Marketing News

Đồ họa thông tin: Tóm tắt nhanh về lợi ích của AI Chatbots vào năm 2020

Trí tuệ nhân tạo có rất nhiều ứng dụng. Một số gây tranh cãi như việc sử dụng nó để nhận dạng khuôn mặt .

Điều này chủ yếu liên quan đến khả năng gần như kỳ lạ của công nghệ do AI hỗ trợ để phân tích những gì mọi người muốn giữ bí mật.

Đồ họa thông tin: Tóm tắt nhanh về lợi ích của AI Chatbots Nhấp để Tweet

Tuy nhiên, AI chatbots là một trong những ứng dụng của AI được hầu hết mọi người đồng ý rất hữu ích. Bất chấp những thách thức của máy học trong khả năng này, những lợi ích và sự phổ biến của AI chatbots đã thúc đẩy sự phát triển nhảy vọt về phía trước.

Lợi ích của AI Chatbots

Lợi ích rõ ràng nhất là khả năng tiếp cận. Các chatbot AI luôn ở đó để trả lời các câu hỏi của khách hàng một cách tự động và chúng học hỏi từ mỗi lần tiếp xúc với mỗi khách hàng.

Điều này giúp nâng cao mức độ tương tác và trải nghiệm khách hàng nói chung. Trên thực tế, dự đoán khoảng một phần tư tất cả các dịch vụ khách hàng sẽ thông qua AI chatbots trong tương lai.

Đề xuất đọc: Cách tăng đặt phòng khách sạn của bạn ở 2020 với các Chiến lược Tiếp thị Kỹ thuật số này

Chatbots cũng có thể tự động hóa việc tạo khách hàng tiềm năng và thử nghiệm A / B, mà có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho các doanh nghiệp.

Tất nhiên, một chatbot chỉ tốt như thiết kế của nó . Bạn phải đảm bảo rằng bạn chọn các thuật toán phù hợp để hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh của mình.

Sự kết luận

Tóm tắt nhanh về những lợi ích giúp bạn dễ dàng hiểu được lý do tại sao các chatbot AI đang trở thành tiêu đề trong thế giới tiếp thị. Tuy nhiên, những thách thức là có thật, vì vậy bạn cũng cần hiểu rõ về chúng.

Xem toàn bộ đồ họa thông tin về những thách thức và cơ hội bạn cần hiểu về AI chatbots phía dưới.

AI Chatbots

Nguồn Infographic: shanebarker.com

Nếu bạn thích nó! Xin hãy chia sẻ nó!

  • Trang chủ
  • Tin tức tiếp thị

Back to top button