Điều gì đang nắm giữ các nhóm thương mại điện tử bán lẻ trở lại?

Điều gì đang nắm giữ các nhóm thương mại điện tử bán lẻ trở lại?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Với nguồn lực hạn chế và số lượng dữ liệu có sẵn ngày càng tăng để xem xét, các nhóm thương mại điện tử ngày nay được thử thách để tối đa hóa chuyển đổi trên trang web và đảm bảo trải nghiệm người dùng (UX) trên trang web của họ là đỉnh cao, không sử dụng gì ngoài trí thông minh, kinh nghiệm và vài công cụ phần mềm.

Ở đây, chúng tôi sẽ tiết lộ hai giải pháp hữu hình cho những thách thức mà các nhóm thương mại điện tử phải đối mặt và đề cập đến cách các nhóm đó có thể giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất đang kìm hãm họ.

Thách thức 1: Áp dụng phương pháp phù hợp để thử nghiệm A / B

“Dừng thử nghiệm A / B, bạn đang lãng phí thời gian của mình” (Matt Henton, Trưởng bộ phận thương mại điện tử, Moss Bros). Tại một hội nghị tương lai: Người nổi dậy bán lẻ gần đây, Matt Henton, người đam mê máy giặt, đã kích động một đám đông thương mại điện tử đảng phái bằng câu trích dẫn này trong bài thuyết trình của mình. Tất nhiên nó chủ yếu là lưỡi trong má, nhưng có một điểm cần được thực hiện. Matt suy luận rằng hầu hết các đội lãng phí nhiều thời gian hơn mức cần thiết để kiểm tra hoàn toàn mọi thứ và thay vào đó, các thương hiệu tốt hơn nên ưu tiên các bài kiểm tra mà họ đang chạy để chỉ thực hiện các bài kiểm tra mà họ rất tự tin về chiến thắng.

Matt cầu xin các nhóm chỉ sửa chữa ‘”những thứ bị hỏng” trên trang web của họ. Một chiến thắng nhanh chóng là kiểm tra nhật ký 404 của bạn và xem liệu có vấn đề tái diễn hay không. Nếu có một URL 404 cụ thể được truy cập nhiều lần thì chỉ cần khắc phục vấn đề đó trước khi nó trở thành vấn đề và ảnh hưởng đến doanh thu / trải nghiệm người dùng lâu dài của bạn. Matt hoan nghênh nhu cầu thực sự hiểu những gì người dùng thực sự đang làm (ví dụ như nơi họ cảm thấy thất vọng và nhấp nhiều lần vào một ‘đoạn’ nội dung cụ thể).

Điều khiến nhiều thương mại điện tử quay trở lại là thực tế họ phải vật lộn để trả lời nhanh các câu hỏi dưới đây:

Biểu ngữ anh hùng trên trang chủ của tôi đã tạo ra bao nhiêu tiền trong tuần này và nhiều hơn hay ít hơn so với tuần trước?

Menu bánh mì kẹp thịt hoặc thanh tìm kiếm của tôi có thúc đẩy chuyển đổi cao hơn trên trang web dành cho thiết bị di động của tôi không?

Tại sao giỏ thanh toán bỏ cuộc lại lớn như vậy?

Tại sao khách quay lại của tôi gặp khó khăn để điền vào một biểu mẫu cụ thể?

Các doanh nghiệp đối mặt với những câu hỏi này thường dựa vào phân tích truyền thống để có câu trả lời. Nhưng phân tích truyền thống chỉ có thể cho các nhóm thương mại điện tử biết khách hàng đang làm gì trên trang web của họ, chứ không phải tại sao và cách họ làm điều đó. Một số nhóm thương mại điện tử tương tự đã sử dụng các công cụ phát lại phiên để cố gắng hiểu hành vi, nhưng sự thất vọng tương tự cũng phát sinh. Các thương hiệu nên tìm kiếm các công cụ hiển thị hành trình tổng hợp của người dùng một cách trực quan, cho phép họ hiểu lý do tại sao khách hàng rời khỏi trang web của họ cũng như đo lường doanh thu và đóng góp hành vi của bất kỳ ‘khối’ nội dung nào. Có nhu cầu rất lớn để hiểu hành trình của khách hàng vàng hoặc bị hỏng, cung cấp thông tin chi tiết có thể hành động để kiểm tra giả thuyết và nhận ra lý do tại sao các thử nghiệm chiến thắng hoặc không kết luận được.

Thử thách 2: Vật lộn với bùn với HiPPOs

Trong mỗi tổ chức đều có một loài động vật mạnh mẽ và nguy hiểm ẩn náu. HiPPO.

Hiệu ứng HiPPO (ý kiến ​​của người được trả cao nhất) có thể có tác động bất lợi đến việc thử nghiệm các ý tưởng và đặt ra thách thức chung trong các nhóm thương mại điện tử là nên thử nghiệm dựa trên dữ liệu hay HiPPO.

Có bao nhiêu người trong số các bạn thường kiểm tra một giả thuyết vì một hoặc cả hai lý do dưới đây?

“Bởi vì tôi đã có một ý tưởng và tôi muốn xem nó có hiệu quả không …”

“Bởi vì người quản lý của tôi bảo tôi …”

Phổ biến hơn là không, các lộ trình thử nghiệm tập trung vào những điều trên hơn là những người đang sử dụng dữ liệu để thúc đẩy, quay lại và giải thích thử nghiệm của họ. Các nhóm kỹ thuật số cần đến một nguồn duy nhất của sự thật. Cách tiếp cận ban đầu của họ để kiểm tra có thể là một trong nhiều cách; nhóm thương mại của họ, nhóm tiếp thị của họ, Giám đốc điều hành của họ, hoặc tệ hơn, câu thần chú “đó chỉ là cách chúng tôi luôn làm điều đó”.

Thử nghiệm rất khó và mọi người đã quen với việc làm mọi thứ theo một cách nhất định, vì vậy rất khó để thuyết phục các nhóm thay đổi cách tiếp cận của họ. Nhưng với tư cách là một nhóm kỹ thuật số, thực tế là công việc của bạn là nêu ra các sự kiện, không phải ý kiến ​​hay giả thuyết thiên vị. Mọi thương hiệu sẽ có những định kiến ​​về khách hàng của họ và những gì họ muốn. Các nhóm thương mại điện tử trên tất cả các ngành cần phát triển văn hóa thay thế các định kiến ​​bằng dữ liệu.

Các nhóm nên tin tưởng vào dữ liệu nhiều hơn, vì hành vi của người dùng rất đa dạng, vì vậy chỉ riêng các con số sẽ không phát hiện ra các vấn đề về khả năng sử dụng. Nếu bạn mù quáng theo dõi các bài kiểm tra hiệu suất tốt, điều này có thể dẫn đến chu kỳ chạy theo các tính năng sửa chữa nhanh và dẫn đến một sản phẩm rời rạc. Các câu hỏi phát sinh:

Làm thế nào để bạn đo lường thành công của bài kiểm tra?

Tỷ lệ chuyển đổi có luôn là số liệu thích hợp không?

Thành công không chỉ là tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO), vì các nhóm thương mại điện tử muốn người dùng quay lại và mua hàng trên trang web của họ hết lần này đến lần khác. Cách tiếp cận đúng là cân bằng giữa CRO với việc giải quyết các vấn đề của người dùng để tạo ra giá trị lâu dài. Trong một thế giới lý tưởng, bạn muốn chạy thử nghiệm định lượng và định tính cùng một lúc, nhưng có bao nhiêu thương hiệu có đủ thời gian và nguồn lực để thực hiện việc này?

Thay vào đó, hãy đặt mục tiêu số liệu trước khi khởi chạy thử nghiệm và sau đó báo cáo về những mục tiêu này cùng với chế độ xem ‘thắng / thua’ truyền thống. Và hãy chắc chắn không để bị nghiện các chiến thắng nhỏ. Mặc dù chúng quan trọng và hiệu quả tích lũy có thể đáng kể, nhưng bạn không muốn chúng trở thành rào cản đối với công việc sản phẩm sáng tạo có thể làm hài lòng khách hàng của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan