Động lực và thiết lập mục tiêu

Động lực và thiết lập mục tiêu
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nếu bạn biết rằng bạn có thể đạt được bất cứ điều gì bạn muốn, có thể nhận được công việc mà bạn luôn nghĩ là hơi xa tầm với của bạn hoặc tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ mới tuyệt vời mà vẫn khó nắm bắt bằng cách nào đó, điều đó sẽ thật tuyệt vời phải không?

Giữ suy nghĩ tích cực. Đừng khó chịu với bản thân vì đã không sử dụng các tài nguyên trước đây. Tập trung vào một năng lượng tiêu cực có thể sẽ ngăn cản bạn tiến lên phía trước. Tập trung vào những gì bạn thực sự muốn, kết quả bạn mong muốn.

Tất cả những gì bạn cần là động lực và thiết lập mục tiêu.

Thiết lập mục tiêu và hiệu suất

Cài đặt mục tiêu cải thiện hiệu suất khi:

– Mục tiêu cụ thể

– Mục tiêu khó

– Mục tiêu đầy thử thách

– Có thể đạt được mục tiêu

– Mục tiêu được thiết lập có sự tham gia

– Mục tiêu thường dành cho cá nhân, nhưng cũng có thể dựa trên đội / nhóm

Để duy trì động lực, hãy tuân thủ những điều sau:

1. Xác định Giá trị, Niềm tin và Mong muốn của bạn

Điều gì quan trọng đối với bạn sẽ thúc đẩy bạn. Điều này đơn giản có nghĩa là nếu bạn chỉ định một giá trị cho một thứ gì đó quan trọng, bạn có nhiều khả năng thực hiện hành động cần thiết để đạt được mục tiêu.

Mục tiêu và mong muốn của mọi người phát triển từ các giá trị và niềm tin của họ.

Hãy soạn thảo một danh sách các giá trị, niềm tin và mong muốn của bạn. Hãy dành thời gian để suy nghĩ về mối tương quan của các mục.

Danh sách phải là nguồn động lực và phải giúp bạn đạt được mục tiêu đã đặt ra. Chất lượng và chiều sâu của động lực liên quan trực tiếp đến cam kết của bạn. Bạn phải chắc chắn rằng bạn có thể sống tốt để đạt được mục tiêu mà bạn đã đặt ra.

Việc coi thường điều này có thể dẫn đến sự thất vọng và làm giảm động lực của bạn.

2. Tự đánh giá

Đánh giá không chính thức về khả năng hiện có của bạn. Hãy suy ngẫm về những gì bạn biết về bản thân. Tính chính xác và trung thực là điều cần thiết vào thời điểm này. Đánh giá thấp hoặc đánh giá quá cao sẽ dẫn đến việc đánh giá không chính xác khả năng của một người.

Nếu bạn đã có đánh giá về điểm mạnh và điểm yếu của mình và bạn biết mình coi trọng và mong muốn điều gì, thì bây giờ bạn có thể thiết lập các mục tiêu cá nhân.

Tất cả các mục tiêu nên kết hợp các thuộc tính chung sau:

A. Thực tế

Thiết lập mục tiêu phải thực tế. Các mục tiêu đặt ra nên dựa trên khả năng và hoàn cảnh hiện có của bạn.

B. Có thể

Hãy nhớ không thiết lập các mục tiêu sẽ làm cho thực tế, không thực tế.

C. Linh hoạt

Luôn lường trước những trở ngại trên đường đi và học cách di chuyển xung quanh chúng.

D. Có thể đo lường

Có một khung thời gian để bạn có thể biết liệu mình đã đạt được mục tiêu hay chưa.

E. Dưới sự kiểm soát

Hãy nhớ đặt mục tiêu dựa trên giá trị và niềm tin của chính bạn. Nhắm mục tiêu đến những nơi bạn có thể kiểm soát được kết quả.

3. Vai trò của Hoàn cảnh Cá nhân

Bạn nên ở trong một vị trí để có thể hành động theo các mục tiêu mà bạn đã đặt ra. Không xem xét hoàn cảnh cá nhân của bạn sẽ làm giảm động lực và thiết lập mục tiêu của bạn.

Hoàn cảnh thay đổi luôn ảnh hưởng đến mục tiêu. Nếu hoàn cảnh của bạn thay đổi nhưng mục tiêu của bạn không phù hợp, điều đó có thể làm giảm động lực của bạn.

Mọi người thường không sẵn sàng thích nghi và thích nghi với hoàn cảnh. Họ khó có thể điều chỉnh kỳ vọng của bản thân. Có những lúc mọi người có thể thất vọng và mất động lực.

Động lực và thiết lập mục tiêu có thể được duy trì nếu bạn tính đến hoàn cảnh cá nhân của mình.

Xác định lại mục tiêu là rất quan trọng để duy trì động lực và đi trên con đường dẫn đến thành công.

4. Nhân giống thành công

Hoàn cảnh cá nhân, động lực và thiết lập mục tiêu ảnh hưởng đến kết quả thành công.

Nếu bạn không đạt được bất kỳ bước nào trong số những bước này, động lực của bạn sẽ giảm đi, bạn sẽ không làm việc hết khả năng của mình và điều này sẽ làm giảm cơ hội thành công của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan