Google Ads

Định giá người ảnh hưởng trên Instagram: Cách xác định tỷ lệ người ảnh hưởng trong năm 2021

Bạn có thể biết nhãn hiệu thức ăn cho chó ưa thích của những người có ảnh hưởng trên Instagram, những chi tiết lộn xộn về cuộc chia tay cuối cùng của họ hoặc những gì trong tủ thuốc của họ. Nhưng có một thông tin hiếm khi được đưa vào câu chuyện trên Instagram: người có ảnh hưởng đó đang được trả bao nhiêu.

Thị trường người có ảnh hưởng toàn cầu là một $ 13. 8 tỷ nền công nghiệp toàn cầu . Nhưng mức trung bình của bạn, người có ảnh hưởng không phải Kylie Jenner nhận được trên mỗi bài đăng là bao nhiêu?

Tạo nội dung có thương hiệu liên quan đến thời gian, lao động, kỹ năng và chi phí sản xuất. Và những thứ đó không được trả bằng sản phẩm và quà tặng.

Và trả đúng giá sẽ được đền đáp. Nhưng giá phù hợp là bao nhiêu?

Đọc tiếp để tìm công thức tốt nhất để tính toán tỷ lệ, chi phí ném bóng của các loại bài đăng khác nhau và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến việc định giá người có ảnh hưởng cho chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng tiếp theo của bạn .

Phần thưởng: Tải xuống danh sách kiểm tra miễn phí tiết lộ các bước chính xác của một nhiếp ảnh gia phong cách sống được sử dụng để phát triển từ 0 đến 600, 000 người theo dõi trên Instagram mà không cần ngân sách và không có thiết bị đắt tiền.

Cách tính tỷ lệ người có ảnh hưởng trên Instagram hợp lý

Tóm lại: Giá trong ngành này rất khác nhau và không có thẻ giá tiêu chuẩn.

Theo cáo buộc, một bài đăng của người mẫu Emily Ratajkowski sẽ có giá $ 80, 700 . Tin đồn cho rằng Demi Lovato tính phí ít nhất $ 668, 000 , trong khi Dwayne “The Rock” Johnson về nhà thật tuyệt 1,5 triệu đô la để tạo một bài đăng cho 187 triệu người theo dõi. Ngay cả đối với những người nổi tiếng lớn nhất (và ngay cả trong số bản thân nhà Kardashian !), Dường như không có gì khó -và quy tắc nhanh chóng.

Tuy nhiên, có nhiều cách để đảm bảo các thương hiệu đang nhận được giá trị từ bài đăng được tài trợ của họ và những người có ảnh hưởng đang được trả công xứng đáng cho công việc của họ .

Tỷ lệ phải dựa trên số lượng người theo dõi của người có ảnh hưởng tỷ lệ tương tác , nhưng các yếu tố ít định lượng hơn như sức mạnh ngôi sao , tài năng hoặc tiếp cận đối tượng thích hợp cũng có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ.

Việc trang trải mọi chi phí liên quan đến buổi chụp (như thuê studio, thuê nhà tạo mẫu tóc, v.v.) cũng sẽ là một yếu tố.

Hầu hết giá bắt đầu bằng một trong những công thức cơ bản này và tăng lên từ đó.

 • Tỷ lệ tương tác trên mỗi bài đăng + tính năng bổ sung cho loại bài đăng (x # số bài đăng) + các yếu tố phụ = tổng tỷ lệ.
 • Tiêu chuẩn ngành bất thành văn là $ 100 mỗi 10, 000 người theo dõi + bổ sung cho loại bài đăng (x số bài đăng) + các yếu tố bổ sung = tổng tỷ lệ.

Tất nhiên, mục tiêu thương hiệu của bạn cũng sẽ là một yếu tố quyết định người có ảnh hưởng nào sẽ mang lại nhiều giá trị nhất.

Nếu mục tiêu của bạn là nhận biết thương hiệu

Bạn muốn số lượng hay chất lượng với sự tiếp cận của mình? Nếu những con số tuyệt đối là những gì bạn đang tìm kiếm, một người có ảnh hưởng vĩ mô với hàng trăm nghìn người theo dõi có thể là đối tác tốt nhất cho chiến dịch tiếp theo của bạn.

Ngược lại, nếu bạn đang hy vọng có mặt trước một đối tượng cụ thể, việc tìm kiếm người có ảnh hưởng nhỏ hoặc nano phù hợp với khán giả thích hợp có thể thậm chí còn mạnh mẽ hơn đối với nhận thức về thương hiệu. Xem phần “các loại người có ảnh hưởng trên Instagram” bên dưới để biết thêm chi tiết hoặc đọc cách thực hiện để tìm những người có ảnh hưởng trên Instagram hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn .

Nếu mục tiêu của bạn là chuyển đổi

Tỷ lệ tương tác của người có ảnh hưởng là một trong những cách đáng tin cậy nhất để dự đoán chuyển đổi trên Instagram.

Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là chuyển đổi , thì mức độ tương tác của người có ảnh hưởng tỷ lệ có thể quan trọng hơn số lượng người theo dõi.

Tỷ lệ tương tác có thể được tính bằng cách cộng tất cả các tương tác trên một bài đăng (thích, nhận xét, nhấp chuột, chia sẻ), chia cho số lượng người theo dõi và nhân với 100.

Giá mỗi bài đăng trên Instagram

Thông thường, những người có ảnh hưởng sẽ có một bộ tài liệu báo chí mô tả tỷ lệ của họ và các loại quan hệ đối tác có sẵn. Tùy thuộc vào chiến dịch, nội dung đi kèm hoặc mức giá đặc biệt cũng có thể được tính toán để giảm nhân công và chi phí.

Bài đăng trên Instagram (ảnh)

Một bài đăng Instagram được tài trợ tiêu chuẩn thường bao gồm ảnh và chú thích. Trong một số trường hợp, sản phẩm được làm nổi bật trong hình ảnh. Trong các trường hợp khác, chẳng hạn như khi một dịch vụ đang được quảng cáo, phụ đề quan trọng hơn.

Sử dụng các công thức ở trên, bạn có thể mong đợi một bài đăng ảnh có giá dưới 2 đô la, 000 cho các tài khoản dưới 100, 000 người theo dõi. Đối với macroinfluencers, bạn có thể phải trả bằng $ 5, 000 thành $ 10, 000 phạm vi.

Một công thức phổ biến mà nhiều người có ảnh hưởng sử dụng là:

Giá trung bình cho mỗi bài đăng trên IG (CPE) = Tương tác trung bình gần đây x $. 14.

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi • Krystal • (@houseofharvee)

Bài đăng trên Instagram ( video)

Ngôi sao của video tiếp tục nổi lên trên mạng xã hội và Instagram cũng không kém cạnh, đang theo dõi một 80 phần trăm tăng hàng năm.

Hầu hết những người sáng tạo nội dung đều đánh giá cao rằng một video có chi phí sản xuất lớn hơn một bức ảnh, nhưng khoản đầu tư bổ sung thường có thể chuyển thành nhiều thứ hơn là chỉ thêm tương tác.

Nhiều người có ảnh hưởng sử dụng công thức này khi tính toán nội dung cần chia sẻ cho các bài đăng video trên Instagram *:

Giá mỗi video trên IG (CPE) = Tương tác trung bình gần đây x $ 0. 16

Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi RYAN AND AMY SHOW (@ryanandamyshow)

Tặng quà cho bài đăng trên Instagram /Cuộc thi

Instagram cuộc thi là một cách tuyệt vời để tăng lượng người theo dõi và nhận thức về thương hiệu. Thông thường, một cuộc thi liên quan đến việc yêu cầu người dùng làm điều gì đó để có cơ hội giành được giải thưởng, cho dù đó là gắn thẻ bạn bè, thích tài khoản của bạn hay chia sẻ một bài đăng.

Bởi vì sự kết hợp của nội dung cần thiết để thực hiện một cuộc thi sẽ là duy nhất đối với từng thương hiệu và người có ảnh hưởng, cách tốt nhất để ước tính chi phí là xem xét các yếu tố riêng lẻ và thêm chúng vào: ví dụ: bạn có muốn năm bài đăng ảnh và một Câu chuyện để quảng bá món quà tặng sữa chua đông lạnh cho cuộc sống của bạn? Nghiền các con số và bạn đã có một con số về quả bóng để bắt đầu.

Giá mỗi cuộc thi trên Instagram = (# bài đăng 0. 14) + (# video 0. 16) + (Số lượng Câu chuyện giá mỗi Câu chuyện)

Xem bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi kendall giới tính 🤎 (@kendalluality)

Câu chuyện trên Instagram

Một Câu chuyện trên Instagram là một bức ảnh hoặc video biến mất sau 24 giờ. Chất lượng sản xuất có thể bao gồm từ cảnh quay trên điện thoại thông minh hoàn chỉnh đến nội dung tải lên được đánh bóng và chi phí sẽ thay đổi theo đó.

Một công thức bạn có thể sử dụng để tính toán chi phí của các câu chuyện trên Instagram là *:

Giá mỗi Câu chuyện trên Instagram = Lượt xem trung bình gần đây x $ 0. 06

Ruggable baby doll stroller cleaning army

Instagram Story bằng thao tác vuốt lên

Các Tính năng vuốt lên trên Instagram là một cách liền mạch để kiếm chuyển đổi trong ứng dụng và lượt truy cập trang web. Và vì các liên kết khó có trong hệ sinh thái của Instagram, nên các thao tác vuốt lên của câu chuyện đã tăng thêm giá trị. Vì thế Câu chuyện trên Instagram với thao tác vuốt lên sẽ có khả năng cao hơn chi phí trung bình cho một bài đăng trên Câu chuyện. (Xem ở trên)

Chúng tôi khuyên bạn nên tính giá thông thường của bạn cho một Câu chuyện, cộng với giá mỗi lần “vuốt” hoặc lượt truy cập hoặc chuyển đổi trang web. Việc xác định giá trị của lượt vuốt lên hoặc lượt chuyển đổi sẽ khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm đang được bán. Ví dụ: chuyển đổi trên bồn tắm nước nóng có giá trị hơn chuyển đổi trên son môi. Nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách yêu cầu 3% để 10% của mỗi lần bán hàng.

Hãy thử công thức này khi tính toán chi phí của Câu chuyện trên Instagram bằng cách vuốt lên:

Giá mỗi câu chuyện trên Instagram khi vuốt lên = giá mỗi câu chuyện trên Instagram + giá mỗi lần vuốt lên

Lưu ý rằng nếu bạn đang làm việc với một người có ảnh hưởng nhỏ có ít hơn 10, 000 người theo dõi hoặc không đã được xác minh , họ có thể không có quyền truy cập vào tính năng này.

Câu chuyện trên Instagram với cuộc thăm dò

Thêm một cuộc thăm dò vào Câu chuyện trên Instagram là một cách chi phí thấp để tìm hiểu thêm về những người theo dõi người có ảnh hưởng (và khách hàng tiềm năng của bạn). Có thể có các khoản phí bổ sung dựa trên thời gian hoặc công sức chuẩn bị hoặc giám sát việc này cho người có ảnh hưởng – vì vậy hãy mong đợi điều này sẽ tốn kém hơn một câu chuyện thông thường. (Xem ở trên)

Giá mỗi câu chuyện trên Instagram với cuộc thăm dò = giá mỗi câu chuyện trên Instagram ( Lượt xem trung bình gần đây x $ 0. 06) + giá mỗi cuộc thăm dò (giá hàng giờ cho lao động thêm)

Instagram Story AMA

Bất kỳ Câu chuyện Instagram nào có yếu tố tương tác bổ sung – cho dù đó là Instagram Live hoặc một loạt bài đăng lấy cảm hứng từ nhãn dán Câu hỏi – sẽ có giá cao hơn một Câu chuyện Instagram được tài trợ tiêu chuẩn và sẽ thay đổi tùy theo người có ảnh hưởng.

Tiếp quản thương hiệu

Tiếp quản thương hiệu thường liên quan đến việc lưu trữ nội dung của người có ảnh hưởng trên nguồn cấp dữ liệu thương hiệu của bạn trong một khoảng thời gian đã thỏa thuận. Thỏa thuận tiếp quản có thể bao gồm việc yêu cầu người có ảnh hưởng quảng bá nó một số lần nhất định từ tài khoản của họ – trong các bài đăng và / hoặc Câu chuyện.

Xem bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Erin Cebula (@celebula)

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng công thức cộng tất cả các loại bài đăng khác nhau liên quan đến việc tiếp quản thương hiệu của bạn, cộng với tỷ lệ hàng giờ để lập kế hoạch và lập chiến lược (nếu có).

Ngoài ra, vì mục tiêu của việc tiếp quản thương hiệu thường là thu hút những người theo dõi mới, nên bạn có thể cân nhắc tính phí theo số lượng người theo dõi mới mà thương hiệu có được sau khi bạn tiếp quản.

Chú thích đề cập

Vì một chú thích đề cập đến có thể sẽ yêu cầu chi phí hoặc thời gian sản xuất ít nhất so với bất kỳ lựa chọn sản phẩm có ảnh hưởng nào khác, có khả năng đây sẽ là lựa chọn rẻ nhất của bạn. Nhưng, tất nhiên, điều này vẫn khác nhau tùy theo người có ảnh hưởng.

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền trên Instagram . Đó là thông lệ để một người có ảnh hưởng đang giới thiệu sản phẩm của bạn kiếm được hoa hồng cho mỗi lần bán sản phẩm đã nói.

Kể từ 2021, những người có ảnh hưởng trên Instagram thường kiếm được 5 – 30% hoa hồng trong các hợp đồng tiếp thị liên kết, với những người có ảnh hưởng lớn hơn bắt đầu từ 8 – 12% phạm vi .

Loại những người có ảnh hưởng trên Instagram

Từ tài chính cá nhân đến những người có ảnh hưởng dựa trên thực vật , có những người có ảnh hưởng nano, vi mô, cấp trung, vĩ mô và lớn ở mọi danh mục. Phụ thuộc vào bạn Mục tiêu tiếp thị trên Instagram , những người có ảnh hưởng nhất định có thể phù hợp hơn với thương hiệu của bạn.

Đối với các thương hiệu đang tìm cách tạo ra tiếng vang rộng rãi, những người có ảnh hưởng vĩ mô với tài khoản người theo dõi lớn có thể là lựa chọn tốt nhất. Những người có ảnh hưởng vĩ mô thường có nhiều hơn 200, 000 người theo dõi, mang lại cho họ khả năng tiếp cận nhiều đối tượng hơn. (Hoặc, thậm chí còn lớn hơn với người có ảnh hưởng lớn : những người có số người theo dõi từ một triệu trở lên!)

Cheat day eats lifestyle brand Instagram macro-influencer

Những người có ảnh hưởng vi mô , trong khi đó, có 25, 000 người theo dõi trở xuống và thường rất phổ biến trong các cộng đồng theo địa điểm hoặc chủ đề cụ thể. Họ chuyên về một loạt các ngành thuộc danh mục, bao gồm bất cứ thứ gì từ thể thao và chơi game, đến du lịch và thực phẩm.

Vicious Violet Designs artist Instagram micro-influencer

Muốn lấy chẵn hơn thích hợp? Thử làm việc với nano influencer : tài khoản có 1, 000 đến 10, 000 người theo dõi.

shanisunique educator and doctoral influencer Instagram nano influencer

Những người có ảnh hưởng cấp trung quyền lực nằm ngay giữa tất cả họ, như bạn có thể đoán, với một lượng khán giả tương tác cao trong 10, 000 đến 200, 000 Phạm vi 0.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến việc định giá người có ảnh hưởng trên Instagram

Các thương hiệu đang tìm kiếm quan hệ đối tác chất lượng nên lập ngân sách cho các yếu tố chi phí này khi tiếp thị với những người có ảnh hưởng.

Quyền sử dụng

Nếu bạn muốn duy trì quyền sở hữu nội dung bạn tạo với một người có ảnh hưởng để bạn có thể sử dụng nội dung đó trên các nền tảng khác hoặc đơn giản là, điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ của người có ảnh hưởng.

Tính độc quyền

Hầu hết các hợp đồng bao gồm một điều khoản độc quyền, trong đó người có ảnh hưởng đồng ý không làm việc với các đối thủ cạnh tranh trong một khoảng thời gian xác định. Vì điều này có thể khiến những người có ảnh hưởng phải trả giá trong các giao dịch tiềm năng, nên nó sẽ ảnh hưởng đến chi phí.

Khuếch đại xã hội

Rất có thể, những người có ảnh hưởng cũng đang tạo ra làn sóng trên các nền tảng khác. Các thương hiệu có thể thương lượng các giao dịch đăng chéo để thực sự tối đa hóa phạm vi tiếp cận của một bài đăng có trả phí của người ảnh hưởng.

Nhân khẩu học thích hợp

Người có ảnh hưởng có tiếp cận mật thiết với một nhóm có giá trị đối với thương hiệu của bạn không? Họ có thể tính phí bảo hiểm. Cung và cầu, em yêu!

Thuê thợ chụp ảnh

Các chi phí liên quan đến sản xuất khác nhau như mất bao lâu để sản xuất nội dung (nhân công), đạo cụ, quần áo, tóc và trang điểm, chụp ảnh, chỉnh sửa và đi lại, sẽ được tính vào tỷ lệ người ảnh hưởng.

Phí đại lý

Nhiều người có ảnh hưởng được đại diện bởi các nhà quản lý hoặc đại lý như Crowdtap, Niche, Tapinfluencer hoặc Maker Studios. Các công ty này thường sẽ tính phí xử lý.

Độ dài chiến dịch

Thời lượng của chiến dịch sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc định giá người có ảnh hưởng dựa trên các yêu cầu về lao động, nội dung và tính độc quyền được bổ sung kèm theo nó.

Thời gian

Tùy thuộc vào thời gian mà một thương hiệu dành cho người có ảnh hưởng để tạo nội dung, một khoản phí gấp rút có thể được áp dụng.

Phù hợp với thương hiệu

Nếu một người có ảnh hưởng cảm thấy rằng một công ty thiếu mức độ gắn bó với thương hiệu cá nhân của họ, họ có thể tính phí cho những gì mà mối quan hệ đối tác có thể khiến họ mất uy tín.

Loại nội dung

Một số loại nội dung khó sản xuất hoặc tốn thời gian hơn những loại nội dung khác. Những người có ảnh hưởng có thể giảm giá cho những định dạng dễ thực hiện hơn hoặc tính phí cao hơn cho những định dạng chuyên sâu hơn.

Liên kết trong tiểu sử

Nếu mục tiêu là thúc đẩy lưu lượng truy cập, hãy đảm bảo rằng có một liên kết đến trang web của bạn ở đâu đó sẽ là chìa khóa. Không có gì lạ khi những người có ảnh hưởng phải trả thêm phí để đưa một liên kết vào tiểu sử.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về giá của người ảnh hưởng, hãy tìm hiểu thêm các mẹo tiếp thị của người ảnh hưởng , cộng với cách làm việc với một người có ảnh hưởng trên Instagram .

Nguồn: Aspire IQ

Làm cho các hoạt động tiếp thị người ảnh hưởng của bạn dễ dàng hơn với Hootsuite. Lên lịch đăng bài, tương tác với những người có ảnh hưởng và đo lường mức độ thành công của những nỗ lực của bạn. Hãy dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Bắt đầu

Dễ dàng tạo, phân tích và lên lịch cho các bài đăng trên Instagram với Hootsuite. Tiết kiệm thời gian và nhận được kết quả.

Dùng thử miễn phí

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức Tiếp thị
 • Tiếp thị tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế trang web
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button