Định giá Primer cho các nhà cung cấp dịch vụ Solopreneur

Định giá Primer cho các nhà cung cấp dịch vụ Solopreneur
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

“Thế giới kinh doanh được thúc đẩy bởi mong muốn tăng ba yếu tố: thị phần, doanh thu bán hàng và tất nhiên, lợi nhuận. Giá cả là yếu tố quan trọng trong bất kỳ chiến lược nào liên quan đến sự tăng trưởng của ba mục tiêu này.” Mohammed Nosseir, Cố vấn Tiếp thị Cấp cao, Simon-Kucher & Partners, Trung Đông

Việc xác định cấu trúc giá cho các dịch vụ vô hình được cung cấp là một thách thức thực sự đối với các chuyên gia tư vấn của Solopreneur. Giá trị của thời gian và kiến ​​thức chuyên môn của chúng ta trong thị trường mở là gì? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi quảng bá dịch vụ của mình, đặt giá và không có ai thuê chúng tôi? Chúng ta có nên giảm phí dự án của mình không? Bao giờ chúng ta có thể tăng giá?

Khách hàng có động lực chi tiêu càng ít càng tốt cho các sản phẩm và dịch vụ mà họ yêu cầu. Tuy nhiên, họ được biết là trả giá cao khi họ “cảm thấy” rằng một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mang lại giá trị đặc biệt. Giá trị đó có thể có nghĩa là một giải pháp chuyên nghiệp cho một thách thức kinh doanh; một sản phẩm lâu dài hoạt động tốt với ít bảo dưỡng; khả năng đáp ứng thời hạn; hoặc các yếu tố khác có ý nghĩa đối với những người ra quyết định.

Thông thường, những khách hàng khác nhau sẽ có những ưu tiên khác nhau xác định điều gì là có giá trị. Công việc của Solopreneur trong cuộc gặp mặt trực tiếp ban đầu là tìm ra những gì khách hàng cảm thấy là quan trọng. Kiến thức đó sẽ đạt được hai mục tiêu:

  • Bạn sẽ biết những kỳ vọng phải được đáp ứng để biện minh cho một mức giá cao.

  • Bạn sẽ biết cách định giá, dựa trên thời gian hoặc các nguồn lực khác sẽ dành để đáp ứng và vượt quá mong đợi của khách hàng và bạn sẽ nắm bắt được mức độ cấp thiết của nhu cầu khách hàng, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá của bạn.

Rất có thể, có các tiêu chuẩn và dấu hiệu tiêu chuẩn của dịch vụ giá trị cao trong ngành của bạn và những tiêu chuẩn này nên được kết hợp vào hoạt động tiếp thị và hoạt động của bạn, cùng với các giá trị gia tăng khác được xếp lớp khi cần thiết. Kiến thức về những gì đối thủ cạnh tranh làm cũng sẽ hữu ích, nhưng rất khó để tìm hiểu cách đối thủ cung cấp dịch vụ của họ hoặc định giá chúng. Tuy nhiên, nên chọn ba hoặc bốn để nghiên cứu.

Truy cập các trang web để tìm hiểu những dịch vụ mà đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp và cách các dịch vụ đó được mô tả và đóng gói. Sau đó, bạn có thể xác định tốt hơn các lợi thế cạnh tranh tiềm năng cho những gì bạn có và tìm cách mô tả hàng hóa của mình.

Nghe có vẻ như là một điều hiển nhiên, nhưng một phần giá trị gia tăng cao cấp của bạn sẽ được phản ánh trong chiến lược giá của bạn phải là thái độ tích cực và sự sẵn lòng của bạn để giúp khách hàng tiềm năng tìm ra giải pháp tốt nhất cho nhu cầu kinh doanh của họ. Thân thiện và mục đích thực sự muốn cung cấp dịch vụ tốt sẽ đi được một chặng đường dài trong cuộc sống và trong kinh doanh. Thể hiện một đạo đức làm việc tốt cũng rất quan trọng.

Ví dụ, khi thực hiện một nhiệm vụ, hãy chú ý đến email. Mặc dù tôi không khuyên người ta nên bắt buộc phải trả lời các email mà khách hàng bỏ qua lúc 3 giờ sáng (trừ khi đây là một dự án khẩn cấp, có doanh thu cao), hãy kiểm tra email đến 8 giờ tối và tiếp tục lúc 8 giờ SÁNG. Nếu bạn có thể đoán trước được nhu cầu của khách hàng thì càng tốt. Họ sẽ nghĩ bạn là một anh hùng và sẽ vui lòng trả tiền cho niềm vui được làm ăn với bạn.

Từng bước, từng khách hàng, tập trung vào việc vượt quá mong đợi cho mọi dự án, xây dựng niềm tin và sự tự tin dẫn đến một thương hiệu được tôn trọng (danh tiếng) như bạn đang làm. Bạn sẽ nhận được giới thiệu từ những khách hàng hài lòng và bạn cũng có thể thay mặt họ giới thiệu, nâng cao thương hiệu của bạn mỗi khi làm như vậy. Thương hiệu tốt tạo ra sự truyền miệng tốt và hỗ trợ và biện minh cho việc định giá cao cấp.

Như Mohammed Nosseir kết luận, “Định giá đã, đang và sẽ tiếp tục là yếu tố phức tạp nhất trong gia đình hỗn hợp tiếp thị … Một cấu trúc định giá chủ động sẽ giúp các công ty … tối đa hóa lợi nhuận của họ.”

Cảm ơn vì đã đọc,

Kim

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan