Các chuyên gia đang nói rằng nhu cầu về các Digital Marketing Services đang tăng lên

Tại sự kiện Công nghệ Tiếp thị và Quảng cáo (TFM & A) vừa kết thúc ở London, hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng nhu cầu về các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số đã tăng lên đáng kể và họ cảm thấy rằng nhu cầu sẽ tiếp tục tăng trong nhiều năm tới. Đây là sự kiện lớn nhất được tổ chức tại Vương quốc Anh. Tất nhiên, có rất nhiều sự kiện lớn khác được tổ chức ở Mỹ và các nơi khác trên thế giới. Digital Marketing Services ngày nay đã trở nên rất quan trọng và ngành kinh doanh này đang phát triển nhanh chóng.

digital marketing services
digital marketing services

Digital Marketing là gì?

Là hình thức sử dụng phương tiện đang rất phổ biến hiện nay đó là Internet để marketing cho sản phẩm. Qua đây, một marketers có thể hiểu được nhu cầu của khách hàng để quảng bá thương hiệu sản phẩm đến với họ.

Cụ thể bao gồm 3 yếu tố:

+ Sử dụng môi trường kỹ thuật số

+ Tiếp cận, khai thác nhu cầu của khách hàng

+ Tương tác với khách hàng

digital marketing services
digital marketing services

Digital Marketing Services bao gồm những hình thức nào?

Có rất nhiều định nghĩa và phân chia khác nhau theo quan điểm mỗi người trong lĩnh vực này tuy nhiên ở đây bài viết sẽ liệt kê giúp bạn những lĩnh vực cơ bản và quan trọng trong lĩnh vực này:

+ Website: Kênh đăng tải trực tiếp các sản phẩm, dịch vụ để tiếp cận với khách hàng để khách hàng tham khảo.

+ Content: Xây dựng nội dung giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ.

+ SEO (Search Engine Optimization): Nghiên cứu về lượng tìm kiếm từ khóa của khách hàng, tối ưu website trên các công cụ tìm kiếm.

+ SEM (Search Engine Marketing): Quảng bá sản phẩm bằng cách sử dụng Digital Marketing Services quảng cáo của ứng dụng tìm kiếm chẳng hạn như Google.

+ Email Marketing: Giới thiệu, quảng bá sản phẩm thông qua email.

+ Quảng cáo online: sử dụng dịch vụ banner quảng cáo trên các diễn đàn và các trang tin tức lớn.

+ Social Media: Tiếp thị, tiếp cận với khách hàng bằng các trang mạng xã hội.

+ Mobile Marketing: thực hiện gửi tin nhắn hoặc thông qua các ứng dụng điện thoại.

Chiến lược ngành bao gồm những gì?

Cơ bản bao gồm 2 chiến lược Digital Marketing Services phổ biến là chiến lược kéo và chiến lược đẩy, trong suốt quá trình Marketing 2 chiến lược này sẽ có vai trò bổ trợ cho nhau.

Với chiến lược đẩy trong Digital Marketing bao gồm các hình thức: quảng cáo bằng banner trên các website, gửi tin nhắn và email tới cho khách hàng để giới thiệu sản phẩm.

Còn đối với chiến lược kéo sẽ là các hình thức để khách hàng tự tìm kiếm thấy bạn và dựa vào đó sử dụng các công cụ marketing để “kích thích” nhu cầu mua hàng của họ.

digital marketing services
digital marketing services

Digital Marketing Services đang tăng lên

Đây là xu hướng

Đối tượng hoặc thị trường đã thay đổi đáng kể trong những năm qua. Ngày nay với Internet, hầu hết mọi người không chỉ đề cập đến việc có một địa chỉ email. Trên thực tế, email như một cách để giao tiếp có thể đang dần trở nên phổ biến. Nó đang nhanh chóng bị thay thế bởi các trang web truyền thông xã hội, sử dụng nó để mọi người có thể giữ liên lạc và giao tiếp với nhau tốt hơn và nhanh hơn. Và không có thư rác quá.

