Marketing News

Làm thế nào để sử dụng hoạt ảnh và đồ họa để tăng doanh số bán hàng trực tuyến?

Các chủ doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến thường xuyên tìm kiếm các cách để nâng cao hiệu suất trang web của họ và cải thiện chuyển đổi. Và có rất nhiều ví dụ PWA thương mại điện tử thành công về các cửa hàng nhanh được trang bị các thiết kế và nội dung tuyệt vời, chẳng hạn như nhiều video bổ ích.

Đại diện cho một dịch vụ hoặc một sản phẩm phức tạp và trừu tượng, bạn chắc chắn phải sử dụng nhiều hoạt ảnh và đồ họa cho các mục đích tiếp thị và bán hàng. Tuy nhiên, các công ty khác cũng chuyển sang sử dụng các phương tiện đa phương tiện này theo thời gian. Các doanh nghiệp từ các lĩnh vực khác nhau tận dụng nội dung video như vậy để giải thích các khái niệm khó, quảng cáo hàng hóa, nâng cao nhận thức về thương hiệu và truyền tải thông điệp xã hội. Hãy xem những video như vậy có thể sáng tạo như thế nào và chúng ta có thể rút ra thông tin chi tiết nào từ những ví dụ này.

Làm thế nào để sử dụng hoạt ảnh và đồ họa để tăng doanh số bán hàng trực tuyến? Nhấp để Tweet

Có phải là một cam kết đáng giá không?

Một cuộc khảo sát của Wyzowl cho thấy rằng 84% số người được hỏi được thuyết phục mua một hoặc đăng ký một dịch vụ và 79% để mua một sản phẩm CNTT sau khi xem video của người bán. Và 96% số người được khảo sát cho biết rằng họ đã sử dụng phần giải thích video để khám phá một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Do đó, bạn có thể tin tưởng vào khả năng hiểu, thái độ và chuyển đổi tốt hơn sau khi thêm nội dung video chất lượng hơn vào trang web và phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Có vô số thể loại và định dạng video marketing có sẵn và tất cả chúng đều có thể mang lại hiệu quả. Nhưng điều tốt nhất về hoạt hình và đồ họa là bạn có thể truyền tải mọi ý tưởng thông qua chúng. Có những nhánh mà ở đó việc quay phim thực là không thể áp dụng được và sau đó các video được vẽ là lối thoát.

Các lợi thế chính của hoạt ảnh dành cho doanh nghiệp là:

  1. Các khái niệm, quy trình, sản phẩm và dữ liệu khó trở nên đơn giản để hiểu. Nó ảnh hưởng tốt đến quyết định mua hàng của mọi người.
  2. Tất cả là về giải trí và thông tin giải trí: nó khơi gợi sự quan tâm đến chủ đề và giáo dục mọi người.
  3. Các video bổ ích giúp phát triển các liên kết tốt và xây dựng lòng tin giữa công ty và khách hàng tiềm năng.
  4. Bạn có thể kiểm soát và thay đổi bất kỳ phần nào của video, màu sắc, kiểu và thông tin một cách dễ dàng, không giống như trong trường hợp video thực liên quan đến người và quay tại địa điểm.
  5. Những video như vậy thậm chí có thể được tạo ra không chỉ bởi các công ty thuê ngoài mà còn bởi các thành viên trong nhân viên của bạn. Có rất nhiều công cụ chuyên nghiệp được thiết kế để tạo hoạt ảnh, chẳng hạn như Vyond, CrazyTalk Animator, Autodesk Maya, Animatron và nhiều công cụ khác.

Nhưng trước khi thêm vô số video hoạt hình vào trang web của bạn, hãy quan tâm đến hiệu suất của nó. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tăng tốc độ và hiệu suất với một khoản lợi nhuận. Một trong những cách phổ biến để làm như vậy là chuyển một trang web thông thường sang một ứng dụng web tiến bộ . Sau đó, nó sẽ hoạt động cực kỳ nhanh chóng trên cả phiên bản máy tính để bàn và thiết bị di động, bất kể bạn đã nhúng bao nhiêu video vào đó. Các trang web như vậy có thể đủ khả năng để thêm bất cứ thứ gì cần thiết để đảm bảo trải nghiệm mua sắm hoàn hảo cho khách hàng và doanh thu tốt hơn cho chính họ.

