Marketing tổng thể

Đồ họa thông tin: Những vấn đề với Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Trên Twitter, tôi hiện đang theo dõi @ united , @ kickstarter @ thisamerlife , trong số những người khác. Thỉnh thoảng, tôi sẽ tương tác với những thương hiệu mà tôi thậm chí không theo dõi. Gần đây tôi đã tweet tại @ lyft để cho họ biết về một tài xế đã chi tiêu 15 phút lái xe vòng tròn thay vì lái xe đến đón tôi.

Nhưng tôi đã không trả lời Lyft khi biên tập viên mạng xã hội trả lời tweet của tôi vào ngày hôm sau, yêu cầu tôi gửi thêm thông tin. Lúc đó, tôi đã bận rộn với những vấn đề mới.

Theo một đồ họa thông tin mới từ Morrison Foerster , viễn cảnh đó không phải là hiếm. Bởi 2017, các thương hiệu sẽ chi tiêu hàng trăm tỷ đồng cho các phương tiện truyền thông xã hội, nhưng không phải tất cả các thương hiệu đều nhận thấy mức độ người dùng cao hôn ước. Trên thực tế, bất chấp những nỗ lực xã hội ngày càng tăng, sự tương tác đã giảm đối với hầu hết các mạng xã hội trong 2015. Một ngoại lệ? Facebook.

Khi người dùng tương tác với thương hiệu, các thương hiệu không phải lúc nào cũng kết nối kịp thời. Trên Twitter, 58 phần trăm những lời chỉ trích của người dùng không được trả lời và trong số những lời chỉ trích có phản hồi, công ty trung bình mất chín giờ để liên hệ lại với khách hàng của họ.

Còn một yếu tố phức tạp nữa mà các nhà tiếp thị xã hội phải giải quyết: Chỉ 41 phần trăm các công ty đang sử dụng hiệu quả dữ liệu mà mạng xã hội cung cấp, đó có thể là lý do chính khiến một nửa số người được hỏi xác định “gắn các hoạt động xã hội với kết quả kinh doanh” là một trong những những vấn đề thách thức.

Hãy xem infographic dưới đây để biết thêm các xu hướng và hiểu biết xã hội. Và hãy nhớ rằng đừng bao giờ để chín giờ trôi qua trước khi trả lời khách hàng, tất nhiên, trừ khi người đó là một troll.

160104-social-media-marketing-infographic

The-Marketer

Back to top button