SMS Marketing là gì? Tất cả dịch vụ SMS Marketing bao gồm những gì?

Dịch vụ SMS Marketing là một cách tiếp cận khách hàng thông qua phương tiện SMS. Bằng cách sử dụng một chương trình dựa trên web, bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng đăng ký hoặc người tiêu dùng chọn tham gia cùng một chương trình. Bạn cũng có thể thiết lập các chiến dịch trong đó phiếu thưởng được gửi tự động theo thời gian, thu hút khách hàng tham gia các cuộc thăm dò và bảng câu hỏi hoặc thậm chí chạy cuộc thi rút thăm trúng thưởng.

SMS Marketing là gì?

SMS Marketing là các hoạt động marketing thuộc một phần nhỏ của mobile marketing được sử dụng với mục đích quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ, gửi lời cảm ơn và chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng. Hơn nữa là đáp ứng các mục tiêu marketing như tiếp cận và tương tác với các đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua tin nhắn SMS đến với những người dùng thiết bị di động.

Hiện nay, dịch vụ sms marketing trở nên ngày càng phổ biến, cùng với số lượng người dùng di động ngày một tăng, SMS marketing được các doanh nghiệp tận dụng và coi như kênh marketing quan trọng trong chiến dịch marketing của toàn doanh nghiệp. SMS marketing có lợi thế lớn, đó là tính cá nhân, điều làm cho khách hàng cảm thấy họ được quan tâm chăm sóc một cách đặc biệt, từ đó gắn bó với doanh nghiệp.

dịch vụ sms marketing
dịch vụ sms marketing

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ SMS Marketing?

SMS Marketing được ưa thích và đón nhận sử dụng bởi hầu hết các doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình. Bởi những lý do mà họ nên sử dụng SMS Marketing kể đến như:

 • SMS Marketing giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được lượng lớn thời gian và công sức nhưng vẫn đạt được những hiệu quả công việc ngoài sức mong đợi.
 • Tỷ lệ hưởng ứng, người nhận được tin nhắn sẽ tham gia các sự kiện, chương trình khuyến mãi do doanh nghiệp tổ chức là hơn 10%.
 • So với các phương tiện truyền thông khác thì dịch vụ SMS Marketing thường mang lại những hiệu quả đầu tư cao hơn, tốn ít chi phí, công sức hơn và nhận được nhiều lợi ích lớn hơn.
 • dịch vụ sms marketing có khả năng kết hợp với nhiều phương tiện truyền thông khác và sử dụng các thiết bị di động để truyền tải thông điệp đến với khách hàng.
 • Khả năng đối thoại, tương tác hai chiều với khách hàng, tin tức đưa ra thích hợp với từng đối tượng khách hàng thuộc từng thời điểm khác nhau.
 • Có ít nhất 70% người nhận được tin nhắn sẽ nhớ được nội dung của tin nhắn, quảng cáo mỗi khi họ kiểm tra tin nhắn trên thiết bị di động của mình.
 • Với SMS Marketing, doanh nghiệp có thể trực tiếp quản lý nội dung gửi qua trang web và lượng người muốn gửi tin.

Tất cả dịch vụ SMS Marketing bao gồm những gì?

Tuy nhiên, chắc hẳn bạn đang tự hỏi có thể làm được gì hơn với một phương tiện duy nhất phải không? Có rất nhiều thứ trong cửa hàng hơn bạn tưởng, hãy tiếp tục đọc để biết. Dưới đây là một số điều bổ sung bạn có thể làm với dịch vụ SMS Marketing :

 • Phiếu giảm giá: Gửi người tiêu dùng trung thành hoặc khách hàng của bạn các giao dịch độc quyền. Mã phiếu giảm giá được tạo độc đáo mà bạn gửi cho người tiêu dùng của mình ngăn những người không đăng ký tận dụng ưu đãi của bạn.
 • Chiến dịch nhỏ giọt: Tin nhắn tự động có thể được gửi tùy thuộc vào thời gian mà khách hàng của bạn đã đăng ký cùng một tin nhắn. Ví dụ: trong bối cảnh phiếu giảm giá, bạn có thể gửi phiếu giảm giá 10% ngay sau khi đăng ký, phiếu giảm giá 20% sau 3 tuần và phiếu giảm giá 50% sau 2 tháng kể từ khi người tiêu dùng của bạn đăng ký. Tính năng này tự động chạy ngay sau khi khách hàng đăng ký, vì vậy bạn không cần phải tiếp tục gửi các tin nhắn riêng lẻ.
 • Thăm dò ý kiến: Bằng cách nhắn tin cho các từ khóa khác nhau, khách hàng của bạn giờ đây có thể bỏ phiếu chỉ với việc sử dụng SMS. Hầu hết các dịch vụ SMS Marketing cho phép bạn chạy các cuộc thăm dò, nơi bạn thu thập các câu trả lời trong một khoảng thời gian và vẽ biểu đồ từ trang tổng quan trực tuyến của bạn. Nghe hấp dẫn, phải không?
 • Các nhóm: Bạn cũng có thể chia khách hàng thành các nhóm tùy thuộc vào từ khóa mà họ phản hồi, cách họ bỏ phiếu trong một cuộc thăm dò, dựa trên mã vùng của họ và hơn thế nữa. Phân khúc khách hàng của bạn cho phép bạn gửi nhiều khuyến mại và phiếu thưởng được nhắm mục tiêu hơn, mang tính cá nhân hơn và họ cũng sẽ liên quan đến nó.
 • Gửi ảnh và video: Dịch vụ nhắn tin đa phương tiện (MMS) Tiếp thị là một bước phát triển khá mới trong đó bạn có thể gửi ảnh và video cho khách hàng. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn gửi một tờ rơi hoặc thực đơn nhà hàng cho khách hàng.
 • Tiếp thị dựa trên vị trí: Gửi các thông điệp khác nhau cho khách hàng tùy thuộc vào vị trí của họ. Ví dụ: Nếu một khách hàng đang ở xung quanh nhà hàng của bạn, bạn có thể gửi cho họ một tin nhắn thông báo về món ăn trong ngày hoặc các chương trình giảm giá có sẵn tại nhà hàng của bạn.
dịch vụ sms marketing
dịch vụ sms marketing

Các hình thức SMS Marketing phổ biến hiện nay

Chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua các dịch vụ SMS Marketing phổ biến nhất hiện nay. Bizfly sẽ chia sẻ tới bạn nội dung này phía dưới đây.

Các hình thức SMS Marketing phổ biến hiện nay

 • Chương trình ưu đãi: Bạn có thể dễ dàng đưa khách hàng đến với trang web của mình thông qua tin nhắn SMS Marketing với nội dung ưu đãi hấp dẫn có kèm theo trang đích.
 • Giới thiệu sản phẩm mới: Doanh nghiệp có thể căn cứ vào lịch sử mua hàng trước đó của khách hàng để gửi đến họ thông tin của sản phẩm mới để tăng doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp.
 • Quảng bá sự kiện: Bên cạnh những thông điệp về nội dung hữu ích, blog hay chương trình khuyến mãi thì hình thức SMS Marketing này còn giúp doanh nghiệp gửi đi thông điệp về sự kiện sắp xảy ra.
 • Quảng bá thương hiệu: So với email marketing thì dịch vụ SMS Marketing giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt hơn và tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn có thể tiếp cận được với lượng lớn khách hàng tiềm năng.
 • Chăm sóc khách hàng: Đây là hình thức hiệu quả giúp để lại những ấn tượng về thương hiệu và cũng được xem là hình thức chăm sóc khách hàng hiệu quả.
dịch vụ sms marketing
dịch vụ sms marketing

Luôn nhớ rằng, Khách hàng có thể chọn không tham gia bất kỳ lúc nào. May mắn thay, hầu hết (nếu không phải tất cả) dịch vụ tiếp thị văn bản được thiết lập theo cách này theo mặc định. Tuy nhiên, bạn sẽ phải nhắc khách hàng cụm từ chọn không tham gia – tức là “Trả lời DỪNG để chọn không nhận tin nhắn ”

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức dịch vụ sms marketing chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • SMS Marketing
 • Dịch vụ SMS Brandname
 • dịch vụ SMS Marketing
 • Dịch vụ SMS Marketing giá rẻ
 • Dịch vụ gửi SMS hàng loạt
 • Sms Marketing la gì
 • Dịch vụ tin nhắn SMS của Viettel
 • SMS Pro

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *