SEO

Hướng dẫn cách đo tốc độ Website chính xác, đơn giản, nhanh chóng

Vào năm 2009, viện nghiên cứu Forrester công bố kết quả điều tra từ người truy cập Internet, thời  giant rung bình lý tưởng để tải một trang web là 2 giây, sẽ có khoảng 40% người dùng bỏ đi nếu website đấy mất 3 giây mới tải xong. Nếu website của bạn tải chậm hơn 3 giây trở lên thì bạn sẽ mất kha khá khách hàng đồng nghĩa với việc doanh thu của bạn cũng đang bị mất. đo tốc độ Website

Bạn nên biết rằng khách hàng đang ngày càng trở nên khó tính và đối thủ của bạn thì đang rình rập ở khắp mọi nơi. Nếu website của bạn tải quá chậm sẽ khiến khách hàng nổi giận và rời bỏ trang của bạn đến với đối thủ. Không có khách hàng bạn sẽ không bán được hàng và không được một xu lợi nhuận nào cả, việc kinh doanh của bạn sẽ thất bại nhanh chóng chỉ vì một website tải chậm.

 

Cách đo tốc độ Website của bạn nhanh hay chậm

Tốc độ load trang là một trong những tiêu chí để Google đánh giá và xếp hạng website của bạn. Nếu website của bạn được tối ưu và cung cấp nội dung đến người dùng nhanh nhất thì sẽ được Google ưu tiên. Tuy nhiên, làm thế nào để biết được tốc độ website của bạn nhanh hay chậm. Bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ giới thiệu cho bạn 6 công cụ để kiểm tra tốc độ website nhanh hay chậm.

Google PageSpeed ​​Insights

Google PageSpeed Insinghts phân tích một cách toàn diện về trang web của bạn, bao gồm tốc độ tải trang trên máy tính để bàn và tốc độ tải trên thiết bị di động.

Trang web này của Google sẽ cho bạn biết tốc độ website trên máy tính, thiết bị di động, và với tốc độ đó thì là nhanh, trung bình hay chậm. Công cụ cũng đưa ra những đề xuất bạn có thể thực hiện để giảm thời gian tải trang cho website của mình. Tại trang kết quả, bạn kéo xuống dưới một chút để nhìn thấy những đề xuất này.

đo tốc độ Website

Pingdom Tool đo tốc độ Website

Pingdom Tool là một trong những công cụ phân tích tốc độ website một cách chính xác nhất. Pingdom Tool phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến trang web tương tự như Dotcom Monitor, đó là thời gian tải trang, tổng số MB được load trung bình.

Pingdom cho phép người dùng kiểm tra từng địa chỉ của trang Web, tuy nhiên điều tạo nên sự khác biệt của dịch vụ này đó là sự phân tích và minh hoạ tốc độ truy cập tới từng mục, từng đối tượng trong Website như: hình ảnh, CSS, javascripts, RSS, Flash, video, audio …

Ngoài ra Pingdom Tool còn phân tích nhiều yếu tố khác, đánh giá một cách tổng thể về website của bạn. Một yếu tố nổi bật của Pingdom là khả năng giám sát hiệu quả của các website từ nhiều địa điểm khác nhau trên toàn thế giới.

Nhược điểm của công cụ này là chỉ kiểm tra tốc độ website ở một số nước nhất định, không có Việt Nam.

 

GTmetrix Website Speed And Performance Optimization

GTmetrix là một trong những công cụ kiểm tra tốc độ yêu thích của tôi. Nó giúp phân tích chuyên sâu về các website và gợi ý làm thế nào để chúng nhanh hơn.

Truy cập: và nhập URL website của bạn. Sau đó click vào nút “Go“. Nó sẽ mất vài giây để hoàn tất việc kiểm tra website.

Sau khi kết thúc công việc, bạn có thể xem kết quả thử nghiệm cùng với các đề xuất giúp tối ưu hóa website để đạt hiệu suất tốt hơn.

Page Speed Grade là điểm tốc độ load. YSlow là phương châm hoặc phương pháp tăng tốc độ website của Yahoo. GTmetrix tận dụng nó và đề xuất các phương pháp giúp tăng tốc độ website của bạn. đo tốc độ Website

đo tốc độ Website

Tab Timeline hiển thị thời gian tải của các tập tin. Nếu bạn đã từng kiểm tra tốc độ website trước đó thì bạn có thể tìm thấy chúng trong tab History.

 

Dareboost

DareBoost là công cụ mới. Nó cung cấp hơn 100 trạm kiểm soát khác nhau khi phân tích trang web . Điểm số đánh giá từ 1 – 100. Bạn có thể kiểm tra trên máy tính để bàn vs điện thoại di động, Firefox vs Chrome, và năm địa điểm khác nhau.

Với một tài khoản miễn phí, bạn có thể xuất báo cáo sang PDF và thậm chí so sánh trang web của bạn với những người khác. Họ cung cấp một danh sách rất phong phú của thông tin và ví dụ cho mỗi 100 điểm kiểm tra khác nhau. Bên cạnh đó về tốc độ, các báo cáo cũng đưa ra các khuyến nghị SEO, khả năng tiếp cận…

 

Hướng dẫn tăng tốc độ tải website một cách đơn giản đo tốc độ Website

Tốc độ tải web là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới xếp hạng website và kết quả SEO. Khi công nghệ ngày một tiên tiến, người dùng trở nên ít kiên nhẫn hơn, luôn mong muốn tìm kiếm thông tin cần thiết chỉ trong vài giây, bất kể đang sử dụng thiết bị nào. Nếu website của bạn không đáp ứng được nhu cầu cần thiết này, bạn sẽ bị bỏ qua không thương tiếc.

Sử dụng CDN (Content Delivery Network)

Lưu trữ tệp của trang web trên một mạng lưới các máy chủ phân phối nội dung là một trong những cách tốt nhất để tăng tốc độ website, thường có thể tiết kiệm tới 60% băng thông và giảm một nửa số yêu cầu trang web của bạn đưa ra.

CDN hoạt động bằng cách lưu trữ các tệp của website trên một mạng lưới máy chủ lớn toàn thế giới. Ví dụ, khi người dùng truy cập trang web của bạn từ Thái Lan, họ đang tải xuống các tệp từ máy chủ gần họ nhất. Bởi vì băng thông được trải rộng trên rất nhiều máy chủ khác nhau, nó sẽ giảm tải yêu cầu hơn khi chỉ dùng trên một máy chủ, cách này cũng bảo vệ web khỏi các cuộc tấn công DDoS và tăng lưu lượng truy cập.

Amazon Cloudfront là một CDN tuyệt vời giúp người dùng gỡ bỏ được những tài nguyên tĩnh như CSS, javascript và hình nền để giảm tải trên server. Điều này làm cho website trở nên nhanh hơn. MaxCDN cũng là một CDN phổ biến khác mà khi kết hợp với TotalCache nó có thể gửi toàn bộ website tới một hệ thống CDN sử dụng phương pháp nén để đạt tốc độ tải siêu nhanh.

Xóa bớt những plugin ít sử dụng đo tốc độ Website

Nếu website hiện tại đang chạy quá nhiều plugin thì đây chính là thủ phạm làm chậm tốc độ tải trang của bạn. Không những vậy, việc sử dụng nhiều plugin còn là nguyên nhân khiến trang web dễ gặp rủi ro về bảo mật. Hãy lưu ý và chỉ nên giữ lại những plugin thực sự cần thiết và an toàn.

Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các công cụ như GTMetrix hoặc Google Pagespeed Insights để kiểm tra, rồi tới danh sách plugin đang sử dụng và tắt những thành phần không cần thiết hoặc đã lâu không còn sử dụng. Tiếp đó, hãy thử lại tốc độ trang xem website của bạn đã chạy nhanh hơn chưa.

đo tốc độ Website

Dọn dẹp cơ sở dữ liệu

Một trong những khó khăn nếu bạn đang sử dụng WordPress là cơ sở dữ liệu có thể trở nên lộn xộn rất nhanh do các bản nháp đã lưu, sửa đổi bài đăng, các plugin bị vô hiệu hóa… WP Optimize là một plugin tuyệt vời thường xuyên xóa tất cả những thứ làm lộn xộn cơ sở dữ liệu.

Thử nghiệm trên database của Quản Trị Mạng, mình thấy kết quả cơ sở dữ liệu từ 5mb giảm xuống còn 3mb, giúp tăng tốc thời gian trình duyệt thu thập và trả lại các tệp từ cơ sở dữ liệu.

Đặt JS và CSS trong file riêng biệt

Nếu website của bạn tải quá chậm, rất có thể nguyên nhân đến từ việc có quá nhiều tệp Javascript và CSS, vì nếu cứ mỗi tài liệu HTML lại chứa các Script và CSS riêng biệt, nó sẽ được tải xuống mỗi lúc file HTML được gọi, gây đầy bộ nhớ đệm và tăng kích thước file HTML.

Để giải quyết vấn đề này, hãy thu nhỏ các tập tin này. Bạn có thể gói tất cả các JavaScript và CSS riêng lẻ thành một file duy nhất để đơn giản duy trì và cập nhật dữ liệu. đo tốc độ Website

Cách nữa bạn cũng có thể dùng là xóa các khoảng trắng trong tệp và file của bạn sẽ tự động nhỏ hơn. Nếu đang sử dụng WordPress, WP Minify sẽ là một lựa chọn tuyệt vời, giúp bạn thực hiện tất cả những công việc này.

 

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng đo tốc độ Website

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn  domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

https://www.semtek.com.vn/

 

Các tìm kiếm liên quan đến công cụ đo tốc độ website

 • Web speed test
 • Test my site
 • GTmetrix
 • Google PageSpeed Insights
 • Test speed website
 • Speedtest web
 • Performance web
 • Gt speed website

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button