Việc phân phối thông tin (cả tin tức và thương mại) đang chuyển từ các kênh truyền thống như báo, tạp chí, truyền hình và bảng quảng cáo sang Internet. Mọi người không chỉ lên mạng vì nhu cầu nghiên cứu và tìm kiếm thông tin, mà họ còn tìm kiếm các sản phẩm và Digital Marketing Services. Và những lo lắng về việc mua hàng trực tuyến đang giảm xuống. Hàng năm, giá trị của các giao dịch thương mại điện tử đang tăng lên trên toàn cầu – đây là một chỉ báo rõ ràng.

Đây là những dự đoán

Dựa trên xu hướng, các chuyên gia dự đoán rằng ngày càng nhiều nhà quảng cáo sẽ ngày càng hướng tới Internet để tiếp thị doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ Digital Marketing Services của họ và tiếp cận với khách hàng. Khái niệm xây dựng thương hiệu trực tuyến cũng đang dần có chỗ đứng. Thay vì chỉ bán dịch vụ và sản phẩm, các doanh nghiệp sẽ cố gắng tạo ra một bản sắc thương hiệu trên Internet.

Với những xu hướng thay đổi này, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tìm kiếm các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số cung cấp các dịch vụ tiếp thị qua các kênh kỹ thuật số như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, quảng cáo liên kết, tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị video và các kênh khác. Cũng có vẻ như các cơ quan tiếp thị hoặc doanh nghiệp truyền thống có thể thua cuộc ở đây, đơn giản bởi vì, hầu hết trong số họ không thành thạo về nghệ thuật và khoa học của tiếp thị qua Internet.

Không phải là các cơ quan truyền thống không nhận ra thực tế hoặc mối đe dọa này. Nhiều người trong số họ làm vậy, và đó là lý do tại sao, ít nhất một số người trong số họ đã mở một bộ phận Digital Marketing Services, đang thuê các chuyên gia tiếp thị trực tuyến và cung cấp cho khách hàng tùy chọn tiếp thị doanh nghiệp của họ trực tuyến. Nhưng hầu hết các doanh nghiệp vẫn thích chuyển sang các Digital Marketing Services chuyên nghiệp hơn là các đại lý truyền thống.

digital marketing services
digital marketing services

Với suy thoái kinh tế, ngày nay có rất nhiều áp lực đối với bộ phận tiếp thị trong việc thâm nhập nhanh chóng và biện minh cho từng xu được chi tiêu. Và họ không muốn mất một cơ hội. Do đó, họ đang ủng hộ các dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số.

Đây chắc hẳn là câu hỏi cần lời giải đáp của những bạn đang có ý định thử sức với lĩnh vựcnày. Tất nhiên là có thể. Đến với ngành bạn sẽ được học và trải nghiệm về rất nhiều các kiến thức như: SEO, tối ưu website, lên chiến lược Marketing và đo lường kết quả sau một chiến lược.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm kiến thức qua việc tự học, tiếp xúc trực tiếp các dự án khi đi làm hoặc là đăng ký học ở các trung tâm đào tạo để lấp đầy khoảng trống về kiến thức về ngành.

Với rất nhiều các lĩnh vực đa dạng khác nhau, để bắt đầu chúng tôi khuyên bạn nên chọn cho mình một lĩnh vực mà bản thân cảm thấy thích và có hứng thú với nó nhất để tìm hiểu, học hỏi rồi sau đó trong quá trình làm việc sẽ dần mở rộng thêm các kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác để bổ trợ cho nhau.

Tuy nhiên, do mỗi người sẽ có cách học và định hướng khác nhau có người sẽ muốn học và chuyên sâu về một lĩnh vực Digital Marketing Services, có người lại muốn biết và học hầu hết tất cả để phát triển nhiều kỹ năng cho bản thân. Học một hay nhiều lĩnh vực, học chuyên sâu hay học khái quát câu trả lời là nằm ở bạn.

Digital Marketing Services
Digital Marketing Services

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Digital marketing communication
  • Digital marketing examples
  • Marketing services Agency la gì
  • Digital Marketing company
  • The role of Digital Marketing Services
  • What is digital marketing
  • Marketing online services
  • Digital marketing description

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *