Marketing News

“DM để trả giá”: Nó có thể giết chết doanh nghiệp của bạn không? Hay Nó Có Thể Làm Cho Nó Rực Rỡ?

Facebook và Instagram gần đây đã trở thành nơi hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ và mua sắm trực tuyến. Bạn có thể đã xem qua nhiều nhóm và trang bán quần áo hoặc bất kỳ mặt hàng nào bạn có thể cần, đôi khi họ bán đồ ăn tự làm.

Một điểm chung giữa tất cả các doanh nghiệp này là cách họ trả lời khách hàng bằng giá cả… “DM để biết giá”

Hầu hết các doanh nghiệp làm theo kỹ thuật này khi ai đó hỏi về giá của một mặt hàng. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc tại sao không? Và nếu nó có thể làm tổn hại đến doanh nghiệp hay không?

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về bài viết này để thấy được cả hai mặt của việc sử dụng kỹ thuật này.

Tại sao lại là “DM để biết giá”?

Trang muốn gì nhất? Câu trả lời là sự tương tác.

Khi giá bị ẩn, điều đầu tiên mọi người sẽ làm là hỏi về giá đó trong các nhận xét, do đó, điều này làm tăng mức độ tương tác. Và càng nhiều bình luận, thì mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận của bài viết sẽ càng tăng.

Ngoài ra, khi khách hàng bắt đầu trò chuyện trong DM về các thông tin khác liên quan đến sản phẩm, điều đó sẽ tạo ra mối liên kết giữa khách hàngthương hiệu. Nó trở thành cuộc trò chuyện riêng tư và riêng tư.

Vì vậy, nếu trang có người điều hành chuyên nghiệp, biết cách đối xử với khách hàng và cách trả lời hợp lý, điều này sẽ hình thành mối quan hệ thương hiệukhách hàng.

Trải nghiệm này tương tự như khi bạn bước vào một cửa hàng và một nhân viên bắt đầu giúp bạn; tất cả sự tập trung của họ là vào bạn và làm thế nào để hỗ trợ bạn đúng cách.

Nó có thể làm tổn thương doanh nghiệp của bạn không?

Làm cho khách hàng trượt vào DMS chỉ để biết một mức giá có thể gây khó chịu.

Đôi khi nó có thể làm bạn mất khách hàng, không phải ai cũng thích các cửa hàng DMing! Một số khách hàng có thể nghĩ rằng thương hiệu có thể cho mỗi khách hàng biết một mức giá khác nhau, trong khi những người khác có thể lo lắng về điều đó.

Hãy nhớ rằng đôi khi mọi người hỏi vì lợi ích của kiến ​​thức về giá cả; họ không nhất thiết phải muốn mua. Và một số trang thực sự phàn nàn về số lượng người hỏi về giá cả mà không mua! Vì vậy, điều này làm cho khách hàng lo lắng hỏi vì họ có thể không mua! Và lý do là nó có thể không phải chăng đối với họ.

Ngoài ra, một khách hàng có thể muốn hỏi về nhiều sản phẩm nhưng và nghĩ rằng giá có thể bị xáo trộn trong DM.

Vì vậy, phương pháp này có thể khiến thương hiệu mất đi những khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Lãng phí thời gian

Một số người cho rằng việc hỏi về giá trong DM là lãng phí thời gian.

Hãy suy nghĩ về quy trình và thời gian cho một lần trả lời. Một số người thực sự cảm thấy khó chịu khi liên tục hỏi từng trang về giá của họ, một số thậm chí còn quá lười để nhắn tin nhiều trang về giá của một mặt hàng.

Trang của bạn có thể mất nhiều thời gian để nhận lại câu hỏi của khách hàng, vì vậy bạn đang lãng phí thời gian của họ, đặc biệt nếu họ đã sẵn sàng đặt hàng.

Giả sử rằng khách hàng tiềm năng của bạn không phải lúc nào cũng trực tuyến và bạn đã mất nhiều thời gian để trả lời, bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra?

Điều này sẽ làm chậm quá trình đặt hàng; khách hàng của bạn sẽ mong đợi một câu trả lời tức thì và nếu bạn đến muộn, bạn có thể làm mất họ hoặc bạn cũng sẽ nhận được một câu trả lời muộn. Vì vậy, cuối cùng, cuộc trò chuyện sẽ tiếp tục lặp đi lặp lại và sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nhưng nếu giá có sẵn, bạn sẽ thấy khách hàng gửi cho bạn một tin nhắn kèm theo đơn đặt hàng và tất cả thông tin.

Nó có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp không?

Đôi khi nó có thể hiệu quả, có nhưng dựa trên một số điều kiện.

Nếu thương hiệu của bạn đang cung cấp những sản phẩm độc đáo, thì khách hàng sẽ quan tâm. Điều quan trọng nhất là chất lượng của sản phẩm, nếu bạn cung cấp chất lượng tốt và sử dụng hình ảnh thực tế, nó sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Ngoài ra, nếu bạn tạo dựng được tên tuổi lớn cho thương hiệu của mình đã được biết đến rộng rãi, thì khách hàng sẽ không quan tâm nhiều như vậy vì họ đã tin tưởng bạn rồi. Và nếu bạn đang mang đến cho khách hàng những ưu đãi và giảm giá đặc biệt, thì họ sẽ quan tâm.

Vì vậy, nếu bạn muốn làm theo kỹ thuật này, bạn phải thông minh trong việc áp dụng nó. Có, khách hàng có thể thấy phiền phức nhưng mặt khác, bạn đang cung cấp cho họ những thứ, họ có thể không tìm thấy nó ở nơi khác.

Làm gì thay thế

Nếu bạn muốn tránh phương pháp này nhưng vẫn muốn gắn kết và xây dựng mối quan hệ với khách hàng của mình, có nhiều cách để đạt được điều đó.

Bạn có thể tạo nội dung buộc khách hàng tương tác với các bài đăng của bạn; có nhiều ý tưởng cho các bài đăng hấp dẫn. Đối với việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tất cả là về những gì bạn đang cung cấp cho họ, cách bạn đối xử với họ và sản phẩm của bạn mang lại lợi ích như thế nào.

DM không phải lúc nào cũng hình thành mối quan hệ với khách hàng của bạn, sản phẩm của bạn và cách bạn đối xử với khách hàng là những nhân tố chịu trách nhiệm xây dựng mối quan hệ này.

Vì vậy, cuối cùng, hãy cho chúng tôi biết cách bạn nhìn nhận cách giao tiếp này khi nói đến mua sắm trực tuyến.

Back to top button