Marketing News

Đối với sinh viên mới tốt nghiệp: Những điều cần biết trước khi gia nhập lực lượng lao động

[vc_column] [vc_column_text] Khởi nghiệp có thể hơi đáng sợ một chút; bạn đang bước vào một giai đoạn mới của cuộc đời, thay đổi con người bạn và thay đổi thói quen của bạn. Gia nhập lực lượng lao động đầy thách thức; ban đầu bạn có thể cảm thấy sốc nhưng khi bạn cho thời gian, bạn sẽ quen.

Vì vậy, nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc bạn sắp trở thành, đây là một số điều bạn sẽ phải đối mặt khi gia nhập lực lượng lao động.

1- Đó là một hệ thống hoàn toàn mới khác

Hãy sẵn sàng đối mặt với một hành trình mới và một trải nghiệm mới. Cuộc sống của bạn sau khi gia nhập lực lượng lao động sẽ hoàn toàn khác so với trước đây.

Như chúng tôi đã nói, đó là một giai đoạn mới, một cuộc sống mới và một hệ thống mới. Bạn phải biết rằng mỗi công ty đều có một hệ thống riêng mà bạn sẽ phải đương đầu. Bạn sẽ phải từ bỏ thái độ học đại học và thói quen hàng ngày và áp dụng những thứ mới sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên tốt.

2- Tất cả là về việc học

Tận dụng mọi cơ hội có thể để tìm hiểu về lĩnh vực làm việc của bạn.

Bạn không thể bắt đầu sự nghiệp của mình mà không học hỏi ; vì vậy hãy tận dụng mọi cơ hội mà bạn có được. Tìm kiếm các khóa học ngay cả khi chúng trực tuyến, điều này sẽ được ghi vào hồ sơ của bạn. Ngoài ra, nhiều công ty cung cấp thực tập, bạn nên nộp đơn.

Bạn cũng có thể tìm một người có kinh nghiệm để dạy bạn và cho bạn biết mọi thứ về lĩnh vực làm việc của bạn. Bất cứ khi nào có cơ hội học tập, hãy nắm lấy nó.

3- Không thành công

Bạn sẽ không biết hương vị thực sự của thành công trừ khi bạn thất bại một lần.

Ngay cả những người vĩ đại cũng thất bại vào một ngày nào đó; vì vậy, không sao để vượt qua thất bại. Mong đợi mọi thứ và bất cứ điều gì; bạn có thể làm việc chăm chỉ cho một thứ gì đó mà vẫn không đạt được kết quả hoặc phản ứng mà bạn mong đợi.

Bạn có thể đang làm việc cho một công ty và không bao giờ vượt qua được thời gian thử việc, bạn có thể phải đối mặt với những tình huống mà công ty sẽ cho bạn đi. Sẽ có nhiều cuộc phỏng vấn mà bạn không vượt qua được. Không sao để vượt qua điều đó; hãy chắc chắn rằng điều này là bình thường và đây là cách tất cả chúng ta bắt đầu.

4- Sai lầm cũng được

Hãy mắc càng nhiều sai lầm và học hỏi từ những sai lầm của mọi người

Khi bạn chuẩn bị tìm hiểu và bước vào một điều gì đó mới, bạn sẽ mắc sai lầm. Đây là cách bạn học hỏi, mọi người học hỏi từ những sai lầm của họ, đây là lý do tại sao họ cải thiện và tốt hơn. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn mắc lỗi, hãy nhớ rút kinh nghiệm để có thể tránh nó sau này.

Ngoài ra, hãy học hỏi từ những sai lầm của người khác, điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối khi mắc phải sai lầm của chính mình.

5- Điều cuối cùng cần lo lắng là tiền

Đừng mong kiếm được một số tiền lớn ngay từ ngày đầu!

Đừng nghĩ đến tiền khi bạn bắt đầu sự nghiệp của mình; bạn có thể không được trả tiền. Một số công ty cung cấp thực tập không lương trong khi những công ty khác cung cấp một số tiền nhỏ. Ngoài ra, một số công ty không đưa ra mức lương cao cho những người mới bắt đầu.

Đừng lo lắng về điều đó vì tiền sẽ đến theo cách này hay cách khác , chỉ cần kiên nhẫn và chắc chắn rằng bạn sẽ học được. Học hỏi và trải nghiệm bạn sẽ kiếm được tiền.

6- Thay đổi nghề nghiệp của bạn và thay đổi nó một lần nữa

Có thể Thay đổi nghề nghiệp của bạn, bạn có thể tìm thấy đam mê của mình ở một nơi khác.

Nhiều người trong suốt sự nghiệp phát hiện ra rằng niềm đam mê thực sự của họ nằm ở một nơi khác và họ theo đuổi nó. Bạn không cần phải gắn bó với một con đường sự nghiệp, và bạn không cần phải dấn thân vào con đường này. Bạn có thể là nhân viên bán hàng qua điện thoại trong 2 năm, nhưng bạn vẫn đam mê truyền thông xã hội, hãy theo đuổi đam mê của mình.

Một số kỹ sư đã thay đổi nghề nghiệp của họ chỉ để tham gia thế giới tiếp thị kỹ thuật số. Vì vậy, bạn có thể thay đổi nghề nghiệp nếu bạn bắt đầu nó.

7- Đó là tàu lượn siêu tốc

Hãy sẵn sàng đối mặt với mọi loại người và mọi tình huống.

Sẽ có những lúc thăng trầm, thất vọng và thành tựu. Lực lượng lao động không ổn định, bạn sẽ chuyển đổi công ty, hoặc công ty của bạn có thể đóng cửa hoặc giảm bớt nhân viên. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nói lời chia tay với đồng nghiệp vì một cơ hội việc làm mới.

Hãy luôn mong đợi những điều bất ngờ; bạn đang tham gia một cộng đồng có các giá trị và niềm tin khác với bạn. Thích nghi và học cách chấp nhận người khác.

Cuối cùng, tin chắc rằng hành trình này sẽ giúp bạn phát triển và trưởng thành với tư cách là một con người và với tư cách là một nhân viên. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

Back to top button