5 cách Video & Hoạt hình có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng trực tuyến

Như bạn có thể thấy, việc sử dụng các phương tiện như vậy là đòn bẩy mạnh mẽ và là một cách để nâng cao chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Hơn nữa, chúng tôi sẽ xem xét 5 ý tưởng để tạo video thương hiệu hấp dẫn và hiệu quả bằng cách sử dụng hoạt ảnh và đồ họa.

1. Kể chuyện

Kể cho mọi người nghe một câu chuyện về công ty, bộ sưu tập hoặc sản phẩm của bạn. Đây là một trong những loại video hoạt hình hấp dẫn và truyền cảm hứng nhất mà một thương hiệu có thể làm. Hãy có cơ hội để thể hiện một lịch sử khổng lồ và rất nhiều công việc khó khăn và sáng tạo đằng sau những điều tưởng như đã quá quen thuộc.

Hãy xem màn hình từ video của Nike có tên “Phía sau thiết kế”. Tại đây bạn có thể theo dõi toàn bộ câu chuyện về việc tạo ra một đôi giày cụ thể. Từ những thử nghiệm vui nhộn đầu tiên qua một quá trình dài công phu cho đến phiên bản cuối cùng của giày chạy bộ. Trong video, Nike đã sử dụng sự pha trộn quyến rũ giữa đồ họa và hình ảnh động.

Ảnh chụp màn hình được chụp trên kênh YouTube chính thức Nike

Ngoài ra, dưới đây là ảnh chụp màn hình từ video của một thương hiệu bộ đồ ăn, Royal Albert. Nó dành riêng cho bộ sưu tập có tên “100 Những năm tháng của Hoàng gia Albert ”. Phim hoạt hình giới thiệu nhiều thập kỷ, xu hướng và sự kiện đã truyền cảm hứng cho họ tạo ra 10 bộ trà hoàn toàn khác nhau . Thu hút sự chú ý đặc biệt đến mức độ mới mẻ và khác thường của video này do sử dụng các bản vẽ trên giấy giả.

Ảnh chụp màn hình được chụp trên kênh YouTube chính thức Royal Albert

2. Người giải thích

Những video “Cách thực hiện” này cực kỳ phổ biến giữa các thương hiệu. Đây là cơ hội để mọi người làm quen với dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn và nhấn mạnh những điểm mạnh của nó.

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, chúng ta thấy cách Samsung thể hiện các nguyên tắc sử dụng đồng hồ thông minh của mình để phân tích và cải thiện giấc ngủ của bạn một cách dễ hiểu. Hoạt ảnh trông có vẻ thú vị, điều này làm tăng tiềm năng hấp dẫn của nó.

Ảnh chụp màn hình được chụp trên kênh YouTube chính thức của Samsung

Hơn nữa, Ngân hàng Mỹ thường xuyên sử dụng các trình giải thích và đăng chúng lên kênh YouTube của họ cũng như lên trang web. Một phần đặc biệt của trang web có tên “Thói quen kiếm tiền tốt hơn” cung cấp cho người dùng những mẹo và lời khuyên hữu ích liên quan đến các chủ đề tài chính. Và đây các video hoạt hình là sự cứu rỗi thực sự vì tất cả các chủ đề này đều trừu tượng và khá khó cảm nhận. Trên màn hình bên dưới, bạn có thể thấy các video hoạt hình phong phú.

Ảnh chụp màn hình được chụp trên trang web chính thức của Bank of America

3. Giơi thiệu sản phẩm

Khi nói đến phần mềm hoặc một giải pháp đa chức năng, thật tuyệt khi cung cấp cho người mới ý tưởng về cách thức hoạt động của nó. Ảnh động cho phép bạn tạo video như một thông điệp sống động, ngắn gọn và chính xác, khuyến khích bạn tìm hiểu thêm về sản phẩm sau đó.

Hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới với phần giới thiệu Khách hàng của Salesforce Dịch vụ trên Instagram. Video hoàn toàn đơn giản về nội dung và bản thân việc tạo ra. Nhưng vì nó cung cấp khái niệm và mục tiêu chính của sản phẩm một cách rõ ràng, đó là một lựa chọn tuyệt vời cho loại hình kinh doanh như vậy. Salesforce thường sử dụng các video hoạt hình trên phương tiện truyền thông xã hội của họ, nơi quy tắc sự đơn giản và dễ thương.

Ảnh chụp màn hình được chụp trên Instagram chính thức Salesforce tài khoản

4. Video Viral

Hình ảnh động đẹp, kỳ dị hoặc siêu thực thu hút nhiều sự chú ý và cũng có thể thúc đẩy doanh số bán hàng.

Hãy xem các màn hình từ Instagram của Gucci. Thương hiệu gây ấn tượng và giải trí cho người dùng bằng những hình ảnh động đầy màu sắc và đôi khi kỳ quặc. Như bạn có thể thấy theo mức độ tương tác, những người theo dõi thực sự thích loại nội dung như vậy.

Ảnh chụp màn hình được chụp trên chính thức Gucci Tài khoản Instagram

Nhân tiện, mọi người tự động coi số liệu thống kê là phần thông tin đáng tin cậy và có giá trị. Vì vậy, các công ty cố gắng tham khảo dữ liệu thường xuyên nhất có thể. Chắc chắn, việc sắp xếp bất kỳ số liệu thống kê nào cũng dễ dàng và nhanh chóng với sự trợ giúp của hoạt ảnh và thiết kế đồ họa.

5. Quảng cáo trên mạng xã hội

Các thương hiệu có vị trí vững chắc về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đôi khi tạo ra các quảng cáo hoạt hình để nhấn mạnh thái độ của họ trước những câu hỏi quan trọng.

Một ví dụ nổi bật và cảm động về điều này là một đoạn quảng cáo của Libresse xóa bỏ điều cấm kỵ trong việc thảo luận về kỳ kinh của phụ nữ. Video bao gồm một số phim hoạt hình nhỏ theo các phong cách khác nhau khiến người xem phải rơi nước mắt theo đúng nghĩa đen. Và tất nhiên, video này truyền cảm hứng cho sự tôn trọng đối với thương hiệu chắc chắn sẽ chuyển thành doanh số bán hàng.

Ảnh chụp màn hình được chụp trên Libresse chính thức Kênh Youtube

Tóm lại

Như bạn thấy, có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn! Nếu bạn triển khai các video hoạt hình đầy phong cách và nhiều thông tin như một phần của chiến lược tiếp thị nội dung , bạn không chỉ đóng góp to lớn vào hình ảnh thương hiệu của bạn. Bạn cũng nên mong đợi sự cải thiện về chuyển đổi và doanh số bán hàng trực tuyến. Vì vậy, rất đáng để thử!

Nên đọc:

XU HƯỚNG SẮP TỚI TRONG TIẾP THỊ SỐ VẬY BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA ĐIỀU NÀY 2021

HÀNG ĐẦU 10 TIẾP THỊ SỐ CÁC KỸ NĂNG BẠN CẦN HỌC 2021

5 KỸ THUẬT SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT CÁC KHÓA HỌC TIẾP THỊ TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> Có thể đồ họa nhà thiết kế làm hoạt hình?

Một số nhà thiết kế đồ họa thậm chí còn thiết kế giao diện tổng thể cho các bộ phim và chương trình truyền hình. Họ làm việc với âm thanh, màu sắc, tác phẩm nghệ thuật, nhiếp ảnh, phần mềm và thậm chí cả hoạt ảnh để tạo ra bất cứ thứ gì mà dự án yêu cầu.

Sự khác biệt giữa đồ họa và hoạt ảnh là gì?

Sự khác biệt giữa Đồ họa và Hoạt ảnh là đồ họa, hoặc hình ảnh đồ họa, là một biểu diễn kỹ thuật số của thông tin không phải văn bản như bản vẽ, biểu đồ hoặc ảnh. Trong khi nhiều trang web sử dụng hoạt ảnh, là sự xuất hiện của chuyển động được tạo ra bằng cách hiển thị một loạt ảnh tĩnh theo trình tự.

Hoạt hình có phải là một nghề tốt không?

Hoạt hình là một nghề thỏa mãn và sinh lợi và đang thu hút những người trẻ tuổi theo đuổi nó. Các chuyên gia mới tham gia vào ngành này thường làm việc với tư cách của những nhà làm phim hoạt hình cấp dưới trong các xưởng phim hoạt hình và nhà sản xuất.

Back to top button