FeaturedMarketing tổng thể

Đồ họa thông tin: Tại sao Truyền thông xã hội là tương lai của việc tuyển dụng

Quy trình tuyển dụng của bạn có trường hợp vào Thứ Hai không?

Công ty phần mềm tuyển dụng Betterteam cho rằng đã đến lúc đưa tìm kiếm của bạn lên mạng xã hội. Thông qua Office Space – đồ họa thông tin theo chủ đề, công ty minh họa chính xác cách sử dụng Facebook, Twitter, LinkedIn và Instagram để kết nối với những nhân viên tiềm năng.

Trước khi bạn đi đến kết luận, hãy xem xét điều này: 75 phần trăm những người có thể tuyệt vời cho công ty của bạn không tích cực tìm kiếm việc làm. Những ứng viên thụ động này sẽ không bao giờ nhìn thấy danh sách việc làm của bạn, bởi vì họ không tìm kiếm nó mặc dù họ đang dành nhiều thời gian trên mạng xã hội. Tám mươi phần trăm nhà tuyển dụng sử dụng hình thức tuyển dụng xã hội nhận thấy điều này hữu ích khi tiếp cận những người thuê tiềm năng này.

Khi bạn đăng danh sách việc làm lên mạng xã hội, đừng quên sự tinh tế đó. Thêm các thẻ bắt đầu bằng # như # jobopening để người tìm việc có thể tìm thấy bạn ngay cả khi họ không theo dõi công ty của bạn. Betterteam khuyên bạn nên tổ chức Periscope Hỏi & Đáp thường xuyên để chia sẻ thông tin về công ty của bạn, bao gồm thông tin về các cơ hội việc làm mới.

Vì mọi người lướt qua các bài đăng trên mạng xã hội như một kim bấm văn phòng, hãy đảm bảo rằng các tài khoản xã hội của bạn thể hiện cá tính và văn hóa công ty của bạn. Nếu bạn có Ngày áo sơ mi Hawaii, hãy Instagram nó. Hãy duy trì những bài đăng xã hội có tính chất bắt mắt này ngay cả khi bạn không tuyển dụng vào lúc này, bởi vì khi đến thời điểm bắt đầu tuyển dụng, bạn muốn có một nhóm người theo dõi háo hức gửi hồ sơ của họ cho bạn.

Hãy xem đồ họa thông tin của Betterteam để tìm hiểu thêm về cách cải thiện kỹ năng tuyển dụng xã hội của bạn — và xem liệu bạn có nắm bắt được tất cả các tài liệu tham khảo Office Space hay không.

betterteam infographic social recruiting

  • Trang chủ

Back to top button