Bản tin số

Định nghĩa về Marketing Mix – Sản phẩm, Giá cả, Địa điểm và Khuyến mãi

Định nghĩa về Marketing Mix – Sản phẩm, Giá cả, Địa điểm và Khuyến mãi
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nhận được hỗn hợp tiếp thị phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có nghĩa là bạn đang bao gồm tất cả các cơ sở quan trọng trong chiến dịch tiếp thị của mình. Dưới đây là định nghĩa về hỗn hợp tiếp thị và mô tả các thành phần chính của nó.

Thời hạn hỗn hợp tiếp thị đề cập đến các yếu tố chính cần phải tham gia để tiếp thị đúng sản phẩm. Còn được biết là 4 điểm tiếp thị, hỗn hợp tiếp thị là một hướng dẫn rất hữu ích, nếu hơi chung chung, để hiểu các nguyên tắc cơ bản về những gì tạo nên một chiến dịch tiếp thị tốt. Dưới đây là mô tả ngắn gọn về từng thành phần của 4 Ps của hỗn hợp tiếp thị.

Sản phẩm: Khái niệm tiếp thị hỗn hợp bắt nguồn từ thế giới tiếp thị doanh nghiệp Hoa Kỳ những năm 1950, và thực tiễn tiếp thị rõ ràng đã phát triển rất nhiều kể từ khi thuật ngữ này được phát minh. Một trong những thay đổi là ngày nay có nhiều dịch vụ hơn, chẳng hạn như những dịch vụ có sẵn trực tuyến. Ngoài ra, sự phân biệt giữa sản phẩm và dịch vụ trở nên mờ nhạt hơn (ví dụ, một ứng dụng phần mềm dựa trên Web là sản phẩm hay dịch vụ?). Dù bằng cách nào, sản phẩm ở đây đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Sản phẩm bạn cung cấp cần có khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường hiện có, cụ thể. Hoặc, bạn cần có khả năng tạo ra một thị trường ngách thông qua việc xây dựng một thương hiệu mạnh.

Giá bán: Giá bạn đặt cho sản phẩm của mình đóng một vai trò quan trọng trong khả năng tiếp thị của nó. Định giá cho các dịch vụ phổ biến hơn có sẵn trên thị trường là nhiều hơn đàn hồi, có nghĩa là doanh số bán hàng của đơn vị sẽ tăng hoặc giảm nhanh hơn khi phản ứng với những thay đổi về giá. Ngược lại, những sản phẩm có khả năng cung cấp trên thị trường thường hạn chế hơn (nhưng có nhu cầu mạnh) thì kém co giãn hơn, có nghĩa là sự thay đổi giá sẽ không ảnh hưởng nhiều đến doanh số bán hàng của đơn vị. Độ co giãn giá của việc chào bán của bạn có thể được xác định thông qua các kỹ thuật kiểm tra thị trường khác nhau.

Nơi: Thuật ngữ này thực sự đề cập đến bất kỳ cách nào mà khách hàng có thể có được một sản phẩm. Việc cung cấp sản phẩm có thể xảy ra thông qua bất kỳ kênh phân phối nào, chẳng hạn như trong cửa hàng bán lẻ, qua thư, qua tệp có thể tải xuống, trên tàu du lịch, trong tiệm làm tóc, v.v. Sự dễ dàng và các tùy chọn mà bạn có thể thực hiện sản phẩm có sẵn cho khách hàng của bạn sẽ có ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của bạn.

Khuyến mãi: Quảng cáo liên quan đến bất kỳ phương tiện nào bạn thuê để mọi người biết thêm về sản phẩm của bạn. Quảng cáo, quan hệ công chúng, hiển thị điểm bán hàng và quảng bá truyền miệng đều là những cách truyền thống để quảng bá. Khuyến mại có thể được coi là một cách thu hẹp khoảng cách thông tin giữa người bán và sẽ là người mua. Lựa chọn chiến lược khuyến mại của bạn sẽ phụ thuộc vào ngân sách của bạn, loại sản phẩm bạn đang bán và tính sẵn có của phương tiện khuyến mại nói trên.

Tiếp thị đã đi được một chặng đường dài kể từ 4 Ps của năm ngoái, và việc hiểu hỗn hợp tiếp thị này dành cho sản phẩm của bạn vẫn còn rất phù hợp cho đến ngày nay. Hỗn hợp tiếp thị đóng vai trò như một nền tảng tuyệt vời để liên tục kiểm tra xem bạn có đang bao gồm tất cả các cơ sở trong chiến dịch tiếp thị của mình hay không.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button