Marketing News

Tiếp thị kỹ thuật số và Tiếp thị người ảnh hưởng đang định hình tương lai của doanh nghiệp

Tiếp thị có thể thúc đẩy ngay cả những doanh nhân cứng rắn nhất – Confluencr là bậc thầy trong việc Nói ngôn ngữ của khán giả, chọn nền tảng cho sản phẩm của bạn và tìm ra chiến lược tiếp thị nào hiệu quả nhất trong thị trường mục tiêu và thách thức thực sự. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khoảng 5 năm trước, số lượng người tìm kiếm “tiếp thị qua mạng xã hội” trên Google mỗi ngày gấp sáu lần so với những người tìm kiếm “tiếp thị người có ảnh hưởng”. Trong khi sự khác biệt thu hẹp dần qua các năm, thì rất gần đây, các vị trí đã đảo ngược. Hiện có khoảng 1,5 lần số lượt tìm kiếm hàng ngày cho “tiếp thị người ảnh hưởng” so với tìm kiếm “tiếp thị truyền thông xã hội”.

Digital Marketing và Influencer Marketing đang định hình tương lai kinh doanh như thế nào Nhấp để Tweet

Điều này cho thấy tiếp thị người ảnh hưởng đã trở nên phổ biến nhanh như thế nào. Khi nhiều thương hiệu nhận thức được lợi ích của tiếp thị người ảnh hưởng, họ sẵn sàng đầu tư nhiều hơn vào nó. Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến một số xu hướng đang định hình tương lai của doanh nghiệp.

Tương lai của Influencer Marketing

Rõ ràng là tiếp thị người ảnh hưởng ở đây để tồn tại. Nhưng các chiến lược nhất định phải thay đổi theo các công nghệ và xu hướng mới. Hãy cùng xem những gì có thể được dự đoán trong tương lai.

1. Sự xuất hiện của mạng người ảnh hưởng

Các nhà tiếp thị hiện đang nhóm những người có ảnh hưởng dựa trên những người mà họ được liên kết. Nếu bạn được kết hợp với một người có ảnh hưởng, danh tiếng thương hiệu của bạn sẽ phát triển dựa trên mức độ uy quyền của họ. Tương tự như vậy, danh tiếng của một người có ảnh hưởng phụ thuộc vào thương hiệu mà họ xác nhận.

Tương lai của tiếp thị người có ảnh hưởng tập trung vào tính liên kết của các ngách khác nhau. Người có ảnh hưởng sở hữu khả năng truyền tải ý tưởng giữa các nhóm khác nhau sẽ là những người có ảnh hưởng nhất.

2. Nhấn mạnh vào Những người có ảnh hưởng nhỏ

Các thương hiệu đã nhận ra rằng ít hơn là nhiều hơn. Sự thành công của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào không phụ thuộc vào số lượng người theo dõi. Không giống như những người có ảnh hưởng phổ biến, những người có ảnh hưởng nhỏ có giá hợp lý hơn.

Coca-Cola là một trong những thương hiệu đã hợp tác với Yannick Merck, một người có ảnh hưởng nhỏ, để giới thiệu các sản phẩm và hàng hóa của họ trong các chuyến du lịch khắp thế giới của anh ấy.

3. Gia tăng các chương trình người có ảnh hưởng nội bộ

Thay vì phân phối nội dung, tiếp thị có ảnh hưởng nội bộ tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ. Thỏa thuận này cũng cho phép các thương hiệu hợp tác chặt chẽ hơn với những người có ảnh hưởng.

Macy’s có một chương trình người có ảnh hưởng nội bộ rất lớn dành cho nhân viên của mình. Macy’s Style Crew đã thay đổi 300 nhân viên trở thành đại sứ thương hiệu của họ.

Những người có ảnh hưởng nội bộ mang lại cảm giác trung thành mà những người có ảnh hưởng khác không thể sánh được. Do đó, xác nhận của họ có vẻ xác thực và thực tế hơn.

4. Sự xuất hiện của những người có ảnh hưởng CGI

Sự xuất hiện của những người có ảnh hưởng CGI trong ngành tiếp thị người có ảnh hưởng đã thay đổi cách các thương hiệu nhìn nhận về sự hợp tác. Trên các kênh truyền thông xã hội của họ, những người có ảnh hưởng CGI đang tạo dáng ở những địa điểm kỳ lạ.

Nhiều thương hiệu xa xỉ đã bắt đầu hợp tác với những người có ảnh hưởng CGI. Lil Miquela là một trong những người có ảnh hưởng CGI nổi tiếng nhất và đã hợp tác với các thương hiệu như Calvin Klein, Diesel, và Prada.

Những người có ảnh hưởng CGI đang trở nên phổ biến đối với các thương hiệu vì chúng cho phép các thương hiệu kiểm soát hoàn toàn cách sản phẩm của họ được quảng cáo. Điều này có nghĩa là có thể tránh được những điều không thể đoán trước đối với những người có ảnh hưởng ngoài đời thực.

5. Nguyên tắc quảng cáo nghiêm ngặt

Trước đây, influencer marketing đã bị mang tiếng xấu là phi đạo đức và vô đạo đức. Ghi nhớ những hành vi không công bằng này trong ngành, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã gửi thư cảnh báo chính thức và ban hành hướng dẫn để bảo vệ lợi ích tốt nhất của người tiêu dùng. Những nguyên tắc này khiến những người có ảnh hưởng cần phải tiết lộ mối liên hệ của họ với thương hiệu. Do đó, việc nhìn thấy những người có ảnh hưởng bao gồm cả #paid và #sponsored trên bài đăng của họ là điều hiển nhiên.

Trong tương lai, tiếp thị người ảnh hưởng sẽ tập trung nhiều hơn vào việc duy trì sự tin tưởng cao của người tiêu dùng.

Tương lai của tiếp thị kỹ thuật số

1. AI và Tự động hóa

Chatbots là một trong những xu hướng mới nhất trên mạng xã hội. Việc tiếp cận với thương hiệu ngày càng trở nên đơn giản đối với khán giả. Sự dễ dàng truy cập này khiến các thương hiệu phải trả lời các truy vấn của họ càng sớm càng tốt — Chatbots giúp trả lời các câu hỏi ngay lập tức. AI là tương lai của tiếp thị. Các thương hiệu đang sử dụng chatbot được hỗ trợ bởi AI để quảng cáo sản phẩm của họ và thậm chí giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Mastercard có chatbot nói chuyện với khán giả về chi tiêu và tài chính. Do những cải tiến trong AI, các thương hiệu đang chuyển sang mô hình dịch vụ khách hàng này để cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng. Nó có thể hữu ích để trả lời câu hỏi phổ biến mà không cần bất kỳ sự tương tác nào của con người.

2. Bài đăng có thể hiển thị

Trong những ngày đầu, mạng xã hội được coi là nơi để các doanh nghiệp kết nối với người tiêu dùng hoặc giới thiệu sản phẩm và xây dựng hình ảnh thương hiệu của họ. Tuy nhiên, không có cách nào để các thương hiệu thu hút những người theo dõi trên mạng xã hội vào các cửa hàng trực tuyến của họ thông qua các nền tảng đó. Nhưng, bây giờ có. Các bài đăng có thể hiển thị đang thu hút nhiều hơn.

3. Những người có ảnh hưởng vi mô

Những người có ảnh hưởng nhỏ chỉ những người có ảnh hưởng quy mô trung bình với các lĩnh vực thích hợp đủ phổ biến để có ảnh hưởng nhưng không được nhận tài trợ.

Lợi thế của việc sử dụng những người có ảnh hưởng nhỏ là họ có tỷ lệ tương tác tốt hơn. Họ có thể dành nhiều thời gian hơn cho mỗi người theo dõi và tạo nội dung cực kỳ phù hợp với khán giả của họ.

4. Cá nhân hóa

Các doanh nghiệp sẽ không thể phát triển trong ngành của họ nếu không cá nhân hóa hoặc điều chỉnh cách tiếp cận của họ, đặc biệt là khi xem xét điều đó 80% người tiêu dùng có nhiều khả năng kinh doanh với một công ty hơn nếu nó cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa.

Cadbury đã tạo một chiến dịch video được cá nhân hóa để phù hợp với hương vị Sữa bò với người dùng, dựa trên dữ liệu từ hồ sơ Facebook của họ. Chiến dịch đã tạo ra một 65% tỷ lệ nhấp và 33. 6% tỷ lệ chuyển đổi, chứng minh rằng cảm ứng cá nhân tác động đến khán giả.

5. Tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng trở nên ít mới lạ và ngày càng trở nên cần thiết. Trong thực tế, 50% tìm kiếm trong 2020 đến từ tìm kiếm bằng giọng nói (theo ComScore). Người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để tìm kiếm nhiều hơn trong tương lai.

Điều quan trọng nhất của các công ty cần nhận ra là tìm kiếm bằng giọng nói không chỉ là một kênh khác để tiếp cận người tiêu dùng bằng cách nhắn tin và bán hàng. Đó là một cách tiếp cận độc đáo mà các nhà tiếp thị cần phát triển để nuôi dưỡng sự tương tác của người tiêu dùng và trải nghiệm thương hiệu được kết nối hơn.

Kết thúc tất cả!

Tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị người có ảnh hưởng nhất định thay đổi với những thay đổi mạnh mẽ trong công nghệ và hành vi của người tiêu dùng. Tuy nhiên, các thương hiệu cần tận dụng nó để có lợi cho mình. Điều này bắt đầu bằng việc phát triển một mục tiêu rõ ràng – bạn có muốn các chiến dịch của mình giúp thúc đẩy doanh số bán hàng, xây dựng tính xác thực, nhận thức về thương hiệu, khuyến khích đăng ký email, v.v.

Sau đó, các thương hiệu có thể bắt đầu xác định những người có ảnh hưởng tiềm năng và tận dụng tối đa các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của họ.

Nên đọc:

XU HƯỚNG SẮP TỚI TRONG TIẾP THỊ SỐ MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA 2021

HÀNG ĐẦU 10 CÁC KỸ NĂNG TIẾP THỊ SỐ BẠN CẦN HỌC 2021

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> Tương lai của influencer marketing là gì?

Tiếp thị người ảnh hưởng sẽ lớn hơn bao giờ hết 2021. Tiếp thị người ảnh hưởng đang trên đà trở thành $ 15 ngành công nghiệp tỷ đô la của 2022 và nó không có dấu hiệu chậm lại. Trong thực tế, 63% nhà tiếp thị dự định tăng ngân sách tiếp thị người có ảnh hưởng của họ trong năm tới.

Tại sao tiếp thị người ảnh hưởng lại hiệu quả?

Tiếp thị người ảnh hưởng hoạt động vì nó sử dụng các chiến thuật như tiếp thị truyền miệng và chứng minh xã hội, hiện là những khía cạnh quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị thành công nào . Khách hàng tin tưởng đồng nghiệp, bạn bè và những người mà họ ngưỡng mộ hơn là các công ty bán sản phẩm và dịch vụ mà họ mua và sử dụng.

Bạn cần bao nhiêu người theo dõi để trở thành người có ảnh hưởng?

Những người có ảnh hưởng vi mô có thể có khoảng 1 người, 00, 00 0 người theo dõi, mặc dù con số này thường thấp hơn. Siêu nhỏ uencers có xu hướng tập trung vào một niche cụ thể và họ thường được coi là những người có thẩm quyền trong niche đó.

Back to top button