểu rõ hơn về dịch vụ email marketing du lịch

Mặc dù hiện nay đang phát triển vô vàn các loại hình marketing hiệu quả, đặc biệt là sự lên ngôi của các phương tiện truyền thông xã hội, nhưng có vẻ như vị trí quan trọng của email marketing vẫn chưa bao giờ bị sụt giảm. Đối với ngành du lịch, bạn đã sử dụng các loại dịch vụ email marketing du lịch nào? Các loại email nào được sử dụng nhiều nhất trong doanh nghiệp của bạn, cách viết email marketing du lịch để thu hút khách hàng? Nếu bạn còn băn khoăn vì tất cả những điều này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Các loại hình dịch vụ email marketing du lịch

1. Email truyền tải thông tin

Loại Email truyền tải thông tin chính là loại Email Marketing được sử dụng nhiều nhất trong các doanh nghiệp du lịch, lữ hành.

Các doanh nghiệp du lịch thường sử dụng loại Email Marketing này để truyền tải thông tin về các chương trình du lịch, bảng giá,…trong quá trình tư vấn khách hàng, và sau khi khách hàng đã đặt mua sản phẩm để cung cấp chi tiết hơn thông tin về các tour du lịch, các sản phẩm đó cho khách hàng hiểu rỗ hơn.

dịch vụ email marketing du lịch

Ngoài ra, loại Email truyền tải thông điệp tới khách hàng này còn được các doanh nghiệp lữ hành sử dụng để truyền tải các thông tin về khuyến mại, giảm giá, các chương trình đặc biệt, các điểm đến hấp dẫn trong mùa,…

2. Email Sale dịch vụ email marketing du lịch

Email Sale chính là loại Email Marketing được sử dụng nhiều thứ hai trong các công ty lữ hành. Bạn cần phân biệt rõ loại Email này với các Email Marketing khác để tránh nhầm lẫn. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo bài viết: phân biệt Email Sale và Email Marketing của chúng tôi.

Loại Email Sale này được sử dụng với mục đích giới thiệu các chương trình du lịch, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thật hấp dẫn với khách hàng nhằm tăng doanh thu, tăng khả năng bán hàng trong mùa thấp điểm.

3. Email chăm sóc khách hàng

Đây là loại Email được sử dụng nhiều thứ ba trong các công ty du lịch. Đây cũng chính là cách giữ chân khách hàng tiềm năng với Email Marketing mà các doanh nghiệp đang áp dụng.

Bạn có thể sử dụng loại Email này để giúp khách hàng giải đáp các thắc mắc, cung cấp cho khách hàng các thông tin về địa điểm mà khách hàng sẽ đi du lịch, cung cấp các chỉ dẫn khi đi du lịch,….

Đó chính là 3 loại Email hay được sử dụng nhiều nhất trong các công ty du lịch, các doanh nghiệp lữ hành.

Bí quyết viết cho dịch vụ email marketing du lịch thu hút

7 điều cần chú ý khi thực hiện chiến dịch email marketing trong ngành du lịch.

1. Tiêu đề ngắn gọn.

Cố gắng giữ cho dòng tiêu đề dưới 40 ký tự kể cả khoảng trắng. Khi quyết định viết một dòng chủ đề, hãy nhớ rằng đây sẽ là điều đầu tiên khách hàng của bạn sẽ thấy trong hộp thư đến của họ. Nó sẽ cung cấp cho họ một ý tưởng về những gì mong đợi từ email của bạn. Một dòng tiêu đề tốt sẽ nhằm mục đích để châm ngòi cho sự quan tâm của người nhận để mở email. Hãy thử điều này – nhìn vào những gì các nhà tiếp thị email khác và đối thủ cạnh tranh đang làm trong ngành du lịch. Nhìn vào cách dòng chủ đề của họ khuyến khích bạn mở email.

2. Tránh nội dung dàn trải, lan man.

Khi viết nội dung cho email marketing, độc giả sẽ có nhiều khả năng đọc các nội dung đầu tiên và nếu nó lợi ích cho họ, họ sẽ đọc thêm. Để đảm bảo thông điệp của bạn được thông qua một cách hiệu quả, bạn cần phải thực hiện quan điểm của bạn là càng ngắn gọn càng tốt. Hãy thử điều này – viết nội dung cho chiến dịch email marketing của bạn như bạn thường làm, sau đó lược bớt các từ mà bạn có thể trong mỗi câu để giúp làm cho quan điểm của bạn ngắn gọn hơn.

dịch vụ email marketing du lịch

 3. Đừng nghĩ rằng người nhận đọc email của bạn một cách thường xuyên

Thách thức lớn nhất đối với bất kỳ nhà làm marketing email nào đó là duy trì được lượng khách hàng đọc email thường xuyên. Đảm bảo nội dung email mang lại giá trị có lợi cho họ. Hãy thử điều này – cung cấp cho người nhận với giá trị tăng thêm hoặc khuyến khích, chẳng hạn như các mẹo du lịch miễn phí, công thức nấu ăn, hoặc giảm giá cho đặt phòng tiếp theo của họ. Nếu người nhận không thấy bất kỳ giá trị gia tăng trong email của bạn, họ sẽ không đọc một trong các email của bạn thêm lần nữa.

4. Theo dõi tỷ lệ nhấp và mở dịch vụ email marketing du lịch

Để test sự hiệu quả trong các chiến dịch email marketing, bạn cần phải phân tích tỉ lệ mở mail và tỷ lệ nhấp chuột. Hệ thống thư điện tử của bạn nên có một chức năng báo cáo cho phép bạn phân tích sự thành công của các email của bạn. Hoặc một lựa chọn khác đó là phần mềm gửi email marketing TOP Email Marketing. Với giao diện thiết kế đơn giản, tính năng thống kê cụ thể danh sách emal mở, unsub… bạn sẽ dễ dàng theo dõi được kết quả chiến dịch email của mình. Trong mỗi chiến dịch, nên đặt ra các chỉ tiêu cho email marketing. Ví dụ, tỷ lệ mở trên 20%, tỷ lệ trả lại dưới 5% và một nhấp chuột trên 15%…

5. Không thực hiện các chiến dịch email khi chưa qua thử nghiệm.

Luôn gửi cho mình một email thử nghiệm để xem nội dung mail sẽ xuất hiện ra sao đối với mỗi loại tài khoản khác nhau. Ví dụ, hotmail, gmail, yahoo…. Hãy thử điều này – thiết lập tài khoản email trong hotmail, gmail và yahoo và gửi cho chính mình thử nghiệm. Gửi email cho bạn bè để họ có thể kiểm tra và xem như thế nào trong ứng dụng email của họ. Hãy nhớ một bức thư điện tử mà xuất hiện trong hộp thư của khách hàng với giao diện không cân xứng, phản cảm sẽ phản ánh xấu về hình ảnh doanh nghiệp của bạn. dịch vụ email marketing du lịch

dịch vụ email marketing du lịch

6. Đừng spam khách hàng của bạn.

Đảm bảo bạn không phải gửi các chiến dịch email của bạn để cùng một khách hàng quá thường xuyên. Nhận được quá nhiều email từ cùng một người gửi trong vòng một thời gian ngắn có thể làm giảm khả năng mà khách hàng mở email trong tương lai từ bạn. Bạn sẽ cần phải tìm một sự cân bằng khi lên kế hoạch đều đặn của các chiến dịch của bạn để đạt được tốc độ mở cao nhất và tỷ lệ hủy bỏ đăng ký thấp nhất. Hãy thử điều này – phân chia các nhóm khách hàng của bạn thành các phân đoạn cho dù đó là theo sản phẩm, ngành công nghiệp, lợi ích hoặc địa điểm. dịch vụ email marketing du lịch

Các cơ sở dữ liệu phân đoạn sẽ cho phép bạn gửi nhiều chiến dịch email nhắm mục tiêu đến khách hàng khác nhau tại cùng một thời gian, đảm bảo bạn không liên hệ với cùng một khách hàng quá thường xuyên. Điều này nhằm tạo một dòng chảy ổn định của khách hàng tiềm năng. Các chiến dịch email gửi quá thường xuyên sẽ chỉ bị xóa, hoặc tệ hơn, họ sẽ hủy đăng ký.

7. Đừng cắt góc khi thiết kế một chiến dịch email.

Thiết kế và bố trí tốt là chìa khóa để khách hàng tiếp thu thông điệp tiếp thị của bạn. Khi tạo chiến dịch email của bạn và định vị các hình ảnh (nếu bạn có bất kỳ) hoặc văn bản, hãy xem xét các yếu tố: Vị trí tin chính của bạn, cho dù đó là một hình ảnh hoặc chỉ cần văn bản, ở một vị trí mà có thể được xem trong người nhận email hiện ra trên cửa sổ xem trước. Xem xét để có một tỷ lệ tốt giữa không gian màu trắng và văn bản, như vậy có nghĩa là khách hàng sẽ có nhiều khả năng để đọc mail hơn.

Tóm lại, những hướng dẫn này sẽ cải thiện được hiệu quả của việc Email Marketing cho kinh doanh du lịch của bạn. Còn để thực hiện tốt hơn chiến dịch Email Marketing, bạn nên sử dụng phần mềm gửi Email Marketing nhằm tối ưu hóa chiến dịch và dễ dàng đưa ra các con số thống kê nhằm đánh giá hiệu quả của chiến dịch Email Marketing.

Các tìm kiếm liên quan đến dịch vụ email marketing du lịch

  • mẫu email giới thiệu sản phẩm du lịch
  • cách viết email sale tour du lịch
  • mẫu thư chào tour du lịch
  • mẫu email marketing ấn tượng
  • mẫu email gửi khách hàng
  • cách giới thiệu tour du lịch
  • kịch bản email marketing
  • mẫu email chăm sóc khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button