Email doanh nghiệp

Dịch Vụ Email Marketing Có Vai Trò Gì?

Dịch vụ Email marketing – Khi sử dụng digital marketing để quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên môi trường số, chúng ta thường triển khai trên nhiều kênh để test độ hiệu quả. Email marketing là cách làm rất phổ biến, được phát triển và ứng dụng rất mạnh mẽ vì tính khá thi của nó.

Tại Việt Nam, thói quen và hành vi sử dụng email không cao. Nhưng ở một số ngách nhất định nếu bạn biết triển khai email marketing tốt, thì kết quả mang về rất khả quan. Nhưng rất ít người làm được điều đó, hầu như là triển khai email marketing sai cách và chưa biết ứng dụng nhiều. Cùng Semtek tìm hiểu ngay.

Dịch Vụ Email marketing là gì?

1. Khái niệm Email Marketing 

Email marketing là hình thức sử dụng email (thư điện tử) mang nội dung về thông tin/bán hàng/tiếp thị/giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà mình mong muốn. Mỗi email được gửi đến khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại có thể coi là email marketing.

Khi thực hiện các chiến dịch marketing, quảng cáo sản phẩm chắc chắn việc gửi email là việc đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Đơn giản là vì email marketing là một phương thức quảng cáo rất hữu ích cho các chiến dịch marketing.

Nhưng nhiều bạn khi bắt đầu thực hiện việc tạo và gửi email vẫn chưa hiểu được một cách tổng quan nhất về nó, và lợi ích email marketing mang lại cho doanh nghiệp. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một cái nhìn đầy đủ nhất về loại hình marketing này.

2. Dịch vụ Email Marketing là gì?

Mỗi Email bạn gửi đến khách hàng là cơ hội để bạn nâng cao thương hiệu sản phẩm, thu hút khách hàng hay tăng doanh số bán hàng. Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế theo yêu cầu với đội ngũ kinh nghiệm và ý tưởng sáng tạo sẽ giúp bạn nhận được kết quả mong muốn.

Hỗ trợ bạn triển khai kế hoạch email marketing hiệu quả. Dịch vụ email marketing giúp bạn tạo những email marketing mẫu, triển khai, quản lý danh sách liên hệ và xem báo cáo thống kê cho email marketing của bạn một các chuyên nghiệp.

3. Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ email marketing?

 • Chi phí thực hiện chiến dịch Email Marketing rất thấp.
 • Cải thiện và nâng cao sự chuyên nghiệp trong dịch vụ chăm sóc khách hàng.
 • Tăng mức độ nhận biết nhãn hiệu đối với khách hàng.
 • Tạo ra và theo dõi một cơ sở dữ liệu về những mối quan tâm của khách hàng.
 • Tăng doanh số bán hàng
 • Tăng sự trung thành của khách hàng đối với nhãn hiệu.

Dịch vụ email marketing đóng vai trò như thế nào?

1. Email marketing là một giải pháp hoàn hảo

– Hướng đúng mục tiêu: Một danh sách khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn gửi những thông tin phù hợp nhất với sở thích và mối quan tâm của họ.

– Tốc độ nhanh chóng: Việc gửi mail tới hàng ngàn người sẽ được thực hiện trong tích tắc chỉ với một vài cú nhấp chuột.

– Thống kê chi tiết: Bạn có thể đo lường được hiệu quả của chiến dịch chẳng hạn như số người nhận thư, số người mở thư và số người nhấp vào các đường link trong thư bằng các công cụ thống kê trực quan.

– Tối ưu chí phí: Dịch vụ email marketing được đánh giá là tiết kiệm chi phí nhất so với các chiến dịch truyền thông nhưng lại giúp bạn gửi thông tin đến đúng khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

2. Làm gì để có một chiến dịch email marketing hiệu quả?

Chiến dịch email marketing là gì? Đó là một chiến dịch gửi email marketing nhằm một mục đích nào đó, phục vụ chiến lược marketing chung của công ty. Vậy làm thế nào để thực hiện một chiến dịch email marketing hiệu quả.

Xây dựng website, tạo form đăng kí

Mỗi doanh nghiệp nhất thiết phải có một website riêng của mình. Điều này làm tăng độ uy tín của thương hiệu. Trong website cần có các form đăng kí như là đăng kí thành viên, đăng kí dùng thử, mua sản phẩm,…

Những form đăng kí này đóng vai trò thu thập email của khách hàng tiềm năng để thực hiện gửi các email marketing.

Tiếp thị lại vào email của khách hàng

Việc tiếp thị lại hay remarketing cũng là một công việc cần thiết. Bởi có một tỉ lệ lớn khách hàng không thực hiện mua hàng vào lần đầu tiên được quảng cáo bằng email marketing hay bất kì hình thức nào.

Tạo lựa chọn cho khách hàng 

Trong email marketing gửi đi, bạn cần phải tạo một lựa chọn đặc biệt cho khách hàng. Đó là họ có muốn nhận các email tiếp theo hay không.

Điều này sẽ giảm số lượng email marketing gửi vào những khách hàng không có nhu cầu. Từ đó bạn có thể tập trung hơn vào những khách hàng tiềm năng thực sự. Đây cũng là một cách tôn trọng mong muốn khách hàng.

Tham gia các triển lãm, hội thảo giới thiệu dịch vụ

Đây là một cách để PR thương hiệu, đồng thời cũng có hiệu quả quảng bá sản phẩm tốt. Việc được biết đến nhiều sẽ tăng tỉ lệ click cho các chiến dịch email marketing tiếp theo.

Tổ chức các chiến dịch khuyến mại và khuyến mãi

Các chiến dịch khuyến mại và khuyến mãi không chỉ có tác dụng trong việc xúc tiến bán. Nó còn có chức năng PR thương hiệu cực kì tốt. Hãy lợi dụng điều này để đem thương hiệu gần hơn với người dùng trước mỗi chiến dịch email marketing.

Khuyến khích nhân viên tìm kiếm khách hàng

Khả năng của mỗi đối tượng cụ thể là có hạn. Bạn không thể phó mặc trách nhiệm tìm kiếm email khách hàng cho team marketing được. Mỗi nhân viên trong công ty đều là một nguồn nhân lực cần được khai thác.

Tổ chức các sự kiện đi theo nhóm

Việc tổ chức các sự kiện mà khuyến khích khách hàng đi cùng một người nữa là một chiến dịch thông minh. Cả người tham gia và người đi cùng sẽ đều có một mức độ quan tâm nhất định đến sản phẩm của bạn. Việc lấy thông tin của người này làm đầy thêm danh sách email chất lượng. Hứa hẹn một chiến dịch email marketing thành công rực rỡ.

Chú trọng hơn đến SEO

Việc trang web của công ty đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm sẽ làm gia tăng giá trị của toàn công ty. SEO có công dụng rất tốt trong việc PR và branding.

Tạo các mini game tặng quà để lấy danh sách email

Đây là một cách thu thập thông tin cho chiến dịch email marketing thông minh. Hãy đảm bảo những phần quà bạn đưa ra chỉ phù hợp với nhóm khách hàng tiềm năng để có thể lấy được những thông tin thực sự chất lượng.

3. Email marketing như thế nào là hiệu quả?

Giống như các hình thức quảng cáo online khác, email marketing sẽ phát huy hiệu quả tối đa nếu bạn làm đúng.

Đó là khi bạn:

– Có chiến lược thu thập email tốt: Email mà bạn thu thập được phải từ chính khách hàng biết đến bạn, họ tự nguyện subscribe để nhận thông tin hoặc thứ gì đó hữu ích từ bạn.

– Sử dụng email marketing ở những ngách phù hợp: Không phải những ngách nào cũng nên triển khai email marketing, do đặc thù khách hàng rất ít dùng email, họ chỉ dùng email để đăng ký tài khoản online là chính.

– Có chiến lược phân phối email và làm nội dung tốt: Bạn chỉ cần gửi 2-3 email một tuần là đủ. Nội dung email cần tránh việc sale quá đà, hãy tập trung mang lại giá trị & tạo ấn tượng cho người nhận.

Dịch vụ email marketing sử dụng các hình phổ biến nào?

1. Hình thức email marketing bán hàng

Đây là hình thức email marketing phổ biến nhất và là công cụ bán hàng trực tiếp có thể tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Email marketing được gửi với mục đích giới thiệu sản phẩm trực tiếp với khách hàng, biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự.

 • Ai là đối tượng của email marketing bán hàng?
 • Khách hàng tiềm năng: người chưa bao giờ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty.
 • Người đã đăng ký nhận thông tin hoặc quan tâm đến sản phẩm dịch vụ nhưng chưa từng sử dụng.
 • Khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty
 • Nội dung email marketing bán hàng
 • Nội dung email marketing bán hàng là những thông tin về sản phẩm, khuyến mãi hấp dẫn kích thích thị yếu của người mua hàng.

2. Hình thức email marketing chăm sóc khách hàng

Email marketing chăm sóc khách hàng không nhằm mục đích thương mại trực tiếp. Nó có nội dung chăm sóc khách hàng và mối quan hệ của khách hàng với thương hiệu. Đó có thể là bức thư chúc mừng sinh nhật, thư cám ơn, lời nhắc đã lâu không gặp, tư vấn vấn đề mà khách hàng đang gặp phải… Mục đích của những email này là để khách hàng cảm thấy họ luôn được thương hiệu quan tâm. Đồng thời sẽ làm cho hình ảnh của doanh nghiệp gần gũi, chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Đối tượng nhận email là những người đã từng sử dụng sản phẩm dịch vụ, những khách hàng thân thiết.

3. Hình thức email marketing để duy trì khách hàng

Dùng để cung cấp thông tin, giới thiệu về các sản phẩm và dịch vụ nổi bật. Mục đích của nó là nhằm tối đa hóa doanh thu hoặc tăng lượng truy cập cho website của công ty.

Đối tượng nhận mail là những người đã mua hàng hoặc đăng ký nhận thông tin từ công ty.

Nội dung email: giới thiệu những sản phẩm mới mà có thể khách hàng quan tâm. Hoặc các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng,… để họ tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty.

4. Hình thức email marketing lôi kéo khách hàng cũ

Đây là hình thức email marketing nhắc nhở khách hàng đã không sử dụng hoặc từ bỏ sản phẩm, dịch vụ từ lâu.

Đối tượng nhận mail: khách hàng đã mua sản phẩm, dịch vụ hoặc đã truy cập website của công ty.

Nội dung email: tương tự như hình thức email marketing bán hàng, nội dung của email này là những lời mời chào hấp dẫn. Ví dụ như thông tin về các chương trình khuyến mãi, giảm giá. Hay những ưu đãi dành riêng cho một nhóm đối tượng khách hàng,…

Lý do dịch vụ Email Marketing ngày càng phát triển?

Bạn hãy thử tưởng tượng, nếu bạn có danh sách 10000 email khách hàng , vậy làm sao để truyền tải thông tin đến tất cả trong thời gian ngắn nhất với hình thức “mượt ” nhất và chi phí thấp nhất.

Chính vì thế, hiện nay dịch vụ email marketing của amazon chính là giải pháp hoàn hảo nhất, đem đến nhiều ưu điểm vượt trội.

1. Là giải pháp giúp tối ưu chi phí

Có rất nhiều kênh marketing như quảng cáo báo giấy , truyền hình… tuy nhiên việc sử dụng những kênh marketing này sẽ khiến bạn tiêu tốn khá nhiều chi phí phải bỏ ra. Trong khi đó mức giá của dịch vụ email marketing lại thấp hơn rất nhiều mà lại giúp bạn gửi thông tin đến đúng đối tượng một cách nhanh nhất. Một dịch vụ Email Marketing mà được nhiều người sử dụng hiện nay là Mailer ( tham khảo giá tại đây )

2. Ứng dụng linh hoạt

Với sự linh hoạt và phổ thông của Email nó đã nhanh chóng trở thành 1 phần thiết yếu trong công việc . Bạn hoàn toàn có thể chủ động đặt lịch hẹn giờ gửi thư , đặc biệt không bị giới hạn bởi các thình thức thiết kế , khối lượng nội dung và số lượng người nhận

3. Thống kê được chi tiết 

Bạn có thể hoàn toàn đo lường được hiệu quả của chiến dịch bằng các thống kê trực quan cho phép bạn biết được bao nhiêu người đã nhận được thư , bao nhiêu người đã đọc và nhấp vào 1 đường nào đó trong thư …

4. Hướng đúng mục tiêu

Dịch vụ Email marketing hiện nay cho phép bạn gửi những nội dung liên quan đến các đối tượng có mục tiêu cụ thể dựa trên mối quan tâm và sở thích của họ.

5. Tốc độ làn truyền nhanh chóng

Bạn có thể gửi mail đến hàng ngàn người trong tíc tắc mà không mất nhiều thời gian chờ đợi

6. Hiệu quả thực tế

Việc gửi email thường xuyên đến các khách hàng hiện tại và tiềm năng giúp bạn duy trì sự hiện diện của thương hiệu, xây dựng lòng trung thành, nâng cao nhận thức về sản phẩm và dịch vụ, tăng trưởng doanh thu, tìm hiểu những thông tin mà khách hàng quan tâm qua các bản thăm dò trực tuyến. Đặc biệt dịch vụ email marketing giúp bạn nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo sự gần gũi hơn với khách hàng.

 

Tìm kiếm liên quan đến dịch vụ email marketing

 • nhà cung cấp dịch vụ email marketing
 • dịch vụ email marketing tphcm
 • dịch vụ email marketing miễn phí
 • dịch vụ email marketing của amazon
 • nền tảng email marketing
 • email marketing là gì
 • cách làm email marketing
 • email marketing mẫu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button