5 mẹo mạnh mẽ để digital marketing thành công

Tiếp thị kỹ thuật số rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp trực tuyến. Thương mại điện tử ngày càng bùng nổ khiến cho Digital Marketing được chú trọng. Dưới đây là 5 mẹo mạnh mẽ để digital marketing thành công.

Digital Marketing là gì?

Digital marketing là một khái niệm phổ biến trong ngành marketing. Digital marketing được dịch ra là Tiếp thị kỹ thuật số. Hiểu một cách khái quát về digital marketing thành công, ta có thể hiểu đây là một hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ thông qua các hình thức truyền thông điện tử, chủ yếu là tận dụng sức mạnh của Internet thông qua các nền tảng như website, email, app, mạng xã hội.

digital marketing thành công
digital marketing thành công

Các hình thức digital marketing thành công hiện nay

Với khái niệm về digital marketing thành công, ta thấy rằng loại hình marketing này sẽ có nhiều chiến lược tiếp thị cụ thể khác nhau. Sau đây là các hình thức được xem là hiệu quả để thực hiện chiến dịch digital marketing hiện nay.

SEO (Search Engine Optimization) – Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm

Đây là quá trình tối ưu hoá nội dung text và định dạng website để trang web của bạn phù hợp nhất và các công cụ tìm kiếm sẽ chọn lựa để phục vụ nhu cầu tìm kiếm trên Internet. SEO hiểu đơn giản chính là tập hợp các phương thức nhằm đưa website lên vị trí tốt trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm với những từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

Ngày nay, mọi người có thói quen phổ biến là sử dụng các công cụ tìm kiếm trên Internet (nổi bật nhất là Google) để tìm kiếm và tìm hiểu thông tin về các sản phẩm, các dịch vụ digital marketing thành công trước khi có quyết định mua. Vì vậy, SEO được xem là quan trọng trong digital marketing.

SEM (Search Engine Marketing) – Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm

Nếu như với digital marketing thành công SEO, bạn tìm kiếm lượng truy cập thông qua danh sách không phải trả phí trong trang kết quả xếp hạng tìm kiếm thì với SEM, lượng truy cập bạn có được sẽ bao gồm kết quả của mua lượng truy cập với danh sách phải trả phí trong trang kết quả xếp hạng tìm kiếm và kết quả tìm kiếm tự nhiên không phải trả phí. Vì vậy, khi bạn muốn trang web của bạn được ở vị trí cao nhất trong trang kết quả xếp hạng tìm kiếm thì hãy quan tâm đến SEM.

Google Adwords

Google là công cụ tìm kiếm số 1 thế giới hiện nay. Tại Việt Nam, tỷ lệ người dùng Internet sử dụng Google và tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ mà họ cần trên Google khá cao (khoảng 70%). Quảng cáo Google Ads là một dịch vụ thương mại của Google cho việc quảng cáo từ khoá với mục đích cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho sản phẩm, dịch vụ có nhu cầu quảng cáo.

digital marketing thành công
digital marketing thành công

Content Marketing – Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung được hiểu là cách bạn xây dựng những bài viết với nội dung chất lượng hướng đến thị trường mục tiêu của bạn. Bạn sẽ sử dụng những từ khoá liên quan đến thông tin sản phẩm, dịch vụ, ngành nghề của bạn để phát triển nội dung trong các bài viết. Người tìm kiếm trên Internet sẽ tìm thấy bài viết của bạn với những từ khoá tìm kiếm và chắc chắn đó là cơ hội để họ tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn.

Social Media Marketing – Tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội

Với thời đại bùng nổ Internet và mạng xã hội hiện nay, có thể nói mạng xã hội là kênh tiếp thị tuyệt vời và hiệu quả. Một lợi thế của hình thức tiếp thị qua mạng xã hội chính là sự miễn phí.

Hãy tận dụng sự tương tác với một lượng lớn người dùng trên các mạng xã hội phổ biến hiện nay qua các bài đăng quảng bá về sản phẩm hoặc dịch vụ hướng đến thị trường mục tiêu của bạn để giúp bạn quảng bá digital marketing thành công doanh nghiệp, thương hiệu của mình.

Pay-Per-Click Advertising – Quảng cáo trả phí cho mỗi lần nhấp chuột

Đây là một mô hình quảng cáo dùng để tăng lượng truy cập cho digital marketing thành công của bạn. Bạn sẽ phải trả tiền để quảng cáo của bạn được click ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm thông qua việc lựa chọn những từ khoá liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

Email Marketing – Tiếp thị qua thư điện tử

Email Marketing là hình thức quảng bá sản phẩm bằng cách sử dụng email (thư điện tử) mang nội dung về thông tin, bán hàng, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà mình mong muốn, làm sao đó để khách hàng mua hàng của bạn thông qua email mà bạn gửi cho họ. Mỗi email được gửi đến khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại được coi là Email Marketing.

5 mẹo mạnh mẽ để digital marketing thành công

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Blog hoàn toàn không có giá trị sử dụng nếu bạn không cung cấp cho nó những nội dung có liên quan và thực tế. Nó giúp cải thiện vị trí trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Giúp khách truy cập blog của bạn dễ dàng đăng nội dung của bạn lên các trang truyền thông xã hội của họ để nhiều khách truy cập hơn có thể được hướng đến trang web của bạn.

Nói chung, các đánh giá tích cực sẽ có tác động mạnh mẽ đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Thứ hạng cao rõ ràng là thu hút khách hàng mục tiêu đến với doanh nghiệp của bạn.

digital marketing thành công
digital marketing thành công

Truyền thông xã hội

Bạn không thể mắc lỗi trên các bài đăng trên mạng xã hội của mình. Hãy suy ngẫm và xem xét lại hai lần trước khi bạn đăng điều gì đó trên các trang mạng xã hội của công ty mình. Tránh sai lầm.

Đảm bảo rằng bạn nhận được thông báo digital marketing thành công cho mọi nhận xét hoặc tin nhắn mới về những gì bạn đã chia sẻ trên trang truyền thông xã hội của công ty mình. Bởi vì bạn không biết nhận xét khởi đầu cuộc trò chuyện tốt hay xấu.

Bạn có thể muốn nhảy vào một thẻ băm thịnh hành, nhưng trước khi làm điều đó, hãy biết nó bắt nguồn từ đâu. Sự cẩu thả của bạn sẽ khiến bạn phải trả giá bằng danh tiếng của công ty bạn.

Bắt đầu xem xét trang web của bạn một cách nghiêm túc

Nếu bạn đã không cập nhật trang web của mình trong nhiều năm, hãy làm điều đó ngay bây giờ. Trang web của bạn có thể tạo ra các yêu cầu, khách hàng tiềm năng, cuộc gọi điện thoại và bán hàng chất lượng cao từ các khách hàng tiềm năng quan tâm … miễn là bạn làm đúng. Duy trì các phương pháp hay nhất hiện nay và các tiêu chuẩn Web.

Hầu hết các tìm kiếm địa phương trên điện thoại di động kết thúc bằng một giao dịch mua. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Khách truy cập blog của bạn nhận được digital marketing thành công đến trang web của bạn và khi họ truy cập trang web của bạn, bạn có thể gây ấn tượng với họ không? Thể hiện tốt kiến ​​thức và chuyên môn của bạn trên trang web của bạn.

Thư điện tử quảng cáo

Chiến dịch tiếp thị qua email là một trong những chiến lược digital marketing thành công nhất. Bạn có thể xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng tiềm năng bằng cách giao tiếp với họ một cách thường xuyên. Điều này hỗ trợ bạn trong việc tăng ROI tiếp thị.

Tiếp thị qua email là một công cụ tiếp thị hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ. Nó có hiệu quả về chi phí và cung cấp kết quả có thể dự đoán được.

Trang Facebook, blog, trang chủ … tìm ra nơi khác mà khách hàng của bạn đang hoạt động và đăng ký từ đó.

digital marketing thành công
digital marketing thành công

Tiếp thị Nội dung

Cung cấp thông tin miễn phí có giá trị thực sự cho khách hàng tiềm năng của bạn trên trang web, blog và các bài đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội cùng với các quảng cáo về hàng hóa, dịch vụ của bạn (hoặc cả hai).

Nội dung phải thiết lập công ty của bạn như một cơ quan có thẩm quyền về một chủ đề quan trọng đối với khán giả của bạn. Một khi bạn đã hiểu thấu đáo về tính cách lý tưởng của mình, hãy nghiên cứu những chủ đề nóng hổi quan trọng đối với họ và khám phá những câu hỏi nhức nhối của họ.

Tiếp thị digital marketing thành công không yêu cầu khối lượng lớn tài liệu. Nội dung cần phải có giá trị đối với khán giả. Giá trị có thể được phân loại thành trợ giúp hoặc giải trí – và lý tưởng nhất là cả hai.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Ví dụ về Digital Marketing thành công
  • Những chiến dịch Marketing thành công
  • Chiến dịch marketing thành công ở Việt Nam
  • Chiến dịch Digital Marketing của thegioididong
  • Các chiến dịch truyền thông nổi tiếng 2022
  • Các chiến dịch truyền thông của PNJ
  • Các chiến dịch truyền thông vì cộng đồng

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *