Web Hosting

Đơn vị cung cấp các dịch vụ hosting giá rẻ

Dịch vụ hosting giá rẻ là gì? Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ liệu online. Hosting được chia nhỏ từ máy chủ (Máy chủ vật lý hoặc VPS) nhằm giảm chi phí. Có thể sử dụng host để chạy website, webmail, phần mềm, ứng dụng hoặc sao lưu, chia sẻ dữ liệu trực tuyến.

Tìm hiểu tổng quan về Hosting dịch vụ hosting giá rẻ

 1. Hosting là gì? dịch vụ hosting giá rẻ

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ liệu online. Hosting được chia nhỏ từ máy chủ (Máy chủ vật lý hoặc VPS) nhằm giảm chi phí. Có thể sử dụng host để chạy website, webmail, phần mềm, ứng dụng hoặc sao lưu, chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Hosting được chia làm 2 loại Host windows và Host linux. Host windows sử dụng phần mềm Plesk để quản lý. Host Linux thì có rất nhiều phần mềm quản lý, phổ biến nhất là cPanel và DirectAdmin. Host linux chiếm hơn 90% thị phần Hosting trên toàn thế giới.

 2. Các loại Hosting phổ biến:

 • Direct Admin Hosting chạy trên nền tảng linux
 • cPanel Hosting chạy trên nền tảng linux
 • Plesk Hosting chạy trên nền tảng Windows Server
 • Nngoài ra còn nhiều control panel quản lý Hosting miễn phí khác: Sentora, VestaCP, CWP Control Panel, Webuzo, ISPConfig, VirtualMin

dịch vụ hosting giá rẻ

Dedicated Server (hay còn gọi là máy chủ riêng, máy chủ vật lý)

Bạn thuê cả một máy chủ web riêng, được toàn quyền sử dụng cả máy chủ đó. Dành cho các website lớn, có lượt truy cập được tính hàng trăm nghìn mỗi ngày. Dedicated Server nhờ công nghệ ảo hóa có thể chia nhỏ thành nhiều VPS (Máy chủ ảo), Trên mỗi máy chủ ảo là 1 hệ điều hành độc lập và có thể cài riêng biệt từng controlpanel Hosting, mỗi Control Panel này có thể chia nhỏ thành nhiều gói Host khác nhau.

Về chi phí thì tùy thuộc cấu hình server & tốc độ mạng mà giá thuê hàng tháng sẽ cao hay thấp. Phí thuê giao động từ 2tr đến vài chục triệu 1 tháng/1 server. phổ biến ở mức ~10tr

Virtual Private Server (VPS – máy chủ ảo riêng)

Bạn thuê một máy chủ riêng nhưng đây chỉ là một máy ảo được sinh ra bởi một máy chủ vật lý, bạn cũng được quyền làm mọi thứ nhưng hiệu năng kém hơn máy chủ vật lý.  VPS được tạo ra từ Dedicated Server thông qua công nghệ ảo hóa. Chi phí thuê VPS giờ cũng rẻ hơn trước nhiều. Phí thuê từ vài trăm ngàn đến vài triệu 1 tháng. dịch vụ hosting giá rẻ

Shared Host (nên gọi tắt là host, hosting)

Thông qua phần mềm quản lý File (hay công cụ quản lý webhossting: DirectAdmin, cPanel…) một máy chủ vật lý hoặc máy chủ ảo sẽ được chia nhỏ thành nhiều gòi Hosting. Trên Hosting đã được cài sẵn các ứng dụng nền tảng cần thiết để tạo ra, duy trì sự hoạt động của website. Đây chính là loại bạn sẽ bắt đầu dùng ngay bây giờ vì dễ sử dụng và đây là loại host thấp nhất. Nhưng hãy yên tâm, Hosting cũng có thể đạt lượng truy cập vài chục ngàn người một ngày, nên Bạn không cần phải lo lắng về “độ khỏe” của Hosting đâu

Nên đăng ký hosting Việt Nam hay nước ngoài?

Nhiều người vẫn thắc mắc nên mua hosting ở đâu? Mua hosting ở Việt Nam hay nước ngoài thì mới tốt? Thực tế thì không có câu trả lời hoàn hảo cho vấn đề này. Tùy vào lĩnh vực kinh doanh sử dụng hosting và lượng truy cập của khách hàng và nhân viên chủ yếu ở đâu. Người mua có thể cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hosting trong nước hay ngoài nước như dưới đây.

 1. Hosting nước ngoài là gì?

Hosting nước ngoài là hosting nằm trên server ở nhiều nước trên thế giới. Thường các máy chủ này sẽ được đặt ở Singapore, Mỹ hay các nước châu Âu.

Ưu điểm

 • Chất lượng hosting cao vì mô hình hoạt động của họ đa quốc gia nên hạ tầng của họ cũng sẽ có phần mạnh hơn trong nước.
 • Dịch vụ được đánh giá chuyên nghiệp.
 • Nhiều chương trình ưu đãi: các nhà phân phối sẽ là người hưởng được nhiều nhất. Vì mô hình hosting họ mua sẽ lớn hơn nhiều những người mua lẻ.

Nhược điểm

 • Quy trình mua phức tạp hơn: do yếu tố địa lý, cách thức đăng ký và thanh toán phức tạp. Người dùng phải đăng ký chi tiết hơn. Việc thanh toán cũng phức tạp do quá trình quy đổi tiền tệ và nhiều yếu tố pháp lý khác.
 • Tốc độ và độ ổn định: Do các máy chủ được đặt ở nước ngoài nên tốc độ sẽ phụ thuộc vào cáp biển. Đường truyền cáp biển thì thường xuyên gặp trục trặc và dễ bị đứt nếu có thiên tai xảy ra.
 • Chênh lệch múi giờ: Việc hỗ trợ từ phía nhà cung cấp cũng sẽ gặp khó khăn do thời gian làm việc khác nhau.
 • Bất đồng ngôn ngữ: Trong quá trình hỗ trợ, khoảng cách ngôn ngữ sẽ gây cản trở ít nhiều.
 • Quy định: Do các quy định về an ninh mạng mà đôi khi các thông tin khi được truyền tải đến người dùng sẽ phải đi qua kiểm duyệt khiến tốc độ bị ảnh hưởng.
 • Có thể gặp trường hợp vi phạm hợp đồng do không được giải thích rõ quy định sử dụng.

dịch vụ hosting giá rẻ

 2. Hosting Việt Nam là gì?

Hosting Việt Nam là dịch vụ hosting từ các công ty quản lý hệ thống server trong nước. Những máy chủ trong nước sẽ không cần giao tiếp với nhau qua đường cáp biển vì thế tốc độ xử lý và truyền tải thông tin cũng rất tốt. dịch vụ hosting giá rẻ

Ưu điểm

 • Tốc độ truy cập tốt: do khoảng cách địa lý và băng thông nội bộ trong nước lớn.
 • Thanh toán đơn giản, thủ tục nhanh chóng.
 • Hỗ trợ khách hàng dễ dàng hơn nếu có sự cố.
 • Không bị rào cản ngôn ngữ trong việc tiếp cận thông tin.

Nhược điểm

Bạn cần lựa chọn kĩ lưỡng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ hosting ở Việt Nam. Một số công ty mới thành lập sẽ không hỗ trợ tốt cho bạn do còn thiếu kinh nghiệm.

Nên mua hoặc thuê dịch vụ hosting giá rẻ ở đâu?

Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn gói host giá rẻ phù hợp với nhu cầu. Nhưng chọn nhà cung cấp đáp ứng được cả hai yếu tố: giá rẻ nhưng chất lượng thì không nhiều. Mỗi một nhà cung cấp hosting, hoặc gói hosting đều có điểm mạnh riêng, trải nghiệm của mỗi người ở mỗi nhà cung cấp cũng khác nhau. Cùng một nhà cung cấp dịch vụ hosting, khách hàng này đánh giá tốt do họ chưa hoặc ít gặp sự cố, khách hàng khác đánh giá kém, vì họ thường gặp phải sự cố.

Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại, và quá khứ, chất lượng và giá hosting của mỗi nhà cung cấp cũng khác nhau. Các đánh giá ở một thời điểm khó chính xác cho chất lượng toàn bộ của nhà cung cấp hosting đó. Vì thế, trong bài viết này, mình sẽ nêu trải nghiệm của bản thân mình đối với một số nhà cung cấp hosting giá rẻ nhưng chất lượng. Mình xin phép không nhắc đến các nhà cung cấp hosting cảm thấy không ổn.

 1. SEMTEK Co,. LTD nhà cung cấp hosting giá rẻ

Dạo qua các nhà cung cấp hosting, chọn các gói ngang giá, so sánh các thông số kỹ thuật, bạn sẽ thấy SEMTEK Co,. LTD có giá rẻ hơn. SEMTEK Co,. LTD thường ra các gói mới rẻ hơn, cấu hình mạnh hơn, giảm giá các gói cũ mục đích cho khách hàng nâng cấp lên gói cao hơn nhiều so với mức tăng chi phí nâng cấp. Nếu bạn muốn nâng cấp lên gói cấu hình cao với chi phí tăng ít, thì chọn nâng cấp để hưởng ưu đãi. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng gói cũ gia hạn sẽ được giảm giá rất sâu. dịch vụ hosting giá rẻ

dịch vụ hosting giá rẻ

Một điều nữa khiến các nhà marketing bán hàng online thích SEMTEK Co,. LTD, là họ rất hay tạo gói khuyến mãi ngắn ngày, giảm giá sốc cho một cấu hình cực khủng. Chẳng hạn tháng 02/2019, nhân dịp Trump và Jun gặp nhau tại Việt Nam, có hai gói này với 100k/tháng, cấu hình CPU 2core/1.5gb; Ram 1.5core/2gb; SSD 10Gb. Quả thực gói này gây sốc cộng đồng khiến lượt đăng ký tăng vọt.

Sử dụng host giá rẻ tại SEMTEK Co,. LTD, bạn sẽ được sử dụng trình quản lý cPanel bản quyền, trình quản lý hosting chuyên nghiệp tối ưu nhất hiện nay. Bạn có thể khai thác nhiều chức năng có sẵn trong trình cPanel chuyên nghiệp này dù chỉ sử dụng gói hosting giá rẻ của SEMTEK Co,. LTD. Tạo website, cài đặt wordpress với 1 click nhanh chóng, miễn phí chứng chỉ bảo mật SSL. Bên cạnh đó thêm chức năng sao lưu backup riêng mà ít có bên khác cung cấp cho bạn được như vậy.

 2. Dịch vụ hỗ trợ tốt nhất

Về dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của SEMTEK Co,. LTD khá tốt, thời gian 365/24/7, tốc độ phản hồi nhanh, mình cảm thấy hài lòng mỗi lần cần hỗ trợ. Từ khóa SEMTEK Co,. LTD đến nay đã đạt hơn 4.400 lượt tìm kiếm mỗi tháng, cho thấy sự phát triển của họ đang rất nhanh.

Các tìm kiếm liên quan đến dịch vụ hosting giá rẻ

 • hosting wordpress giá rẻ
 • hosting giá rẻ chất lượng cao
 • mua hosting giá rẻ
 • hosting free
 • đăng ký hosting
 • hostinger
 • 000webhost
 • hosting linux

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button