Marketing tổng thể

Điều gì sai với toán học tiếp thị của bạn?

What’s Wrong With Your Marketing Math

Có bao giờ bạn cảm thấy như có gì đó bị thối rữa trong tình trạng tiếp thị của công ty bạn không? Thông thường, việc gỡ rối vai trò của tiếp thị trong công ty và đưa ra các chỉ số chứng minh giá trị thực có thể biến thành một bộ phim truyền hình cấp Shakespeare.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn quyết định gỡ rối các bộ phận và người chơi và bắt đầu hiểu những con số trước mặt bạn? Allie Butters, người đứng đầu bộ phận tiếp thị và bán hàng tại BrightFunnel , tham gia để giúp giải thích cách làm cho toán học tiếp thị của bạn tăng lên.

Tiếp thị là phải có hay là phải có?

Đo lường là chìa khóa của tiếp thị và tính chủ quan là nhân vật phản diện của sản xuất của bạn. Nó giống như đi xem một bộ phim của Michael Bay. Có rất nhiều flash và nhiễu, và nó trông khá tuyệt, nhưng nếu không có các chỉ số chắc chắn, thì không có cốt truyện hoặc sự rõ ràng.

Trong 2017, 77 Phần trăm những người ra quyết định tiếp thị B2B toàn cầu cho biết rằng không có khả năng đo lường kết quả là một trong những mối quan tâm hàng đầu của họ . Nếu không có sự đo lường khách quan, các bộ phận khác nhau trong công ty sẽ không nhìn thấy giá trị mà nhóm tiếp thị thêm vào bởi vì họ không Không hiểu chính xác những gì bạn làm.

Tệ hơn nữa, một số giám đốc điều hành không coi tiếp thị là thành phần quan trọng trong chiến lược công ty của bạn — và bạn không muốn bị dán nhãn một người chơi bit. Khi được khảo sát, vẫn có những công ty trả lời “Không quan trọng chút nào” khi được hỏi về tầm quan trọng của hoạt động tiếp thị ảnh hưởng đến thành công của họ như thế nào. từ “đẹp-có” thành “phải có”.

Vì vậy, nếu mọi người còn lăn tăn về việc đo lường. . . thế thì tại sao mọi người lại lăn tăn về vấn đề đo lường? Không phải tất cả mọi người đều ở trên cùng một trang?

Không nhanh như vậy. Bạn có một số thách thức cần vượt qua để đưa mọi người vào kịch bản và sắp xếp toán học tiếp thị của bạn.

Đo lường chuyển đổi hoạt động tiếp thị từ tốt sang phải có. Nhấp để Tweet

Các phép đo ở rãnh cạn và đạt được sự minh bạch

Hãy xem kênh tiếp thị của bạn. Bạn biết rằng bạn muốn nâng cao nhận thức đến sự quan tâm, sau đó đi đến quyết định, và cuối cùng là hành động hoặc cam kết.

Điều bạn có thể không nhận ra là bạn không đạt được tất cả khán giả và bạn sẽ không tiếp cận được họ cho đến khi tìm hiểu sâu. Sự hiểu biết sâu sắc và minh bạch về quy trình thu thập dữ liệu và các lĩnh vực khác của công ty bạn, là những bước đầu tiên để thoát ra khỏi cái rãnh nông cạn đó.

Ví dụ: hãy nhìn vào điểm dẫn đầu. Khi tiếp thị thu thập dữ liệu, nhưng doanh số chọn khách hàng tiềm năng để theo đuổi dựa trên động cơ thúc đẩy của họ, điều đó giống như giao cho một diễn viên kịch bản Shakespeare và yêu cầu họ thực hiện một chút từ Bạn bè. Nó hoàn toàn bất ngờ và nó phù hợp với một số sở thích, nhưng nó không liên quan gì đến khán giả mà bạn định tiếp cận.

dữ liệu lãng phí thời gian và công sức. Nếu không có tính minh bạch, bạn sẽ không thể sửa lại tất nhiên trước khi dữ liệu bị sử dụng sai mục đích. Cần phải có sự hợp tác để mọi người trong công ty có thể nhìn thấy toàn bộ kênh tiếp thị — từ đầu đến cuối hành động.

Đo lường theo chức năng và nhắm mục tiêu đến đối tượng của bạn trong công ty. Bán hàng, Giám đốc điều hành và tất cả các cơ sở tiếp thị khác nhau nên nhận được các báo cáo phù hợp để giúp họ biết tại sao dữ liệu của bạn là cần thiết.

Đây là phép toán bạn có thể sử dụng ngay lập tức: Khi tiếp thị và bán hàng kết hợp với nhau, cả hai đều có thể thấy 400 phần trăm tăng trưởng doanh thu hàng năm. Bán hàng và tiếp thị phải là một nhóm cộng tác, không phải các thực thể riêng biệt. Một khi bạn làm việc cùng nhau, bạn sẽ có được một số niềm vui thực sự: Bạn có thể bắt đầu giết những kẻ thất bại dẫn đầu tiếp thị của mình để bắt đầu nhận được phản ứng thực sự, nhanh chóng.

When marketing and sales work together

Tại sao bạn cần giết người thua cuộc của mình

Ai mà không thích cắt những dự án không hiệu quả ra khỏi đội hình? Sau khi bạn vượt qua cái nhìn sâu sắc và đo lường khách hàng tiềm năng để hiểu sâu hơn, bạn có thể bắt đầu giải quyết thử thách toán học tiếp thị số hai: Bạn phải ngừng đo lường mà không cần phân bổ.

Phép đo mà không ghi nhận nguồn gốc là vô ích, nhưng chúng tôi luôn thấy nó. Điều này đặc biệt có vấn đề trong tiếp thị truyền thông xã hội, nơi bạn đang chạy các chiến dịch đồng thời và cảm thấy như thể bạn đang quay vòng tròn nhanh hơn các vũ công trên băng Olympic. Số lượng có, nhưng chất lượng ở đâu?

Bí quyết là kiểm tra nhận thức của bạn tại cửa và chào mừng bạn đến ghi công.

Có bạn đã bao giờ nghe câu chuyện về người mù và con voi chưa? Khi chạm vào con voi, mỗi người đàn ông xác định con voi là một đối tượng khác nhau (dây, cây, lá) dựa trên bộ phận mà họ chạm vào. Các giả định chẳng có nghĩa lý gì nếu không có các chỉ số để sao lưu chúng. Tất cả chúng ta đều biết dòng về những gì sẽ xảy ra khi bạn “giả định”, nhưng có phần thứ hai mà chúng ta không thảo luận nhiều.

Tom Webster từ Edison Research nói, “Số nhiều của giai thoại không phải là dữ liệu. ” Khi bạn nói không với “phân bổ”, bạn đang nói có với thành kiến ​​của chính mình. Quá dễ dàng để giải thích hiệu suất kém bằng chính thái độ và bộ lọc ảnh hưởng đến phán đoán của bạn. Vì vậy, đừng làm điều đó! Tìm những gì không hoạt động bằng cách sử dụng dữ liệu thực, cứng và loại bỏ những người thua cuộc của bạn đội hình. Biết cách phân bổ cho bạn thấy sự khác biệt giữa Shakespeare và Bạn bè .

Cuối cùng, hãy xem xét các mô hình phân bổ

Có một số mô hình phân bổ biết để bạn có thể đo lường chính xác hoạt động tiếp thị của mình. Việc chuyển đổi một khách hàng tiềm năng thành một đợt bán hàng là điều tuyệt vời, nhưng bạn thực sự cần biết hành động nào trên đường dẫn đến sự thay đổi.

Bạn sẽ thấy trong hội thảo trên web cách Allie và tôi đánh giá yêu thích của chúng tôi để bạn có thể tìm ra chiến thuật hoặc chiến thuật nào là tốt nhất cho công ty của mình. Bạn có thể chọn những gì có ý nghĩa nhất đối với mình và bạn sẽ hiểu được giá trị của từng mô hình tại mỗi thời điểm trong chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Nice-to-have to must-have

Tiến lên và Đo lường Tốt hơn!

Khi xem hội thảo trên web, bạn sẽ thấy những tên tuổi lớn như Invoca và Cloudera đã sử dụng kịch bản dựa trên phép đo nông cạn và sử dụng phân bổ vững chắc để đạt được mức tăng trưởng đáng kinh ngạc như thế nào. Những hiểu biết sâu sắc của Allie từ trải nghiệm tiếp thị B2B được nhắm mục tiêu của BrightFunnel sẽ giúp bạn sắp xếp hoạt động tiếp thị và bán hàng của mình để giúp biến chúng thành một nhóm hiệu suất mạnh mẽ.

Nếu bạn đã sẵn sàng điều chỉnh toán học của mình để thực hiện nó hoạt động cho hoạt động tiếp thị B2B của bạn, hãy xem phần Có gì sai với bài toán tiếp thị của bạn? hội thảo trên web để hiểu cách đánh giá giá trị của hoạt động tiếp thị, tiến lên và đo lường tốt hơn!

  • Trang chủ

Back to top button