Web Hosting

Dịch vụ Hosting là gì? Nên chọn dịch vụ hosting nào?

Dịch vụ Hosting là gì? Dịch vụ hosting (hay còn được gọi web hosting) là một loại hình dịch vụ online. Dịch vụ giúp bạn xuất bản các website hay ứng dụng của website lên trên mạng Internet. Khi bạn tiến hành đăng ký hosting, tức là bạn đã thuê một “địa điểm” đặt trên server – giúp bạn lưu trữ tất cả các tập tin (file) và dữ liệu (data) cần thiết để website của bạn có thể đi vào hoạt động.

Ở Việt Nam, đặc điểm của dịch vụ Hosting là gì?

Hosting Việt Nam (hay hosting trong nước) là loại hosting có cơ sở dữ liệu được đặt tại lãnh thổ Việt Nam. Nó chịu ảnh hưởng của các dịch vụ viễn thông cũng như sử dụng cáp quang của Việt Nam để hoạt động và duy trì.

Ưu điểm khi mua dịch vụ Hosting là gì?

Việt Nam có thể nói là một trong những quốc gia có khả năng cập nhật các công nghệ sử dụng mới nhanh nhất. Hơn thế, cộng đồng cũng như các nhà cung cấp Việt Nam ngày càng chú trọng và chịu khó cập nhật các xu hướng công nghệ mới của nước ngoài. Tất cả để đảm bảo cho việc đáp ứng được đầy đủ và kịp thời nhu cầu của người sử dụng.

Tiếp đến là về vấn đề tốc độ của Hosting Việt Nam sẽ như thế nào? Thì bởi vì máy chủ được đặt tại Việt Nam nên sử dụng hosting Việt Nam cũng sẽ giúp tốc độ truy cập nhanh hơn so với hosting nước ngoài. Ngoài ra, nếu như xảy ra các tình huống cáp quang quốc tế bị đứt hoặc gặp vấn đề. Thì website của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Thêm vào đó là vấn đề nền tảng hỗ trợ đầy đủ. Hiện nay, phần lớn Hosting Việt đều đã hỗ trợ vấn đề người dùng có thể dễ dàng tự cài đặt các nền tảng hoàn toàn miễn phí như: Wordpress, Joomla, Drupal… tự động và nhanh chóng.

Hosting Việt Nam còn có một lợi thế về ngôn ngữ cũng như múi giờ.

Vì sử dụng chung ngôn ngữ là tiếng Việt nên bạn dễ dàng trong việc trao đổi công việc hay khi có yêu cầu hỗ trợ cũng như khắc phục sự cố. Vì cùng một múi giờ nên khi yêu cầu được gửi đi, bạn cũng sẽ nhận được phản hồi và sự trợ giúp nhanh chóng nhất.

Số lượng file trên Hosting Việt Nam là không hạn chế. Đây chính là điều khiến hiện nay, rất nhiều người đã lựa chọn hosting Việt Nam hơn là nước ngoài. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ hosting tại Việt đều không giới hạn số lượng file của website.

Nhược điểm khi sử dụng Hosting Việt Nam

Đương nhiên bất cứ dịch vụ nào cũng sẽ bao gồm cả những nhược điểm:

 • Thỉnh thoảng xuất hiện Downtime, gây gián đoạn người dùng
 • Support chưa đáp ứng được nhu cầu: Bởi vì đội ngũ hỗ trợ của Việt Nam chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên sâu để xử lý các sự cố lớn và cần chuyên môn cao.
 • Hệ thống backup chưa bài bản: Nhược điểm này sẽ xuất hiện bạn thuê và mua hosting VPS hay thậm chí là cả dedicated hosting. Thì đây chỉ là một vấn đề của hiện tại còn trong tương lai, chắc chắn hosting Việt Nam sẽ có thể giải quyết được bài toán này.
 • Giá cả Hosting Việt cao hơn so với nước ngoài

Ở nước ngoài, đặc điểm của dịch vụ Hosting là gì?

Ưu điểm khi sử dụng Hosting nước ngoài

Nếu website của bạn hướng đến cộng đồng khách hàng (người dùng) ở nước ngoài là chủ yếu. Thì sự lựa chọn hosting nước ngoài là rất phù hợp. Vì tốc độ truy cập từ nước ngoài vào website là khá nhanh và ổn định.

dịch vụ hosting là gì

Chi phí để thuê và sử dụng hosting nước ngoài cũng có phần phải chăng hơn hosting Việt Nam. Đây sẽ là một cách để tiết kiệm tài chính trong thời điểm mà bạn chưa có đủ nguồn lực cho hosting. Ngoài ra hosting nước ngoài còn có khả năng BW và Space không giới hạn.

Khi lựa chọn hosting nước ngoài, bạn có thể dễ dàng thanh toán qua rất nhiều hình thức khác nhau như tín dụng hay ví điện tử và rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau. Nó giúp bạn tiết kiệm được một phần thời gian làm việc.

