Lợi ích của dịch vụ SEO là gì? Các mô hình triển khai dịch vụ SEO hiện nay

Dịch vụ Seo là gì? Có thể nói dịch vụ này không còn xa lạ Trong thời đại 4.0, được hầu hết các công ty doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, để lựa chọn một công ty chuyên cung cấp dịch vụ seo uy tín HCM là điều không hề dễ dàng. Hãy cùng Semtek tìm hiểu ngay nhé.

Tìm hiểu dịch vụ SEO

1. Dịch vụ SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (tối ưu hoá website nhằm thân thiện với bộ máy tìm kiếm) là việc sử dụng các phương pháp,thủ thuật nhằm tăng kết quả thứ hạng website một cách tự nhiên trên công cụ tìm kiếm với mục đích tăng khách hàng vào website của bạn.Sau đó,khi khách hàng vào website bằng các thủ thuật khác của SEO và marketing,chúng ta sẽ dẫn dắt khách hàng đến đích mua hàng(mục đích sau cùng).

dịch vụ seo là gì
dịch vụ seo là gì

Đây là dịch vụ giúp đưa website của bạn lên vị trí cao trong top các kết quả trả về (chúng ta chỉ bàn tới top 10,top 5,top 3..) khi khách hàng của bạn nhập chuỗi truy vấn trên bộ máy tìm kiếm(Google). Khi làm được điều này,khách hàng sẽ đến với dịch vụ của các bạn,sản phẩm của các bạn một cách dễ dàng.

Hiện nay có 3 công cụ tìm kiếm phổ biến trên thế giới là Google,Yahoo và Bing.Tại Việt Nam hơn 90% số người dùng internet sử dụng công cụ tìm kiếm Google.Vì thế,dịch vụ SEO Google đang là phổ biến nhất tại Việt Nam.

2. Công dụng của dịch vụ SEO

 • Thứ nhất: Những công ty SEO sẽ tư vấn và định hướng cho bạn, những hướng làm đem lại hiệu quả cao với thời gian nhanh nhưng lại tối ưu được phần chi phí. Bước này là bước cực kỳ quan trọng nó có thể ảnh hưởng đến cả quá trình làm SEO.
 • Thứ hai: Thay bạn làm hết những công việc liên quan đến kỹ thuật SEO, từ việc tối ưu Website đến những việc quảng bá Website ra bên ngoài…
 • Thứ ba: Đem lại được lượng truy cập vào Website của bạn thông qua Google Search, khi khách hàng tìm những từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn đều xuất hiện Website của bạn. dịch vụ seo là gì
 • Thứ tư: Duy trì những kết quả của bạn trên Google qua nhiều năm, đảm bảo sự ổn định và phát triển của Website bạn trên Google tìm kiếm.

3. Tổng Quan về các loại dịch vụ SEO?

Hiện tại trên thị trường đang bao gồm 4 loại dịch vụ SEO cơ bản:

 • Dịch vụ SEO Audit (Phân tích và lên chiến lược SEO).
 • Dịch vụ SEO từ khóa (Gói bán lẻ)
 • Dịch vụ SEO tổng thể (Gói bán buôn)
 • Dịch vụ SEO Traffic (Gói truy cập)

Ngoài ra, nhiều bên cung cấp dịch vụ lại mổ xẻ ra một số loại hình dịch vụ cấp con của SEO như:

 • Dịch vụ SEO Content (Biên tập nội dung)
 • Dịch vụ xây dựng hệ thống vệ tinh cao cấp (Buid vệ tinh theo tầng)
 • Dịch vụ SEO Buidlinks (Xây dựng liên kết)

Một số dịch vụ liên quan, hỗ trợ SEO khác dịch vụ seo là gì

 • Dịch vụ Quảng cáo Google Adwords
 • Dịch vụ thiết kế website
 • Dịch vụ Hosting, Tên Miền.
 • Dịch vụ Quảng cáo Facebook Marketing
dịch vụ seo là gì
dịch vụ seo là gì

4. Lợi ích mang lại từ dịch vụ seo là gì?

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng dịch vụ Seo. Bởi, dịch vụ đem lại rất nhiều ưu điểm và lợi ích cho khách hàng. Điển hình như khả năng tiếp cận thị trường tốt, tăng tỷ lệ truy cập website, chi phí rẻ, tương thích trên nhiều trình duyệt,…Sau đây là những lợi ích mà dịch vụ seo uy tín hcm mang lại

Tiếp cận thị trường, khách hàng một cách tốt nhất

So với các hình thức tiếp cận thị trường trực tuyến khác thì Seo là giải pháp tối ưu, tiếp cận thị trường rất tốt. Seo giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều đối tượng khách hàng, đem lại lợi nhuận kinh tế lớn nhất mà các hình thức tiếp cận khác không làm được.

Tỷ lệ truy cập website nhanh, ổn định dịch vụ seo uy tín hcm

Nguồn truy cập vào trang web được ổn định hơn nhờ hình thức Seo. Bởi, nếu Seo website thành công thì trang web của bạn sẽ luôn nằm ở vị trí cao trên công cụ tìm kiếm. Khi đó, lượng người dùng truy cập chắc chắn sẽ nhiều và ổn định hơn.

Người dùng có nhiều trải nghiệm tốt nhất

Seo giúp xây dựng các nền tảng liên kết cho website, nhằm tạo ra tính liên kết của website trong internet. Từ đó, nhờ những liên kết mà bạn có thể điều hướng người đọc từ liên kết này đến liên kết khác, đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Chi phí SEO rẻ hơn tự SEO

Seo là giải pháp tăng thứ hạng của website hội tụ rất nhiều phương pháp. Ví dụ như tối ưu nội dung, backlink. Đặc biệt, quá trình tiếp cận khách hàng của Seo chủ động hơn. Chính vì vậy, chi phí Seo rẻ hơn rất nhiều so với những phương pháp khác mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Ngoài ra, thông qua từ khóa muốn Seo bạn có thể chủ động tìm kiếm được đối tượng khách hàng một cách chính xác nhất.

Điều hướng người dùng

Bằng việc nghiên cứu từ khóa, hình thức Seo sẽ giúp bạn phân tích hành vi của người dùng. Từ đó, điều hướng sản phẩm của mình đến với những khách hàng có nhu cầu một cách chuẩn xác nhất. Để nắm bắt được nhu cầu của người dùng thông qua lượng tìm kiếm từ khóa thì bạn có thể chọn sử dụng các công cụ hỗ trợ như Webmaster Tool và Google Analytics.

Không chỉ điều hướng được khách hàng mà bạn có biết được có bao nhiêu khách hàng hiện đang online và truy cập vào trang web của bạn, số lượng khách truy cập một ngày, một tuần,… Ngoài số lượng người truy cập thì bạn còn biết được khách hàng của bạn thuộc độ tuổi bao nhiêu, giới tính như thế nào.

dịch vụ seo là gì
dịch vụ seo là gì

Tương thích với mọi trình duyệt

Hình thức seo giúp tối ưu trang web của bạn trên nhiều trình duyệt khác nhau. Nhờ vậy mà khi truy cập website sẽ trở nên tiện lợi hơn, xếp hạng trên bảng tìm kiếm cũng được tối ưu hơn.

Trang web khi được tối ưu hóa bao gồm các hoạt động tốt hơn với hầu hết các trình duyệt khác nhau. Bạn từ đó sẽ tiện lợi hơn khi truy cập website.

Xây dựng thương hiệu tốt nhất

Một khi trang web của bạn lọt top 1 của Google, có số lượng người truy cập lớn và ổn định thì thương hiệu của bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều lòng tin từ khách hàng. Nhờ đó, bạn có thể xác thực được thương hiệu của mình. Đối với những khách hàng mới thì an tâm khi lựa chọn dịch vụ của đơn vị bạn. Đối với khách cũ thì luôn trung thành và tin tưởng tuyệt đối.

Các bước thực hiện của một dịch vụ SEO chất lượng

Để thực hiện dịch vụ SEO uy tín và chất lượng, chúng ta cần thực hiện 6 bước sau đây:

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa phù hợp với xu hướng người dùng và phân tích đối thủ cạnh tranh.

Bước 2: Kiểm tra và phân tích hoạt động của trang web.

Bước 3: Tối ưu hóa Onpage website, khai báo website trên Google, Bing, tải và cài đặt Google Analytics,…

Bước 4: Xây dựng nội dung và hình ảnh chất lượng, mới mẻ, lôi cuốn.

Bước 5: Backlink trên các trang vệ tinh, MXH, Blog, diễn đàn,… để tăng uy tín và Google bot có thể biết đến website của bạn.

Bước 6: Kiểm tra và đánh giá quá trình thực hiện dịch vụ SEO.

Các mô hình triển khai dịch vụ SEO là gì?

Bạn là chủ sở hữu của doanh nghiệp, doanh nghiệp của bạn đang muốn tiếp cận vào thị trường SEO?. Nhưng bạn chưa biết làm thế nào để sử dụng và triển khai dịch vụ SEO nào cho hiệu quả?. Đó cũng là tâm lý chung của đại đa số doanh nghiệp. Trên mặt lý thuyết, có khá nhiều mô hình triển khai dịch vụ SEO. Nhưng bó gọn thì chúng ta có 3 mô hình dịch vụ SEO cơ bản như sau:

 • Tự triển khai dịch vụ SEO cho mình
 • Thuê bên thứ 2 triển khai dịch vụ SEO
 • Tự triển khai theo mô hình cộng tác viên

1 Tự triển khai dịch vụ SEO cho mình

Nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp đã sớm tiếp cận các kiến thức SEO bằng nhiều hình thức hoặc thông qua các khóa đào tạo SEO chuyên sâu tại các Trung Tâm SEO trên toàn quốc. Dựa vào vốn kiến thức có sẵn mà nhiều người đã tự triển khai dịch vụ SEO cho riêng mình để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, Nhiều doanh nghiệp có mức vốn đủ chi cộng thêm sự am hiểu về SEO của người quản lý đã tổ chức cỗ máy nhân sự SEOER với số lượng nhân viên từ 1-5 SEOER hoặc nhiều hơn. Thuê và trả lương theo tháng cho từng người, từ đó họ tự triển khai các chiến lược SEO cho công ty. Tuy nhiên, hình thức này đã phổ biến quá rộng rãi, chứa nhiều rủi ro về mặt trình độ nhân sự. Và nhiều doanh nghiệp cũng đang rơi vào trạng thái “kiếm không ra người” khi tổ chức tuyển dụng. dịch vụ seo là gì

Với cách làm này, Doanh nghiệp sẽ sát sao hơn với các nguồn chi phí đầu tư cho quảng cáo. Tuy nhiên doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với những áp lực kinh khủng của thị trường và những rủi ro về mặt tài chính luôn rình rập.

2. Thuê bên thứ 2 triển khai dịch vụ SEO

Đây là một giải pháp tình thế khá hợp lý cho đại đa số doanh nghiệp. Các gói từ khóa được báo giá theo Form và chỉ việc ném tiền ra thì từ khóa lên TOP. Tuy nhiên cách làm này cũng có một số vấn đề khá nhạy cảm như mức độ uy tín của bên cung cấp dịch vụ liệu có đủ sức để đẩy từ khóa của bạn lên TOP. Hoặc các vấn đề khác như chiến lược có hợp lý hay không, các từ khóa có lượng truy vấn và khả năng chuyển đổi như thế nào?

dịch vụ seo là gì
dịch vụ seo là gì

3. Tự triển khai với mô hình Cộng Tác Viên

Với một phương pháp làm thông minh, Doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được nguồn chi phí tối thiểu cho ngân sách đầu tư quảng cáo. Nhưng với mô hình này, bạn cần phải là người am hiểu, tự xây dựng cho mình một chiến lược và quản lý hiệu quả.

Để quảng bá sản phẩm dịch vụ của công ty tốt, thì việc sở hữu website lên top là vô cùng quan trọng. Vì vậy bạn nên cân nhắc và lựa chọn thật kỹ nơi cung cấp dịch vụ seo chuyên nghiệp cho mình.

SEMTEK Co,. LTD là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO, hỗ trợ xây dựng chiến lược content hiệu quả số 1 tại TP. HCM được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tin dùng.

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Tìm kiếm liên quan:

 • seo marketing là gì
 • seo là gì trong marketing
 • nghề seo
 • seo web
 • seo là làm gì
 • seo onpage là gì
 • content seo là gì
 • seo là làm những công việc gì

Nội dung liên quan: