banksfacebookfinanceMarketing tổng thể

Đồ họa thông tin: Làm thế nào các ngân hàng có thể thu hút được thế hệ Millennials

Các nhà tiếp thị tài chính bị ám ảnh bởi thế hệ millennials, nhưng millennials không quá thích các ngân hàng. Một đồ họa thông tin mới từ Facebook IQ tiết lộ rằng 44 phần trăm thế hệ millennials cảm thấy như ngân hàng của họ không hiểu họ và 36 phần trăm đi xa đến mức “mô tả ngân hàng hiện tại của họ bằng những thuật ngữ không mấy hay ho.” (Nhấn biểu tượng cảm xúc cau mày.)

Điều này có thể đọc giống như một vấn đề, nhưng nó cũng là một cơ hội. Với 45 phần trăm thiên niên kỷ sẵn sàng chuyển đổi ngân hàng, các tổ chức tài chính đang ở vị trí để thuyết phục họ thay đổi.

Các ngân hàng hiểu biết có thể làm gì để tiếp cận người tiêu dùng trẻ tuổi? Đối với những người mới bắt đầu, hãy nhớ rằng gần một nửa thế hệ trẻ thích ngân hàng di động. Tôi là một người trẻ tuổi và tôi sử dụng điện thoại để kiểm tra số dư ngân hàng, séc tiền gửi và xem tài khoản tiết kiệm của mình phát triển. Nếu tôi phải điều hướng một trang web khó hiểu hoặc ghé thăm một chi nhánh mỗi khi tôi muốn thực hiện một giao dịch, tôi sẽ bắt đầu giữ tiền của mình dưới nệm của mình.

Millennials cũng đang tìm kiếm hướng dẫn tài chính cho số tiền họ có thể hoặc không thể giữ dưới đệm; đáng ngạc nhiên, 40 phần trăm của tất cả các cuộc trò chuyện tài chính xảy ra trên Facebook. Do đó, các công ty dịch vụ tài chính xuất bản nội dung hữu ích và đơn giản có cơ hội tốt nhất để xây dựng lòng tin với thế hệ millennials. Không tìm đâu xa hơn Mint, dịch vụ tài chính cá nhân đã phát triển cơ sở người dùng của mình lên 10 một phần lớn triệu đến một blog nhỏ cung cấp nội dung tuyệt vời.

Để tìm hiểu thêm về cách các ngân hàng có thể thu hút lượng nhân khẩu học hàng năm tuổi đáng thèm muốn, hãy xem toàn bộ đồ họa thông tin từ Facebook IQ.

Infographic: How Banks Can Woo Millennials

  • Trang chủ

Back to top button