Dịch vụ thanh toán y tế: Chọn loại phù hợp với phòng khám của bạn

Dịch vụ thanh toán y tế: Chọn loại phù hợp với phòng khám của bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán y tế có nhiều hình dạng và quy mô khác nhau. Ở một đầu của quang phổ là các Công ty Quản lý Thực hành lớn, với mạng lưới hỗ trợ rộng khắp nhưng đôi khi cứng nhắc và tốn kém. Ở đầu bên kia là các doanh nghiệp nhỏ, tại nhà. Với ngày càng nhiều chương trình được cung cấp thông qua các trường cao đẳng địa phương, đặt hàng qua thư và trực tuyến, các doanh nghiệp tại nhà đang mọc lên ở khắp mọi nơi. Đâu đó ở giữa hai thái cực này là cái mà chúng tôi gọi là Dịch vụ Thanh toán Y tế Chuyên nghiệp. Khi xem xét các lựa chọn của bạn, điều quan trọng là phải hiểu từng loại nhà cung cấp dịch vụ thanh toán y tế cung cấp và loại nào tốt nhất cho bạn. Bài viết này thảo luận về các loại nhà cung cấp dịch vụ thanh toán y tế phổ biến này và một số dịch vụ mà họ cung cấp.

Doanh nghiệp thanh toán y tế tại nhà thay đổi đáng kể từ người này sang người khác về kinh nghiệm, khả năng và dịch vụ được cung cấp. Nhiều doanh nghiệp nhỏ mới thành lập chỉ có một hoặc hai nhân viên. Một số cung cấp kinh nghiệm sâu rộng từ công việc trước đây trong văn phòng bác sĩ, những người khác có thể chỉ có một hoặc hai khách hàng. Mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ này có thể cung cấp mức độ tùy chỉnh cao nhất, nhưng một doanh nghiệp nhỏ tại nhà đôi khi có thể thiếu kiến ​​thức quản lý và sự nhạy bén trong kinh doanh để tồn tại lâu dài. Và điều gì sẽ xảy ra với dòng tiền thực hành khi người lập hóa đơn một mình quyết định đi nghỉ? Hầu hết cung cấp các dịch vụ cốt lõi về thanh toán y tế (sẽ thảo luận sau) và nhiều người có kinh nghiệm cá nhân khác để cung cấp các dịch vụ phụ trợ.

Công ty quản lý thực hành thường là các công ty lớn hơn có thể có 100 nhân viên trở lên. Hầu hết các công ty quản lý phòng khám chân chính đều áp dụng cách tiếp cận toàn diện để hỗ trợ phòng khám của bạn, theo đó họ tìm cách xử lý tất cả các khía cạnh của việc quản lý doanh nghiệp – bao gồm thanh toán y tế, tiếp thị, nhân sự và thậm chí cả việc lên lịch cho bệnh nhân. Mặc dù một số nhà cung cấp có thể hào hứng với cơ hội có một công ty quản lý hành nghề giúp họ giải quyết mọi “rắc rối”, nhưng những người khác lại cảm thấy ngột ngạt khi có người khác điều hành công việc kinh doanh của họ. Mặc dù dịch vụ của họ có thể toàn diện, những nhà cung cấp quan tâm đến việc hợp tác với một công ty quản lý thực hành nên đọc kỹ các thỏa thuận và hợp đồng dịch vụ để đảm bảo rằng họ biết chính xác cách thực hành của họ sẽ được “quản lý”.

Dịch vụ thanh toán y tế chuyên nghiệp rơi vào giữa hai thái cực của các doanh nghiệp thanh toán y tế tại nhà và các công ty quản lý hành nghề, tận dụng điểm mạnh của cả hai và loại bỏ những điểm yếu. Với vài chục nhân viên, Dịch vụ Thanh toán Y tế Chuyên nghiệp có thể mang lại sự linh hoạt cao hơn so với một công ty quản lý hành nghề, nhưng có cấu trúc hơn so với dịch vụ tại nhà. Khách hàng thường thấy các dịch vụ thanh toán y tế có mạng lưới hỗ trợ bền vững để loại bỏ sự gián đoạn đối với dòng tiền do các kỳ nghỉ hoặc thời gian nghỉ phép đột xuất, đồng thời cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu của họ.

Khi bạn xem xét từng loại công ty thanh toán y tế, điều quan trọng là phải suy nghĩ về những dịch vụ bạn cần, những dịch vụ nào bạn có thể xử lý tại nhà và những kỳ vọng mà bạn có đối với chuyên gia thanh toán y tế của mình. Mỗi loại được đề cập ở trên sẽ có thể cung cấp các dịch vụ tiêu chuẩn sau; mặc dù việc cung cấp dịch vụ, tính linh hoạt và tùy chỉnh có thể rất khác nhau.

Dịch vụ thanh toán y tế tiêu chuẩn

Các dịch vụ tiêu chuẩn được cung cấp bởi các công ty lập hóa đơn y tế thường giống nhau giữa các công ty đã thảo luận ở trên. Sẽ có những khác biệt về mức độ cung cấp các dịch vụ đó. Một lần nữa, kinh nghiệm và quy mô đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định vị trí của các biến thể. Bất kể, danh sách sau đây xác định các dịch vụ cơ bản nhất được cung cấp bởi bất kỳ công ty thanh toán y tế được tổ chức tốt nào.

Yêu cầu tạo và đệ trình Tạo yêu cầu bao gồm nhập thông tin về nhân khẩu học, bảo hiểm và cuộc gặp của bệnh nhân vào phần mềm thanh toán y tế. Gửi khiếu nại là quá trình gửi dữ liệu đó đến nhà cung cấp dịch vụ, bằng phương thức điện tử thông qua trung tâm thanh toán bù trừ hoặc thông qua gửi giấy qua đường bưu điện. Với hóa đơn y tế điện tử, các dịch vụ nên áp dụng một hoặc nhiều “máy lọc” đối với các yêu cầu (và kiểm tra chất lượng thủ công đối với các yêu cầu trên giấy). Scrubbers là kiểm tra đảm bảo chất lượng chẩn đoán và mã thủ tục cho các lỗi hoặc sự không phù hợp thường được tích hợp vào các chương trình phần mềm thanh toán y tế cao cấp.

Theo dõi nhà cung cấp dịch vụ Theo dõi nhà cung cấp dịch vụ là một phần không thể thiếu trong ngành thanh toán y tế – được cho là khía cạnh quan trọng nhất. Chất lượng của dịch vụ lập hóa đơn y tế thường được xác định bởi mức độ theo dõi mà họ áp dụng cho các yêu cầu bồi thường và sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến các khoản bồi hoàn. Thông qua việc theo dõi, các công ty thanh toán y tế có thể tách riêng những yêu cầu có thể không được thanh toán hoặc được thanh toán một phần, đồng thời làm việc với nhà cung cấp và nhà cung cấp dịch vụ để đảm bảo các chỉnh sửa và gửi lại (nếu cần) là sạch sẽ.

Yêu cầu bồi thường cho người lao động cấp hai, cấp ba và người lao động Những tuyên bố đặc biệt này thường yêu cầu xem xét và xử lý đặc biệt vì chúng thường đòi hỏi tài liệu bổ sung. Các nhà cung cấp dịch vụ đôi khi có thể bị sa lầy vào các chi tiết cần thiết cho những yêu cầu duy nhất này nếu không có kinh nghiệm và sự chuẩn bị.

Thực hành báo cáo và phân tích Các báo cáo có thể được tạo thông qua hầu hết mọi phần mềm thanh toán y tế, nhưng dịch vụ thanh toán y tế của bạn sẽ cung cấp các báo cáo này với tần suất và mức độ như thế nào? Các báo cáo cung cấp thông tin quan trọng về các con đường cải tiến thực hành, chẳng hạn như hướng tăng trưởng, tiết kiệm chi phí và các cách để tăng lợi nhuận. Không thể cường điệu hóa tầm quan trọng của việc báo cáo đối với việc theo dõi sức khỏe của hoạt động thực hành. Các báo cáo phải được cung cấp ít nhất hàng tháng và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán y tế có kinh nghiệm sẽ có thể đưa ra các khuyến nghị về cách thực hành có thể nâng cao lợi nhuận.

Lập hóa đơn và hỗ trợ bệnh nhân Lập hóa đơn cho bệnh nhân là một quy trình rất chi tiết, nhưng nếu được thực hiện đúng cách, quy trình này có thể nâng cao đáng kể doanh thu của phòng khám. Tuy nhiên, cân đối tài khoản, in sao kê, đóng phong bì và áp dụng bưu phí có thể rất tốn thời gian. Và một khi báo cáo của bệnh nhân được gửi đi, chắc chắn sẽ có người đặt câu hỏi về hóa đơn của họ. Một công ty thanh toán y tế tốt có cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các câu hỏi của bệnh nhân với cách tiếp cận hướng đến khách hàng cho thấy họ hiểu hành vi của họ phản ánh thực tiễn của bạn.

Các dịch vụ khác

Vì hầu hết các dịch vụ thanh toán y tế đều có kinh nghiệm tốt trong hoạt động liên kết của văn phòng y tế, các dịch vụ khác có thể được cung cấp. Một số dịch vụ thực hành bên có thể bao gồm những điều sau đây.

chứng nhận Chứng nhận có thể có tầm quan trọng đặc biệt đối với các thông lệ mới. Quá trình “đăng ký” với các nhà cung cấp dịch vụ lần đầu tiên có thể tẻ nhạt và choáng ngợp, đặc biệt là khi mới bắt đầu. Các dịch vụ chứng nhận cũng là một tài sản đối với các thông lệ đã được thiết lập như một cách khác để phát triển sang lĩnh vực kinh doanh mới. Nhiều công ty thanh toán y tế mang đến trải nghiệm làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ để giúp việc xác thực của bạn trở nên dễ dàng hơn.

mã hóa y tế Một phần mở rộng tự nhiên của dịch vụ thanh toán y tế là mã hóa y tế. Mã hóa thực sự là bước đầu tiên của quy trình thanh toán, chuẩn bị chẩn đoán và thông tin thủ tục để nhập vào phần mềm thanh toán y tế.

Phiên mã Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ hành nghề y tế, việc nhiều công ty lập hóa đơn y tế lâu đời mở rộng dịch vụ của họ để bao gồm các dịch vụ sao chép là điều tự nhiên. Sự quen thuộc với các yêu cầu của HIPAA và kiến ​​thức chuyên sâu về ngành bảo hiểm hỗ trợ sự bổ sung tự nhiên này vào các dịch vụ hỗ trợ thực hành.

Tuân thủ HIPAA Các yêu cầu chi tiết của HIPAA không giới hạn trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe, chúng mở rộng cho bất kỳ ai xử lý thông tin bệnh nhân. Các dịch vụ thanh toán y tế thông thạo các trách nhiệm do HIPAA vạch ra thường phát triển các chương trình để hỗ trợ khách hàng của họ duy trì sự tuân thủ.

Bản tóm tắt

Quan hệ đối tác với dịch vụ thanh toán y tế phù hợp là rất quan trọng đối với sự thành công của phòng khám của bạn. Cũng giống như việc tìm một kế toán viên hoặc luật sư giỏi để hỗ trợ nhu cầu hành nghề của bạn, bạn bắt buộc phải cảm thấy thoải mái với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán y tế của mình – họ là chìa khóa cho dòng doanh thu của bạn. Có nhiều loại nhà cung cấp dịch vụ thanh toán y tế khác nhau để lựa chọn, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Điều quan trọng là quyết định loại nhà cung cấp dịch vụ thanh toán y tế nào mà bạn cảm thấy thoải mái nhất và phát triển mối quan hệ làm việc cởi mở sẽ giúp bạn đạt được sự thịnh vượng.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan