Bản tin số

5 nguyên tắc cơ bản của một doanh nghiệp tiếp thị liên kết | SEMTEK Co,.LTD

“Social Media Marketing” hay marketing trên mạng xã hội giờ đây đã là một thuật ngữ không mới trong kinh doanh. Với chi phí thấp nhưng sức lan tỏa cao cùng với việc bất cứ ai cũng có thể tiếp thị qua mạng xã hội, sức mạnh từ social media marketing là vô cùng lớn. Vậy doanh nghiệp tiếp thị là gì? Các bước và công cụ xây dựng chiến lược tiếp thị là gì?

Doanh nghiệp tiếp thị là gì?

Doanh nghiệp tiếp thị là “hoạt động, thiết lập của các tổ chức, và quy trình tạo ra, giao tiếp, cung cấp, và trao đổi các dịch vụ có giá trị cho khách hàng, khách hàng, đối tác, và xã hội rộng lớn.”

doanh nghiệp tiếp thị
doanh nghiệp tiếp thị

Đối với kinh doanh tiếp thị người tiêu dùng đó là “quá trình mà công ty tạo ra giá trị cho khách hàng và xây dựng mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ, để nắm bắt giá trị từ khách hàng lại” Đối với doanh nghiệp kinh doanh tiếp thị nó đang tạo ra giá trị, các giải pháp, và các mối quan hệ hoặc ngắn hạn hoặc dài hạn với một công ty hoặc thương hiệu. Nó tạo ra các chiến lược nền tảng kỹ thuật bán hàng, giao tiếp kinh doanh, và phát triển kinh doanh. Nó là một quá trình tích hợp thông qua các công ty xây dựng mối quan hệ khách hàng mạnh mẽ và tạo ra giá trị cho khách hàng của họ và cho chính mình.

Tiếp thị được sử dụng để xác định khách hàng, đáp ứng các khách hàng và giữ khách hàng Với khách hàng là trọng tâm của hoạt động quản lý, tiếp thị là một trong những thành phần chính của quản lý kinh doanh. Tiếp thị phát triển để đáp ứng trong việc phát triển thị trường mới gây ra bởi thị trường trưởng thành và overcapacities trong 2-3 thế kỷ vừa qua thông qua các chiến lược tiếp thị đòi hỏi các doanh nghiệp để chuyển trọng tâm từ sản xuất đến các nhu cầu nhận thức và mong muốn của khách hàng của họ như là phương tiện ở lợi nhuận.

Tiếp thị (Marketing)– là quy trình quản lý với trách nhiệm dự đoán, xác định nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp sẽ đưa ra các chính sách Marketing để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Các chính sách Marketing (tiếp thị) bao gồm 4 phần cơ bản: Product (sản phẩm); Price (Giá cả); Place (kênh Phân phối); Promotion (xúc tiến thương mại).

Tiếp thị bao gồm:

 • Nhận dạng một sản phẩm,
 • Xác định nhu cầu,
 • Quyết định giá của nó
 • Và chọn kênh phân phối

Nó cũng bao gồm phát triển và thực hiện một chiến lược quảng cáo.

Và tóm lược đơn giản lại thì doanh nghiệp tiếp thị không chỉ đơn thuần là quảng bá và bán hàng.

Tiếp thị đề cập đến tất cả các hoạt động của một doanh nghiệp liên quan đến việc mua và bán một sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó liên quan đến việc tìm hiểu những gì người tiêu dùng muốn và xác định xem có thể sản xuất nó với mức giá phù hợp hay không. Công ty sau đó làm và bán nó.

Các công cụ xây dựng chiến lược doanh nghiệp tiếp thị:

Vị trí các chiến dịch tiếp thị của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào nơi khách hàng của bạn dành thời gian của họ. Việc tiến hành nghiên cứu thị trường tùy thuộc vào bạn để xác định loại hình tiếp thị nào – và loại công cụ kết hợp nào trong mỗi loại hình – là tốt nhất để xây dựng thương hiệu của bạn. Dưới đây là một số loại hình tiếp thị có liên quan ngày nay, một số trong số đó đã đứng vững trước thử thách của thời gian:

