InfographicMarketing tổng thể

Đồ họa thông tin: Màu sắc ảnh hưởng đến người tiêu dùng như thế nào

Bạn đã bao giờ nhấp vào quảng cáo hoặc mua hàng chỉ vì một màu sắc bắt mắt bạn chưa? Nếu vậy, bạn không đơn độc.

Theo một đồ họa thông tin mới từ TruConversion , một nền tảng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, 90 Phần trăm đánh giá sản phẩm chỉ dựa trên màu sắc. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi biết rằng một công ty có thể thấy một 20 tăng phần trăm chuyển đổi bằng cách chỉ thực hiện một thay đổi nhỏ cho chiến dịch của nó: chuyển nút gọi hành động từ màu xanh lá cây sang màu đỏ.

Phủ màu sáng lên quảng cáo của bạn và gọi nó là một ngày không nhất thiết phải là động thái thông minh nhất. Điều quan trọng là phải hiểu màu sắc nào gợi lên những cảm xúc nhất định mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể phản hồi. Ví dụ, màu xanh lam tượng trưng cho sự tin cậy và đáng tin cậy, được cả nam giới và nữ giới ưa chuộng. Trong khi đó, phụ nữ phản ứng với màu tím, cho thấy chất lượng, tính độc quyền và sự sáng tạo, nhưng nam giới không thích màu này.

Một điều quan trọng khác là không nên dùng màu sắc một cách điên cuồng. Như đồ họa thông tin cho thấy, 95 phần trăm hàng đầu thế giới 100 thương hiệu chỉ sử dụng một hoặc hai màu trong logo của họ. Hãy nghĩ đến những mái vòm màu vàng và đỏ mang tính biểu tượng của McDonald's hoặc mắt đỏ và trắng của Target.

Để biết thêm về cách người tiêu dùng của bạn nhìn màu sắc, hãy xem đồ họa thông tin bên dưới.

colors-infographic

Back to top button