Điều Bất Ngờ Tốt Nhất Có Phải Không Bất Ngờ?

Điều Bất Ngờ Tốt Nhất Có Phải Không Bất Ngờ?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Xây dựng thương hiệu khách sạn độc lập

Trở lại những năm 1970, Holiday Inn đã cách mạng hóa khái niệm đồng nhất hóa trải nghiệm khách sạn cho Hoa Kỳ. Càng ngày, khách du lịch càng muốn biết chính xác nơi họ sẽ ở khi họ cảm thấy mệt mỏi. Do đó, đã sinh ra khách sạn có thương hiệu như chúng ta biết ngày nay, ở đây cũng như ở đó cũng như ở khắp mọi nơi. Holiday Inn đã tạo ra một mức giá trị và trải nghiệm mong đợi đã được củng cố trong khẩu hiệu mới năm 1975 của họ, “Điều ngạc nhiên nhất là không có gì ngạc nhiên”. Của họ là một lời hứa về giá cả thấp, chất lượng ổn định và vị trí thuận tiện cho một thế hệ người Mỹ hướng ra đường cao tốc để kinh doanh và giải trí.

Bước qua 35 năm, chúng ta có thể thấy những lợi ích và thách thức tương đối mà một thế giới hiếu khách có thương hiệu đã mang lại cho thế giới. Hyatt, Hilton, Westin, Doubletree, W và Holiday Inn đều đã củng cố thương hiệu của riêng họ và phần mở rộng của những thương hiệu đó để mọi người biết chính xác những gì họ sẽ nhận được khi bước vào sảnh đợi ở bất kỳ đâu trên thế giới. Thực sự không có gì ngạc nhiên hơn đối với hàng triệu khách du lịch, những người đã đến mong đợi và yêu cầu, các thuộc tính mà các thương hiệu này cung cấp trên cơ sở nhất quán.

Người ta có thể kết luận rằng sự phát triển khách sạn có thương hiệu này sẽ dẫn đến sự phá hủy hoàn toàn thị trường khách sạn độc lập. Không phải như vậy. Thực tế trong 15 năm qua, sự tăng trưởng nguồn cung cho phân khúc độc lập đã kéo phân khúc có thương hiệu chỉ từ 4 đến 5%. Ngoài ra, những gì mà các khách sạn độc lập có thể thua các khách sạn có thương hiệu về tổng công suất phòng, họ thường bù vào giá trung bình hàng ngày (ADR).

Vậy thách thức thực sự đối với khách sạn độc lập trong một thế giới bị chi phối bởi các thương hiệu là gì? Chủ khách sạn độc lập bắt buộc phải coi trọng việc xây dựng thương hiệu như các đối thủ cạnh tranh có thương hiệu của họ. Điều đó có nghĩa là phát triển một kế hoạch chiến lược thương hiệu theo cách trước khi thuê kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế nội thất, chuyên gia thực phẩm và đồ uống, công ty quảng cáo và nhân viên khách sạn. Khách sạn độc lập phải xác định chính xác người mà họ sẽ phục vụ. Họ phải xác định đối tượng (cá tính) đó từ cả góc độ nhân khẩu học và tâm lý học. Nó rất quan trọng, bởi vì đó chính xác là những gì các khách sạn có thương hiệu làm.

Khi bạn đăng ký vào Westin, bạn biết chính xác loại khách sẽ đến đó. Những gì bạn muốn với tư cách là một khách độc lập có thể là một vị khách rất khác, một người đang tìm kiếm một trải nghiệm khách sạn độc đáo, một trải nghiệm mà họ không thể có được tại một khách sạn có thương hiệu. Đây là cơ hội tuyệt vời để cung cấp kỳ vọng mới về giá trị và trải nghiệm độc nhất cho sản phẩm của bạn. Đi theo bất kỳ cách nào khác sẽ tạo ra một tài sản khách sạn không xác định và trôi dạt. Tiếp thị trở nên vô cùng tốn kém và không hiệu quả khi bạn không thực sự biết chính xác bạn đang tiếp thị cho ai. Khi cả mục tiêu tạm thời và mục tiêu nhóm được xác định, bạn có thể xây dựng chiến lược thương hiệu xung quanh chúng.

Một khách sạn boutique độc ​​lập đã thực hiện một công việc to lớn trong việc tạo ra trải nghiệm độc đáo chưa từng có ở bất kỳ khách sạn có thương hiệu nào là The Ellis Hotel ở trung tâm thành phố Atlanta. Tính cách của khách được xác định rõ ràng được thể hiện rõ ràng trong tất cả các thương hiệu, tiếp thị, thực phẩm và đồ uống cũng như trong các tiện nghi trong phòng. Thật khó để làm đúng, và họ đã làm đúng.

Khi bạn đã xây dựng được chiến lược thương hiệu, bạn có thể gọi lại cho các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế và cộng sự. Bây giờ bạn có một thương hiệu, bây giờ bạn có thể xây dựng, bây giờ bạn có thể lấp đầy các phòng với sự tự tin rằng bạn đã hoàn thành bài tập về nhà của mình và có thể cung cấp một cái gì đó mà các khách sạn có thương hiệu không thể, bởi vì đôi khi điều ngạc nhiên tốt nhất là một sự suy nghĩ kỹ lưỡng và độc đáo bất ngờ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan