Thiết kế Website

Dịch vụ VPS uy tín ở đâu?

Dịch vụ VPS được tạo thành từ phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo dựa trên công nghệ ảo hóa. Một VPS có vai trò tương đương với đầy đủ các chức năng quản trị và cấu hình như một máy chủ vật lý, nên sẽ có những nhóm đối tượng khách hàng cụ thể nên sử dụng dịch vụ VPS.

 Tìm hiểu về dịch vụ VPS 

1. Máy chủ ảo VPS là gì?

Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS) là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Trong khi trên 1 server chạy Share Host thì có thể có hàng trăm tài khoản cùng chạy 1 lúc, nhưng trên server chạy VPS thì con số chỉ bằng 1/10. Do vậy, VPS có hiệu năng cao hơn Share Host rất nhiều lần.

Máy chủ ảo hoạt động hoàn toàn độc lập như một máy chủ vật lý. Nó có dung lượng RAM riêng, CPU riêng, ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng. Người dùng có toàn quyền sử lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

dịch vụ vps

2. Một số đặc điểm của VPS

–  So với việc sử dụng server riêng thì VPS có giá rẻ hơn rất nhiều.

–  Ngoài việc dùng VPS để thiết lập Web Server, Mail Server cũng như các ứng dụng khác thì có thể cài đặt để thực hiện những nhu cầu riêng như truy cập Web bằng trình duyệt Web trên VPS, download/upload bittorent với tốc độ cao…

–  Nếu muốn nâng cấp tài nguyên thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện mà không cần khởi động lại hệ thống.

–  Có thể cài lại hệ thống trong thời gian ngắn (5-10 phút).

–  Hoạt động hoàn toàn độc lập không liên quan gì tới các VPS nào khác.

Mỗi máy chủ ảo là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt với hệ điều hành riêng. Vì vậy, người dùng có thể kiểm soát việc quản lý root và khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào. Điều này bảo vệ VPS  khỏi local hack gần như 100%. Trong trường hợp một tài khoản VPS bị tấn công, những VPS khác sẽ không bị ảnh hưởng.

Đây là một lợi thế vượt trội so với việc sử dụng shared hostingshared hosting sẽ làm tăng nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các hosting khác trong cùng hệ thống.

3. Ưu điểm của dịch vụ VPS

 • Sử dụng tài nguyên độc lập, không chia sẻ, hạn chế bị ảnh hưởng bởi người dùng khác.
 • Tận dụng tối đa nguồn tài nguyên máy chủ, giảm số lượng máy chủ vật lý không cần thiết.
 • Tạo môi trường lý tưởng cho các dự án thử nghiệm vì những hoạt động này không cần đến máy chủ vật lý.
 • Thuê VPS giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí thay vì thuê một máy chủ riêng.
 • Hoàn toàn hoạt động như một máy chủ riêng biệt với CPU riêng, ram, ổ HDD, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng.
 • Được sử dụng để thiết lập VPS Web Server, Mail Server cũng như các ứng dụng khác. Bạn có thể truy cập trang web bằng cách sử dụng một trình duyệt web trên một VPS, tốc độ download/upload cao.
 • Dễ dàng nâng cấp mà không cần khởi động lại hệ thống.
 • Kịp thời cài đặt lại hệ điều hành trong vòng 5-10 phút.
 • Cho phép bạn lựa chọn cấu hình VPS phù hợp tùy nhu cầu.

4. Nhược điểm của dịch vụ VPS

 • Tính ổn định của VPS bị ảnh hưởng bởi hoạt động máy chủ vật lý.
 • Tài nguyên hạn chế của các máy chủ vật lý phải được chia sẻ cho nhiều khách hàng khác nhau.
 • Yêu cầu kỹ năng quản trị của người dùng.
 • Chi phí cho VPS có thể cao hơn shared hosting. Mặc dù linh hoạt hơn, nhưng VPS chỉ mang lại lợi ích khi bạn biết cách sử dụng.

Yếu tố cần lưu ý khi thuê dịch vụ VPS

1. Ram

Tiêu chí đại quan trọng khi thuê lựa chọn máy chủ đó là RAM, RAM máy chủ càng lớn thì máy chủ sẽ vận hành tốt và ổn định hơn rất nhiều, tuy nhiên có 2 loại RAM : ram vật lý và ram ảo. Việc máy chủ vận hành tốt hay không cốt là nhờ RAM vật lý của máy chủ. 1 điều lưu ý khi chọn RAM đó là không nên chọn RAM có dung lượng lớn, điều này nên phụ thuộc vào lượng truy cập vào website của bạn.

2. SWAP

Đây là bộ nhớ ảo để lưu lại các hành động xử lý cũ nếu như RAM bị đầy, bản thân của SWAP là không gian lưu trữ trên ổ cứng chứ không phải là 1 bộ nhớ dạng độc lập.

3. Ổ cứng

Là không gian lưu trữ được sử dụng để lưu các file cài đặt của hệ điều hành và các file của mã nguồn website bạn lưu trữ trên đó. Có 2 dòng ổ cứng phổ biến bây chừ đó là SSD và HDD. hiện dòng ổ cứng được sử dụng phổ quát hơn đó là ổ cứng HDD.

dịch vụ vps

4. CPU Core

CPU bạn cần quan hoài nhất đến 2 chỉ tiêu quan yếu đó là : số core, tốc độ xung nhịp. Số core càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu càng tốt.

cho thue cho dat may chu nhất trên thị trường.

