Đoạn trích nổi bật xuất hiện ở các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Đoạn trích nổi bật xuất hiện ở các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Với rất nhiều việc đang diễn ra, việc nắm bắt và nắm bắt nhịp độ về hiệu suất của Các tính năng SERP trong tuần qua là một nhiệm vụ khá quan trọng. Hơn cả một sự rung động, chúng tôi đã thấy một số biểu hiện SERP chính và lâu dài. Bỏ đi câu ngạn ngữ cổ hủ là cố gắng tiết kiệm những gì tốt nhất cho lần cuối cùng ra khỏi cửa sổ, chúng ta hãy đi thẳng vào trọng tâm của vấn đề, Đoạn trích nổi bật (vâng, lại là chúng). Đã từng dựa vào công cụ Tính năng SERP của chúng tôi, chúng tôi đã thực hiện khá nhiều khám phá (một lần nữa) …

Một Fiesta tính năng SERP của Tây Ban Nha

Nếu bạn còn nhớ, vào ngày 8 tháng 4, chúng tôi đã báo cáo rằng Đoạn trích nổi bật đã lan rộng khắp Châu Âu. Tuy nhiên, có vẻ như việc triển khai ở châu Âu này là một phần của “Kịch bản đoạn mã” lớn hơn và toàn cầu hơn. Thứ Hai tuần trước, chúng tôi tự hào thông báo rằng chúng tôi đã theo dõi sự xuất hiện của Đoạn trích nổi bật trên khắp thế giới nói tiếng Tây Ban Nha.

Vào ngày 15 tháng 4, công cụ theo dõi SERP của chúng tôi đã chọn các Đoạn trích nổi bật hiển thị ở Tây Ban Nha và Mexico. Sí, chúng tôi cũng không nghĩ đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên, vì vậy chúng tôi đã đào sâu hơn một chút. Hóa ra, chúng tôi đã tìm thấy Các đoạn trích nổi bật sắp ra mắt ở Argentina, Chile, Costa Rica, Cuba, Cộng hòa Dominica, Ecuador, Venezuela … bạn hiểu rồi đấy, các quốc gia mà tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức. Ngoài ra, thường xuyên hơn không, nếu một truy vấn đưa ra Đoạn trích nổi bật ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, thì cùng một truy vấn sẽ hiển thị cùng một Đoạn trích nổi bật ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha khác. Magnifico!

Mexico & Tây Ban Nha: Đoạn trích nổi bật & Số lượng kết quả không phải trả tiền

Đoạn trích nổi bật ở các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha

Hình 1. Trước ngày 15 tháng 4 năm 2016 Mexico và Tây Ban Nha không có Đoạn trích nổi bật hiển thị trong SERPs

Batman Gói Địa phương Nhảy cóc!

Đi đúng hướng và đúng với tinh thần của loạt phim Người dơi năm 1960, Local Pack đã được “whammed, popped và kapowed!” ngày khác. Một vài tuần trở lại đây, chúng tôi đã báo cáo sự sụt giảm trong Gói địa phương. Chà nếu đó là một lần lặn thì đây là một cuộc lặn xuống hoành tráng. Sau khi giữ ổn định trong khoảng một tháng, chúng tôi đã thấy Local Pack đi từ hiển thị trong 30% các truy vấn của chúng tôi (ở Hoa Kỳ) xuống mức thấp mới chỉ 18,5% (dựa trên cơ sở dữ liệu từ khóa 500 nghìn của chúng tôi). Sự sụt giảm rõ ràng nhất là từ ngày 22 đến ngày 23 tháng 4.

Tỷ lệ phần trăm truy vấn của Hoa Kỳ sản xuất gói hàng địa phương giảm mạnh

Giảm gói cục bộ trong kết quả

Hình 2. Tỷ lệ phần trăm truy vấn của Hoa Kỳ sản xuất Gói địa phương giảm từ 30% vào ngày 18 tháng 4 xuống 18,5% vào ngày 23 tháng 4 năm 2016

Bạn hỏi điều gì có thể kỳ lạ hơn sự sụt giảm mạnh như vậy? Thật ra, Local Pack đã giảm kể từ ngày 18, với sự thay đổi đáng chú ý vào ngày 19 sang ngày 20 (trước khi tăng đột biến vào ngày 21 – 22 và giảm sâu vào ngày 23). Chóng mặt và kỳ lạ như tất cả những điều này có thể xảy ra, điều thực sự bất thường là sự sụt giảm này giữa thế kỷ 19 và 20 không chỉ xảy ra ở Hoa Kỳ. Trên thực tế, Biểu đồ thông tin chi tiết của chúng tôi chỉ ra một số “quốc gia” khác (Malaysia, Bỉ, Mexico, Singapore, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Canada, v.v.) cho thấy tỷ lệ sụt giảm tương tự trong khoảng thời gian từ ngày 20 đến ngày 21, với sự phục hồi song song giữa ngày 21 và ngày 22.

Giảm truy vấn tìm kiếm quốc tế Sản xuất gói địa phương SERP

Gói địa phương giảm trên toàn thế giới

Hình 3. Ví dụ về Gói cục bộ trong SERPs đã giảm 50% hoặc hơn ở nhiều quốc gia trên thế giới vào ngày 21 tháng 4 năm 2016

Mặc dù không ấn tượng như đợt giảm giá ở Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến ngày 23, nhưng những mức giảm này rất đáng kể. Các quốc gia như Canada, Malaysia, Bỉ, Đan Mạch, Israel và Pháp đã bị ảnh hưởng khoảng 50%, nếu không muốn nói là nhiều hơn trong một số trường hợp.

Mối tương quan giữa Local Pack và AdWords trong SERPs?

Rõ ràng, điều gì đó đã xảy ra trong vũ trụ mở rộng của “Googleverse” từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 22 tháng 4 để nói rằng ít nhất. Ngay cả các quốc gia có kết quả Gói địa phương vốn đã thấp như Pháp và Israel, cũng mất một ngày.

Thật thú vị khi lưu ý rằng trong số tất cả các Tính năng SERP có thể đã trải qua một sự thay đổi toàn cầu và đặc biệt như vậy, cuối cùng thì Local Pack đã làm như vậy. Chính xác là chỉ vào tuần trước, vào ngày 20, có thông tin cho rằng trong tương lai Google Maps sẽ không còn là Đối tác Tìm kiếm nữa. Sau đó, trang web xôn xao với các quảng cáo hiện xuất hiện trong Gói địa phương. Bản thân Google cũng ghi nhận sự xuất hiện của các quảng cáo trong Local Pack, đưa ra giá cả và tính đủ điều kiện.

Chúng tôi thực sự đã chạy một Biểu đồ thông tin chi tiết với dữ liệu cho cả Local Pack và Ads ở Canada và Úc, hai quốc gia đã giảm đáng kể trong giai đoạn cuối từ ngày 20 đến ngày 22. Những gì chúng tôi nhận thấy là Quảng cáo dường như sẽ lao dốc tương ứng. Điều này có thể khiến một số người nhướng mày (hoặc hai nếu bạn không thể làm điều đó toàn bộ một lông mày Spock).

Úc & Canada: Xu hướng AdWords & Gói địa phương

Đồng bộ hóa dữ liệu gói địa phương và quảng cáo ở Canada và Úc

Hình 4 Sự sụt giảm mạnh về Quảng cáo AdWords & Gói địa phương ở Google Canada & Úc từ ngày 17 tháng 4 đến ngày 23 tháng 4 năm 2016

Lật tính năng SERP

Local Pack không phải là tính năng duy nhất khiến chúng tôi bất ngờ vào tuần trước, có khá nhiều tính năng thích biến động. Trên thực tế, đây dường như là tuần của các mối quan hệ nghịch đảo đối với các Tính năng SERP ở Hoa Kỳ. Có vẻ như một số người trong số họ không thể gặp nhau và nhìn thấy mắt nhau.

Biến động trong Sơ đồ tri thức, Đoạn trích nổi bật, Tìm kiếm có liên quan …

Các tính năng của SERP Hoa Kỳ Biến động

Hình 5 Hộp câu trả lời SERP, Bảng tri thức, Liên kết trang web, Tìm kiếm liên quan & Đoạn trích nổi bật từ ngày 17 tháng 4 đến ngày 23 tháng 4 năm 2016

Trong khi Đoạn trích nổi bật và Liên kết trang web có xu hướng giảm từ ngày 17 đến ngày 18, thì Bảng tri thức và Hộp trả lời lại có một cách tiếp cận ngược lại bằng cách có xu hướng tăng lên. Bốn tính năng đã thực hiện “chuyển đổi” từ ngày 18 đến ngày 19, với Đoạn trích nổi bật và Liên kết trang web sẽ đi lên trong khi Bảng tri thức và Hộp trả lời trượt xuống đồi.

Trong phần còn lại của tuần, Bảng tri thức và Liên kết trang web tiếp tục mô hình nghịch đảo của họ, trong khi Hộp trả lời tiếp tục mối quan hệ nghịch từ của nó với Đoạn mã nổi bật (không kết thúc vào cuối tuần). Không nằm ngoài cuộc chiến, Tìm kiếm liên quan bắt đầu đóng vai trò ngược lại với Bảng tri thức từ ngày 20 đến ngày 23, cuối cùng vượt lên trên phần còn lại của gói. Tất cả điều này đặt ra câu hỏi, ngược lại là ngẫu nhiên hay có chủ đích?

Chia sẻ thông tin chi tiết về SERP của bạn

Lý thuyết của bạn về mối quan hệ giữa sự sụt giảm nhất thời của Local Pack và Quảng cáo là gì? Tại sao Local Pack ở Hoa Kỳ tiếp tục đổ bộ và tách khỏi nhóm?

Bạn có nhận thấy bất kỳ Đoạn trích nổi bật nào bằng tiếng Tây Ban Nha và truy vấn nào đã tạo ra chúng không?

Bạn nhận thấy những xu hướng và mô hình SERP nào khác trên toàn thế giới? Như thường lệ, chúng tôi muốn nghe thông tin chi tiết và phát hiện của bạn!

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan