Đo lường tiền của bạn – Tính toán lợi tức đầu tư trên tiếp thị truyền thông xã hội | SEMTEK Co,.LTD

Đo lường tiền của bạn – Tính toán lợi tức đầu tư trên tiếp thị truyền thông xã hội
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nhiều công ty và giám đốc điều hành cuối cùng cũng bắt đầu tham gia mạng xã hội một cách điên cuồng vì phạm vi tiếp cận hiệu quả mà nó có được đối với người tiêu dùng và khả năng tiếp cận hàng nghìn người cùng một lúc. Tuy nhiên, để các công cụ xây dựng thương hiệu xã hội thực sự hiệu quả với tất cả mọi người, các thương hiệu cần đánh giá tác động của nó đối với công ty và khách hàng của họ một cách hữu hình. Để đạt được điều này, ROI (lợi tức đầu tư) trên mạng xã hội cần được đo lường, điều này có thể hơi khó và khó thực hiện. Miễn là bạn có thể nhớ các bước và chỉ dẫn mà các nhà nghiên cứu đã khám phá, thì bạn sẽ có thể thấy chính xác mức độ hiệu quả của các khoản đầu tư của bạn vào mạng xã hội.

ROI được định nghĩa là (thu được trên đầu tư-chi phí đầu tư / chi phí đầu tư), với kỳ vọng đầu tư ít hơn số tiền bạn thực sự nhận được. ROI là một số liệu kinh doanh, không phải là một số liệu truyền thông, vì vậy nó sẽ chứng minh kết quả chính đáng. Oliver Blanchard, hiệu trưởng BrandBuilder Marketing và chiến lược gia cấp cao đã thực hiện nghiên cứu sâu rộng về ROI của Social Media và tiết lộ một số thông tin làm rõ về cách có thể đo lường điều này. Một điều quan trọng cần nhớ mà anh ấy chỉ ra là mạng xã hội không miễn phí; cần thời gian, năng lượng, con người và công nghệ để thực hiện. Có hai lý do lớn và khá đơn giản tại sao cần phân bổ tiền cho việc chi tiêu mạng xã hội trong công ty. Đầu tiên, nó sẽ dẫn đến giảm chi phí trong dịch vụ khách hàng, kinh doanh thông minh và nghiên cứu thị trường, chỉ là một vài trong số đó. Mặt khác, nó sẽ đồng thời tạo ra doanh thu lớn hơn bằng cách mang lại nhiều giao dịch hơn, nhiều khách hàng ròng mới, nâng cao lòng trung thành của khách hàng và nhận thức về thương hiệu.

Lúc đầu, việc tạo ra doanh thu từ các tài nguyên được phân bổ được sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội có thể không được nhìn thấy từ góc độ kinh doanh, ngay cả khi số lượt truy cập trên trang web tăng lên, nhiều người hâm mộ Facebook hoặc người theo dõi twitter hơn. Những lợi ích tài chính có thể không xuất hiện trong một sớm một chiều vì có một quá trình mà nó phải trải qua để đạt được thời điểm này. Để đo lường ROI với phương tiện truyền thông xã hội, trước tiên bạn phải đầu tư, sau đó thực hiện hành động bằng cách sử dụng nó, quan sát phản ứng từ người tiêu dùng, trải nghiệm tác động phi tài chính ở những nơi có tiềm năng (bao gồm khách truy cập trang web, lượt đề cập trên mạng xã hội, số lần hiển thị, bạn bè trên Facebook, YouTube video, báo chí tích cực và tiêu cực …) và cuối cùng là tác động tài chính khi ROI được đo lường và có tiềm năng thực tế. Điều quan trọng là không chỉ dựa vào các con số, mà xem chúng sẽ dẫn đến kết quả gì. Tìm ra xu hướng và theo dõi chúng trở lại điểm xuất phát là chìa khóa để đo lường ROI.

Theo Blanchard, điều cần thiết là bạn phải bắt đầu với một bằng chứng về khái niệm bằng cách thể hiện sự tăng trưởng trong nhận thức của công ty, doanh thu bán hàng, số lượng giao dịch và khách hàng mới ròng kể từ khi triển khai phương tiện truyền thông xã hội. Điều này có thể được thực hiện với các biểu đồ và đường thời gian thể hiện khái niệm trước và sau. Dữ liệu giao dịch phải cụ thể bằng cách hiển thị tần suất, phạm vi tiếp cận và lợi nhuận của khách hàng. Bằng cách tìm kiếm các mô hình trong các lĩnh vực khác nhau đã thay đổi kể từ khi triển khai các công cụ truyền thông xã hội, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tác động. Bằng cách xếp chồng các dòng thời gian này lên nhau, công ty của bạn có thể tạo ra một bức tranh về những nỗ lực nào đang hiệu quả và những nỗ lực nào không. Theo dõi mối tương quan giữa các sự kiện, chẳng hạn như một số bài viết blog nhất định có nhiều cuộc gọi của khách hàng hơn hoặc các đề cập trực tuyến tích cực và lượng khách truy cập tăng vọt Bằng cách sử dụng những gì bạn biết, bạn sẽ có thể làm cho nó ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp, thậm chí cả lưu lượng truy cập vào tòa nhà thực tế.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.