5. Băng thông

Băng thông cũng là 1 vấn đề sứ quan trọng khi thuê vps vậy, bạn thử mường tưởng băng thông giống như 1 con đường, nếu đường to và rộng kiên cố sẽ có nhiều người đi phải không. Tình trạng ùn tắc liên lạc sẽ khôn diễn ra, ngược lại đường bé sẽ thẳng tắc nghẽn gây cản trở liên lạc. Chọn băng thông cũng tùy thuộc vào lượng truy cập vào website của bạn, lượng truy cập nhàng nhàng nên chọn vừa tầm, lớn thì băng thông lớn giúp người dùng truy cập tốt và không bị ảnh hưởng.

6. Thời kì Uptime

Thời kì up time VPS ước tính thời kì hoạt động của nó. thời kì hoạt động của VPS từ 99,95 đến 99,9% thì bạn có thể mua được.

7. Hệ điều hành của máy chủ ảo

Có 2 hệ điều hành phổ thông hiện thời cho VPS đó là Windows và Linux. Linux thì thân thiện với người dùng hơn, phí tổn rẻ hơn rất nhiều, tương trợ nhiều áp dụng hơn so với Windows. Tuy nhiên website của bạn sử dụng ngôn ngữ Dot net hoặc Visual Studio thì bạn nên chọn máy chủ ảo của Windows.

8. Nhóm khách hàng nào nên sử dụng dịch vụ VPS?

Máy chủ ảo là giải pháp phổ biến cho các công ty lập trình, thiết kế web, kinh doanh thương mại điện tử… Cụ thể ta có thể chia thành bốn nhóm chính:

 • Thiết kế web (multi-site hosting, sand box, hosting client’s websites).
 • Các nhà phát triển Web (development platform, sand box, bespoke scripts & software).
 • Webmaster nâng cao (large websites, dynamic functionality, multi-site hosting, bespoke scripts & software, database server & email server).
 • Các doanh nghiệp (high resource website, ecommerce, media streaming, database & email server, data storage).

Như đã nói ở trên, việc sử dụng VPS không đơn giản, bạn cần có kỹ năng quản lý cần thiết. Vì vậy, có thể thấy khách hàng chính của VPS là dân IT và những người có kinh nghiệm quản trị.

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS trên thị trường. Tuy nhiên, cần lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS uy tín, có cam kết rõ ràng về các thông số của dịch vụ VPS để đảm bảo quyền lợi tốt nhất khi sử dụng dịch vụ.

SEMTEK Co,. Ltd chuyên cung cấp dịch vụ VPS uy tín

1. Doanh nghiệp sẽ cảm thấy hài lòng về dịch vụ

An toàn, bảo mật

Semtek đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng. Semtek có những hình thức quản trị, dự phòng tốt nhất khi cung cấp máy chủ ảo cho khách hàng. Dữ liệu trong máy chủ mà công ty hỗ trợ lưu trữ cho người dùng đều được sao lưu, backup liên tục. Cả những hệ thống máy chủ phụ cũng luôn sẵn sàng hoạt động bất cứ khi nào hệ thống chính gặp lỗi. Vì vậy Semtek có thể tự tin đảm bảo cho khách hàng về mọi vấn đề rủi ro. Tốc độ đường truyền nhanh, ổn định.

Hỗ trợ, chăm sóc khách hàng

Semtek có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình chăm sóc khách hàng. Trong quá trình sử dụng dịch vụ, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng, ghi nhận và giải quyết bất cứ khúc mắc, sự cố nào với tiêu chí hỗ trợ 24/24.

Giá thành

Semtek có mức giá tốt so với chất lượng dịch vụ trên thị trường. Semtek cung cấp nhiều dịch vụ với các mức giá khác nhau, đáp ứng cho nhiều nhu cầu lựa chọn của khách hàng. Mức giá máy chủ ảo của Semtek rẻ so với chất lượng.

dịch vụ vps

2. Semtek có chương trình hỗ trợ dùng thử VPS miễn phí 7 ngày

Khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như:

– Bản dùng thử cam kết chất lượng vps rẻ

 • Dựa trên nhiều nền tảng khác nhau
 • An toàn dữ liệu: Hệ thống tự động sao lưu, dự phòng đảm bảo an toàn dữ liệu ở mức cao nhất.
 • Mở rộng linh hoạt: Phần mềm quản trị tự động Automation cho phép khởi tạo dịch vụ nhanh, có thể mở rộng với cấu hình không giới hạn.

– Được Semtek hỗ trợ nhiệt tình 24/7, không phân biệt dùng thử hay hợp đồng chính thức.

– Thời gian dùng thử 7 ngày đủ để khách hàng trải nghiệm dịch vụ và đưa ra lựa chọn hợp lí cho mình.

– Không yêu cầu thẻ tín dụng vẫn có thể đăng kí dùng thử VPS miễn phí của Semtek.

– Sau khi dùng thử, khách hàng có quyền quyết định tiếp tục sử dụng dịch vụ của Semtek hoặc dừng nếu cảm thấy không phù hợp.

– Giá sau khi dùng thử VPS của Semtek chỉ 4000 đ/ngày.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

SEMTEK Co,. LTD – TIẾT KIỆM VÀ ĐÁP ỨNG PHÙ HỢP NHẤT CHO DOANH NGHIỆP

Địa chỉ : 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

HOTLINE : 098 300 9285

Mail : quang.nguyen@semtek.com.vn

Website : https://www.semtek.com.vn/

 

Tìm kiếm liên quan đến Dịch vụ VPS

 • vps free
 • vps la gi
 • vps windows
 • cloud vps
 • vps free 2019
 • vps miễn phí
 • vps giá rẻ 50k
 • dịch vụ vps giá rẻ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button