Bản tin số

Trở nên thành công nhờ vào các dịch vụ tiếp thị truyền thông xã hội trực tuyến tiềm năng

Trở nên thành công nhờ vào các dịch vụ tiếp thị truyền thông xã hội trực tuyến tiềm năng. Trong bối cảnh thị trường kinh doanh doanh ngày càng cạnh tranh khốc liệt, việc khách hàng phải tiếp nhận những thông tin không chính thống về đến doanh nghiệp là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, việc ứng dụng truyền thông marketing tích hợp sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh, nâng cao uy tín thương hiệu và chinh phục khách hàng mục tiêu hiệu quả.

Trở nên thành công nhờ vào các dịch vụ tiếp thị truyền thông xã hội trực tuyến tiềm năng

Phần lớn nam giới và phụ nữ không có tài năng hoặc kiến ​​thức về cách tiếp thị công ty của họ một cách an toàn để vượt lên trên những người còn lại.

Trong số các yếu tố quan trọng nhất để có một doanh nghiệp điện tử hiệu quả là thu hút được lưu lượng truy cập từ những người lướt web và khách truy cập để quảng bá danh tiếng trang web trực tuyến và tăng thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm. Một kết quả tra cứu cơ bản cho hàng nghìn, đôi khi hàng chục triệu liên kết và hầu hết các cá nhân chỉ nhìn vào trang đầu tiên của liên kết mà công cụ tìm kiếm của họ cung cấp. Các dịch vụ tiếp thị internet mạnh mẽ cho thấy rằng doanh nghiệp điện tử của bạn tăng hạng theo hướng của trang đầu tiên quan trọng nhất của công cụ tìm kiếm. Cuối cùng, các dịch vụ tiếp thị trực tuyến vững chắc dẫn đến lợi nhuận, thu nhập, mức độ phổ biến cũng như nhận thức để nâng cao mức độ phổ biến cho doanh nghiệp của bạn và bắt nguồn từ trang web của bạn một cách an toàn ở nơi nó cần.

Thực tế có một số kỹ thuật để nâng cao trạng thái trang web của bạn. Quảng cáo bài viết nổi bật là xu hướng gần đây nhất và có các bài viết nội dung xuất sắc được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng định vị từ khóa cẩn thận, đồng thời có các tài liệu duy trì sự hấp dẫn đầy đủ thông tin, chuyên nghiệp cũng như hấp dẫn, làm tăng đáng kể cơ hội trang web của bạn trở nên thành công. Tuy nhiên, quảng bá bài viết cần chất lượng cao, tốn nhiều thời gian và nó phải được phân tích liên tục để tìm ra kết quả và điều chỉnh để trở nên tốt nhất có thể. Nhờ một công ty chuyên nghiệp chăm sóc chiến lược tiếp thị bài viết của bạn sẽ là cách tốt nhất để cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh cũng như gặp phải những trở ngại trực tiếp, trừ khi bạn muốn dành nhiều công sức và thời gian để cuối cùng giữ chân bạn rối rắm và rõ ràng về việc thu được doanh số và lợi nhuận.

Blog là một dịch vụ tiếp thị trực tuyến mạnh mẽ khác đã được Thế hệ X và những người trẻ tuổi hơn ưa chuộng. Viết blog tương tự như quảng bá bài viết, bởi vì các bài viết có nội dung liên quan nhiều đến doanh nghiệp kinh doanh và doanh nghiệp điện tử của bạn cần được phân phối rộng rãi và thành công trên thế giới ảo. Nguồn cung cấp thông tin liên tục mà các blog cung cấp đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của dân số Thế hệ X về thông tin và sự kiện nhanh chóng, chính xác. Kết quả của quảng cáo blog đã được chứng minh là một phương pháp rất tốt để tăng thứ hạng của công cụ tìm kiếm trang web trực tuyến cũng như mức độ phổ biến, thu hút khách hàng. Nhưng một lần nữa, cũng như tiếp thị bài viết, thời gian và nhu cầu thu hút chất lượng hàng đầu là rất quan trọng để tiếp thị blog hiệu quả và phần lớn những người kinh doanh phải tập trung vào công ty của họ. Để việc quảng bá cũng như quảng cáo cho các chuyên gia cho phép bạn rảnh tay để xử lý công việc kinh doanh của mình sẽ giúp bạn tiết kiệm cả tiền bạc và thời gian, những thành phần quan trọng đối với sự tồn tại của doanh nghiệp.