Nhiều nhà cung cấp hosting nước ngoài còn có chính sách cho phép bạn dùng thử dịch vụ trong 30 ngày. Và nếu trong quá trình sử dụng, có phát sinh điều gì không hài lòng có thể hoàn lại tiền.

Dịch vụ hỗ trợ của hosting nước ngoài cũng chu đáo và bài bản hơn. Người dùng sẽ có thể gửi báo cáo sự cố 24/7 và được trợ giúp rất chuyên nghiệp. Vì sử dụng công nghệ tiên tiến nhất của thế giới nên hosting nước ngoài cũng có hệ thống backup khá bài bản.

Nhược điểm khi sử dụng Hosting nước ngoài

 • Ở Việt Nam thì tốc độ truy cập chậm, dễ bị ảnh hưởng nếu đứt cáp.
 • Chỉ hỗ trợ tiếng nước ngoài (tiếng Anh).
 • Tốc độ truy cập trung bình đến khá chậm từ Việt Nam.
 • Đề cao vấn đề bản quyền, dễ dàng bị khóa tài khoản nếu vi phạm các chính sách của nhà cung cấp.
 • Việc quản lý tài nguyên của server vô cùng nghiêm túc và chặt chẽ.

Dù bạn lựa chọn việc mua hosting trong nước hay nước ngoài đều có những hạn chế nhất định. Vì vậy, bạn cần xác định rõ điểm mạnh, điểm yếu của các nhà cung cấp hosting, lượng khách truy cập, nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp để lựa chọn mua hosting nào cho hợp lý.

Vậy nên lựa chọn loại dịch vụ hosting nào?

1. Nên lựa chọn loại hosting nào?

Đầu tiên bạn hãy cân nhắc xem đối tượng người truy cập website của bạn chủ yếu từ đâu. Nếu như khối lượng khách hàng trong lãnh thổ Việt Nam là nhiều hơn thì việc lựa chọn Hosting Việt Nam sẽ là một sự lựa chọn hợp lý. Điều này sẽ giúp trải nghiệm người truy cập trở nên tốt nhất. Từ đó gia tăng uy tín cũng như độ phủ sóng website của bạn nhiều hơn. Ngược lại nếu hướng đến thị trường quốc tế, thì việc chọn thuê hoặc mua hosting nước ngoài sẽ phù hợp hơn, mặc dù sẽ giảm một phần tốc độ truy cập từ Việt Nam.

Tiếp đến khi bạn mong muốn sự hỗ trợ ngay lập tức cũng như giờ giấc support phù hợp với múi giờ Việt Nam thì hosting nước ngoài không phải là lựa chọn tối ưu. Còn nếu bạn đã tự tin với khả năng quản lý và tự kiểm soát sự cố thì nên chọn hosting nước ngoài.

Nếu chi phí bạn có thể đầu tư cho hosting là không cao thì bạn nên chọn hosting nước ngoài. Còn đối với các tập đoàn lớn, khi sự tập trung vào các support cũng như ưu việt của hosting trong nước là cao nhất, và chi phí không phải là vấn đề lớn. Thì nên lựa chọn hosting Việt Nam để có được trải nghiệm tốt nhất.

Trên hết khi giờ đây, khi hosting Việt Nam đang ngày càng trở nên cập nhật và hiện đại hơn. Thì những nhược điểm của hosting Việt Nam đang dần bị xóa mờ. Vậy nên trong tương lai, chắc chắn bạn sẽ không phải băn khoăn khi phải lựa chọn giữa hosting Việt Nam và hosting nước ngoài nữa.

2. Nên lựa chọn nhà cung cấp hosting nào?

Hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp hosting chất lượng cao, thế nhưng Semtek Co,. ltd vẫn đang là nhà cung cấp được người dùng ưa chuộng, và được đánh giá là một trong những địa chỉ cung cấp hosting uy tín, chất lượng. Hơn thế tại Semtek Co,. ltd còn có đa dạng các loại hosting như hosting Wordpress giá rẻ, hosting doanh nghiệp, hosting VPS…

Một trong các yếu tố giúp bạn lựa chọn Semtek Co,. ltd khi mà bạn chưa biết nên mua hosting của công ty nào đó là các gói hosting wordpress giá rẻ của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng cao với dung lượng, băng thông, khả năng chống DDos tốt nhất… Ngoài ra khi sử dụng các dịch vụ tại SEMTEK, bạn luôn được hỗ trợ 24/7 từ các kỹ thuật viên có trình độ và kinh nghiệm cao.

Nếu bạn có nhu cầu về việc mua hosting, đừng chần chờ gì mà hãy liên hệ ngay với Semtek Co,. ltd để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Các tìm kiếm liên quan đến dịch vụ hosting là gì

 • đơn vị cung cấp dịch vụ hosting là gì
 • vai trò host là gì
 • vị trí host là gì
 • hosting là gì các bước thực hiện
 • dung lượng hosting là gì
 • domain là gì
 • host là nghề gì
 • mua hosting

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button