Thiết kế Website

Giới thiệu các chức năng chính của phân phối hệ thống dms

Phân phối hệ thống dms – viết tắt của Distributor Management System. Nó là hệ thống quản lý phân phối giúp các doanh nghiệp quản lý hệ thống kênh phân phối cách dễ dàng, nhanh chóng. Có rất nhiều các doanh nghiệp bắt đầu kênh phân phối đơn giản. Các kênh bán hàng có thể là các cửa hàng vật lý hay cửa hàng trên website. Trong trường hợp khác, đó có thể các nhân viên kinh doanh trực tiếp phân phối hàng hóa.

phan phoi he thong dms
phan phoi he thong dms

Tuy nhiên, một kênh phân phối thì doanh nghiệp khó có thể phát triển được. Doanh nghiệp cần nhiều kênh phân phối hơn. Việc quản lý hệ thống kênh phân phối hệ thống dms (DMS) không hề dễ dàng. Đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Khi phân phối hàng hóa, mỗi kênh là một hình thức chạm tới người tiêu dùng. DMS là hệ thống quản lý kênh phân phối vời vai trò cung cấp hàng hóa cho doanh nghiệp. Hệ thống này phải phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp, thuận tiện cho quá trình tiêu thụ hàng hóa.

Làm thế nào để có DMS hoàn chỉnh?

Để phát triển một hệ thống quản trị kênh phân phối, doanh nghiệp phải đảm bảo về kênh phân phối truyền thống cùng với quá trình sản xuất và phân phối. Chính sách Marketing là việc xác định giá trị các kênh và xây dựng mối quan hệ với các đối tác. Đó là vai trò chính phân phối hàng hóa.

Xác định đúng đối tác là vô cùng quan trọng Một vài doanh nghiệp có hệ thống phân phối giữa các đơn vị. Một nhà sản xuất tiềm năng có thể bán hàng hóa đến các nhà phân phối. Sau đó, họ có thể bán hàng hóa  để thu về hoa hồng. Để có một hệ thống phân phối thành công, các đối tác phải có lợi ích từ các mối quan hệ. Các nhà kinh doanh bán lẻ được yêu cầu đảm bảo lợi ích cho các đối tác khác trong chiến dịch Marketing.

Việc đào tạo cho các nhà phân phối về sản phẩm là vô cùng quan trọng. Không chỉ là về sản phẩm mà truyền thông về chính sách cũng quan trọng không kém. Một nhà phân phối của bạn có nắm chắc thông tin, thì mới đảm bảo xử lý các vấn đề phát sinh. DMS có hiệu quả thì nhà quản lý doanh nghiệp có thể nắm bắt các thông tin để hỗ trợ cho họ.

Các nhà phân phối của bạn có thể biết các chương trình marketing của doanh nghiệp sớm nhất. Để dễ dàng hơn trong việc quản lý khách hàng hay đối tác thì sử dụng phần mềm quản lý là vô cùng hợp lý và hiệu quả.

5 lợi ích mang lại cho doanh nghiệp của phân phối hệ thống dms

Khi sử dụng hệ thống quản lý kênh phân phối, bạn có thể thu được 5 lợi ích sau:

1. Tiết kiệm chi phí

Với hệ thống phân phối hệ thống dms, doanh nghiệp của bạn có thể kiểm soát ở mọi lúc, mọi nơi. Những khoản chi cho nhân sự quản lý sẽ được cắt giảm. Các báo cáo mà bạn nhận được trung thực, minh bạch, không bị” xào nấu” vi lợi ích cá nhân của ai đó. Kiểm soát các hoạt động của nhân viên, tránh họ đi làm không đúng yêu cầu.

2. Đo lường hiệu quả công việc một cách dễ dàng

Đặc biệt là các doanh nghiệp lớn với số lượng nhân viên nhiều. Với hệ thống phân phối hệ thống dms có thể biết được nhân viên nào làm việc hiệu quả trong hàng ngàn nhân viên. Nhà quản trị có thể biết điểm bán nào có doanh số cao nhất trong hàng nghìn nhà phân phối.

phan phoi he thong dms
phan phoi he thong dms

3. Nâng cao hiệu quả bán hàng  của nhân viên

Một thực tế cho thấy rằng con người sẽ làm việc tốt hơn khi biết có người giám sát. Nhưng nếu nhân viên bị quản lý giám sát quá nhiều sẽ gây ức chế cho họ. Còn với hệ thống định vị phần mềm phân phối hệ thống phân phối hệ thống dms thì ít khi xảy ra vấn đề đó. Lợi ích này phù hợp với các nhân viên kinh doanh nghiêm túc và chăm chỉ. Bởi kết quả của họ sẽ được thể hiện trung thực trên phần mềm.

Các thông tin mới nhất được báo cho các nhân viên và đại lý thì họ có thể ứng  xử kịp thời để đạt hiệu quả cao hơn. Các nhân viên làm việc chưa tốt, sẽ được nhắc nhở và đào tạo thêm.

4. Phát hiện cơ hội bán hàng

Với việc quản lý khách hàng theo lối cũ thì một số khách hàng dễ bị bỏ qua. Khi sử dụng phần mềm thì đó sẽ là cơ hội cho các nhân viên khác. Nếu một nhân viên kinh doanh không thể chăm sóc khách hàng nó sẽ được chuyển làm cơ hội. Các nhân viên khác có thể chăm sóc và có doanh thu từ khách hàng đó.

5. Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

Khi bạn sử dụng phần mềm dms này thì các công việc liên quan đến báo cáo sẽ được giảm bớt. Thời gian dành cho các công việc đó có thể tập trung vào các khâu khác trong kinh doanh.

Cách chọn giải pháp phân phối hệ thống dms phù hợp

Trên thị trường hiện có rất nhiều nhà cung cấp giải pháp DMS. Sẽ là nhiều sự lựa chọn cho doanh nghiệp. Nhưng để lựa chọn một phần mềm DMS phù  hợp với quy mô, tình hình tài chính và cách hoạt động sẽ là một thách thức không nhỏ.

Khi doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp DMS nên cân nhắc tới các yếu tố sau:

1. Uy tín, kinh nghiệm của nhà cung cấp

Nhà cung cấp giải pháp cũng chính là đơn vị tư vấn triển khai giải pháp cho doanh nghiệp. Với nhà cung cấp có bề dày kinh nghiệm trển khai dự án phân phối hệ thống dms, doanh nghiệp có thể an tâm về chất lượng của dự án phân phối hệ thống dms.

Với những nhà cung cấp có kinh nghiệm thì quy trình triển khai dần được hoàn thiện qua nhiều dự án trước. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí triển khai.

2. Chi phí đầu tư phân phối hệ thống dms

Chi phí cũng là một yếu tố quyết định đến giải pháp có bán được hay không. Với hình thức thanh toán trả theo từng tháng, dữ liệu được đặt tại máy chủ mà nhà cung cấp sở hữu hay thuê. Đem lại lợi thế về chi phí, không cần phải đầu tư nhiều lúc ban đầu, không đòi hỏi mạnh tay chi vào phần cứng có thể sử dụng bằng trình duyệt. Tuy nhiên, vấn đề bảo mật dữ liệu vẫn còn là khúc mắc của nhiều doanh nghiệp.

Nếu như giải pháp được mua và cài đặt trên chính hạ tầng phần cứng sẽ mang lại cảm giác dữ liệu an toàn hơn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên chi phí đầu tư sẽ cao, cấu hình máy chủ và tính linh hoạt thấp là điều doanh nghiệp phải đánh đổi.

Vậy nên, hãy cân nhắc về lựa chọn giải pháp phân phối hệ thống dms phù hợp với doanh nghiệp về cả mặt chi phí lẫn yêu cầu.

Chức năng chính của phân phối hệ thống dms

1. Chức năng giám sát lộ trình bán hàng

Định vị vị trí nhân viên mọi lúc mọi nơi

Phần mềm phân phối hệ thống dms sẽ giúp cho các nhà quản lý, giám sát bán hàng định vị được vị trí nhân viên bán hàng tại thời điểm hiện tại để biết nhân viên đang làm gì? Ở đâu? Tránh tình trạng trốn việc của các nhân viên bán hàng như hiện nay.

Giám sát lộ trình bán hàng của nhân viên

Hỗ trợ các Doanh nghiệp quản lý và giám sát được lộ trình bán hàng của các nhân viên. Phần mềm sẽ vẽ lộ trình thực hiện của các Nhân viên bán hàng trên bản đồ để kiểm tra các tuyến bán đã ghé thăm trong thời gian tùy ý.

phan phoi he thong dms
phan phoi he thong dms

2. Chức năng Quản lý bán hàng

Quản lý nhân viên bán hàng chặt chẽ

Sơ đồ nhân viên được tổ chức trên cây đơn vị một cách chi tiết và rõ ràng, hỗ trợ các tính năng điều chuyển nhân viên, xây dựng tuyến bán hàng cho nhân viên, cách tính doanh thu cho nhân viên theo các mốc quy định bằng những thao tác đơn giản, tiết kiệm thời gian.

Quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả

Hệ thống cập nhật dữ liệu nhanh chóng, xác định vị trí khách hàng trên bản đồ để quản lý và chăm sóc. Phần mềm DMS với các tính năng ưu việt phân chia và quản lý khách hàng theo từng nhóm thuộc tính riêng đặc trưng giúp cho việc tìm kiếm thông tin khách hàng vô cùng đơn giản.

Quản lý sản phẩm không giới hạn

DMS  sẽ mang đến cho Doanh nghiệp giải pháp quản lý hàng hoá một cách có hệ thống thông qua các việc phân chia theo ngành hàng, nhãn hàng, khối lượng. Ngoài ra còn có thêm một số tính năng nâng cao trong việc quản lý theo các tiêu chuẩn của riêng Doanh nghiệp như: thành phần, hương vị…

Theo dõi quản lý kho hàng hóa

Hỗ trợ chủ Doanh nghiệp và kế toán nắm bắt hàng tồn, bổ sung hàng hóa kịp thời, cảnh báo khi số lượng hàng nhập/ xuất vượt mức cho phép của từng mặt hàng. Bên cạnh đó việc điều chỉnh hàng tồn kho giữa các nhà phân phối vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Quản lý các chương trình khuyến mãi

Giải pháp DMS cung cấp chức năng xây dựng các chương trình khuyến mãi có sẵn trên hệ thống, giúp nhà quản trị điều chỉnh thời gian để thực hiện chương trình, điều chỉnh mức giá khuyến mãi theo ý muốn. Áp dụng nhiều chương trình cùng lúc mà không chồng chéo, sai lệch thông tin.

Thiết lập KPI/ Kế hoạch bán hàng

Thiết lập kế hoạch bán hàng cho từng đơn vị, cá nhân, phân bổ chỉ tiêu kinh doanh và quản lý kết quả thực hiện cho từng đơn vị, quản lý kế hoạch giúp cho nhà quản trị, giám sát bán hàng và kế toán có thể theo dõi tiến độ thực hiện trong bất cứ thời gian nào.

3. Báo cáo điều hành nhân viên

Báo cáo giám sát

Cung cấp các mẫu báo cáo về giám sát phục vụ cho việc theo dõi và đánh giá năng lực và nỗ lực làm việc thực tế của nhân viên

Báo cáo doanh số

Thay bằng các hình thức thủ công, rườm rà, phức tạp chỉ với các thao tác đơn giản, giải pháp DMS sẽ hỗ trợ xuất ra các mẫu báo cáo doanh thu một cách chính xác nhất, tiết kiệm được thời gian và nhân lực cho Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các mẫu báo cáo doanh thu rất đa dạng và được tính theo từng đối tượng lựa chọn.

Báo cáo kho

Tính năng báo cáo và quản lý kho giúp cho kế toán quản lý kho hiệu quả hơn, nhằm theo dõi những tác động làm thay đổi tồn kho.

4. Bám sát thị trường

Cập nhật thông tin tức thời

Với việc cung cấp thông tin một cách nhanh chóng và chính xác từ đội ngũ nhân viên bán hàng, theo dõi được đơn hàng, kết quả bán hàng, doanh thu, hàng tồn kho bất kỳ thời điểm nào. Từ đó sẽ giúp cho nhà quản trị có cái nhìn khách quan về sự thay đổi và biến động trên thị trường để đưa ra những định hướng kinh doanh cho Doanh nghiệp một cách chính xác và kịp thời.

Nhận phản ánh từ khách hàng nhanh chóng

Giải pháp DMS có thể tiếp nhận thông tin khách hàng và phản hồi ngay lập tức về cho giám sát, kế toán, nhà quản lý để giải quyết cho khách hàng một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất

Tiếp nhận hình ảnh thực tế từ thị trường

Với tính năng chụp hình thông qua Smartphone, Tablet của nhân viên bán hàng. Giám sát bán hàng và nhà quản trị có thể kiểm soát được tình hình hoạt động thực tế của các khách hàng, điểm bán; đưa ra các giải pháp kinh doanh nhằm cải thiện vị trí sản phẩm, hoặc các chương trình khuyến mãi thúc đẩy các điểm bán thấp, ưu đãi cho các điểm bán có hiệu quả cao.

Các tìm kiếm liên quan

  • dms viết tắt của từ gì
  • giải pháp dms
  • admin dms là gì
  • mobiwork dms là gì
  • phần mềm dms miễn phí
  • dms mobiwork
  • công ty dms

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button