Lựa chọn một dịch vụ tiếp thị trực tuyến đáng tin cậy cho doanh nghiệp kinh doanh tiếp thị truyền thông xã hội của bạn là điều quan trọng. Mặc dù bạn muốn dành sự quan tâm đầy đủ đến khách hàng, lợi nhuận và đáp ứng các giao dịch hoặc khách hàng tiềm năng, nhưng bạn phải tin tưởng vào các công ty xúc tiến mà bạn giao dịch. Đảm bảo đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các tùy chọn mà bất kỳ doanh nghiệp tiếp thị cung cấp cũng như dành thời gian để xem xét cả chi phí và kết quả với các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị internet.

6 công cụ dịch vụ tiếp thị truyền thông tích hợp (IMC) marketer cần biết

1. Quảng cáo (Advertising)

Quảng cáo được định nghĩa là một hình thức truyền thông được trả tiền để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu và thuyết phục khách hàng thực hiện hành động ở hiện tại hoặc trong tương lai.

Điểm mạnh của quảng cáo là khả năng tạo ra hình ảnh hoặc tính cách thương hiệu một cách nhanh chóng và thuyết phục, do đó, đây là hình thức truyền thông tiếp thị được biết đến nhiều nhất và được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng để quảng bá sản phẩm đến gần hơn với nhu cầu của người tiêu dùng.

dịch vụ tiếp thị truyền thông
dịch vụ tiếp thị truyền thông

Nhờ hiệu quả trong việc tiếp cận đối tượng lớn, quảng cáo được xem là một công cụ IMC quan trọng đối với các công ty có sản phẩm và dịch vụ nhắm mục tiêu vào thị trường đại chúng. Ngoài ra, quảng cáo còn được sử dụng để thực hiện các chiến dịch vì cộng đồng, chẳng hạn như chiến dịch Graham từng đoạt giải Cannes.

dịch vụ tiếp thị truyền thông
dịch vụ tiếp thị truyền thông

Graham, chiến dịch nhắc nhở về an toàn đường bộ từng đoạt giải Cannes

2. Tiếp thị trực tiếp (Direct Marketing)

Tiếp thị trực tiếp là hình thức sử dụng truyền thông để tiếp thị sản phẩm trực tiếp tới khách hàng nhằm mục đích tăng doanh số bán hàng và tạo ra những phản hồi tại ngay thời điểm giao dịch. Có thể kể đến một số hình thức: Bán hàng trực tiếp, tiếp thị qua điện thoại (Telesales Marketing), tiếp thị qua email (Email Marketing) và nhiều phương tiện truyền thông khác.

dịch vụ tiếp thị truyền thông
dịch vụ tiếp thị truyền thông

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, khi truyền thông được thúc đẩy bởi dữ liệu và được phân phối trên nhiều nền tảng khác nhau, một số công ty như Tupperware, Nutrimetics và Amway không sử dụng bất kỳ kênh phân phối nào mà chỉ dựa vào các nhà thầu độc lập để bán sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng. Những thương hiệu khác như ASOS chỉ dựa vào bán hàng trực tuyến, trong khi các nhà bán lẻ như Myer và Foot Locker thành công trong việc kết hợp cả hai.

3. Khuyến mại (Sales Promotion) – dịch vụ tiếp thị truyền thông

Một công cụ IMC khác là khuyến mại hay còn gọi là xúc tiến bán hàng, thường được định nghĩa là những hoạt động tiếp thị cung cấp thêm giá trị hoặc động lực cho lực lượng bán hàng, nhà phân phối hoặc người tiêu dùng cuối cùng và có thể thúc đẩy doanh số bán hàng. Chương trình khuyến mại thường được chia thành hai loại chính: Hoạt động định hướng người tiêu dùng và hoạt động định hướng thương mại.

 • Khuyến mại định hướng người tiêu dùng: Nhắm mục tiêu đến người dùng cuối cùng của sản phẩm hoặc dịch vụ để khuyến khích họ mua hàng ngay lập tức, bao gồm các hình thức khuyến mại: Phiếu giảm giá, hàng mẫu, giảm giá trực tiếp, cuộc thi, rút ​​thăm trúng thưởng và các phương pháp khác tại điểm bán.
 • Khuyến mại định hướng thương mại: Nhắm vào các trung gian tiếp thị như nhà bán buôn, nhà phân phối và nhà bán lẻ để quảng bá sản phẩm của công ty, bao gồm các hình thức khuyến mại: Phụ cấp khuyến mại và hàng hoá, ưu đãi giá, cuộc thi bán hàng và triển lãm thương mại.

Chẳng hạn, năm 2018, Adidas và BVG đã kết hợp để tạo ra một đợt khuyến mại khiến người dân Berlin phải xếp hàng dưới tuyết trong nhiều ngày. Để thu hút khách hàng, thương hiệu tung ra sản phẩm giày EQT Support 93/Berlin phiên bản giới hạn với mức giá chỉ 153 USD (thay vì giá 619 USD như trước).

dịch vụ tiếp thị truyền thông
dịch vụ tiếp thị truyền thông

 Sản phẩm hợp tác giữa Adidas và BVG

4. Quan hệ công chúng (PR)

Quan hệ công chúng (PR) được định nghĩa là các phương pháp và hoạt động giao tiếp do một cá nhân, tổ chức hoặc chính phủ sử dụng để nâng cao sự hiểu biết và xây dựng mối quan hệ tích cực với các đối tượng bên ngoài.

Mục đích của PR là thiết lập và duy trì hình ảnh tích cực của công ty trong mắt khách hàng mục tiêu. So với các công cụ IMC khác, PR có thể tạo độ tin cậy, khiến người tiêu dùng có xu hướng ít hoài nghi hơn đối với thông tin có lợi về một sản phẩm hoặc dịch vụ khi nó đến từ một nguồn thông tin trung lập.

dịch vụ tiếp thị truyền thông
dịch vụ tiếp thị truyền thông

Một số hình thức quan hệ công chúng phổ biến như: Tham gia các hoạt động cộng đồng, gây quỹ, tài trợ cho các sự kiện, tổ chức họp báo ra mắt và giới thiệu sản phẩm mới. Ngoài ra, các thông tin về doanh nghiệp hoặc sản phẩm của doanh nghiệp cũng thường xuất hiện dưới dạng một câu chuyện, tin tức trên các phương tiện truyền thông xã hội hoặc các trang báo uy tín.

5. Tài trợ (Sponsorship) – dịch vụ tiếp thị truyền thông

Tài trợ được định nghĩa là hoạt động hỗ trợ tài chính của một thương hiệu, cá nhân hoặc hoạt động để đổi lấy lợi ích quảng bá thương hiệu. Danh mục tài trợ của các thương hiệu vô cùng đa dạng, từ các sự kiện, chương trình cộng đồng, triển lãm nghệ thuật, sự kiện thể thao và các chương trình truyền thông cho tổ chức/cá nhân. Quảng cáo cho thương hiệu tài trợ có thể được thực hiện thông qua các banner, áp phích, logo về sản phẩm, thông báo, sự kiện quảng bá thương hiệu…

dịch vụ tiếp thị truyền thông
dịch vụ tiếp thị truyền thông

Optus tài trợ cho Olympics 2016

Tài trợ gồm 2 hình thức: Tài trợ như một khoản đóng góp của doanh nghiệp và tài trợ để xây dựng lợi thế cạnh tranh. Sự khác biệt giữa hai hình thức này là mối liên kết giữa thương hiệu và sự kiện, tổ chức hoặc cá nhân được tài trợ. Do đó, nhiều sự kiện được tài trợ thường trả “quyền lợi” cho doanh nghiệp để đôi bên cùng có lợi. Tuy nhiên, nếu liên kết không nhất quán với các thông điệp truyền thông tiếp thị khác, hoạt động tài trợ sẽ gây bất lợi cho sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu.

6. Bán hàng cá nhân (Personal Selling) – dịch vụ tiếp thị truyền thông

Bán hàng cá nhân được hiểu là hình thức bán hàng trực tiếp giữa người với người, trong đó người bán cố gắng hỗ trợ hoặc thuyết phục những người mua tiềm năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Không giống như quảng cáo, bán hàng cá nhân liên quan đến việc tiếp xúc trực tiếp giữa người mua và người bán hoặc qua trung gian thông qua các công cụ như điện thoại, website.

dịch vụ tiếp thị truyền thông
dịch vụ tiếp thị truyền thông

Ưu điểm của hình thức này là người bán có thể nhìn thấy hoặc nghe thấy phản ứng của người mua tiềm năng và sửa đổi thông điệp cho phù hợp. Ngoài ra, khách hàng cũng được nhìn thấy tận mắt sản phẩm và nắm bắt được những thông tin, hình ảnh liên quan đến sản phẩm một cách cụ thể nhất.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Dịch vụ truyền thông điện tử
 • Dịch vụ truyền thông là gì
 • Tiếp thị truyền thông là gì
 • Tiếp thị truyền thông xã hội là gì
 • Các dịch vụ truyền thông
 • Học truyền thông Marketing ra làm gì
 • Ví dụ về truyền thông marketing
 • Ngành truyền thông Marketing lấy bao nhiêu điểm

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Show More

Related Articles

Back to top button