Định nghĩa Chatfuel là gì? Tìm hiểu sự hữu ích của Chatfuel

Nếu đã sử dụng nhiều công cụ chat thì chắc chắn ai cũng sẽ thắc mắc về điều này, đây chính là thắc mắc rất phổ biến của nhiều người dùng internet hiện nay. Đặc biệt là đối với những ai đang bán hàng trên facebook. Với sự phát triển của công nghệ, nhiều nền tảng công nghệ đã ra đời nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, chín vì điều này mà Chatfuel cũng đã ra đời nhằm tối ưu hóa tốt nhất những trải nghiệm của người dùng

Thông tin chung về Chatfuel là gì?

1. Chatfuel là gì?

Chatfuel là một công cụ mạnh mẽ và hữu ích để đơn giản hóa việc tạo chatbot cho người dùng. Nếu kinh doanh online, đặc biệt là trên Facebook, thì bạn sẽ muốn tạo ra ngay cho mình một con chatbot hữu ích hỗ trợ việc kinh doanh.

Khi mà công nghệ ngày càng trở nên phức tạp, Chatfuel cung cấp một giải pháp đơn giản hóa mọi thứ. Để tạo một chatbot, người dùng cần phải biết code vè tự xây dựng nên mọi thứ. Tuy nhiên, coding lại không phải là việc ai cũng làm được. Và cũng không dễ để tạo ra một con chatbot hoàn hảo.

Chatfuel ra đời để giải quyết vấn đề đó. Nó giúp cho bất cứ ai cũng có thể tạo ra chatbot cho riêng mình, kể cả những người không biết lập trình.

Chatfuel xuất hiện vào mùa hè năm 2015 với mục đích xây dựng các cấu trúc tự động (như chatbot) dễ dàng cho mọi người. Nó bắt đầu xuất hiện trên Telegram và nhanh chóng có được hàng triệu người dùng.

Ngày nay, nó chú trọng vào việc giúp cho mọi người dễ dàng tạo chatbot trên Facebook Messenger. Nơi mà người dùng của nó bao gồm đủ tầng lớp, phân bố trên toàn thế giới. Có thể kể đến cả TechCrunch và Forbes.

chatfuel
chatfuel

 2. Sứ mệnh của Chatfuel

Họ có niềm tin rằng sức mạnh của chatbots sẽ giúp bạn kết nối mạnh mẽ hơn tới người khác. Dù cho đó là khách hàng, độc giả, fans hâm mộ, hay bạn bè. Họ cam kết sẽ giúp mọi người tạo ra chatbot dễ dàng nhất có thể.

3. Những ưu điểm nổi bật của Chatfuel

 • Miễn phí hoàn toàn: Giúp doanh nghiệp tối thiểu chi phí một cách đáng kể.
 • Không cần người dùng biết code: Bạn sẽ chẳng cần phải biết một ngôn ngữ lập trình nào mà vẫn có thể tạo ra một chương trình tự động hóai.
 • Liên kết với fanpage trực tiếp không qua bên thứ 3.
 • Không cần Facebook xét duyệt: Giảm thiểu toàn bộ tính phức tạp khi không phải đợi xét duyệt từ phía Facebook.
 • Không giới hạn số lượng bot được tạo ra.
 • Có sẵn các plugins hữu ích để kết nối với nhiều nền tảng khác.

4. Hướng dẫn sử dụng Chatfuel

Dù Chatfuel có giao diện đơn giản và trực quan nhưng việc hướng dẫn Chatfuel vẫn là một điều cần thiết. Nếu như bạn muốn nhanh chóng tạo ra bot cho mình thì hướng dẫn sử dụng Chatfuel này sẽ hữu ích đấy.

Bước 1:

Bạn cần phải biết trang web của Chatfuel là gì? Hãy truy cập vào đây: và ấn Continue with Facebook

Tiếp tục Ok hay ấn Tiếp tục hay Đồng ý các cái thể loại mà Chatfuel yêu cầu bạn.

Bước 2: Thực hiện thao tác tạo chatbot với giao diện người dùng.