 • Digital marketing (hay còn được gọi là Internet marketing/ Marketing Online): Lấy cảm hứng từ một chiến dịch sản phẩm Excedrin diễn ra online, ý tưởng xuất hiện trên Internet vì lý do kinh doanh là một loại hình tiếp thị tự thân.
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (viết tắt SEO): đây là quá trình tối ưu hóa nội dung trên trang web để được xuất hiện trong top các kết quả của công cụ tìm kiếm (Google, Youtube, Bing, …). Nó được các người làm marketing sử dụng để thu hút những người tìm kiếm đang nghiên cứu về một vấn đề gì đó.
 • Website Blog marketing: bài viết Blog không còn là độc quyền của cá nhân người viết. Các thương hiệu hiện xuất bản blog để viết về ngành của họ và nuôi dưỡng sự quan tâm của khách hàng tiềm năng, những người duyệt internet để tìm thông tin.
doanh nghiệp tiếp thị
doanh nghiệp tiếp thị
 • Marketing mạng xã hội (Social media marketing): Doanh nghiệp có thể sử dụng Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn và các mạng xã hội tương tự để tạo ấn tượng với người dùng theo thời gian.
 • Tiếp thị qua báo in: Khi các tờ báo và tạp chí hiểu rõ hơn về những ai đăng ký tài liệu in của họ, các doanh nghiệp tiếp tục tài trợ cho các bài báo, hình ảnh và nội dung tương tự trong các ấn phẩm mà khách hàng của họ đang đọc.
 • Marketing công cụ tìm kiếm (Search engine marketing): Loại tiếp thị này hơi khác so với SEO, được mô tả ở trên. Các doanh nghiệp hiện có thể trả tiền cho một công cụ tìm kiếm để đặt các liên kết trên các trang trong chỉ mục của nó có khả năng hiển thị cao với khán giả của họ. (Đó là một khái niệm được gọi là “pay-per-click (PPC)”. Google ads chính là ví dụ rõ nhất của PPC.
 • Video marketing: Trong khi trước đây chỉ có quảng cáo, giờ đây các người làm marketing đã bỏ tiền vào việc tạo và xuất bản tất cả các loại video giúp giải trí và giáo dục khách hàng cốt lõi của họ.

Quảng cáo – doanh nghiệp tiếp thị

Quảng cáo liên quan đến việc quảng bá một ý tưởng hoặc sản phẩm vào thị trường bằng cách đặt quảng cáo trên phương tiện truyền thông.

Quảng cáo là cách mà bạn sẽ phải trả tiền để cho sản phẩm của mình xuất hiện trước mặt khách hàng.

Quan hệ công chúng

Một quy trình truyền thông chiến lược xây dựng mối quan hệ cùng có lợi giữa các tổ chức và công chúng của họ. Trong tiếp thị, tầm quan trọng của việc này tỷ lệ thuận với quy mô của doanh nghiệp.

Quan hệ công chúng hay PR được thực hiện qua các hình thức như: làm từ thiện, tổ chức sự kiện, tài trợ,…

Dịch vụ khách hàng

Về cơ bản, điều này liên quan đến việc cung cấp hỗ trợ và lời khuyên cho những người đã mua sản phẩm. Trong nhiều doanh nghiệp, người bán cũng cung cấp dịch vụ này cho khách hàng trước, trong và sau khi bán hàng.

5 nguyên tắc cơ bản của một doanh nghiệp tiếp thị liên kết thành công – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nền móng vững chắc là điều tối quan trọng để đảm bảo sự ổn định lâu dài của bất kỳ tòa nhà nào. Với tư cách là kiến ​​trúc sư của những “tòa nhà” kinh doanh và thành công của chính chúng ta, chúng ta cần sử dụng những nguyên tắc xây dựng đã được kiểm nghiệm qua thời gian này để đảm bảo sự thành công lâu dài cho hoạt động kinh doanh tiếp thị liên kết của chúng ta. Thật không may, một số lượng lớn các nhà tiếp thị liên kết mới có xu hướng bắt đầu xây dựng tầng thứ hai trước tiên!

Điều đó nghe có vẻ ngớ ngẩn trong xây dựng “thế giới thực”, thật ngớ ngẩn khi bỏ qua các bước quan trọng nhất khi chúng ta bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết của riêng mình và cố gắng “đi trước”. 5 nguyên tắc nền tảng để kinh doanh tiếp thị liên kết thành công hầu hết là “tinh thần”, và đây là nơi bắt đầu nền tảng. Đây là những kỹ năng quan trọng cần phải được nắm bắt và sử dụng hàng ngày.

doanh nghiệp tiếp thị
doanh nghiệp tiếp thị

1) Mong muốn là tất cả!

Bất cứ ai muốn xây dựng một doanh nghiệp tiếp thị liên kết thành công, trước tiên phải có một mong muốn mạnh mẽ để thực hiện nó. Mong muốn này cũng phải có năng lực mở rộng. Mong muốn mạnh mẽ này có thể được so sánh với việc đạp đổ một nơi mà cuối cùng xi măng và bê tông sẽ được đổ cho một tòa nhà, ngoại trừ nó không có giới hạn. Mong muốn này bao gồm nhu cầu thành công cũng như nhu cầu phát triển và trở nên ngày càng tốt hơn.

2) Tiếp theo là công việc – doanh nghiệp tiếp thị

Bất cứ ai muốn xây dựng thành công bất cứ điều gì, đặc biệt là một doanh nghiệp tiếp thị liên kết, phải sẵn sàng bỏ rất nhiều thời gian và công sức. Thành công của tiếp thị liên kết không xảy ra trong một sớm một chiều cho dù bức thư bán hàng đó nói gì! Đây là nơi sức mạnh song sinh của sự kiên định và sự quyết tâm phối hợp với nhau để có được một kết quả tích cực. Ban đầu, doanh nghiệp tiếp thị liên kết của bạn sẽ không tự tài trợ. Bạn sẽ phải làm việc để đưa sản phẩm của mình ra thị trường cụ thể của họ và phần lớn công việc này dường như là thừa. Giữ nó cho họ là một điểm mà công việc của bạn sẽ được xếp tầng và đạt đến khối lượng quan trọng. Phần khó nhất là có đủ kiên nhẫn để nhìn thấu nó.

3) Kỷ luật không những phải được phát triển mà còn phải được duy trì và tăng lên.

Một doanh nghiệp tiếp thị liên kết đòi hỏi kỷ luật tự giác rất lớn. Tập trung vào mục tiêu trong tầm tay đôi khi là điều khó nhất vì công việc của chúng tôi đang được thực hiện trên một phương tiện nhanh như vậy – Internet! Đó là một cách để dễ dàng coi kinh doanh tiếp thị liên kết như một sở thích của các loại. Đặt mục tiêu và đạt được chúng bằng mọi giá bất kể điều gì cản trở bạn. Hãy là một chiến binh! Đừng bỏ dở hoặc chểnh mảng trước khi bạn đạt được bước đột phá đó.

4) Cùng với công việc và kỷ luật đi kèm với quyết tâm. Doanh nghiệp tiếp thị

Một doanh nghiệp tiếp thị liên kết sẽ kiểm tra sự kiên nhẫn và quyết tâm của bạn. Một ngày nào đó bạn sẽ cảm thấy thành công và mọi thứ đang diễn ra theo cách của bạn. Ngày hôm sau có thể mang lại cảm giác hoàn toàn trái ngược. Không phải những khoảnh khắc thành công riêng lẻ mới tạo nên một doanh nghiệp tiếp thị liên kết thành công, mà là khả năng phát huy toàn bộ, học các kỹ năng mới và áp dụng chúng vào từng tình huống cần thiết. Đừng bao giờ nghỉ ngơi và chăm chú vào những thành công hay thất bại của bạn. Bạn phải kiên trì và tiếp thu những gì bạn học được từ cả hai và áp dụng chúng vào các tình huống mới.

5) Cuối cùng, không có gì trên thế giới có thể thay thế một thái độ tinh thần tích cực.

Một số ngày bạn có thể không kiên trì hoặc quyết tâm. Sự thăng trầm và dòng chảy của cuộc sống gây thiệt hại cho tất cả chúng ta. Nếu bạn chiến đấu để giữ một thái độ tinh thần tích cực thông qua tất cả, bạn sẽ luôn có sức mạnh và sự vững vàng để quay trở lại trò chơi.

Mặc dù những kỹ năng này không phải là kết thúc của tất cả cách xây dựng một doanh nghiệp tiếp thị liên kết thành công, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các nguyên tắc cơ bản bắt đầu từ bên trong chứ không phải không có. Họ bắt đầu với một suy nghĩ và suy nghĩ đó trở thành một sự vật. Nó trở thành gì hoàn toàn phụ thuộc vào tầm nhìn của bạn và cách bạn nhìn nhận bản thân khi thực hiện tầm nhìn đó.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Doanh nghiệp và Tiếp thị
 • Báo doanh nghiệp Việt Nam
 • Tạp chí doanh nghiệp và đầu tư
 • Tạp chí doanh nghiệp và Hội nhập
 • Kinh doanh và tiếp thị
 • Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu
 • Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam
 • Thời báo doanh nghiệp

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button