Định nghĩa về xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến và cách nó có thể giúp bạn | SEMTEK Co,.LTD

Định nghĩa về xây dựng thương hiệu cá nhân trực tuyến và cách nó có thể giúp bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Xây dựng Thương hiệu Cá nhân là nghệ thuật thu hút và giữ nhiều cơ hội hơn bằng cách tích cực định hình nhận thức của công chúng. Bạn có thể kiểm soát cách bạn được cộng đồng mà bạn phục vụ nhìn nhận. Oprah, Tiger, Madonna – họ sớm nhận ra rằng chỉ tài năng sẽ không đưa họ lên đỉnh cao trong lĩnh vực của họ. Vì vậy, họ đã tạo ra và quảng bá các Thương hiệu Cá nhân độc đáo. Và bây giờ, bạn cũng có thể làm được.

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho doanh nghiệp, chuyên gia và doanh nhân

Bạn không cần phải là một người nổi tiếng để gặt hái được những phần thưởng của Thương hiệu Cá nhân. Cho dù bạn là một chuyên gia đã sẵn sàng để đạt được cấp độ tiếp theo trong sự nghiệp của mình hay một doanh nhân bắt tay vào công việc kinh doanh đầu tiên của mình, chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau để tập trung vào mục tiêu của bạn. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách phân tích điểm mạnh và sự khác biệt độc đáo của bạn, bối cảnh cạnh tranh và đối tượng mục tiêu của bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ phát triển một kế hoạch trò chơi để đạt được mục tiêu của bạn.

Chìa khóa để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công:

Xác định chính bạn thay vì để người khác xác định bạn

Bạn có thể hình thành nhận thức của khách hàng về bạn đơn giản bằng cách xác định điểm mạnh, giá trị, mục tiêu và tính cách của bạn và thể hiện bản thân một cách hấp dẫn, thuyết phục. Thể hiện bản thân và những gì bạn đại diện cho mọi người bạn gặp – khách hàng, đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm và những người lạ. Làm điều này liên tục và nhất quán, và bạn sẽ tạo ra một Thương hiệu Cá nhân hiệu quả – và sinh lợi.

Tám quy luật xây dựng thương hiệu cá nhân

1. Quy luật Chuyên môn hóa: Một Thương hiệu Cá nhân tuyệt vời phải chính xác, tập trung vào một sức mạnh cốt lõi duy nhất, tài năng hoặc thành tích. Bạn có thể chuyên về một trong nhiều cách: khả năng, hành vi, lối sống, sứ mệnh, sản phẩm, nghề nghiệp hoặc dịch vụ.

2. Quy luật về sự lãnh đạo: Việc tạo dựng một Thương hiệu cá nhân trực tuyến có thẩm quyền và độ tin cậy đòi hỏi nguồn phải được mọi người trong lĩnh vực hoặc phạm vi ảnh hưởng của họ coi là người lãnh đạo. Khả năng lãnh đạo bắt nguồn từ sự xuất sắc, vị trí hoặc sự công nhận.

3. Quy luật Nhân cách: Một Thương hiệu Cá nhân tuyệt vời phải được xây dựng trên nền tảng về tính cách thực sự, những khiếm khuyết và tất cả của nguồn gốc. Đó là một quy luật giúp loại bỏ một số áp lực do Quy luật Lãnh đạo đặt ra: bạn phải giỏi, nhưng bạn không cần phải hoàn hảo.

4. Quy luật về sự khác biệt: Một Thương hiệu Cá nhân hiệu quả cần được thể hiện theo cách khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Nhiều nhà tiếp thị xây dựng thương hiệu giữa đường để không làm mất lòng bất kỳ ai. Đây là một con đường dẫn đến thất bại vì thương hiệu của họ sẽ vô danh trong số vô số các thương hiệu.

5. Quy luật Hiển thị: Để thành công, Thương hiệu Cá nhân phải được nhìn thấy lặp đi lặp lại, cho đến khi nó ghi dấu ấn trong ý thức về lĩnh vực hoặc phạm vi ảnh hưởng của nó. Khả năng hiển thị tạo ra giả định về chất lượng. Mọi người cho rằng vì họ luôn nhìn thấy một người, người đó phải vượt trội hơn những người khác cung cấp cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ.

6. Quy luật Hợp nhất: Cá nhân đứng sau Thương hiệu Cá nhân phải tuân thủ các quy tắc đạo đức và hành vi do thương hiệu đó đặt ra. Ứng xử riêng tư phải phản ánh thương hiệu công cộng.

7. Quy luật của sự bền bỉ: Bất kỳ Thương hiệu Cá nhân nào cũng cần có thời gian để phát triển và trong khi bạn có thể đẩy nhanh quá trình này, bạn không thể thay thế nó bằng quảng cáo hoặc quan hệ công chúng. Gắn bó với Thương hiệu Cá nhân của bạn, mà không thay đổi nó; vững vàng và kiên nhẫn.

Quy luật thiện chí: Thương hiệu cá nhân sẽ tạo ra kết quả tốt hơn và tồn tại lâu hơn nếu người đứng sau nó được nhìn nhận theo hướng tích cực. Anh ấy / cô ấy phải được liên kết với một giá trị hoặc ý tưởng được mọi người công nhận là tích cực và đáng giá.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.