 • Automate: Thiết lập và xây dựng tình huống theo kịch bản
 • Set up AI: Nếu khách hàng không tương tác theo kịch bản thì cần sử dụng công cụ này để nó có thể trả lời theo các điều kiện đưa ra
 • Broadcast: Gửi tin từ nguồn khác như Instagram, website,…
 • Configure: Cài đặt kết nối fanpage, thêm người quản lý
 • Grow: Thiết lập nâng cao, một kiểu cao cấp hơn của chatfuel. Nó là gì? Ví dụ như bạn comment mà nội dung lại nhảy vào chat.
 • Analyze: Đo lường hiệu quả hoạt động
 • Updates: Chỉ để updates tính năng mà thôi
 • People: Một chức năng trong bản trả phí. Nó giúp tạo lệnh cao cấp hơn và phân loại khách hàng

Đó là những hướng dẫn về Chatfuel một cách đơn giản nhất. Để trực quan hơn, bạn có thể truy cập ngay và tạo cho mình một con chatbot chính chủ.

5. Những thao tác cài đặt cơ bản cho chatbot bằng Chatfuel

Sau khi tạo chatbot với chatfuel, bạn cần những thao tác cơ bản để liên kết các block với nhau.

Welcome message

Khi khách hàng tìm đến với fanpage của bạn, chắc chắn họ mong muốn nhận lại được những thông tin về loại sản phẩm cũng như dịch vụ bạn đang kinh doanh với một thái độ nhiệt tình và hòa nhã từ phía người bán hàng.

Do đó, bạn cần có một “Welcome message ” thật hoàn hảo và thu hút. Chatfuel có hỗ trợ cho bạn một đoạn mở đầu nhưng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nên bạn hãy dựa vào đó và thiết kế cho mình một đoạn lời mời chào hay ho và lôi cuốn nhé! Thêm nữa, ở giai đoạn này, bạn đừng quên thêm những button cần thiết nhé!

Một lưu ý nho nhỏ ở đây nữa là, ở phần “Welcome message” sẽ có một phần là “{{first name}}” – phần tên khách hàng mà chatbot sẽ tự động thêm vào khi chào hỏi khách hàng. Chức năng này giúp bot của bạn chào đúng tên khách hàng, ví dụ: Xin Chào Tuấn, thay vì gọi chung chung: Chào Bạn. Điều này sẽ góp phần tăng thiện cảm với khách hàng, tạo sự thân mật trong trò chuyện.

chatfuel
chatfuel

Add Button

Ở phần Add Button sẽ có 3 khái niệm bạn cần nắm được đó là:

 • Block: Bạn có thể vẫn giữ nguyên Block này hoặc tạo một Block hoàn toàn mới để tiếp tục câu chuyện.
 • Url: Ở đây bạn có thể kết nối link một trang web bất kỳ nào đó phù hợp với tiêu chí hoặc sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.
 • Phone Call: Hãy để số điện thoại để khi nhấp vào, khách hàng có thể trực tiếp liên hệ được với bạn nhé!

Trong phần cài đặt cho mỗi Block, bạn có thể đưa ra nhiều câu trả lời phù hợp với những câu hỏi mà khách hàng sẽ quan tâm khi hỏi về sản phẩm. Chính vì thế, bạn sẽ không phải mất thời gian với những vấn đề giống nhau từ những khách hàng khác nhau.

Tìm hiểu sự hữu ích

 1. Vậy Chatfuel có hữu ích hay không ?

Chatfuel cực kỳ hữu ích, đặc biệt là khi mà Facebook vừa ra mắt một nền tảng cực kỳ mạnh mẽ đó chính là Messenger Platform API. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về nền tảng này, vậy nền tảng này là gì ?

Messenger Platform API chính là nền tảng mở và cho phép các nhà phát triển có thể tạo ra những ứng dụng hoàn toàn tích hợp vào, song song đó là cho phép chúng ta tạo ra chatbot hoặc là sử dụng bất kỳ phần mềm nào để tích hợp với Facebook Messenger.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng khi mà Facebook tạo ra nền tảng platform như vậy thì sẽ rất tối ưu cho chúng ta tương tác qua tin nhắn, đặc biệt rất hữu ích đối với những fanpage bán hàng.

Điểm qua những ưu điểm của Chatfuel cụ thể ngay dưới đây nhé:

 • Hoàn toàn miễn phí, bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể tiếp cận được.
 • Không cần bạn phải là coder để có thể sử dụng được, ngược lại còn hoàn toàn dễ sử dụng và thao tác.
 • Trực tiếp liên kết với fanpage, không hề thông qua bên thứ 3.
 • Không cần xét duyệt của Facebook, đây là một bước ngoặt rất lớn bởi nếu như chờ đợi sự xác nhận của Facebook sẽ mất rất nhiều thời gian.
 • Chúng ta có thể tạo bao nhiêu bot tùy thích, không hề giới hạn mỗi người phải tạo một bot nhất định.
 • Chatfuel có sẵn rất nhiều plugin hữu ích, thông qua đó chúng ta có thể liên kết được rất nhiều nền tảng khác nhau.

Đến đây chắc chắn chúng ta đã biết được rằng Chatfuel là gì rồi phải không nào, đây chắc chắn là một trong những công cụ mạnh nhất để tạo chatbot mà bạn không thể nào bỏ qua. Hơn nữa nếu như bạn đang làm kinh doanh online thì việc sử dụng chatbot sẽ cực kỳ hữu ích đấy nhé. Chúng ta đừng ngần ngại mà hãy bắt đầu từ hôm nay để tạo cho mình một chatbot tốt nhất nhé.

chatfuel la gi 3

 2. Lý do khiến Chatfuel hữu ích

Đó là một nền tảng mở cho phép nhà phát triển tạo ra những ứng dụng tích hợp với nó. Dễ hiểu hơn, nó cho phép bạn tạo chatbot hay sử dụng bất cứ phần mềm gì để tích hợp với Facebook Messenger.

Với việc tạo ra nền tảng này, Facebook cho phép người dùng tối ưu việc tương tác qua tin nhắn. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các fanpage bán hàng.

Khi mà Facebook cho phép fanpage bán hàng có thể tích hợp công cụ trả lời tự động để giữ chân khách hàng. Hay tuyệt vời hơn là có thể chốt đơn hàng bằng chatbot và chưa cần sử dụng đến người trực chat.

Nếu như không sử dụng chatfuel, người dùng sẽ phải viết ít một trang như thế này, nhìn thôi cũng hóa mắt rồi (đối với người không biết code)

Chatfuel đem đến một giải pháp là bạn sẽ chẳng cần ngồi viết ra một trang có vẻ phức tạp như thế này mà vẫn tạo ra được một chatbot ưng ý.

Sự khách biệt giữa Manychat và Chatfuel là gì?

Những công nghệ mới ngày càng ra đời nhiều hơn phục vụ cuộc sống của con người. Đối với các nền tảng, những công nghệ mới cũng ra đời để tối ưu các tương tác. Từ đó tạo ra các hiệu ứng mạng tích cực, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Nhưng công nghệ càng phát triển, chúng lại càng phức tạp hơn để người ta áp dụng nó. Trong hoàn cảnh đó, thì cũng có những sản phẩm công nghệ ra đời để con người đơn giản hóa mọi thứ hơn.

Manychat là gì thế? Manychat cũng là một ứng dụng hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra chatbot một cách dễ dàng. Đây là một phần mềm tương tự với Chatfuel.

Chatfuel và Manychat đều được sử dụng phổ biến bới người dùng. Vậy điểm nổi bật của Manychat và Chatfuel là gì?

chatfuel
chatfuel

 1. Giao diện

Cả hai đều rất dễ sử dụng. Với Manychat, bạn sẽ tạo các tin nhắn, lên kịch bản, set up rule. Còn với Chatfuel thì sẽ tạo ra theo Block.

 2. Ưu điểm của Manychat và Chatfuel

 • Miễn phí
 • Tạo vô số bot
 • Không cần xét duyệt Facebook
 • Kết nối trực tiếp với Facebook

 3. Hạn chế của Manychat và Chatfuel

 • Vì là phần mềm miễn phí nên quảng cáo là một lẽ đương nhiên. Tuy nhiên quảng cáo của Chatfuel ít hơn so với Manychat.
 • Nếu như bạn không thích quảng cáo thì có thể trả tiền cho họ để dùng bản pro. Việc thanh toán sẽ qua thẻ Visa, và giá tiền cũng khá chua chát.
 • Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh nên sẽ gây không ít khó khăn cho những người “đậm đà bản sắc dân tộc”.

Trên đây là những so sánh giữa Manychat và Chatfuel trực quan nhất mà bạn có thể xem xét để chọn ra chatbot phù hợp với mình.

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Các tìm kiếm liên quan:

 • chatfuel nâng cao
 • bảng giá chatfuel
 • dashboard chatfuel
 • chatfuel free
 • dashbot chatfuel
 • https chatfuel dashboard
 • tài liệu chatfuel
 • chatfuel vietnam

Nội dung liên quan: